Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Cư sĩ Kim Hong-rae, cựu Tham mưu trưởng LLKQ Hàn Quốc đã Từ giã Trần gian Để lại Ấn tượng những Hình ảnh Phật giáo

11/04/202211:03(Xem: 1471)
Cư sĩ Kim Hong-rae, cựu Tham mưu trưởng LLKQ Hàn Quốc đã Từ giã Trần gian Để lại Ấn tượng những Hình ảnh Phật giáo

Cư sĩ Kim Hong-rae-3

Cư sĩ Kim Hong-rae, cựu Tham mưu trưởng LLKQ Hàn Quốc

 đã Từ giã Trần gian Để lại Ấn tượng những Hình ảnh Phật giáo

(‘공군불교의 거목’ 김홍래 전 공군참모총장 별세)

 

Cư sĩ Kim Hong-rae, cựu Đại tướng Tham mưu trưởng thứ 23 của Lực lượng Không quân Hàn Quốc, người đã ghi đậm dấu ấn trong sự phát triển Phật giáo trong lực lượng Không quân, với việc giáo dục các quân nhân Phật tử trong lực lượng Không quân, ngay cả trước khi giới thiệu hệ thống nghĩa vụ quân sự của Phật giáo, đã thanh thản hồn nhiên trút hơi thở, xả báo thân, thần thức về cõi Phật vào lúc 01 giờ sáng hôm thứ Hai, ngày 05 tháng 04 năm 2022 (05/03/Nhâm Dần). Hưởng thọ 83 xuân.

 

Cư sĩ Kim Hong-rae sinh ngày 05 tháng 07 năm 1939 tại huyện Tongyeong-gun, tỉnh Gyeongsangnam-do (khu vực Geoje-si hiện nay), ông được bổ nhiệm làm thành viên thứ 10 của Học viện Không quân Đại Hàn Dân Quốc và được thăng chức Tham mưu trưởng thứ 23 của Lực lượng Không quân Hàn Quốc từ năm 1994 đến năm 1996, sau khi đảm nhiệm các chức vụ chính như Bộ Tư lệnh Không quân. Trưởng phòng Tham mưu Cán bộ, Cục trưởng Cục Tình báo Quốc phòng và Phó Tham mưu trưởng Lực lượng Không quân Hàn Quốc.

 

Trong khi ông là một sĩ quan kỷ luật quân sự tại Học viện Không quân Hàn Quốc, ông đã tổ chức một hội Sinh viên Phật tử, cùng với Giáo sư Oh Heung-geun Đại học Dongguk làm cố vấn hướng dẫn và hướng dẫn các học viên học và thực hành Phật pháp. Ông từ là thành viên cố vấn của Hiệp hội Quốc quân Phật giáo (국군불교총신도회) và hoạt động tích cực với tư cách là thành viên của mạng lưới lãnh đạo "Diễn đàn Phật giáo" (불교포럼) năm 2012. Cho đến ngày gần đây, ông đã từng là đồng đại diện Liên đoàn Phật tử Bảo vệ Đại Hàn Dân Quốc.

 

Khi Học viện Không quân chuyển từ phường Daebang-dong, quận Dongjak-gu, Seoul đến quận Sangdang-gu, tỉnh Chungcheong Bắc vào năm 1985, ông cũng đã bảo vệ Pháp đường, đạo tràng Phật pháp trong quân đội ở Công viên Boramae khỏi bị phá dỡ. Cư sĩ Kim Hong-rae đã bảo vệ Pháp đường Boramae (보라매법당) bằng cách nhấn mạnh rằng, ngôi Pháp đường này được duy trì như một biểu tượng Phật giáo, là đạo tràng của quân nhân Phật tử và các gia đình Lực lượng Không quân gần phường Daebang-dong có thể tiếp tục các hoạt động Phật giáo của họ. Pháp đường Boramae (보라매법당), đạo tràng Phật pháp đầu tiên của Lực Không quân, đã trở thành di tích lịch sử quân nhân Phật tử Không quân và cũng là một cơ sở tự viện Phật giáo tuyên dương Diệu pháp Như Lai tại chốn đô thị phồn hoa.

