Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Đức Phật luôn Ảnh hiện tại Học đường của Chúng ta Thông qua "Liệu pháp Biết ơn"

01/10/202114:46(Xem: 2126)
Đức Phật luôn Ảnh hiện tại Học đường của Chúng ta Thông qua "Liệu pháp Biết ơn"

Đức Phật luôn Ảnh hiện tại Học đường của Chúng ta Thông qua Liệu pháp Biết ơn
Đức Phật luôn Ảnh hiện tại Học đường của Chúng ta Thông qua "Liệu pháp Biết ơn"
(“우리 학교에는 아기부처님이 많이 있습니다”)

Nữ Phật tử, cô giáo Lý Phụng Khuê (이봉규), một cố vấn chuyên nghiệp tại trường Trung học Cơ sở Gwang-dong, thành phố Namyangju, Gyeonggi, Hàn Quốc, đã sử dụng "Tin nhắn gửi Cảm ơn" (감사노트) do báo Korean Buddhist News (불교신문) sản xuất và phân phối để thực hiện "Liệu pháp Tri ân" (감사테라피) 'Tâm lý học Tích cực' với một số cố vấn địa phương, nói rằng, nữ Phật tử Lý Phụng Khuê cảm thấy "Lòng biết ơn khiến chúng tôi cảm thấy hạnh phúc" và quyết định thử nó với các học sinh. 

Đã nhận được hàng trăm "Tin nhắn Tạ ơn cho Năm mới Hạnh phúc" (행복한 신행문화를 위한 감사노트) do báo Korean Buddhist News (불교신문) sản xuất, nữ Phật tử Lý Phụng Khuê đã đến viếng thăm 21 lớp học từ năm thứ nhất đến năm thứ 3 vào đầu học kỳ trước, từng lớp một, nơi nữ Phật tử Lý Phụng Khuê cảm thấy lòng biết ơn vì tất cả những gì mình đã vượt qua. Tham gia "Liệu pháp Tri ân" (감사테라피) 'Tâm lý học Tích cực' đã được khuyến khích. "Trong cuộc sống thường nhật, tìm những điều các bạn với lòng cảm ơn, và trong mỗi ngày viết ra ít nhất ba điều. Nếu điền vào nhiều hơn 30 lần, tôi sẽ cho các bạn giấy chứng nhận". "Trong số 700 học sinh, khoảng 200 bạn đến phòng tư vấn, và nhận được lời cảm ơn. Sau khi kết học kỳ kết thúc, khoảng 70 bạn đã viết lời cảm ơn."

Những thay đổi trong học kỳ, được thực hiện khi học sinh trường Trung học Cơ sở Gwang-dong viết thư gửi là điều đáng kinh ngạc. "Điều đó khiến tôi nhận ra rằng, lòng mình biết ơn biết bao khi được thưởng thức những món ăn ngon, được nhìn, nghe thế giới bằng đôi mắt và đôi tai của mình, trải nghiệm những điều nhỏ nhặt mỗi ngày."

"Trước khi tôi viết thư cảm ơn, mỗi ngày đều cảm thấy giống nhau, nhưng sau khi tôi viết về nó, dường như mỗi ngày là một điều gì đó có khác biệt. Thật là ý nghĩa và hạnh phúc khi nhìn lại một ngày trôi đi, và tìm thấy những điều mà lòng tôi đã biết ơn."

"Lòng biết ơn, khiến tôi cảm thấy thanh thản hồn nhiên, và chỉ tư duy tích cực!"

"Tôi có rất nhiều điều để lòng biết ơn và sự kiên nhẫn của tôi đã tăng lên. Tư duy của tôi đã thay đổi hướng tích cực, và tôi có thể đối xử tốt hơn với người khác. Vì vậy, tình bạn hữu của chúng tôi đã được cải thiện."

"Thật tuyệt vời khi lòng tôi có thể biết ơn về mọi thứ!"

"Đừng cố tỏ ra hạnh phúc. Hạnh phúc luôn ở bên cạnh tôi. Cuộc sống luôn thay đổi với chiều hướng tích cực."

Nữ cư sĩ Phật tử, cô giáo Lý Phụng Khuê cho biết: "Tôi học được rằng, việc đọc các bài đánh giá do thế hệ trẻ thanh thiếu niên viết, và viết thư với lòng cảm ơn sẽ hiệu quả hơn việc giáo dục bằng miệng, vì vậy tôi sẽ tiếp tục thực hiện trong học kỳ hai tới."

Kể từ khi thành lập vào năm 1962, với tư cách là các trường Trường thuộc Thiền phái Tào Khê (조계종), Tông Lập học (종립학교), Hiệp hội Giáo dục Phật giáo (불교교육연합회), đã tích cực tham gia vào việc phát triển sách giáo khoa tôn giáo và triết học, nghiên cứu về phương pháp giảng dạy và giáo dục học sinh, sinh viên, về nhân cách Phật học của các trường tôn giáo.  

