Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Cư sĩ Kim Hong-rae, cựu Tham mưu trưởng LLKQ Hàn Quốc đã Từ giã Trần gian Để lại Ấn tượng những Hình ảnh Phật giáo

11/04/202211:03(Xem: 2410)
Cư sĩ Kim Hong-rae, cựu Tham mưu trưởng LLKQ Hàn Quốc đã Từ giã Trần gian Để lại Ấn tượng những Hình ảnh Phật giáo

Cư sĩ Kim Hong-rae-3

Cư sĩ Kim Hong-rae, cựu Tham mưu trưởng LLKQ Hàn Quốc

 đã Từ giã Trần gian Để lại Ấn tượng những Hình ảnh Phật giáo

(‘공군불교의 거목’ 김홍래 전 공군참모총장 별세)

 

Cư sĩ Kim Hong-rae, cựu Đại tướng Tham mưu trưởng thứ 23 của Lực lượng Không quân Hàn Quốc, người đã ghi đậm dấu ấn trong sự phát triển Phật giáo trong lực lượng Không quân, với việc giáo dục các quân nhân Phật tử trong lực lượng Không quân, ngay cả trước khi giới thiệu hệ thống nghĩa vụ quân sự của Phật giáo, đã thanh thản hồn nhiên trút hơi thở, xả báo thân, thần thức về cõi Phật vào lúc 01 giờ sáng hôm thứ Hai, ngày 05 tháng 04 năm 2022 (05/03/Nhâm Dần). Hưởng thọ 83 xuân.

 

Cư sĩ Kim Hong-rae sinh ngày 05 tháng 07 năm 1939 tại huyện Tongyeong-gun, tỉnh Gyeongsangnam-do (khu vực Geoje-si hiện nay), ông được bổ nhiệm làm thành viên thứ 10 của Học viện Không quân Đại Hàn Dân Quốc và được thăng chức Tham mưu trưởng thứ 23 của Lực lượng Không quân Hàn Quốc từ năm 1994 đến năm 1996, sau khi đảm nhiệm các chức vụ chính như Bộ Tư lệnh Không quân. Trưởng phòng Tham mưu Cán bộ, Cục trưởng Cục Tình báo Quốc phòng và Phó Tham mưu trưởng Lực lượng Không quân Hàn Quốc.

 

Trong khi ông là một sĩ quan kỷ luật quân sự tại Học viện Không quân Hàn Quốc, ông đã tổ chức một hội Sinh viên Phật tử, cùng với Giáo sư Oh Heung-geun Đại học Dongguk làm cố vấn hướng dẫn và hướng dẫn các học viên học và thực hành Phật pháp. Ông từ là thành viên cố vấn của Hiệp hội Quốc quân Phật giáo (국군불교총신도회) và hoạt động tích cực với tư cách là thành viên của mạng lưới lãnh đạo "Diễn đàn Phật giáo" (불교포럼) năm 2012. Cho đến ngày gần đây, ông đã từng là đồng đại diện Liên đoàn Phật tử Bảo vệ Đại Hàn Dân Quốc.

 

Khi Học viện Không quân chuyển từ phường Daebang-dong, quận Dongjak-gu, Seoul đến quận Sangdang-gu, tỉnh Chungcheong Bắc vào năm 1985, ông cũng đã bảo vệ Pháp đường, đạo tràng Phật pháp trong quân đội ở Công viên Boramae khỏi bị phá dỡ. Cư sĩ Kim Hong-rae đã bảo vệ Pháp đường Boramae (보라매법당) bằng cách nhấn mạnh rằng, ngôi Pháp đường này được duy trì như một biểu tượng Phật giáo, là đạo tràng của quân nhân Phật tử và các gia đình Lực lượng Không quân gần phường Daebang-dong có thể tiếp tục các hoạt động Phật giáo của họ. Pháp đường Boramae (보라매법당), đạo tràng Phật pháp đầu tiên của Lực Không quân, đã trở thành di tích lịch sử quân nhân Phật tử Không quân và cũng là một cơ sở tự viện Phật giáo tuyên dương Diệu pháp Như Lai tại chốn đô thị phồn hoa.

 

Tròn nhiệm kỳ, Cư sĩ Kim Hong-rae, cựu Đại tướng Tham mưu trưởng thứ 23 của Lực lượng Không quân Hàn Quốc, người đã cải thiện sức mạnh Không quân bằng cách bắt đầu triển khai thực tế KF-16 là phiên bản tiêm kích F-16 Fighting Falcon do Hàn Quốc lắp ráp tại chỗ theo giấy phép của Mỹ, như là máy bay chiến đấu chính của Lực lượng Không quân và bằng cách điện khí hóa máy bay vận tải CN-235. Ông cũng đã thành lập phi đội Kiểm soát Chung Chiến thuật Tiểu khu 36 để thực hiện hiệu quả các hoạt động trên không và đường bộ. Phi đội 6 Tìm kiếm Cứu nạn thuộc Cách lai số 15 được tổ chức lại thành đơn vị dưới sự điều hành trực tiếp của Bộ Tư lệnh Lực lượng Phong không và Phi đội Đặc nhiệm số 53, nổi tiếng với "Những anh Đại bàng đen", đã được tái thành lập.

