Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Thủ tướng Hun Sen cho biết Vương quốc PG Campuchia đã Thực hiện Các bước để Mở cửa Du lịch An toàn

28/09/202121:43(Xem: 1172)
Thủ tướng Hun Sen cho biết Vương quốc PG Campuchia đã Thực hiện Các bước để Mở cửa Du lịch An toàn


Thủ tướng Hun Sen cho biết Vương quốc PG Campuchia đã Thực hiện Các bước để Mở cửa Du lịch An toàn 1
Thủ tướng Hun Sen cho biết Vương quốc PG Campuchia đã Thực hiện Các bước để Mở cửa Du lịch An toàn
(Cambodia has taken steps to reopen tourism safely, says PM)

Ngày 27 tháng 9 vừa qua, Thủ tướng chính phủ Vương quốc Campuchia Hun Sen cho biết, quốc gia Phật giáo này sẽ là một điểm an toàn cho du khách quốc tế khi nước này mở cửa trở lại. 

Trong bài phát biểu kỷ niệm 41 năm Ngày Du lịch Thế giới 27/9, Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) đã chọn chủ đề Du lịch vì sự tăng trưởng bao trùm” (Tourism inclusive Growth), Thủ tướng chính phủ Vương quốc Campuchia Hun Sen cho biết, nước này sẽ an toàn cho cả khách du lịch trong nước và du khách quốc tế khi vương quốc Phật giáo này mở cửa trở lại. 

Thủ tướng Hun Sen cho biết, đối mặt với các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có tốc độ lây lan rất nhanh trên toàn cầu, và trong tương lai không chắc chắn, Chính phủ Campuchia đã đặt các chiến lược chính trong việc tiêm chủng vacxin Covid-19 kịp thời, và tiếp tục các biện pháp y tế, là nền tảng để khởi động lại các hoạt động kinh tế và xã hội, từng bước trong một "bình thường mới"

Mục tiêu chính của Chính phủ Campuchia là tiêm chủng vacxin Covid-19 cho ít nhất 91% tổng số 16 triệu dân. 

Tính đến hôm Chủ nhật, ngày 27 tháng 9, Campuchia đã tiêm chủng vacxin Covid-19 cho 82,03% tổng dân số, theo báo cáo của Ủy ban Đặc biệt về Tiêm chủng Covid-19 (ad-hoc committee for COVID-19 vaccination).

Thủ tướng Hun Sen nói: "Theo tốc độ tiêm phòng dịch Covid-19 ở Campuchia, chúng tôi tin chắc chắn rằng, các điểm đến du lịch ở Vương quốc Campuchia sẽ được coi là đảm bảo an toàn, và lấy lại niềm tin của du khách trong nước và quốc tế".

Những yếu tố này, việc áp dụng 'bình thường mới' cùng với các biện pháp phòng ngừa sự lây lan của đại dịch Covid-19, đảm bảo sức khỏe tốt cho người dân, ưu tiên cho sức khỏe cộng đồng, sẽ thúc đẩy Campuchia mở cửa lại, từng bước các hoạt động du lịch trong nước và du lịch quốc tế.

Tiêm chủng Covid-19 vào quý 4 năm nay, Chính phủ Campuchia sẽ mở cửa trở lại cho du khách thập phương hành hương."

Thủ tướng Hun Sen đã khuyến khích các bên liên quan, chính quyền địa phương, khu vực tư nhân và các đối tác phát triển, thúc đẩy việc tạo ra và cung cấp các dịch vụ du lịch phục vụ du khách thập phương hành hương. 

Thủ tướng Hun Sen cho biết Vương quốc PG Campuchia đã Thực hiện Các bước để Mở cửa Du lịch An toàn 2


Thủ tướng Hun Sen đã đề xuất một chiến lược với chủ đề
"Campuchia An toàn" như một trong những chiến lược thu hút du khách trong và ngoài nước, trong giai đoạn mở cửa trở lai và trong tương lai. 