 

Tròn nhiệm kỳ, Cư sĩ Kim Hong-rae, cựu Đại tướng Tham mưu trưởng thứ 23 của Lực lượng Không quân Hàn Quốc, người đã cải thiện sức mạnh Không quân bằng cách bắt đầu triển khai thực tế KF-16 là phiên bản tiêm kích F-16 Fighting Falcon do Hàn Quốc lắp ráp tại chỗ theo giấy phép của Mỹ, như là máy bay chiến đấu chính của Lực lượng Không quân và bằng cách điện khí hóa máy bay vận tải CN-235. Ông cũng đã thành lập phi đội Kiểm soát Chung Chiến thuật Tiểu khu 36 để thực hiện hiệu quả các hoạt động trên không và đường bộ. Phi đội 6 Tìm kiếm Cứu nạn thuộc Cách lai số 15 được tổ chức lại thành đơn vị dưới sự điều hành trực tiếp của Bộ Tư lệnh Lực lượng Phong không và Phi đội Đặc nhiệm số 53, nổi tiếng với "Những anh Đại bàng đen", đã được tái thành lập.

 

Ngoài ra, Học viện Không quân Hàn Quốc, nơi phụ trách việc giáo dưỡng các binh sĩ Không quân, hiện tại đã được tổ chức thành Nhóm Huấn luyện quân sự cơ bản và Nhóm Quản lý An toàn Hàng không, cơ sở duy nhất ở Hàn Quốc phụ trách điều tra tai nạn hàng không, chẩn đoán an toàn và giáo dục, được thành lập trong nhiệm kỳ của Cư sĩ Kim Hong-rae, với tư cách là Thượng tướng Tham mưu trưởng thứ 23 của Lực lượng Không quân Hàn Quốc.

 

Trong cuộc đời binh nghiệp, ông đã nhận được một số Huân chương, trong đó có Huân chương Bảo vệ Tổ quốc, Huân chương Ái quốc, Huân chương Thống nhất Tổ quốc và Huân chương Thành công.

 

Sau khi về hưu, ông vẫn tiếp tục cộng tác với chức vụ Giám đốc điều hành JoongAng Express, Chủ tịch Hiệp hội Đồng chí Không quân và Chủ tịch Hiệp hội Sungwoo.

 

Tang lễ của ông được tổ chức tại Phòng 35 trên tầng 3, nhà Tang lễ Bệnh việc Asan, Seoul, Lễ truy điệu trong lễ Quốc tang vào lúc 11 giờ ngày 08 tháng 04 năm 2022 và lễ an táng tại Nghĩa trang Quốc gia seoul lúc 16 giờ 40 phút cùng ngày.

 

Lip video

 

Ngày 07 tháng 4 vừa qua, Hòa thượng Seonil, Giám đốc Giáo khu Quân nhân Phật tử, đã đến nhà tang lễ, gửi lời chia buồn đến Cư sĩ Kim Hong-rae, cựu Đại tướng Tham mưu trưởng thứ 23 của Lực lượng Không quân Hàn Quốc.

 

Hòa thượng Seonil cùng đoàn đã động viên an ủi tang gia hiếu quyến sau khi tụng bộ Địa Tạng Bồ tát Bản Nguyện Kinh và cầu nguyện Cư sĩ Kim Hong-rae Siêu sinh Cực lạc quốc:

 

"Vị trí hiện tại của Công viên Boramae là Học viện Không quân, nhưng trong quá trình di dời ngôi Pháp đường Thánh Vũ Hộ Quốc Tự (법당 성무호국사, 法堂聖武護國寺) đã tọa lạc tại đó, bây giờ là ngôi Pháp đường Boramae. Hiện tại việc giữ cho ngôi Pháp đường, đạo tràng Phật pháp trong quân đội là một thành tựu lịch sử, bởi ngôi Pháp đường tiêu biểu Hộ quốc An dân, được bảo vệ Chính quyền Thủ đô Seoul và vì đây là đã để lại di tích lịch sử của đạo tràng Phật pháp cho quân nhân Phật tử Lực lượng Không quân.

 

Ngoài ra, trong những ngày trong quân ngũ, Cư sĩ Kim Hong-rae đã tài trợ và hỗ trợ rất nhiều cho ngôi Pháp đường, đạo tràng Phật pháp trong quân đội và Cư sĩ Kim Hong-rae đã để lại rất nhiều tiền lệ tốt về đạo Phật cho nhiều quân nhân Phật tử yêu mến Phật giáo".

