Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Đức Phật luôn Ảnh hiện tại Học đường của Chúng ta Thông qua "Liệu pháp Biết ơn"

01/10/202114:46(Xem: 1365)
Đức Phật luôn Ảnh hiện tại Học đường của Chúng ta Thông qua "Liệu pháp Biết ơn"

Đức Phật luôn Ảnh hiện tại Học đường của Chúng ta Thông qua Liệu pháp Biết ơn
Đức Phật luôn Ảnh hiện tại Học đường của Chúng ta Thông qua "Liệu pháp Biết ơn"
(“우리 학교에는 아기부처님이 많이 있습니다”)

Nữ Phật tử, cô giáo Lý Phụng Khuê (이봉규), một cố vấn chuyên nghiệp tại trường Trung học Cơ sở Gwang-dong, thành phố Namyangju, Gyeonggi, Hàn Quốc, đã sử dụng "Tin nhắn gửi Cảm ơn" (감사노트) do báo Korean Buddhist News (불교신문) sản xuất và phân phối để thực hiện "Liệu pháp Tri ân" (감사테라피) 'Tâm lý học Tích cực' với một số cố vấn địa phương, nói rằng, nữ Phật tử Lý Phụng Khuê cảm thấy "Lòng biết ơn khiến chúng tôi cảm thấy hạnh phúc" và quyết định thử nó với các học sinh. 

Đã nhận được hàng trăm "Tin nhắn Tạ ơn cho Năm mới Hạnh phúc" (행복한 신행문화를 위한 감사노트) do báo Korean Buddhist News (불교신문) sản xuất, nữ Phật tử Lý Phụng Khuê đã đến viếng thăm 21 lớp học từ năm thứ nhất đến năm thứ 3 vào đầu học kỳ trước, từng lớp một, nơi nữ Phật tử Lý Phụng Khuê cảm thấy lòng biết ơn vì tất cả những gì mình đã vượt qua. Tham gia "Liệu pháp Tri ân" (감사테라피) 'Tâm lý học Tích cực' đã được khuyến khích. "Trong cuộc sống thường nhật, tìm những điều các bạn với lòng cảm ơn, và trong mỗi ngày viết ra ít nhất ba điều. Nếu điền vào nhiều hơn 30 lần, tôi sẽ cho các bạn giấy chứng nhận". "Trong số 700 học sinh, khoảng 200 bạn đến phòng tư vấn, và nhận được lời cảm ơn. Sau khi kết học kỳ kết thúc, khoảng 70 bạn đã viết lời cảm ơn."

Những thay đổi trong học kỳ, được thực hiện khi học sinh trường Trung học Cơ sở Gwang-dong viết thư gửi là điều đáng kinh ngạc. "Điều đó khiến tôi nhận ra rằng, lòng mình biết ơn biết bao khi được thưởng thức những món ăn ngon, được nhìn, nghe thế giới bằng đôi mắt và đôi tai của mình, trải nghiệm những điều nhỏ nhặt mỗi ngày."

"Trước khi tôi viết thư cảm ơn, mỗi ngày đều cảm thấy giống nhau, nhưng sau khi tôi viết về nó, dường như mỗi ngày là một điều gì đó có khác biệt. Thật là ý nghĩa và hạnh phúc khi nhìn lại một ngày trôi đi, và tìm thấy những điều mà lòng tôi đã biết ơn."

"Lòng biết ơn, khiến tôi cảm thấy thanh thản hồn nhiên, và chỉ tư duy tích cực!"

"Tôi có rất nhiều điều để lòng biết ơn và sự kiên nhẫn của tôi đã tăng lên. Tư duy của tôi đã thay đổi hướng tích cực, và tôi có thể đối xử tốt hơn với người khác. Vì vậy, tình bạn hữu của chúng tôi đã được cải thiện."

"Thật tuyệt vời khi lòng tôi có thể biết ơn về mọi thứ!"

"Đừng cố tỏ ra hạnh phúc. Hạnh phúc luôn ở bên cạnh tôi. Cuộc sống luôn thay đổi với chiều hướng tích cực."

Nữ cư sĩ Phật tử, cô giáo Lý Phụng Khuê cho biết: "Tôi học được rằng, việc đọc các bài đánh giá do thế hệ trẻ thanh thiếu niên viết, và viết thư với lòng cảm ơn sẽ hiệu quả hơn việc giáo dục bằng miệng, vì vậy tôi sẽ tiếp tục thực hiện trong học kỳ hai tới."

Kể từ khi thành lập vào năm 1962, với tư cách là các trường Trường thuộc Thiền phái Tào Khê (조계종), Tông Lập học (종립학교), Hiệp hội Giáo dục Phật giáo (불교교육연합회), đã tích cực tham gia vào việc phát triển sách giáo khoa tôn giáo và triết học, nghiên cứu về phương pháp giảng dạy và giáo dục học sinh, sinh viên, về nhân cách Phật học của các trường tôn giáo.  