Ngài Antonio Guterres, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cho biết, trong một thông cáo báo chí nhân Ngày Du lịch Thế giới 27/9 rằng, du lịch tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Đây là một cú sốc lớn đối với các nền kinh tế phát triển, nhưng đối với các quốc gia đang phát triển, đó là một trường hợp khẩn cấp. 

"Với hàng triệu sinh kế đang gặp nguy hiểm, đã đến lúc phải suy nghĩ lại, chuyển đổi và khởi động lại du lịch một cách an toàn," Ngài Antonio Guterres nói. "Với các biện pháp bảo vệ phù hợp, ngành du lịch có thể cung cấp công ăn việc làm ổn định, giúp xây dựng các nền kinh tế có khả năng phục hồi, bền vững, bình đẳng giới, hòa nhập và một xã hội làm việc cho tất cả mọi người."

Năm ngoái, số lượng du khách thập phương hành hương đến Vương quốc Phật giáo Campuchia đã giảm 80,2% trong số 6,6 triệu người đăng ký vào năm 2019, và ít nhất 110.000 việc làm bị ảnh hưởng trực tiếp.


Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: Khmer Times)

facebook-1
***
youtube
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18/10/2022(Xem: 1345)
Từ hơn 10 ngày nay được thông báo Hoà Thượng sẽ thuyết giảng tại Chùa Pháp Hoa Nam Úc liền sau một ngày bế mạc Lễ Hiệp kỵ Lịch Đại Tổ Sư Ngày về nguồn Kỳ 12 (14-15-16/10/2022 ) tại Tu Viện Quảng Đức- Melbourne con đã thầm nghĩ Ngài thật có một năng lực hiếm có vì Đạo pháp không hề biết mệt nhọc chăng, mặc dù tuổi thọ đã qua thất thập.
08/10/2022(Xem: 1184)
Kính bạch Hòa Thượng Như Điển, con xin dành những câu hỏi rất thiết thực và tiêu biểu cho những thắc mắc để được đưa vào lời kết để chứng minh về biện tài nhạo thuyết của Ngài mà con đoan chắc có biết bao người đã và đang tự hỏi mà chưa có lời đáp thỏa đáng thì nay HT đã mang tất cả những gì từ tuệ giác Ngài giải đáp cũng như khi Ngài kết thúc bài giảng bằng những lời nhắn nhủ rất tha thiết rằng ...” Lịch sử là một dòng chảy thế cho nên mình không thể kết luận một chế độ nào xấu hay tốt, không thể phán đoán một cách vội vàng ...nếu như Vua Gia Long khi lên ngôi đã cho nhà Tây sơn khởi nghĩa là Ngụy Tây sơn nhưng không nhớ lại chiến công hào hùng đại thắng quân Thanh thì có lẽ ta đã bị đô hộ thêm mấy trăm năm nữa rồi, Ôi một tấm lòng đại lượng và cao cả quá !
29/09/2022(Xem: 946)
Trước khi bàn vào nội dung của đề tài này, chúng ta thử tìm hiểu xem thực trạng xã hội Việt Nam ngày nay như thế nào. Quốc gia nào cũng vậy, bên cạnh những cái đẹp vẫn có cái xấu. Nếu cái tốt nhiều, cái xấu ít thì không đáng lo ngại. Nhưng nếu cái xấu mỗi lúc mỗi gia tăng thì chắc chắn xã hội đó có vấn đề. Sau đây là một số mặt không tốt của xã hội Việt Nam bây giờ: -Nạn đổ vỡ gia đình:
03/09/2022(Xem: 2795)