 

https://www.youtube.com/watch?v=0nMuyprCi_c

 

Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: 법보신문)


 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
12/04/2022(Xem: 1339)
Thông Báo của BCV về buổi thuyết trình Bạo lực gia đình và trẻ em tại Chùa Quang Minh, thứ bảy 7/5/2022
11/04/2022(Xem: 1356)
Hôm thứ Tư, ngày 30 tháng 03 vừa qua, các Phật tử tại tỉnh Lampung đã tổ chức nghi lễ Shraddha, một nghi lễ từ biệt cuối cùng đối với người thân đã khuất, sự kiện diễn ra tại địa điểm khảo cổ Punden Berundak, Làng Pugung Raharjo, Kec. Làng Udik, Kab. East Lampung. Buổi lễ Shraddha có sự chứng minh tham dự của Tăng đoàn Tỳ kheo truyền thống và các Phật tử từ các tu viện khác nhau ở tỉnh Lampung, Indonnesia. Sự kiện bắt đầu nghi thức cung nghinh chư tôn tịnh đức Tăng già, các Phật tử mặc trang phục truyền thống tuyệt đẹp. Đến địa điểm, Justka được chào đón bằng sự tôn kính (sigeh pangunten). Sau đó, đoàn Phật tử và người dân địa phương cử hành lễ Shraddha.
11/04/2022(Xem: 1357)
Nếu thuyết vô thần là sự vắng mặt của niềm tin vào sự tồn tại của Thượng đế hoặc các vị Thần linh, thực sự vậy thì Phật tử là những người vô thần. Đạo Phật không phải là tin hay không tin vào Thượng đế hay Thần linh. Đức Phật lịch sử đã dạy rằng, tin vào Thượng đế hay Thần linh không hữu ích đối với những người đang trên hành trình thực nghiệm đạo quả giác ngộ. Nói cách khác, Thiên Chúa hay Thần linh không cần thiết trong đạo Phật, vì đây là một đạo Phật thực tế và triết học, nhấn mạnh kết quả thực nghiệm hơn là niềm tin vào tín ngưỡng bởi Thiên Chúa hay Thần linh. Vì lý do này, đạo Phật được gọi một cách chính xác hơn là "thuyết phi hữu thần" (Nontheism, 非有神論) hơn là "thuyết vô thần" (Atheistic, 無神論).
09/04/2022(Xem: 3346)
Mục đích của cuộc thi giải thưởng là khuyến khích việc sáng tác cá nhân, xuất phát từ nguồn cảm xúc đối với các việc xảy ra trong đời sống xã hội hàng ngày, được miêu tả, bằng nhận thức, lý giải và thái độ ứng dụng sống động qua những lời dạy của Đức Phật. Các thể tài có thể gợi ý như là chuyện công ăn việc làm, chuyện gia đình, học đường, chuyện về đại dịch hay chuyện trong nhà ngoài phố.v.v.. Bài tham dự có thể trình bày dưới nhiều hình thức như tác phẩm nghệ thuật, truyện ký, truyện ngắn, tạp bút, thơ… Người viết hoàn toàn tự do chọn đề tài, miễn có liên quan đến tư tưởng Đạo Phật và nội dung có thể chuyển tải được cách ứng dụng giáo lý vào đời sống hàng ngày.
09/04/2022(Xem: 1304)
Lễ Khai mạc Triển lãm Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc 2022, với chủ đề "Nghìn năm, Dư âm Phật giáo Silla" chính thức vào lúc 14 giờ ngày 04 tháng 04 vừa qua, với sự hiện diện của các vị lãnh đạo Phật giáo và nhân dân địa phương. Hòa thượng Viên Hạnh (원행스님 - 圓行和尚), Tổng vụ Viện trưởng Thiền phái Tào Khê đời thứ 36 khuyến khích rằng: "Tôi hy vọng rằng nó sẽ phát triển thành một địa điểm lễ hội tổng hợp các di sản văn hóa truyền thống của khu vực và hơn nữa, là nơi liên tục khám phá những nội dung văn hóa truyền thống đặc sắc sẽ làm tỏa sáng ngời Hàn Quốc trên thế giới."
07/04/2022(Xem: 1095)
Người Wessalian chia sẻ với thế giới quan rằng: "Trí tuệ nhân tạo (AI) phát triển dục vọng (욕망, 慾望) làm cho thế giới trở nên trù phú thịnh vượng và ai làm cho thế giới trở nên giàu có sẽ tạo dựng được công đức (공덕, 功德) lớn". Tác giả Giáo sư Tiến sĩ Hứa Nam Kiết phản hồi điều này bằng cách trích dẫn một đoạn từ "Dẫn Đạo Luận" (Nettippakaraṇa) rằng: "Họ làm cho rất nhiều người sinh bệnh tật, thêm nhiều người bị u nhọt, khiến nhiều người phải nổi da gà, sởn gai ốc". Sự tiêu thụ quá mức này khuyến khích sự kiềm chế lòng tham lam ích kỷ và trong khi thích thú với sự xáo trộn bởi vô minh, đã hủy hoại bản thân con người và các đối tượng của thiên nhiên.
