Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Thủ tướng Hun Sen cho biết Vương quốc PG Campuchia đã Thực hiện Các bước để Mở cửa Du lịch An toàn

28/09/202121:43(Xem: 1377)
Thủ tướng Hun Sen cho biết Vương quốc PG Campuchia đã Thực hiện Các bước để Mở cửa Du lịch An toàn


Thủ tướng Hun Sen cho biết Vương quốc PG Campuchia đã Thực hiện Các bước để Mở cửa Du lịch An toàn 1
Thủ tướng Hun Sen cho biết Vương quốc PG Campuchia đã Thực hiện Các bước để Mở cửa Du lịch An toàn
(Cambodia has taken steps to reopen tourism safely, says PM)

Ngày 27 tháng 9 vừa qua, Thủ tướng chính phủ Vương quốc Campuchia Hun Sen cho biết, quốc gia Phật giáo này sẽ là một điểm an toàn cho du khách quốc tế khi nước này mở cửa trở lại. 

Trong bài phát biểu kỷ niệm 41 năm Ngày Du lịch Thế giới 27/9, Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) đã chọn chủ đề Du lịch vì sự tăng trưởng bao trùm” (Tourism inclusive Growth), Thủ tướng chính phủ Vương quốc Campuchia Hun Sen cho biết, nước này sẽ an toàn cho cả khách du lịch trong nước và du khách quốc tế khi vương quốc Phật giáo này mở cửa trở lại. 

Thủ tướng Hun Sen cho biết, đối mặt với các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có tốc độ lây lan rất nhanh trên toàn cầu, và trong tương lai không chắc chắn, Chính phủ Campuchia đã đặt các chiến lược chính trong việc tiêm chủng vacxin Covid-19 kịp thời, và tiếp tục các biện pháp y tế, là nền tảng để khởi động lại các hoạt động kinh tế và xã hội, từng bước trong một "bình thường mới"

Mục tiêu chính của Chính phủ Campuchia là tiêm chủng vacxin Covid-19 cho ít nhất 91% tổng số 16 triệu dân. 

Tính đến hôm Chủ nhật, ngày 27 tháng 9, Campuchia đã tiêm chủng vacxin Covid-19 cho 82,03% tổng dân số, theo báo cáo của Ủy ban Đặc biệt về Tiêm chủng Covid-19 (ad-hoc committee for COVID-19 vaccination).

Thủ tướng Hun Sen nói: "Theo tốc độ tiêm phòng dịch Covid-19 ở Campuchia, chúng tôi tin chắc chắn rằng, các điểm đến du lịch ở Vương quốc Campuchia sẽ được coi là đảm bảo an toàn, và lấy lại niềm tin của du khách trong nước và quốc tế".

Những yếu tố này, việc áp dụng 'bình thường mới' cùng với các biện pháp phòng ngừa sự lây lan của đại dịch Covid-19, đảm bảo sức khỏe tốt cho người dân, ưu tiên cho sức khỏe cộng đồng, sẽ thúc đẩy Campuchia mở cửa lại, từng bước các hoạt động du lịch trong nước và du lịch quốc tế.

Tiêm chủng Covid-19 vào quý 4 năm nay, Chính phủ Campuchia sẽ mở cửa trở lại cho du khách thập phương hành hương."

Thủ tướng Hun Sen đã khuyến khích các bên liên quan, chính quyền địa phương, khu vực tư nhân và các đối tác phát triển, thúc đẩy việc tạo ra và cung cấp các dịch vụ du lịch phục vụ du khách thập phương hành hương. 

Thủ tướng Hun Sen cho biết Vương quốc PG Campuchia đã Thực hiện Các bước để Mở cửa Du lịch An toàn 2


Thủ tướng Hun Sen đã đề xuất một chiến lược với chủ đề
"Campuchia An toàn" như một trong những chiến lược thu hút du khách trong và ngoài nước, trong giai đoạn mở cửa trở lai và trong tương lai. 

Ngài Antonio Guterres, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cho biết, trong một thông cáo báo chí nhân Ngày Du lịch Thế giới 27/9 rằng, du lịch tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Đây là một cú sốc lớn đối với các nền kinh tế phát triển, nhưng đối với các quốc gia đang phát triển, đó là một trường hợp khẩn cấp. 

