Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Tổng thống Indonesia: Các Sự kiện Nghệ thuật Thường xuyên Thu hút Du lịch đến Thánh địa PG Borobudur

01/04/202218:45(Xem: 448)
Tổng thống Indonesia: Các Sự kiện Nghệ thuật Thường xuyên Thu hút Du lịch đến Thánh địa PG Borobudur


Borobudur 9

Tổng thống Indonesia:
Các Sự kiện Nghệ thuật Thường xuyên Thu hút Du lịch đến Thánh địa PG Borobudur

(Presiden Jokowi: Ajang Seni Dirutinkan untuk Tarik Wisatawan ke Candi Borobudur)

 

Tổng thống Indonesia Joko Widodo nói: "Chính phủ tiếp tục cải thiện cơ sở hạ tầng và làm đẹp hơn nữa, Thánh địa Phật giáo Borobudur, Di sản Thế giới tọa lạc tại Magelang Regency, tỉnh Trung Java, một trong những điểm du lịch ưu tiên tại quốc gia vạn đảo Indonesia."

 

Hôm thứ Tư, ngày 30 tháng 03 vừa qua, khi thân lâm Thánh địa Phật giáo Borobudur, Di sản Thế giới,  Tổng thống Indonesia Joko Widodo chia sẻ rằng, trong hai năm qua, Chính phủ đã tiếp tục thực hiện những cải thiện lớn.

 

Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết trong một phát biểu sau khi quan sát: "Trong hai năm qua, chúng tôi thực sự đã thực hiện những cải thiện lớn đối với môi trường, cảnh quan Thánh địa Phật giáo Borobudur, Di sản Thế giới, bên trong lẫn bên ngoài, chúng tôi cũng làm đẹp lối vào khu vực Thánh địa Phật giáo này. Đây là một trong những điểm thu hút du khách thập phương hành hương chiêm bái, ưu tiên để chúng tôi cải thiện thật hoàn hảo hơn".

 

Ngoài chi tiết cơ sở hạ tầng, Tổng thống Indonesia Joko Widodo nhấn mạnh rằng, tầm quan trọng của việc thường xuyên tổ chức các sự kiện văn hóa nghệ thuật tại các điểm du lịch trong nước, đặc biệt là Thánh địa Phật giáo Borobudur, Di sản Thế giới. Theo Tổng thống, màn trình diễn văn hóa nghệ thuật sẽ có thể thu hút nhiều du khách du lịch đến Indonesia.
Borobudur 3
Borobudur 6
Borobudur 1Borobudur 8Borobudur 7

Tổng thống Indonesia Joko Widodo nói thêm: "Ngoài ra, điều quan trọng nhất là sự tồn tại thường xuyên của các sự kiện văn hóa nghệ thuật, biểu diễn nghệ thuật thường xuyên được tổ chức tại các điểm du lịch, bao gồm cả Thánh địa Phật giáo Borobudur, Di sản Thế giới, phải được tiếp tục thực hiện để thu hút du khách thập phương hành hương Indonesia nhiều hơn nữa".

 

Đối với những du khách muốn đi du lịch trong kỳ nghỉ Lebaran năm nay, Tổng thống Indonesia Joko Widodo luôn niềm nỡ đón tiếp họ. Đồng thời, Ngài cũng kêu gọi công chúng hãy giữ kỷ luật trong việc thực hiện các quy trình an ninh y tế trong quá trình đến tham quan du lịch.

 

Ngài giải thích: "Khi về đến quê nhà không quan trọng nhất là khi đi du lịch, quý khách đừng quên các quy định về sức khỏe, đặc biệt là đeo khẩu trang. Thứ hai, phải có tiêm phòng vaccine hoàn chỉnh, cộng với vaccine tăng cường, bởi vì điều này là để bảo vệ tất cả chúng ta".

 

Theo dữ liệu mà Tổng thống Indonesia Joko Widodo nhận được, năm nay ít nhất 79 triệu lượt du khách đến dự lễ Eid. Vì vậy, Tổng thống nhắc nhở phải thận trọng trong việc xử lý bởi liên quan đến số lượng lớn du khách.

 

Ngài nói: "Từ dữ liệu mới nhất mà chúng tôi nhận được, có khoảng 79 triệu lượt du khách tham quan du lịch. Đây không phải là một số lượng nhỏ. Đừng so sánh sau này với các sự kiện khác, ví dụ MotoGP là 60 nghìn. Không thể là 60 nghìn so voiwis 79 triệu lượt người, nên phải xử lý cẩn thận, phải tiêm phòng vaccine thật hoàn chỉnh".

 

Trong chuyến viếng thăm Thánh địa Phật giáo Borobudur, Di sản Thế giới, tháp tùng với Tổng thống Indonesia Joko Widodo, còn có ông Ari Dwipayana, Điều phối viên đặc biệt của Tổng thống và ông Wiwit Kasiyati, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Thánh địa Phật giáo Borobudur, Di sản Thế giới. (President.go.id)

 

Lip video:

 

https://www.youtube.com/watch?v=Ws0XAZ8nrOE

 

Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: buddhazine.com)