06/04/2022(Xem: 1203)
Giết người, bạo lực tình dục, tra tấn, đàn áp và tước đoạt đất đai tiếp tục diễn ra ở vùng đồi Chittagong, hơn 20 năm sau khi thỏa thuận hòa bình lịch sử giữa Chính phủ và Thổ dân Jumma được ký kết. Chính quyền vùng đồi Chittagong vẫn tiếp tục để những tệ nạn này tiếp diễn. Các tổ chức nhân quyền, phúc lợi xã hội trong và ngoài nước đã yêu cầu "điều tra công bằng, nhanh chóng và bồi thường cho các nạn nhân" về tội ác đàn áp, bức hại tu sĩ Phật giáo. Khi tội ác đàn áp, cưỡng bức Thổ dân Jumma và Phật tử Jumma ở Bangladesh, nơi đạo Hồi tôn giáo chính thức, tiếp tục, các nhóm Thổ dân Jumma địa phương và hải ngoại đang phẫn nộ lên tiếng chỉ trích, tiếp tục yêu cầu một cuộc điều tra minh bạch, tìm hiểu sự thật và trừng phạt những người chịu trách nhiệm.
06/04/2022(Xem: 1233)
Trung tâm Phật giáo Uganda (Uganda Buddhist Centre) do Thượng tọa Bhante Bhikku Ugandawe Buddharakkitha sáng lập, Ngài đã tuyên bố chính thức khai giảng Trường Sơ cấp Phật học đầu tiên trên toàn quốc. Trong niềm hoan hỷ vô biên, Ngài chia sẻ rằng: "Đây là môi trường tuyệt vời để các thế hệ nhi đồng, thanh thiếu niên có được diễm phúc được tắm mát trong suối nguồn Từ bi và được sưởi ấm dưới ánh dương quang Trí tuệ Phật pháp, nơi mọi người học cách rèn luyện đôi tay, khối óc và học Phật pháp và tu tập thiền định. Với mục đích để tạo ra một hình thức giáo dục mới, là một mô hình cho nước Cộng hòa Uganda và các quốc gia châu Phi khác, dựa trên các nguyên tắc của Phật giáo bao gồm thực hành đạo đức và chánh niệm. Hệ thống được đề xuất là hiện thân của một cách tiếp cận mới đối với nền giáo dục Phật giáo, nhằm đáp ứng các điều kiện và nhu cầu của các xã hội châu Phi đương đại, cụ thể là ở Uganda, một đặc điểm Phật giáo rõ ràng".
04/04/2022(Xem: 1243)
Hôm thứ Bảy, ngày 02 tháng 04 vừa qua, gàng trăm Phật tử đã tổ chức Pháp hội Bố tát (Uposatta Puja, 布薩塔法會) tại Đại Bảo tháp Borobudur. Hoạt động văn hóa Phật giáo này được thực hiện đầu tiên, sai hki ký kết biên bàn ghi nhớ về việc sử dụng Thánh địa Phật giáo Borobudur, trở lại vị trí của các Phật giáo đồ trên thế giới hành hương chiêm bái. Eksan, vị quản lý Công viên Du lịch Candi (TWC) cho biết: "Đây là một thử nghiệm của tuyến đường hành hương du lịch. Những người Phật tử muốn hành hương chiêm bái Thánh tích thông qua các tuyến du lịch bình thường, nhưng chúng tôi lại bỏ lỡ tuyến hành hương đặc biệt này. Tất nhiên, sau vụ này sẽ có đáng giá khác".
04/04/2022(Xem: 1148)
Dự kiến Năm nay Vương quốc PG Campuchia có Bảy 700000 lượt Du khách Quốc tế Tham quan, gần đây sau khi Chính phủ Hoàng gia đã nới lỏng các quy định thị thực nhập cảnh. Theo Cư sĩ Thong Khon, Bộ trưởng Bộ Du lịch Vương quốc Phật giáo Campuchia, trong ba tháng đầu năm nay, đã có tới 151.680 du khách quốc tế hành hương xứ chùa tháp này, tăng 114% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số đó, Cư sĩ Thong Khon cho biết, 86.588 du khách đến Campuchia bằng phương tiện hàng không, tăng 158%; 63.048 du khách đi bằng đường bộ, tăng 69%; và 2.044 du khách đi đường thủy (không có du khách đến bằng đường thủy trong quý 1/2021.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
103,018,338