Video

광동중학교 소개 (교내 정보과학 대회 장려 수상작)

https://www.youtube.com/watch?v=i0jiyMWHzso


Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: 불교신문)
facebook-1

***
youtube
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29/06/2024(Xem: 759)
Tôi rất hân hạnh viết đôi lời giới thiệu cho cuốn sách có tựa đề ‘Phật Giáo và Thánh Tích ở Sri Lanka’ (Buddhism and Buddhist Holy Places in Sri Lanka) của Ni sư Tiến sĩ TN Giới Hương. Đây là một tác phẩm truyền cảm hứng tâm đạo và được đánh giá cao sau khi Ni sư đã thực hiện hai chuyến hành hương đến Sri Lanka năm 2016 và 2023.
28/02/2024(Xem: 2409)
Đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo Kiều Đàm Di, Người đã dấn thân vượt khó cầu xin Đức Phật cho phép Ni giới được xuất gia, hội nhập Tăng Đoàn, đã mở ra trang sử rạng ngời cho Ni giới ngày nay. Với lòng hoài niêm ân xưa, chư Ni miền Nam California chúng con hằng năm đều hân hoan, thành kính tổ chức Đại Lễ Tưởng Niệm Đức Thánh Tổ Kiều Đàm Di.
31/12/2023(Xem: 1867)
Vào ngày 27/12/2023, chùa Đức Viên tọa lạc tại số 2420 McLaughlin Avenue, thành phố San Jose, Hoa Kỳ đã trang nghiêm tổ chức Lễ khai mạc khóa tu thiếu nhi mùa Đông 2023. Khóa tu được tổ chức 4 ngày, từ ngày 27/12 đến ngày 30/12/2023. Tham dự khóa tu thiếu nhi mùa Đông năm nay có khoảng 200 thiếu nhi và đông đảo chư Ni; quý vị cha mẹ, anh chị phục vụ các công việc: hướng dẫn tu học, trang trí, âm thanh, truyền thông, nhiếp ảnh, ẩm thực, vệ sinh, trật tự v.v… Các em được chia thành 9 nhóm (theo lứa tuổi) và nhóm Sen Búp. Mỗi nhóm được quý Sư cô cùng các cô, các anh, các chị lớn phụ trách. Thời gian tu học và vui chơi mỗi ngày từ 08 giờ sáng đến 07 giờ tối.
30/12/2023(Xem: 2223)
Đoàn chư Ni và Phật tử Tu viện Huyền Không (San Jose, Hoa Kỳ), chùa An Lạc (Indianapolis, Hoa Kỳ) và chùa Đức Nguyên (Việt Nam) hành hương chiêm bái Phật tích Ấn Độ và Nepal từ ngày 01/11 đến ngày 20/11/2023 dưới sự hướng dẫn của Ni sư Thích Nữ Nguyên Thiện và Ni sư Thích Nữ Viên Tâm.
26/10/2023(Xem: 2695)
Sự hiện diện của rất nhiều người là từ bi tâm và sự cống hiến của họ đã chạm đến tâm hồn và cuộc sống của rất nhiều người. So sánh sự hảo tâm hào phóng, sự tu tập và thành quả nỗ lực của bạn, thực sự tôi chỉ là một con cá bé nhỏ. Nhưng thà làm một con cá nhỏ bé tung tăng ngâm mình trong suối nguồn từ bi, còn hơn là một con cá nhỏ bị rán trong chảo lửa giận dữ.
09/08/2023(Xem: 2173)
Nổi tiếng vì đã ưu tiên Chỉ số Tổng hạnh phúc quốc gia (GNH) hơn là tính hám lợi vì lợi nhuận của chủ nghĩa tư bản phóng túng, Vương quốc Phật giáo Bhutan, nép mình trên cao nguyên trong bầu không khí hiếm có của phía đông Hymalaya, cũng đang có những bước tiến trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã. Báo cáo lần thứ tư về việc Khảo sát Bảo tồn loài Hổ Quốc gia Bhutan, gần đây Trung tâm Bảo tồn loài Hổ Quốc gia Bhutan hợp tác với Chính phủ Bhutan
19/04/2023(Xem: 2924)
Trong khi các chính trị gia và nhà đầu tư trên khắp thế giới ca ngợi việc thực hành chánh niệm như một công cụ “trấn tỉnh” để giảm mức độ căng thẳng, tăng năng suất và duy trì sự tập trung, không coi trọng trí tuệ là ưu tiên hàng đầu mà là sản phẩm phụ phát sinh từ chánh niệm sâu sắc. Nhưng trí tuệ là một trong ba thành phần không thể thiếu của giáo lý nhà Phật, cùng với kỷ luật đạo đức và định tâm, để phát triển cá nhân và trau dồi tinh thần.
17/03/2023(Xem: 2586)
Phật tử Tích Lan cung nghinh HT Thông Hải với nghi thức trang trọng
24/02/2023(Xem: 3665)
Chùa Hương Sen tổ chức Hành Hương Ấn Độ và làm từ thiện từ ngày 21/06 đến 18/07/2023
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
50,000,000