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27/04/2022(Xem: 387)
Hai ngày: 23/4 và 24/4/2022 tại Trường Trung học James Lick, số 57 N. White Road, thành phố San Jose, tiểu bang California, Hoa Kỳ. Tổ chức: Chánh Hạnh Foundation cùng một số Phật tử thiện nguyện. Khóa tu được quý Thầy hướng dẫn: Thượng tọa Thích Tánh Tuệ, Viện chủ Chùa Vạn Phước, San Diego, California. Thượng tọa Thích Viên Ngộ, Viện chủ Tu viện Đạo Tâm, Maryland. Đại đức Thích Tâm Nguyên, Trú trì Tu viện Hạnh Phúc, Florida. Đại đức Thích Quảng Hiếu, trú xứ Chùa Bát Nhã, Santa Ana, California. Đại đức Thích Tâm Tiến, trú xứ Chùa Việt Nam, Massachusetts. Đại đức Thích Đức Khánh, trú xứ Chùa Lâm Tì Ni, Massachusetts.
22/04/2022(Xem: 313)
Tôi đã học khóa đào tạo Sư phạm giáo viên từ trường Rudolf Steiner College gần thành phố Sacramento, tiểu bang California, Hoa Kỳ và khi ở đây, tôi đã sống trong trang trại sinh học của trường. Tôi đã học rất nhiều về các dạng dòng chảy, những đàn vịt được thả vào vườn nó tung tăng chạy nhảy và cách chuẩn bị cải tạo đất từ phân động vật và các chất kỳ diệu khác
21/04/2022(Xem: 281)
Gần đây một báo cáo Trung tâm nghiên cứu Pew, bể tư duy lớn thứ ba ở Washington, DC, dự đoán rằng một số tôn giáo lớn trên thế giới sẽ mở rộng, ngoại trừ đáng quan tâm là đạo Phật, những tôn giáo được dự báo sẽ giảm trong vài thập kỷ tới. Do đó các bạn có thể tìm thấy, thật khó hiểu khi tôi sẽ đặt tên cho Phật giáo là tôn giáo trong tương lai khi Trung tâm nghiên cứu Pew đang dự đoán về sự suy tàn của tôn giáo.
20/04/2022(Xem: 209)
Khi tôi bày tỏ sự nghi ngờ, cậu ta nhấn vào lập luận của mình, kết nối nó với đề tài Phật học mà chúng tôi đã đọc: "Như bạn đã nói, mọi người đều tập trung vào sở thích của riêng họ, phải không? Mong muốn của một nhà sư là đạt đến sự giác ngộ và của tôi là kiếm tiền. Có gì là khác biệt?"
20/04/2022(Xem: 273)
Khoa ngữ văn Pali và Nghiên cứu Phật học tại Đại học Savitribai Phule Pune (SPPU) ở Pune, Ấn Độ đã xuất bản Từ điển Thuật ngữ Phật học, một từ điển đa ngôn ngữ với tiêu đề ngôn ngữ Pali làm cơ sở. Từ điển cung cấp dịch sang các thứ tiếng, Anh văn, Phạn ngữ và tiếng Tây Tạng, tất cả đều bằng chữ viết bằng co chữ Roman, cùng với các chứng thực văn bản tương ứng của họ cho các học giả Nghiên cứu Phật học So sánh.
19/04/2022(Xem: 217)
Thật may mắn là Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol cũng đang cân nhắc điều này. Tân tổng Thống phát biểu nói: "Nếu tôi chuẩn bị cho một Chính phủ mới từ vị trí được bầu và chính thức đảm nhận chức vụ Tổng thống, tôi sẽ tôn trọng tinh thần của Hiến pháp, tôn trọng Quốc hội và phục vụ tốt người dân trong khi hợp tác với đảng đối lập".
19/04/2022(Xem: 275)
Nền móng đầu tiên sẽ được đặt tại Cơ sở Nghiên cứu Di sản Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc, nơi sẽ đóng vai trò là trung tâm quản lý và bảo tồn có hệ thống các Di sản văn hóa Phật giáo và truyền thống truyền tải trọn vẹn hình thức nguyên thủy cho các thế hệ mai sau.
12/04/2022(Xem: 398)
Thông Báo của BCV về buổi thuyết trình Bạo lực gia đình và trẻ em tại Chùa Quang Minh, thứ bảy 7/5/2022
11/04/2022(Xem: 441)
Hôm thứ Tư, ngày 30 tháng 03 vừa qua, các Phật tử tại tỉnh Lampung đã tổ chức nghi lễ Shraddha, một nghi lễ từ biệt cuối cùng đối với người thân đã khuất, sự kiện diễn ra tại địa điểm khảo cổ Punden Berundak, Làng Pugung Raharjo, Kec. Làng Udik, Kab. East Lampung. Buổi lễ Shraddha có sự chứng minh tham dự của Tăng đoàn Tỳ kheo truyền thống và các Phật tử từ các tu viện khác nhau ở tỉnh Lampung, Indonnesia. Sự kiện bắt đầu nghi thức cung nghinh chư tôn tịnh đức Tăng già, các Phật tử mặc trang phục truyền thống tuyệt đẹp. Đến địa điểm, Justka được chào đón bằng sự tôn kính (sigeh pangunten). Sau đó, đoàn Phật tử và người dân địa phương cử hành lễ Shraddha.
11/04/2022(Xem: 397)
Nếu thuyết vô thần là sự vắng mặt của niềm tin vào sự tồn tại của Thượng đế hoặc các vị Thần linh, thực sự vậy thì Phật tử là những người vô thần. Đạo Phật không phải là tin hay không tin vào Thượng đế hay Thần linh. Đức Phật lịch sử đã dạy rằng, tin vào Thượng đế hay Thần linh không hữu ích đối với những người đang trên hành trình thực nghiệm đạo quả giác ngộ. Nói cách khác, Thiên Chúa hay Thần linh không cần thiết trong đạo Phật, vì đây là một đạo Phật thực tế và triết học, nhấn mạnh kết quả thực nghiệm hơn là niềm tin vào tín ngưỡng bởi Thiên Chúa hay Thần linh. Vì lý do này, đạo Phật được gọi một cách chính xác hơn là "thuyết phi hữu thần" (Nontheism, 非有神論) hơn là "thuyết vô thần" (Atheistic, 無神論).
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
79,122,156