Video

광동중학교 소개 (교내 정보과학 대회 장려 수상작)

https://www.youtube.com/watch?v=i0jiyMWHzso


Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: 불교신문)
facebook-1

***
youtube
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
15/02/2023(Xem: 6104)
Sau hơn một năm hoạt động kể từ khi Hội Đồng Hoằng Pháp (HĐHP) được hình thành với sự tán trợ của Viện Tăng Thống GHPGVNTN, cùng với sự thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời (HĐPDTTLT, do Hòa thượng Tuệ Sỹ chủ xướng), Lễ Giới Thiệu Thành Tựu Sơ Bộ Công trình Phiên dịch và Ấn hành Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ được tổ chức qua hệ thống Zoom, vào ngày 17/7/2022 – 10 giờ sáng, giờ Việt Nam trên hệ thống trực tuyến toàn cầu ZOOM
17/03/2023(Xem: 236)
Phật tử Tích Lan cung nghinh HT Thông Hải với nghi thức trang trọng
24/02/2023(Xem: 705)
Chùa Hương Sen tổ chức Hành Hương Ấn Độ và làm từ thiện từ ngày 21/06 đến 18/07/2023
18/10/2022(Xem: 1602)
Từ hơn 10 ngày nay được thông báo Hoà Thượng sẽ thuyết giảng tại Chùa Pháp Hoa Nam Úc liền sau một ngày bế mạc Lễ Hiệp kỵ Lịch Đại Tổ Sư Ngày về nguồn Kỳ 12 (14-15-16/10/2022 ) tại Tu Viện Quảng Đức- Melbourne con đã thầm nghĩ Ngài thật có một năng lực hiếm có vì Đạo pháp không hề biết mệt nhọc chăng, mặc dù tuổi thọ đã qua thất thập.
08/10/2022(Xem: 1368)
Kính bạch Hòa Thượng Như Điển, con xin dành những câu hỏi rất thiết thực và tiêu biểu cho những thắc mắc để được đưa vào lời kết để chứng minh về biện tài nhạo thuyết của Ngài mà con đoan chắc có biết bao người đã và đang tự hỏi mà chưa có lời đáp thỏa đáng thì nay HT đã mang tất cả những gì từ tuệ giác Ngài giải đáp cũng như khi Ngài kết thúc bài giảng bằng những lời nhắn nhủ rất tha thiết rằng ...” Lịch sử là một dòng chảy thế cho nên mình không thể kết luận một chế độ nào xấu hay tốt, không thể phán đoán một cách vội vàng ...nếu như Vua Gia Long khi lên ngôi đã cho nhà Tây sơn khởi nghĩa là Ngụy Tây sơn nhưng không nhớ lại chiến công hào hùng đại thắng quân Thanh thì có lẽ ta đã bị đô hộ thêm mấy trăm năm nữa rồi, Ôi một tấm lòng đại lượng và cao cả quá !
29/09/2022(Xem: 1240)
Trước khi bàn vào nội dung của đề tài này, chúng ta thử tìm hiểu xem thực trạng xã hội Việt Nam ngày nay như thế nào. Quốc gia nào cũng vậy, bên cạnh những cái đẹp vẫn có cái xấu. Nếu cái tốt nhiều, cái xấu ít thì không đáng lo ngại. Nhưng nếu cái xấu mỗi lúc mỗi gia tăng thì chắc chắn xã hội đó có vấn đề. Sau đây là một số mặt không tốt của xã hội Việt Nam bây giờ: -Nạn đổ vỡ gia đình:
03/09/2022(Xem: 3160)
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, trong lời mở đầu của Hiến Chương, đã nêu rõ: “Công bố lý tưởng hòa bình của Giáo lý Đức Phật, các tông phái Phật giáo, Nam Tông và Bắc Tông tại Việt nam, thực hiện nguyện vọng thống nhất thực sự đã hoài bão từ lâu để phục vụ nhân loại và dân tộc: đó là lập trường thuần nhất của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.
26/08/2022(Xem: 2525)
Vào lúc 11 giờ 55 phút trưa, ngày thứ năm 25/8/2022, chúng con đang dùng cơm trưa thì nghe tiếng bấm chuông liên tục, cấp bách… ra coi thì 1 người chạy xe ngoài đường, dừng xe lại, đến bấm chuông báo tin và chỉ lên nóc chùa, thấy khói bóc ra, con liền kêu ngay cứu hoả… khoảng 10 phút sau thì đội cứu hoả đến, trong thời gian đó chùa cũng tận dụng những bình chữa lửa tại chùa đang có, kéo nước xịt nhưng không thấm thía vào đâu vì lửa bóc từ trong mái ngói mà ra…
22/08/2022(Xem: 1133)
Mình đã vừa mua cuốn sách Thế Giới Phật Giáo. Sách này được dịch Việt từ tiếng Anh do tác giả John Powers biên tập từ nhiều bài viết của các chuyên gia Phật học trên thế giới. Cảm ơn Thái Hà Books đã mời dịch giả và xuất bản cuốn này.
05/08/2022(Xem: 1690)
CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG CHIÊM BÁI PHẬT TÍCH ẤN ĐỘ & NEPAL Nov 2022 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật THỜI GIAN HÀNH HƯƠNG: 16 ngày Từ Tuesday, 01 November đến ngày Thursday, 17 November-2022 GHI DANH: 22 July 2022 Hạn chót là ngày 01-Oct- 2022 NGƯỜI HƯỚNG DẪN : Tỳ Khưu Thích Tánh Tuệ (Chùa Vạn Phước- Sandiego) & Chư Tôn Đức Tăng Ni - Có chương trình thuyết giảng và hành lễ riêng.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
105,172,730