 

Ngoài ra, Học viện Không quân Hàn Quốc, nơi phụ trách việc giáo dưỡng các binh sĩ Không quân, hiện tại đã được tổ chức thành Nhóm Huấn luyện quân sự cơ bản và Nhóm Quản lý An toàn Hàng không, cơ sở duy nhất ở Hàn Quốc phụ trách điều tra tai nạn hàng không, chẩn đoán an toàn và giáo dục, được thành lập trong nhiệm kỳ của Cư sĩ Kim Hong-rae, với tư cách là Thượng tướng Tham mưu trưởng thứ 23 của Lực lượng Không quân Hàn Quốc.

 

Trong cuộc đời binh nghiệp, ông đã nhận được một số Huân chương, trong đó có Huân chương Bảo vệ Tổ quốc, Huân chương Ái quốc, Huân chương Thống nhất Tổ quốc và Huân chương Thành công.

 

Sau khi về hưu, ông vẫn tiếp tục cộng tác với chức vụ Giám đốc điều hành JoongAng Express, Chủ tịch Hiệp hội Đồng chí Không quân và Chủ tịch Hiệp hội Sungwoo.

 

Tang lễ của ông được tổ chức tại Phòng 35 trên tầng 3, nhà Tang lễ Bệnh việc Asan, Seoul, Lễ truy điệu trong lễ Quốc tang vào lúc 11 giờ ngày 08 tháng 04 năm 2022 và lễ an táng tại Nghĩa trang Quốc gia seoul lúc 16 giờ 40 phút cùng ngày.

 

Lip video

 

Ngày 07 tháng 4 vừa qua, Hòa thượng Seonil, Giám đốc Giáo khu Quân nhân Phật tử, đã đến nhà tang lễ, gửi lời chia buồn đến Cư sĩ Kim Hong-rae, cựu Đại tướng Tham mưu trưởng thứ 23 của Lực lượng Không quân Hàn Quốc.

 

Hòa thượng Seonil cùng đoàn đã động viên an ủi tang gia hiếu quyến sau khi tụng bộ Địa Tạng Bồ tát Bản Nguyện Kinh và cầu nguyện Cư sĩ Kim Hong-rae Siêu sinh Cực lạc quốc:

 

"Vị trí hiện tại của Công viên Boramae là Học viện Không quân, nhưng trong quá trình di dời ngôi Pháp đường Thánh Vũ Hộ Quốc Tự (법당 성무호국사, 法堂聖武護國寺) đã tọa lạc tại đó, bây giờ là ngôi Pháp đường Boramae. Hiện tại việc giữ cho ngôi Pháp đường, đạo tràng Phật pháp trong quân đội là một thành tựu lịch sử, bởi ngôi Pháp đường tiêu biểu Hộ quốc An dân, được bảo vệ Chính quyền Thủ đô Seoul và vì đây là đã để lại di tích lịch sử của đạo tràng Phật pháp cho quân nhân Phật tử Lực lượng Không quân.

 

Ngoài ra, trong những ngày trong quân ngũ, Cư sĩ Kim Hong-rae đã tài trợ và hỗ trợ rất nhiều cho ngôi Pháp đường, đạo tràng Phật pháp trong quân đội và Cư sĩ Kim Hong-rae đã để lại rất nhiều tiền lệ tốt về đạo Phật cho nhiều quân nhân Phật tử yêu mến Phật giáo".

 

https://www.youtube.com/watch?v=0nMuyprCi_c

 

Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: 법보신문)


