Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
le khanh thanh chua an quang 3

le khanh thanh chua an quang
*
le khanh thanh chua an quang 2
*

 Vài nét ghi nhanh về 
  Đại lễ Khánh Tán Lạc Thành TRUNG TÂM PHẬT GIÁO ÚC CHÂU
 (Chùa Ấn Quang) được long trọng tổ chức vào lúc 11.00 am ngày 20/10/2019

Trong không khí tiết trời se lạnh (12 độ) và thêm ngọn gió buốt lạnh đặc biệt của một Melbourne 4 mùa trong một ngày, nên trước khi khởi hành đển dự lễ tôi không thể nào mặc được chiếc áo dài truyền thống như đã tự hứa với mình và Thầy Viện Chủ Chùa Hoa Nghiêm, thôi thì đành phải diện một bộ complet thật ấm và trang nghiêm lịch sự nhất tháp tùng cùng các bạn trên xe buýt (có cả thảy 3 xe chật không còn một chỗ trống đồng khởi hành lúc 8:45 am hướng về Cairnlea phía Tây Bắc Melbourne để kịp giờ tham dự buổi lễ Lạc thành của một Trung Tâm Phật Giáo lần thứ nhất được xây cất trong một địa thế rất thuận tiện cho Tăng Ni và Phật tử có nơi tu học và nghỉ ngơi khi tuổi bước vào đông...

Phải nói là sau 2 năm chưa trở lại nơi này, bây giờ chung quanh trung tâm những nhà mới loại biệt thự, loại townhouse đã mọc san sát và đặc biệt là khu dưỡng lão Mekong của cộng đồng Việt Nam có thêm chi nhánh thứ 2 chỉ cách hai lô đất sát với Trung Tâm Phật Giáo rất tiện lợi cho cộng đồng Phật tử VN.
Với kinh nghiệm bản thân tôi, một Phật Tử từng tham gia trong Đạo Tràng Chùa Hoa Nghiêm và trực văn phòng Chùa trong vài năm nên có nhiều cơ hội được tiếp xúc với TT Thích Thiện Tâm (Viện chủ Chùa Hoa Nghiêm kiêm Chủ Tịch Hội đồng Điều hành GHPGVNTN Úc Đại Lợi) nhưng từ trưa thứ bảy (19/10/2019) TT đã được tấn phong Hoà Thượng thì... những điều mà tôi học được từ quyền sách nổi tiếng của tác giả Jim Rohn "The Art of Exceptional Living" đã phản ảnh đúng với đường hướng và mục tiêu của HT Thích Thiện Tâm và TT Thích Phước Tấn trong quá trình xây dựng Trung Tâm Phật Giáo Úc Châu (Chùa Ấn Quang) mà hôm nay chúng tôi được tham dự buổi Đai Lễ Khánh Thành.

Theo đó Jim Rohn đã viết như sau "TẤT CẢ NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐỀU DỄ BỊ TẤN CÔNG" và một khi bạn đã xác định được mục tiêu của mình để giúp ích cho tha nhân, cho chúng sinh thì bạn hãy nhất định bảo vệ nó và hãy theo đuổi đến cùng bằng LÒNG CAN ĐẢM, dám làm tất cả những điều đã vạch ra nếu không nó sẽ hoàn toàn vuột khỏi tầm tay bạn". Và điều đó đã được thể hiện qua dự án nhiều năm và đã từng bước xây dựng để hoàn thành trọn vẹn đến hôm nay theo sơ đồ sau đây: 
Được biết trung tâm gồm: 
 • Chùa Ấn Quang 
 • Bảo tháp Phổ Môn 
 • Quan Âm Viện 
 • Hội trường đa dụng 
 • Khu tịnh dưỡng Long Thọ 
 • Khu hành chánh 
Sau đây được sơ lược vài nét về dự án của Trung Tâm Phật Giáo Úc Châu được thành hình qua nhiều giai đoạn:
       Tháng 9/2007 - Thiết kế, đệ trình chính phủ để mua đất 
       Tháng 6/2008- Được chính phủ Tiểu bang Victoria chấp thuận 
       Tháng 8/2009- Dự hướng sinh hoạt trong tương lai
                                 - Thiết kế Sơ khảo Công trình 5000m2
                                - Đệ trình Đồ án tổng thể (Town Planning) 
      Tháng 8/2012  - Hội Đồng Thành Phố cấp giấy phép xây cất 
      Tháng 10/2015 - Sơ khảo chi phí xây dựng $7 triệu Úc Kim
                                 - Bắt đầu vận động gây quỹ xây cất 
      25/10 /2015      - Lễ Động Thổ - Khởi công
      Tháng 5/2017   - Công trình bắt đầu 
                               Thực hiện  do KTS Lê Đình Châu và Kỹ Sư Trương Hưng 
          28/1/2019    - Công trình hoàn tất 
         20/10/2019   - Đại Lễ Khánh Tán Lạc Thành       
Kính mời các bạn cùng với chúng tôi về dự lễ nhé. 
Được biết trước đó * Ngày thứ sáu 18/10/2019 vào lúc 2.00 pm đã tổ chức Đại Giới Đàn Ấn Quang và sau đó 3.00 pm cùng ngày Ban Tổ Chức đã dành riêng buổi Tham viếng các tự viện Phật Giáo vùng miền Đông Melbourne cho các chư Tôn Đức Tăng Ni và Phật tử ngoài tiểu bang và ngoài nước. 
   * Ngày thứ Bảy 19/10/2019 vào lúc 10.00 am có: 
 •   Lễ An Vị Tôn Tượng.  
 •   Lễ Tấn Phong Giáo Phẩm (tôi không có may mắn được tham dự nhưng bạn tôi một Phật tử thuần thành chùa Quang Minh có cho biết chỉ có một HT được tấn phong đó là HT Thích Thiện Tâm, về chức vị TT thì có thêm các ngài như Thích Phước Thái, Thích Phước Thể, Thích Phước Viên, Thích Phước Thiền...) và chị còn nói thêm nếu được nhìn thấy nghi thức tấn phong ấy là một vinh dự trong đời tu học.      
     Lễ cúng dường Trai Tăng và sau đó 3.00 pm cùng ngày Ban Tổ Chức đã dành riêng buổi Tham viếng các tự viện Phật Giáo vùng miền Tây Melbourne cho các chư Tôn Đức Tăng Ni và Phật tử ngoài tiểu bang và ngoài nước và sau cùng vào lúc 7.30 pm là buổi Hội Thảo về  đề tài "Thực trạng Nghi lễ Phật Giáo Úc Châu ngày nay". 
Bây giờ là lúc chúng ta bước vào đại lễ khánh thành nhé. Sau khi quan khách và đồng hương Phật tử đã tề tựu, chúng tôi được Cô Mỹ Lý vừa làm MC vừa phiên dịch sang Anh Ngữ cho những bài diễn văn và đạo từ của Chư Tôn Thiền Đức... mời  chúng tôi được lên chánh điện để ổn định vị trí trước khi tiến hành buổi lễ khai mạc. 

