Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Ứng cử viên Tổng thống Hàn Quốc gửi Điện chia buồn Thiền sư Thích Nhất Hạnh Viên tịch

23/01/202221:30(Xem: 1750)
Ứng cử viên Tổng thống Hàn Quốc gửi Điện chia buồn Thiền sư Thích Nhất Hạnh Viên tịchsu ong lang mai 31


Ứng cử viên Tổng thống Hàn Quốc
gửi Điện chia buồn Thiền sư Thích Nhất Hạnh Viên tịch

(심상정 “光州·새만금 찾았던 틱낫한 스님, 극락왕생하시길”)

 

Thiền sư Thích Nhật đến thăm Hàn Quốc vào tháng 5 năm 2013, đã đến trường quay truyền hình Phật giáo ở Seocho-gu, Seoul để trò chuyện với thượng tọa sư Misan. / Ảnh: Kim Ji-ho

 

Hôm thứ Bảy ngày 22/1/2022, Ứng cử viên Tổng thống đảng Công lý Shim Sang-jung nói: "Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã nhập Niết bàn và kính thỉnh nguyện Ngài tái lai để tiếp tục hạnh nguyện Bồ tát cứu độ chúng sinh". Thiền sư Thích Nhất Hạnh nhà lãnh đạo tinh thần nổi tiếng thế giới, đã viên tịch vào ngày 22 tháng năm 2022 tại Tổ đình Từ Hiếu, cố đô Huế, Việt Nam.

 

Ứng cử viên Tổng thống đảng Công lý Shim Sang-jung đã đăng trên Facebook rằng: "Thiền sư Thích Nhất Hạnh, nhà lãnh đạo Phật giáo nổi tiếng thế giới, đã cống hiến cuộc đời mình cho hòa bình thế giới".

 

Bà Shim Sang-jung tiếp tục, "Tôi nhớ rất rõ, Ngài đã đến thăm thành phố Gwangju, Hàn Quốc khi chạm vào nỗi đau của lịch sử người dân, đồng thời đã tiến hành các buổi tu tập thiền chánh niệm cho những mảnh đời bất hạnh ở Saemangeum, tỉnh Jeollabuk-do trên bờ biển Hoàng Hải, Hàn Quốc". Thiền sư Thích Nhất hạnh đã quang lâm Hàn Quốc ba lần vào những năm 1995, 2003 và 2013.

 

Bà Shim Sang-jung cho biết: "Trong tâm tôi mãi ghi nhớ những giá trị về quyền con người, cuộc sống và hòa bình mà Ngài đã ươm mầm và truyền bá khắp thế giới".

 

New York Times (NYT) cho biết, trong một bài báo đăng cáo phó Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch có đoạn trích lời Ngài phủ nhận ý niệm ​​về cái chết. Ngài viết trong cuốn sách “Không chết, không sợ hãi”. "Chúng không có thật."

 

Ngài nói thêm: “Đức Phật dạy rằng không sinh; không tử; không đến; không đi; không giống; không khác; không trụ; không diệt. Chúng ta lại chỉ nghĩ đến có”.

 

Ngài viết, sự hiểu biết về “không” đó có thể giải phóng mọi người khỏi nỗi sợ hãi và cho phép họ “tận hưởng cuộc sống và trân trọng cuộc sống theo một cách mới".

 

Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: chosun.com)

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18/09/2023(Xem: 551)
Niềm vui sống đời dâng hiến (vần thơ kính mừng khánh tuế lần thứ 69 Hòa Thượng Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức Thích Thông Mẫn, 18/9/2023), Có thể… chính lối sống mình, làm thức tỉnh ? Bao người thoát ra giấc ngủ mê lầm Tự tin độc lập hơn với bản thân Vì cuộc đời không hề có những định luật, Cũng như giá trị một người không đo lường bằng tiêu chuẩn thiết lập !
04/08/2023(Xem: 1318)
Giáo lý Thượng Thừa (bài giảng của HT Thích Thanh Từ)
04/08/2023(Xem: 1249)
36- Tiểu Sử Ni Trưởng Thích Nữ Như Thanh (1911-1999)
10/06/2023(Xem: 2206)
Chùa Sắc Tứ Kim Sơn Nha Trang tổ chức Lễ Hiệp Kỵ lần 56 Chư Tôn Đức & Quý Phật tử hy sinh vì lý tưởng phụng sự xã hội ngày 10/6/2023
09/06/2023(Xem: 1345)
Người anh tôi đang thưa chuyện tên là Lê Hùng Anh một thời ở chùa Viên Giác, Hội An. Hai anh em chúng tôi ăn chung, ngủ chung. Phòng ăn là hai chiếc bàn học dài nối nhau nhìn ra giếng nước sau chùa. Ngồi theo thứ tự tuổi tác nên tôi luôn ngồi phía bên trái anh mỗi bữa ăn. Anh em ngủ chung trong căn phòng nhỏ dành cho các học sinh ở phía cuối nhà đông. Anh lớn hơn tôi vài tuổi và mạnh khỏe nên gánh nước tưới rau. Tôi nhỏ hơn anh và ốm yếu nên quét lá, đánh chuông, lau bàn ghế.
01/06/2023(Xem: 1289)
Ôn Tuệ Sỹ là một bậc cao Tăng thạc đức của Phật Giáo Việt Nam đã và đang cống hiến trọn đời mình cho công cuộc hoằng Pháp lợi sinh. Từ đầu những năm 70 thế kỷ trước, là một trí giả Phật giáo uyên thâm, Ngài được đặc cách bổ nhiệm là Giáo sư thực thụ Viện Đại học Vạn Hạnh và là Chủ bút của tạp chí Tư Tưởng do Viện Đại học Vạn Hạnh phát hành. Ngài là tác giả, dịch giả nhiều bộ sách biên khảo quan trọng đặc sắc về Phật giáo, Văn học, Triết học, Thơ ca như Thiền Luận Suzuki, Tinh Hoa Triết Học Phật Giáo; nhất là các bản dịch giá trị để lại cho đời như: A-tỳ-đạt-ma Câu-xá Luận (trọn bộ 5 tập), Các Tông Phái Phật giáo, Kinh Duy Ma Cật Sở Thuyết, Luận Thành Duy Thức, các bộ Kinh Trường A Hàm, Trung A Hàm, Tạp A-hàm và Tăng Nhất A-hàm, v.v...
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567