"Với hàng triệu sinh kế đang gặp nguy hiểm, đã đến lúc phải suy nghĩ lại, chuyển đổi và khởi động lại du lịch một cách an toàn," Ngài Antonio Guterres nói. "Với các biện pháp bảo vệ phù hợp, ngành du lịch có thể cung cấp công ăn việc làm ổn định, giúp xây dựng các nền kinh tế có khả năng phục hồi, bền vững, bình đẳng giới, hòa nhập và một xã hội làm việc cho tất cả mọi người."

Năm ngoái, số lượng du khách thập phương hành hương đến Vương quốc Phật giáo Campuchia đã giảm 80,2% trong số 6,6 triệu người đăng ký vào năm 2019, và ít nhất 110.000 việc làm bị ảnh hưởng trực tiếp.


Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: Khmer Times)

facebook-1
***
youtube
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20/04/2022(Xem: 1445)
Khoa ngữ văn Pali và Nghiên cứu Phật học tại Đại học Savitribai Phule Pune (SPPU) ở Pune, Ấn Độ đã xuất bản Từ điển Thuật ngữ Phật học, một từ điển đa ngôn ngữ với tiêu đề ngôn ngữ Pali làm cơ sở. Từ điển cung cấp dịch sang các thứ tiếng, Anh văn, Phạn ngữ và tiếng Tây Tạng, tất cả đều bằng chữ viết bằng co chữ Roman, cùng với các chứng thực văn bản tương ứng của họ cho các học giả Nghiên cứu Phật học So sánh.
19/04/2022(Xem: 1323)
Thật may mắn là Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol cũng đang cân nhắc điều này. Tân tổng Thống phát biểu nói: "Nếu tôi chuẩn bị cho một Chính phủ mới từ vị trí được bầu và chính thức đảm nhận chức vụ Tổng thống, tôi sẽ tôn trọng tinh thần của Hiến pháp, tôn trọng Quốc hội và phục vụ tốt người dân trong khi hợp tác với đảng đối lập".
19/04/2022(Xem: 1495)
Nền móng đầu tiên sẽ được đặt tại Cơ sở Nghiên cứu Di sản Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc, nơi sẽ đóng vai trò là trung tâm quản lý và bảo tồn có hệ thống các Di sản văn hóa Phật giáo và truyền thống truyền tải trọn vẹn hình thức nguyên thủy cho các thế hệ mai sau.
12/04/2022(Xem: 1509)
Thông Báo của BCV về buổi thuyết trình Bạo lực gia đình và trẻ em tại Chùa Quang Minh, thứ bảy 7/5/2022
11/04/2022(Xem: 1516)
Hôm thứ Tư, ngày 30 tháng 03 vừa qua, các Phật tử tại tỉnh Lampung đã tổ chức nghi lễ Shraddha, một nghi lễ từ biệt cuối cùng đối với người thân đã khuất, sự kiện diễn ra tại địa điểm khảo cổ Punden Berundak, Làng Pugung Raharjo, Kec. Làng Udik, Kab. East Lampung. Buổi lễ Shraddha có sự chứng minh tham dự của Tăng đoàn Tỳ kheo truyền thống và các Phật tử từ các tu viện khác nhau ở tỉnh Lampung, Indonnesia. Sự kiện bắt đầu nghi thức cung nghinh chư tôn tịnh đức Tăng già, các Phật tử mặc trang phục truyền thống tuyệt đẹp. Đến địa điểm, Justka được chào đón bằng sự tôn kính (sigeh pangunten). Sau đó, đoàn Phật tử và người dân địa phương cử hành lễ Shraddha.
11/04/2022(Xem: 1542)
