Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Đức Phật luôn Ảnh hiện tại Học đường của Chúng ta Thông qua "Liệu pháp Biết ơn"

01/10/202114:46(Xem: 468)
Đức Phật luôn Ảnh hiện tại Học đường của Chúng ta Thông qua "Liệu pháp Biết ơn"

Đức Phật luôn Ảnh hiện tại Học đường của Chúng ta Thông qua Liệu pháp Biết ơn
Đức Phật luôn Ảnh hiện tại Học đường của Chúng ta Thông qua "Liệu pháp Biết ơn"
(“우리 학교에는 아기부처님이 많이 있습니다”)

Nữ Phật tử, cô giáo Lý Phụng Khuê (이봉규), một cố vấn chuyên nghiệp tại trường Trung học Cơ sở Gwang-dong, thành phố Namyangju, Gyeonggi, Hàn Quốc, đã sử dụng "Tin nhắn gửi Cảm ơn" (감사노트) do báo Korean Buddhist News (불교신문) sản xuất và phân phối để thực hiện "Liệu pháp Tri ân" (감사테라피) 'Tâm lý học Tích cực' với một số cố vấn địa phương, nói rằng, nữ Phật tử Lý Phụng Khuê cảm thấy "Lòng biết ơn khiến chúng tôi cảm thấy hạnh phúc" và quyết định thử nó với các học sinh. 

Đã nhận được hàng trăm "Tin nhắn Tạ ơn cho Năm mới Hạnh phúc" (행복한 신행문화를 위한 감사노트) do báo Korean Buddhist News (불교신문) sản xuất, nữ Phật tử Lý Phụng Khuê đã đến viếng thăm 21 lớp học từ năm thứ nhất đến năm thứ 3 vào đầu học kỳ trước, từng lớp một, nơi nữ Phật tử Lý Phụng Khuê cảm thấy lòng biết ơn vì tất cả những gì mình đã vượt qua. Tham gia "Liệu pháp Tri ân" (감사테라피) 'Tâm lý học Tích cực' đã được khuyến khích. "Trong cuộc sống thường nhật, tìm những điều các bạn với lòng cảm ơn, và trong mỗi ngày viết ra ít nhất ba điều. Nếu điền vào nhiều hơn 30 lần, tôi sẽ cho các bạn giấy chứng nhận". "Trong số 700 học sinh, khoảng 200 bạn đến phòng tư vấn, và nhận được lời cảm ơn. Sau khi kết học kỳ kết thúc, khoảng 70 bạn đã viết lời cảm ơn."

Những thay đổi trong học kỳ, được thực hiện khi học sinh trường Trung học Cơ sở Gwang-dong viết thư gửi là điều đáng kinh ngạc. "Điều đó khiến tôi nhận ra rằng, lòng mình biết ơn biết bao khi được thưởng thức những món ăn ngon, được nhìn, nghe thế giới bằng đôi mắt và đôi tai của mình, trải nghiệm những điều nhỏ nhặt mỗi ngày."

"Trước khi tôi viết thư cảm ơn, mỗi ngày đều cảm thấy giống nhau, nhưng sau khi tôi viết về nó, dường như mỗi ngày là một điều gì đó có khác biệt. Thật là ý nghĩa và hạnh phúc khi nhìn lại một ngày trôi đi, và tìm thấy những điều mà lòng tôi đã biết ơn."

"Lòng biết ơn, khiến tôi cảm thấy thanh thản hồn nhiên, và chỉ tư duy tích cực!"

"Tôi có rất nhiều điều để lòng biết ơn và sự kiên nhẫn của tôi đã tăng lên. Tư duy của tôi đã thay đổi hướng tích cực, và tôi có thể đối xử tốt hơn với người khác. Vì vậy, tình bạn hữu của chúng tôi đã được cải thiện."

"Thật tuyệt vời khi lòng tôi có thể biết ơn về mọi thứ!"

"Đừng cố tỏ ra hạnh phúc. Hạnh phúc luôn ở bên cạnh tôi. Cuộc sống luôn thay đổi với chiều hướng tích cực."

Nữ cư sĩ Phật tử, cô giáo Lý Phụng Khuê cho biết: "Tôi học được rằng, việc đọc các bài đánh giá do thế hệ trẻ thanh thiếu niên viết, và viết thư với lòng cảm ơn sẽ hiệu quả hơn việc giáo dục bằng miệng, vì vậy tôi sẽ tiếp tục thực hiện trong học kỳ hai tới."

Kể từ khi thành lập vào năm 1962, với tư cách là các trường Trường thuộc Thiền phái Tào Khê (조계종), Tông Lập học (종립학교), Hiệp hội Giáo dục Phật giáo (불교교육연합회), đã tích cực tham gia vào việc phát triển sách giáo khoa tôn giáo và triết học, nghiên cứu về phương pháp giảng dạy và giáo dục học sinh, sinh viên, về nhân cách Phật học của các trường tôn giáo.  

