Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Đức Phật luôn Ảnh hiện tại Học đường của Chúng ta Thông qua "Liệu pháp Biết ơn"

01/10/202114:46(Xem: 274)
Đức Phật luôn Ảnh hiện tại Học đường của Chúng ta Thông qua "Liệu pháp Biết ơn"

Đức Phật luôn Ảnh hiện tại Học đường của Chúng ta Thông qua Liệu pháp Biết ơn
Đức Phật luôn Ảnh hiện tại Học đường của Chúng ta Thông qua "Liệu pháp Biết ơn"
(“우리 학교에는 아기부처님이 많이 있습니다”)

Nữ Phật tử, cô giáo Lý Phụng Khuê (이봉규), một cố vấn chuyên nghiệp tại trường Trung học Cơ sở Gwang-dong, thành phố Namyangju, Gyeonggi, Hàn Quốc, đã sử dụng "Tin nhắn gửi Cảm ơn" (감사노트) do báo Korean Buddhist News (불교신문) sản xuất và phân phối để thực hiện "Liệu pháp Tri ân" (감사테라피) 'Tâm lý học Tích cực' với một số cố vấn địa phương, nói rằng, nữ Phật tử Lý Phụng Khuê cảm thấy "Lòng biết ơn khiến chúng tôi cảm thấy hạnh phúc" và quyết định thử nó với các học sinh. 

Đã nhận được hàng trăm "Tin nhắn Tạ ơn cho Năm mới Hạnh phúc" (행복한 신행문화를 위한 감사노트) do báo Korean Buddhist News (불교신문) sản xuất, nữ Phật tử Lý Phụng Khuê đã đến viếng thăm 21 lớp học từ năm thứ nhất đến năm thứ 3 vào đầu học kỳ trước, từng lớp một, nơi nữ Phật tử Lý Phụng Khuê cảm thấy lòng biết ơn vì tất cả những gì mình đã vượt qua. Tham gia "Liệu pháp Tri ân" (감사테라피) 'Tâm lý học Tích cực' đã được khuyến khích. "Trong cuộc sống thường nhật, tìm những điều các bạn với lòng cảm ơn, và trong mỗi ngày viết ra ít nhất ba điều. Nếu điền vào nhiều hơn 30 lần, tôi sẽ cho các bạn giấy chứng nhận". "Trong số 700 học sinh, khoảng 200 bạn đến phòng tư vấn, và nhận được lời cảm ơn. Sau khi kết học kỳ kết thúc, khoảng 70 bạn đã viết lời cảm ơn."

Những thay đổi trong học kỳ, được thực hiện khi học sinh trường Trung học Cơ sở Gwang-dong viết thư gửi là điều đáng kinh ngạc. "Điều đó khiến tôi nhận ra rằng, lòng mình biết ơn biết bao khi được thưởng thức những món ăn ngon, được nhìn, nghe thế giới bằng đôi mắt và đôi tai của mình, trải nghiệm những điều nhỏ nhặt mỗi ngày."

"Trước khi tôi viết thư cảm ơn, mỗi ngày đều cảm thấy giống nhau, nhưng sau khi tôi viết về nó, dường như mỗi ngày là một điều gì đó có khác biệt. Thật là ý nghĩa và hạnh phúc khi nhìn lại một ngày trôi đi, và tìm thấy những điều mà lòng tôi đã biết ơn."

"Lòng biết ơn, khiến tôi cảm thấy thanh thản hồn nhiên, và chỉ tư duy tích cực!"

"Tôi có rất nhiều điều để lòng biết ơn và sự kiên nhẫn của tôi đã tăng lên. Tư duy của tôi đã thay đổi hướng tích cực, và tôi có thể đối xử tốt hơn với người khác. Vì vậy, tình bạn hữu của chúng tôi đã được cải thiện."

"Thật tuyệt vời khi lòng tôi có thể biết ơn về mọi thứ!"

"Đừng cố tỏ ra hạnh phúc. Hạnh phúc luôn ở bên cạnh tôi. Cuộc sống luôn thay đổi với chiều hướng tích cực."

Nữ cư sĩ Phật tử, cô giáo Lý Phụng Khuê cho biết: "Tôi học được rằng, việc đọc các bài đánh giá do thế hệ trẻ thanh thiếu niên viết, và viết thư với lòng cảm ơn sẽ hiệu quả hơn việc giáo dục bằng miệng, vì vậy tôi sẽ tiếp tục thực hiện trong học kỳ hai tới."

Kể từ khi thành lập vào năm 1962, với tư cách là các trường Trường thuộc Thiền phái Tào Khê (조계종), Tông Lập học (종립학교), Hiệp hội Giáo dục Phật giáo (불교교육연합회), đã tích cực tham gia vào việc phát triển sách giáo khoa tôn giáo và triết học, nghiên cứu về phương pháp giảng dạy và giáo dục học sinh, sinh viên, về nhân cách Phật học của các trường tôn giáo.  