Nếu thuyết vô thần là sự vắng mặt của niềm tin vào sự tồn tại của Thượng đế hoặc các vị Thần linh, thực sự vậy thì Phật tử là những người vô thần. Đạo Phật không phải là tin hay không tin vào Thượng đế hay Thần linh. Đức Phật lịch sử đã dạy rằng, tin vào Thượng đế hay Thần linh không hữu ích đối với những người đang trên hành trình thực nghiệm đạo quả giác ngộ. Nói cách khác, Thiên Chúa hay Thần linh không cần thiết trong đạo Phật, vì đây là một đạo Phật thực tế và triết học, nhấn mạnh kết quả thực nghiệm hơn là niềm tin vào tín ngưỡng bởi Thiên Chúa hay Thần linh. Vì lý do này, đạo Phật được gọi một cách chính xác hơn là "thuyết phi hữu thần" (Nontheism, 非有神論) hơn là "thuyết vô thần" (Atheistic, 無神論).
11/04/2022(Xem: 1629)
Cư sĩ Kim Hong-rae, cựu Đại tướng Tham mưu trưởng thứ 23 của Lực lượng Không quân Hàn Quốc, người đã ghi đậm dấu ấn trong sự phát triển Phật giáo trong lực lượng Không quân, với việc giáo dục các quân nhân Phật tử trong lực lượng Không quân, ngay cả trước khi giới thiệu hệ thống nghĩa vụ quân sự của Phật giáo, đã thanh thản hồn nhiên trút hơi thở, xả báo thân, thần thức về cõi Phật vào lúc 01 giờ sáng hôm thứ Hai, ngày 05 tháng 04 năm 2022 (05/03/Nhâm Dần). Hưởng thọ 83 xuân.
09/04/2022(Xem: 3692)
Mục đích của cuộc thi giải thưởng là khuyến khích việc sáng tác cá nhân, xuất phát từ nguồn cảm xúc đối với các việc xảy ra trong đời sống xã hội hàng ngày, được miêu tả, bằng nhận thức, lý giải và thái độ ứng dụng sống động qua những lời dạy của Đức Phật. Các thể tài có thể gợi ý như là chuyện công ăn việc làm, chuyện gia đình, học đường, chuyện về đại dịch hay chuyện trong nhà ngoài phố.v.v.. Bài tham dự có thể trình bày dưới nhiều hình thức như tác phẩm nghệ thuật, truyện ký, truyện ngắn, tạp bút, thơ… Người viết hoàn toàn tự do chọn đề tài, miễn có liên quan đến tư tưởng Đạo Phật và nội dung có thể chuyển tải được cách ứng dụng giáo lý vào đời sống hàng ngày.
09/04/2022(Xem: 1430)
Lễ Khai mạc Triển lãm Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc 2022, với chủ đề "Nghìn năm, Dư âm Phật giáo Silla" chính thức vào lúc 14 giờ ngày 04 tháng 04 vừa qua, với sự hiện diện của các vị lãnh đạo Phật giáo và nhân dân địa phương. Hòa thượng Viên Hạnh (원행스님 - 圓行和尚), Tổng vụ Viện trưởng Thiền phái Tào Khê đời thứ 36 khuyến khích rằng: "Tôi hy vọng rằng nó sẽ phát triển thành một địa điểm lễ hội tổng hợp các di sản văn hóa truyền thống của khu vực và hơn nữa, là nơi liên tục khám phá những nội dung văn hóa truyền thống đặc sắc sẽ làm tỏa sáng ngời Hàn Quốc trên thế giới."
07/04/2022(Xem: 1236)
Người Wessalian chia sẻ với thế giới quan rằng: "Trí tuệ nhân tạo (AI) phát triển dục vọng (욕망, 慾望) làm cho thế giới trở nên trù phú thịnh vượng và ai làm cho thế giới trở nên giàu có sẽ tạo dựng được công đức (공덕, 功德) lớn". Tác giả Giáo sư Tiến sĩ Hứa Nam Kiết phản hồi điều này bằng cách trích dẫn một đoạn từ "Dẫn Đạo Luận" (Nettippakaraṇa) rằng: "Họ làm cho rất nhiều người sinh bệnh tật, thêm nhiều người bị u nhọt, khiến nhiều người phải nổi da gà, sởn gai ốc". Sự tiêu thụ quá mức này khuyến khích sự kiềm chế lòng tham lam ích kỷ và trong khi thích thú với sự xáo trộn bởi vô minh, đã hủy hoại bản thân con người và các đối tượng của thiên nhiên.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
109,148,331