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, trong lời mở đầu của Hiến Chương, đã nêu rõ: “Công bố lý tưởng hòa bình của Giáo lý Đức Phật, các tông phái Phật giáo, Nam Tông và Bắc Tông tại Việt nam, thực hiện nguyện vọng thống nhất thực sự đã hoài bão từ lâu để phục vụ nhân loại và dân tộc: đó là lập trường thuần nhất của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.
26/08/2022(Xem: 2288)
Vào lúc 11 giờ 55 phút trưa, ngày thứ năm 25/8/2022, chúng con đang dùng cơm trưa thì nghe tiếng bấm chuông liên tục, cấp bách… ra coi thì 1 người chạy xe ngoài đường, dừng xe lại, đến bấm chuông báo tin và chỉ lên nóc chùa, thấy khói bóc ra, con liền kêu ngay cứu hoả… khoảng 10 phút sau thì đội cứu hoả đến, trong thời gian đó chùa cũng tận dụng những bình chữa lửa tại chùa đang có, kéo nước xịt nhưng không thấm thía vào đâu vì lửa bóc từ trong mái ngói mà ra…
22/08/2022(Xem: 972)
Mình đã vừa mua cuốn sách Thế Giới Phật Giáo. Sách này được dịch Việt từ tiếng Anh do tác giả John Powers biên tập từ nhiều bài viết của các chuyên gia Phật học trên thế giới. Cảm ơn Thái Hà Books đã mời dịch giả và xuất bản cuốn này.
05/08/2022(Xem: 1502)
CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG CHIÊM BÁI PHẬT TÍCH ẤN ĐỘ & NEPAL Nov 2022 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật THỜI GIAN HÀNH HƯƠNG: 16 ngày Từ Tuesday, 01 November đến ngày Thursday, 17 November-2022 GHI DANH: 22 July 2022 Hạn chót là ngày 01-Oct- 2022 NGƯỜI HƯỚNG DẪN : Tỳ Khưu Thích Tánh Tuệ (Chùa Vạn Phước- Sandiego) & Chư Tôn Đức Tăng Ni - Có chương trình thuyết giảng và hành lễ riêng.
02/08/2022(Xem: 1460)
Sam Lim, MP Australia Sam Lim, tân đại biểu Quốc hội Úc châu khóa 47, đã làm được một bước lịch sử: Sam Lim hôm Thứ Ba 26/7/2022 đã trở thành người đầu tiên tuyên thệ vào Quốc hội Úc bằng lời thề đặt tay trên kinh Phật. Đó là cuốn kinh được đọc nhiều nhất - Kinh Pháp Cú.
23/07/2022(Xem: 1270)
Chùa Phước Sơn tọa lạc tại số 1623 Saint Francis Avenue, thành phố Modesto, tiểu bang California đã tổ chức Đại lễ Trai đàn Giải oan Bạt độ; chư thai nhi sút sảo; chư hương linh bất phân tôn giáo chủng tộc; nạn nhân Covid 19; Trai Tăng cúng dường; phát quà từ thiện; chẩn tế cô hồn nguyện cầu âm siêu dương thới.
20/07/2022(Xem: 1766)
Để rồi TT Tổng Vụ Trưởng Thích Đạo Nguyên cũng họa lại bài thơ ấy như sau: Nhiệm mầu thay Phật giáo Úc Châu Tứ chúng đồng tu dựng ban đầu Trải qua năm tháng bao thử thách Một lòng quyết chí vượt thương đau Đại hội kỳ này quá thành công Phật tử Tăng Ni quyết một lòng Chung tay thắp sáng nguồn đuốc tuệ Cùng nhau tự tại bước thong dong Sau đó TT Tổng Vụ Trưởng đã tóm tắt diễn tiến những buổi họp mặt vào ngày 17/6/22 - 25/6/22 để thu thập ý kiến của thành viên và sau đó gửi thành phần nhân sự và kế hoạch đến hội đồng điều hành GHPGVNTN Úc Châu và Tân Tây Lan thì đến ngày 1/7/2022 thì TT đã nhận được bức thư do Hội Chủ TT Thích Tâm Minh ấn ký và quyết định chuẩn y thành phần nhân sự.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
102,113,890