Video

광동중학교 소개 (교내 정보과학 대회 장려 수상작)

https://www.youtube.com/watch?v=i0jiyMWHzso


Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: 불교신문)
facebook-1

***
youtube
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01/01/202109:18(Xem: 92266)
Thư Viện Kinh Sách tổng hợp dung chứa trên 1,200 tập sách trên Trang Nhà Quảng Đức
10/04/201311:28(Xem: 6862)
Quyển “Phật Giáo Việt Nam và Thế Giới” (PGVNvTG) của Thiền sư [sic] Định Lực và Cư sĩ [sic] Nhất Tâm biên soạn [sic], được NXB Văn Hoá Thông Tin cấp giấy phép số 1715/XB-QLXB của Cục Xuất Bản ngày 11-12-2001, có mặt trên thị trường sách khoảng giữa năm 2003. Sách dày 632 trang, khổ 16x24 cm, được in trên giấy couche, bìa cứng, rất sang trọng. Sách được xuất bản theo dạng “đội mủ” của quyển “Tôn Giáo và Lịch Sử Văn Minh Nhân Loại,”
13/01/202010:29(Xem: 1811)
Danh hiệu "TAM TẠNG" là một danh vị vô cùng cao quí được trao tặng cho các vị tỳ khưu chuyên sâu về Pháp Học được tuyển chọn từ 500.000 chư đại đức tăng thành viên của giáo hội Tăng già trên khắp nước Miến.
19/08/202121:39(Xem: 412)
Các câu trích dẫn giáo huấn của Đức Đạt-lai Lạt-ma dưới đây được ghi lại từ một tư liệu trên trang mạng tiếng Pháp Evolution-101 https://www.evolution-101.com/citations-du-dalai-Lama/
21/03/202018:31(Xem: 1658)
Như thường niên, cứ đến tháng Tư âm lịch, mùa sen nở, mùa hoa Vô Ưu lại về, báo hiệu mùa Phật Đản. Cùng với hàng trăm triệu người con Phật trên khắp 5 châu, lòng tràn đầy hân hoan, đón chào ngày Đản sinh lần thứ 2.643 của đấng Từ phụ Thích Ca Mâu Ni, chúng ta cùng vọng hướng về Thánh địa Lâm Tỳ Ni, nơi Bồ tát thị hiện ra đời, thành tâm cúi đầu đảnh lễ và xưng tụng đại nguyện độ sinh cao cả của Đấng Thiên Nhân Sư.
09/08/202116:33(Xem: 413)
Tám Bảo tháp Phật giáo, Pháo đài, tường thành và 176 đồ tạo tác khác từ thời Phật giáo Càn Đà La được phát hiện tại Kabul, thành phố cổ, thủ đô của Cộng hòa Hồi giáo Afghanistan.
30/08/202111:46(Xem: 470)
Trong cuộc khai quật, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra những pho tượng Phật và Tượng Bồ tát Tara (Laksmindra-Lokesvara) và nhiều pho tượng Phật lớn khác. Các nhà khảo cổ học thuộc Viện khảo cổ học Ấn Độ (ASI) đã phát hiện ra phế tích của một Tu viện Phật giáo được kiến tạo vào khoảng thế kỷ thứ 10 sau Tây lịch.
08/10/202111:05(Xem: 211)
Trong buổi lễ ký kết long trọng được tổ chức tại Trường Đại học Phật giáo Preah Sihanouk Raja (SBU), Preah Sisowath Quay, Phnom Penh, Campuchia; Giáo sư Preah Tepsattha Khy Sovanratana (MA), quyền Hiệu trưởng, Đại học Phật giáo Preah Sihanouk Raja, nữ Tiến sĩ Devyani Khobragade, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Vương quốc Campuchia, đã ký biên bản ghi nhớ để thành lập Trung tâm CNTT tại Trường Đại học Phật giáo Preah Sihanouk Raja (SBU), cũng như cho Chi nhánh Tỉnh Battambang.
04/09/202118:15(Xem: 329)
Những cuộc chiến tranh của Alexandros Đại đế là một loạt các cuộc chinh phục vũ lực của vua Macedonia Alexandros III ("Đại Đế"), đầu tiên chạm trán với nước Ba Tư hùng mạnh của vua Darius III, và sau đó chống nhau với các vị thủ lĩnh địa phương và các lãnh chúa xa tới tận phía Đông miền Punjab, Ấn Độ.
14/09/202111:25(Xem: 368)
Tầm quan trọng của bức tranh nghệ thuật qua phong cảnh và văn hóa truyền thống của Hàn Quốc là gì? Tranh phong cảnh tại Hàn Quốc đã phát triển ra sao? Tranh phong cảnh của Hàn Quốc với những đặc điểm nổi bật như thế nào?