Video

광동중학교 소개 (교내 정보과학 대회 장려 수상작)

https://www.youtube.com/watch?v=i0jiyMWHzso


Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: 불교신문)
facebook-1

***
youtube
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26/12/201614:50(Xem: 3497)
Đạo Phật đang phát triển nhanh chóng tại Úc Châu, nơi các Hội đồng Phật giáo không kịp đào tạo các giáo viên thiện nguyện cho các trường công để đáp ứng làn sóng học sinh muốn tìm học về tôn giáo hòa bình này. Nhiều trường công lập Úc châu có tiết học dài 30 phút về tôn giáo, trên nguyên tắc không phải là truyền giáo nhưng là
22/01/202016:44(Xem: 4982)
Đạo Phật và Dòng Sử Việt (sách pdf, tác giả HT Thích Đức Nhuận)
07/01/201205:35(Xem: 3413)
Trong sự phát triển quá nhanh chóng của xã hội ngày nay, phật tử khắp nơi trên thế giới trở nên linh hoạt hơn trong việc bảo vệ lẫn truyền bá tư tưởng đạo Phật của họ. Với con số khoảng 500 triệu phật tử, đạo Phật được xem là tôn giáo lớn nhất thứ tư của hành tinh này. Đạo Phật có hai tông phái chính: Theravada (Phật giáo Nguyên thủy) và Mahayana (Phật giáo Đại thừa) cùng nhiều môn phái khác, trong đó gồm có môn Thiền quen thuộc cùng những bản kinh dịch khác nhau của người Tây Tạng...
19/12/201205:42(Xem: 2886)
Phật giáo Mỹ sẽ phải phản ánh những nguyên tắc dân chủ, trong cái nghĩa “tự do và công lý cho mọi người”.
08/09/202121:26(Xem: 391)
Những người làm công tác di sản văn hóa, họ ước tính có 5 năm để bảo vệ nội dung của khu di sản Phật giáo cổ đại Mes Aynak trước khi bị phá hủy để khai thác quặng. Với việc Taliban tiếp quản Afghanistan, các chuyên gia đang lo lắng về số phận của Mes Aynak, một thành phố Phật giáo cổ đại cách thủ đô Kabul khoảng 40 km về phía đông nam.
01/12/202122:51(Xem: 132)
Vào tối hôm thứ Năm, ngày 25 tháng 11 vừa qua, các chi hội thứ nhất, nhì, ba Hiệp hội Quốc tế Phật Quang Sơn Toronto, Canada đồng phối hợp tổ chức một nhóm tọa đàm "Đối thoại về Tâm" (與心對話). Pháp sư Dương Phái Hân (楊沛欣法師), người tổng triệu tập Tổng hội đọc sách Phật giáo Nhân gian Toronto, dùng Pháp ngữ Trí tuệ của Đại sư Tinh Vân, Tông trưởng khai sơn Phật Quang Sơn Đài Loan, các hội viên đồng nghiên cứu thảo luận "Hướng Tuyệt diệu Sống Tự do Tự tại" (自由自在的生活妙方).
14/11/202121:30(Xem: 235)
Dưới bầu trời xanh, mây trắng bãng lãng bay cao, những đỉnh núi hiểm trở và Cung điện Potala ngoạn mục bởi được coi là biểu tượng kiến trúc, văn hóa, tôn giáo vĩ đại của Tây Tạng, một hình ảnh phổ biến tại thủ đô Lhasa của Cao nguyên Phật giáo Tây Tạng: chân dung đương kim lãnh tụ Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình và các lãnh đạo đồng cấp.
31/10/202120:50(Xem: 295)
Dharamsala, Bắc Ấn Độ vào ngày 26 tháng 10 vừa qua, dưới sự chứng minh và chủ lễ của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại buổi cầu nguyện chung của Viện Sức khỏe Renée Crown, thuộc Trường Đại học Colorado tại Boulder (CU Boulder), và Viện Nghiên cứu Từ Bi Tâm, thuộc Đại học California, San Diego, Hoa Kỳ.
23/11/202121:42(Xem: 143)
Buổi sáng ngày 17 tháng 11 vừa qua, Đức Đạt Lai Lạt Ma là khách mời online của Cục Quản lý thảm họa quốc gia (NDMA) Ấn Độ, được chào đón bởi Giám đốc Điều hành Thiếu tướng Manoj Kumar Bindal. Ông đã cung thỉnh Ngài đăng lâm Bảo tọa chia sẻ pháp thoại với chủ đề "sự Thấu cảm và Tình thương giữa Bối cảnh Quản lý Thiên tai" (Love and Compassion in the Context of Disaster Management).
27/08/202121:33(Xem: 410)
Sáng ngày 25 tháng 8 vừa qua, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã chia sẻ pháp thoại về "Văn hóa Tây Tạng và Tiềm năng đóng góp cho Hòa bình, Tibetan Culture and its Potential to Contribute to Peace", tiếp theo là phần vấn đáp trực tuyến tại Tịnh thất của Ngài Dharamsala, HD, Ấn Độ, được tổ chức bởi nữ cư sĩ Tenzyn Zöchbauer, Giám đốc Điều hành Tổ chức Sáng kiến Tây Tạng Deutschland (TID) - Nhóm Hỗ trợ Tây Tạng lớn nhất tại Đức.