 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21/05/2022(Xem: 3944)
Nhằm để hàn gắn những vết đau thương và tạo phúc đức nhân duyên cho nhân loại trên thế giới, vào ngày 15 tháng 5 năm 2022 (15/5/Nhâm Dần), tại khu tổ chức sự kiện Marina Bay Convention, Singapore, Hiệp hội Văn hóa Tịnh Lưu Ly (Lapis Lazuli Cultural Association, 淨琉璃文化協會) đã long trọng tổ chức Quốc tế lễ Vesak PL. 2566 và thành lập Hiệp hội VHTLL và Khánh điển, công bố toàn cầu “Kinh Thất Phật Dược Sư”.
19/05/2022(Xem: 2277)
Phật giáo Indinesia đã công bố kế hoạch tổ chức Quốc lễ Phật đản PL. 2566 (2022) vào các ngày 14-15 tháng 5 vừa qua, sự kiện được diễn ra tại Thánh địa Phật giáo Borobudur, Di sản Thế giới, Trung Java.
27/04/2022(Xem: 2879)
Hai ngày: 23/4 và 24/4/2022 tại Trường Trung học James Lick, số 57 N. White Road, thành phố San Jose, tiểu bang California, Hoa Kỳ. Tổ chức: Chánh Hạnh Foundation cùng một số Phật tử thiện nguyện. Khóa tu được quý Thầy hướng dẫn: Thượng tọa Thích Tánh Tuệ, Viện chủ Chùa Vạn Phước, San Diego, California. Thượng tọa Thích Viên Ngộ, Viện chủ Tu viện Đạo Tâm, Maryland. Đại đức Thích Tâm Nguyên, Trú trì Tu viện Hạnh Phúc, Florida. Đại đức Thích Quảng Hiếu, trú xứ Chùa Bát Nhã, Santa Ana, California. Đại đức Thích Tâm Tiến, trú xứ Chùa Việt Nam, Massachusetts. Đại đức Thích Đức Khánh, trú xứ Chùa Lâm Tì Ni, Massachusetts.
22/04/2022(Xem: 2467)
Tôi đã học khóa đào tạo Sư phạm giáo viên từ trường Rudolf Steiner College gần thành phố Sacramento, tiểu bang California, Hoa Kỳ và khi ở đây, tôi đã sống trong trang trại sinh học của trường. Tôi đã học rất nhiều về các dạng dòng chảy, những đàn vịt được thả vào vườn nó tung tăng chạy nhảy và cách chuẩn bị cải tạo đất từ phân động vật và các chất kỳ diệu khác
21/04/2022(Xem: 2411)
Gần đây một báo cáo Trung tâm nghiên cứu Pew, bể tư duy lớn thứ ba ở Washington, DC, dự đoán rằng một số tôn giáo lớn trên thế giới sẽ mở rộng, ngoại trừ đáng quan tâm là đạo Phật, những tôn giáo được dự báo sẽ giảm trong vài thập kỷ tới. Do đó các bạn có thể tìm thấy, thật khó hiểu khi tôi sẽ đặt tên cho Phật giáo là tôn giáo trong tương lai khi Trung tâm nghiên cứu Pew đang dự đoán về sự suy tàn của tôn giáo.
20/04/2022(Xem: 2103)
Khi tôi bày tỏ sự nghi ngờ, cậu ta nhấn vào lập luận của mình, kết nối nó với đề tài Phật học mà chúng tôi đã đọc: "Như bạn đã nói, mọi người đều tập trung vào sở thích của riêng họ, phải không? Mong muốn của một nhà sư là đạt đến sự giác ngộ và của tôi là kiếm tiền. Có gì là khác biệt?"
20/04/2022(Xem: 2310)
Khoa ngữ văn Pali và Nghiên cứu Phật học tại Đại học Savitribai Phule Pune (SPPU) ở Pune, Ấn Độ đã xuất bản Từ điển Thuật ngữ Phật học, một từ điển đa ngôn ngữ với tiêu đề ngôn ngữ Pali làm cơ sở. Từ điển cung cấp dịch sang các thứ tiếng, Anh văn, Phạn ngữ và tiếng Tây Tạng, tất cả đều bằng chữ viết bằng co chữ Roman, cùng với các chứng thực văn bản tương ứng của họ cho các học giả Nghiên cứu Phật học So sánh.
19/04/2022(Xem: 2382)
Thật may mắn là Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol cũng đang cân nhắc điều này. Tân tổng Thống phát biểu nói: "Nếu tôi chuẩn bị cho một Chính phủ mới từ vị trí được bầu và chính thức đảm nhận chức vụ Tổng thống, tôi sẽ tôn trọng tinh thần của Hiến pháp, tôn trọng Quốc hội và phục vụ tốt người dân trong khi hợp tác với đảng đối lập".
19/04/2022(Xem: 2229)
Nền móng đầu tiên sẽ được đặt tại Cơ sở Nghiên cứu Di sản Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc, nơi sẽ đóng vai trò là trung tâm quản lý và bảo tồn có hệ thống các Di sản văn hóa Phật giáo và truyền thống truyền tải trọn vẹn hình thức nguyên thủy cho các thế hệ mai sau.
12/04/2022(Xem: 2331)
Thông Báo của BCV về buổi thuyết trình Bạo lực gia đình và trẻ em tại Chùa Quang Minh, thứ bảy 7/5/2022
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567