Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Thủ tướng Hun Sen cho biết Vương quốc PG Campuchia đã Thực hiện Các bước để Mở cửa Du lịch An toàn

28/09/202121:43(Xem: 2174)
Thủ tướng Hun Sen cho biết Vương quốc PG Campuchia đã Thực hiện Các bước để Mở cửa Du lịch An toàn


Thủ tướng Hun Sen cho biết Vương quốc PG Campuchia đã Thực hiện Các bước để Mở cửa Du lịch An toàn 1
Thủ tướng Hun Sen cho biết Vương quốc PG Campuchia đã Thực hiện Các bước để Mở cửa Du lịch An toàn
(Cambodia has taken steps to reopen tourism safely, says PM)

Ngày 27 tháng 9 vừa qua, Thủ tướng chính phủ Vương quốc Campuchia Hun Sen cho biết, quốc gia Phật giáo này sẽ là một điểm an toàn cho du khách quốc tế khi nước này mở cửa trở lại. 

Trong bài phát biểu kỷ niệm 41 năm Ngày Du lịch Thế giới 27/9, Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) đã chọn chủ đề Du lịch vì sự tăng trưởng bao trùm” (Tourism inclusive Growth), Thủ tướng chính phủ Vương quốc Campuchia Hun Sen cho biết, nước này sẽ an toàn cho cả khách du lịch trong nước và du khách quốc tế khi vương quốc Phật giáo này mở cửa trở lại. 

Thủ tướng Hun Sen cho biết, đối mặt với các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có tốc độ lây lan rất nhanh trên toàn cầu, và trong tương lai không chắc chắn, Chính phủ Campuchia đã đặt các chiến lược chính trong việc tiêm chủng vacxin Covid-19 kịp thời, và tiếp tục các biện pháp y tế, là nền tảng để khởi động lại các hoạt động kinh tế và xã hội, từng bước trong một "bình thường mới"

Mục tiêu chính của Chính phủ Campuchia là tiêm chủng vacxin Covid-19 cho ít nhất 91% tổng số 16 triệu dân. 

Tính đến hôm Chủ nhật, ngày 27 tháng 9, Campuchia đã tiêm chủng vacxin Covid-19 cho 82,03% tổng dân số, theo báo cáo của Ủy ban Đặc biệt về Tiêm chủng Covid-19 (ad-hoc committee for COVID-19 vaccination).

Thủ tướng Hun Sen nói: "Theo tốc độ tiêm phòng dịch Covid-19 ở Campuchia, chúng tôi tin chắc chắn rằng, các điểm đến du lịch ở Vương quốc Campuchia sẽ được coi là đảm bảo an toàn, và lấy lại niềm tin của du khách trong nước và quốc tế".

Những yếu tố này, việc áp dụng 'bình thường mới' cùng với các biện pháp phòng ngừa sự lây lan của đại dịch Covid-19, đảm bảo sức khỏe tốt cho người dân, ưu tiên cho sức khỏe cộng đồng, sẽ thúc đẩy Campuchia mở cửa lại, từng bước các hoạt động du lịch trong nước và du lịch quốc tế.

Tiêm chủng Covid-19 vào quý 4 năm nay, Chính phủ Campuchia sẽ mở cửa trở lại cho du khách thập phương hành hương."

Thủ tướng Hun Sen đã khuyến khích các bên liên quan, chính quyền địa phương, khu vực tư nhân và các đối tác phát triển, thúc đẩy việc tạo ra và cung cấp các dịch vụ du lịch phục vụ du khách thập phương hành hương. 

Thủ tướng Hun Sen cho biết Vương quốc PG Campuchia đã Thực hiện Các bước để Mở cửa Du lịch An toàn 2


Thủ tướng Hun Sen đã đề xuất một chiến lược với chủ đề
"Campuchia An toàn" như một trong những chiến lược thu hút du khách trong và ngoài nước, trong giai đoạn mở cửa trở lai và trong tương lai. 

Ngài Antonio Guterres, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cho biết, trong một thông cáo báo chí nhân Ngày Du lịch Thế giới 27/9 rằng, du lịch tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Đây là một cú sốc lớn đối với các nền kinh tế phát triển, nhưng đối với các quốc gia đang phát triển, đó là một trường hợp khẩn cấp. 

"Với hàng triệu sinh kế đang gặp nguy hiểm, đã đến lúc phải suy nghĩ lại, chuyển đổi và khởi động lại du lịch một cách an toàn," Ngài Antonio Guterres nói. "Với các biện pháp bảo vệ phù hợp, ngành du lịch có thể cung cấp công ăn việc làm ổn định, giúp xây dựng các nền kinh tế có khả năng phục hồi, bền vững, bình đẳng giới, hòa nhập và một xã hội làm việc cho tất cả mọi người."

Năm ngoái, số lượng du khách thập phương hành hương đến Vương quốc Phật giáo Campuchia đã giảm 80,2% trong số 6,6 triệu người đăng ký vào năm 2019, và ít nhất 110.000 việc làm bị ảnh hưởng trực tiếp.


Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: Khmer Times)

facebook-1
***
youtube
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28/02/2024(Xem: 2013)
Đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo Kiều Đàm Di, Người đã dấn thân vượt khó cầu xin Đức Phật cho phép Ni giới được xuất gia, hội nhập Tăng Đoàn, đã mở ra trang sử rạng ngời cho Ni giới ngày nay. Với lòng hoài niêm ân xưa, chư Ni miền Nam California chúng con hằng năm đều hân hoan, thành kính tổ chức Đại Lễ Tưởng Niệm Đức Thánh Tổ Kiều Đàm Di.
31/12/2023(Xem: 1674)
Vào ngày 27/12/2023, chùa Đức Viên tọa lạc tại số 2420 McLaughlin Avenue, thành phố San Jose, Hoa Kỳ đã trang nghiêm tổ chức Lễ khai mạc khóa tu thiếu nhi mùa Đông 2023. Khóa tu được tổ chức 4 ngày, từ ngày 27/12 đến ngày 30/12/2023. Tham dự khóa tu thiếu nhi mùa Đông năm nay có khoảng 200 thiếu nhi và đông đảo chư Ni; quý vị cha mẹ, anh chị phục vụ các công việc: hướng dẫn tu học, trang trí, âm thanh, truyền thông, nhiếp ảnh, ẩm thực, vệ sinh, trật tự v.v… Các em được chia thành 9 nhóm (theo lứa tuổi) và nhóm Sen Búp. Mỗi nhóm được quý Sư cô cùng các cô, các anh, các chị lớn phụ trách. Thời gian tu học và vui chơi mỗi ngày từ 08 giờ sáng đến 07 giờ tối.
30/12/2023(Xem: 1977)
Đoàn chư Ni và Phật tử Tu viện Huyền Không (San Jose, Hoa Kỳ), chùa An Lạc (Indianapolis, Hoa Kỳ) và chùa Đức Nguyên (Việt Nam) hành hương chiêm bái Phật tích Ấn Độ và Nepal từ ngày 01/11 đến ngày 20/11/2023 dưới sự hướng dẫn của Ni sư Thích Nữ Nguyên Thiện và Ni sư Thích Nữ Viên Tâm.
26/10/2023(Xem: 2439)
Sự hiện diện của rất nhiều người là từ bi tâm và sự cống hiến của họ đã chạm đến tâm hồn và cuộc sống của rất nhiều người. So sánh sự hảo tâm hào phóng, sự tu tập và thành quả nỗ lực của bạn, thực sự tôi chỉ là một con cá bé nhỏ. Nhưng thà làm một con cá nhỏ bé tung tăng ngâm mình trong suối nguồn từ bi, còn hơn là một con cá nhỏ bị rán trong chảo lửa giận dữ.
09/08/2023(Xem: 2022)
Nổi tiếng vì đã ưu tiên Chỉ số Tổng hạnh phúc quốc gia (GNH) hơn là tính hám lợi vì lợi nhuận của chủ nghĩa tư bản phóng túng, Vương quốc Phật giáo Bhutan, nép mình trên cao nguyên trong bầu không khí hiếm có của phía đông Hymalaya, cũng đang có những bước tiến trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã. Báo cáo lần thứ tư về việc Khảo sát Bảo tồn loài Hổ Quốc gia Bhutan, gần đây Trung tâm Bảo tồn loài Hổ Quốc gia Bhutan hợp tác với Chính phủ Bhutan
19/04/2023(Xem: 2752)
Trong khi các chính trị gia và nhà đầu tư trên khắp thế giới ca ngợi việc thực hành chánh niệm như một công cụ “trấn tỉnh” để giảm mức độ căng thẳng, tăng năng suất và duy trì sự tập trung, không coi trọng trí tuệ là ưu tiên hàng đầu mà là sản phẩm phụ phát sinh từ chánh niệm sâu sắc. Nhưng trí tuệ là một trong ba thành phần không thể thiếu của giáo lý nhà Phật, cùng với kỷ luật đạo đức và định tâm, để phát triển cá nhân và trau dồi tinh thần.
17/03/2023(Xem: 2432)
Phật tử Tích Lan cung nghinh HT Thông Hải với nghi thức trang trọng
24/02/2023(Xem: 3489)
Chùa Hương Sen tổ chức Hành Hương Ấn Độ và làm từ thiện từ ngày 21/06 đến 18/07/2023
15/02/2023(Xem: 11398)
Sau hơn một năm hoạt động kể từ khi Hội Đồng Hoằng Pháp (HĐHP) được hình thành với sự tán trợ của Viện Tăng Thống GHPGVNTN, cùng với sự thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời (HĐPDTTLT, do Hòa thượng Tuệ Sỹ chủ xướng), Lễ Giới Thiệu Thành Tựu Sơ Bộ Công trình Phiên dịch và Ấn hành Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ được tổ chức qua hệ thống Zoom, vào ngày 17/7/2022 – 10 giờ sáng, giờ Việt Nam trên hệ thống trực tuyến toàn cầu ZOOM
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567