Trước khi cắt băng khánh thành, hai đoàn lân và phụng đã múa biểu diễn rất là ngoạn mục và hồi trống bát nhã liên hồi làm tất cả mọi người nao nức nhìn ra cửa thì tiếp theo đó tiếng pháo nổ dòn tan kéo dài hơn 15 phút ai nấy đều như đang đón Xuân vào đêm giao thừa... mà cũng đúng Úc châu thuộc về Nam bán cầu, bây giờ chúng ta đang ở vào mùa Xuân... 
Qua lời giới thiệu trước khi Chư Tôn Đức bước vào chánh điện tôi được biết hiện diện hôm nay có sự chứng minh của Tăng Giáo Trưởng HT Thích Huyền Tôn, HT Hội Chủ Thích Bảo Lạc , HT Thích Tịnh Minh, HT Thích Quảng Ba, HT Thích Minh Trí , HT Thích Trường Sanh , HT Thích Minh Hiếu, HT Thích Bổn Điền, HT Thích Nguyên Trực, HT Thích Tịnh Đạo, TT Thích Tâm Phương, TT Thích Giác Tín, TT Thích Nhuận Chơn,  ĐĐ Thích Hạnh Phẩm... và các Ngài trụ trì các chùa Khmer trong vùng.
Đến từ quê nhà VN cũng có các vị như  Hoà thượng Thích Phước Long và Thượng tọa Thích Trí Hải v.v... được thỉnh mời tham dự. 
Các vị đại diện các thành viên trong Giáo Hội: TT Thích Phước Tấn, TT Thích Phước Thái, TT Thích Phước Thể và các ni sư. 
Sau đó là lời diễn văn khai mạc và lời chào mừng quan khách cũng như nói lên duyên phước ngàn năm có một không hai để tạo dựng một trung tâm Phật giáo của HT Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Trung Tâm Thích Thiện Tâm. 
Tôi thích nghe đạo từ của HT Hội Chủ Thích Bảo Lạc vừa  duyên dáng vừa dí dỏm khi chúc mừng ba điều thật mới... cho hôm nay (đó là nước sơn vừa xong trước một ngày - HT Thích Thiện Tâm tên gọi mới cho hôm nay và các Phật tử đều chưng diện quần áo thật mới) và HT Hội chủ đã mời HT Thích Quảng Ba và HT Thích trường Sanh trao tặng kỷ vật lưu niệm cho Chủ Tịch và Phó Chủ Tịch Trung Tâm Phật Giáo Úc Châu. 
Tôi cũng thích được nghe lời khen tặng đến HT Thích Thiện Tâm từ HT Tăng Giáo Trưởng Thích Huyền Tôn và sau đó ban tặng một chuỗi Ngọc trai thật đẹp. 
Tôi cũng được nghe lời cáo lỗi không thể tham dự của HT Thích Phước Bổn từ Hoa kỳ không thể tham dự vì lý do sức khỏe. 
Rồi thì các lời chúc mừng của Thủ Tướng Scott  Morrison được gửi qua email, của các nghị viên, thị trưởng thành phố Brimbank và cuối cùng là lời chúc mừng của đại diện Bộ trưởng Cơ Quan Bảo Vệ Người Tiêu Dùng.
Kế tiếp là báo cáo loại kiến trúc được áp dụng cho Trung tâm qua sự trình bày của Kiến trúc sư thiết kế Lê Đình Châu và Bác Sĩ Phạm Phúc Nhân, Chủ tịch ban vận động tài chánh và gây quỹ cho trung tâm. 
Điều đáng ngạc nhiên hơn hết là màn trình diễn của các em trong gia đình Đại Bi Phật tử trong màn dâng cúng sáu phẩm vật đến các Bồ tát và Chư Thiên đang hiện diện và tham dự Đại lễ khánh thành này, và các em thiếu nhi Phật tử múa và dâng hoa và đâu đâu trong tiếng nhạc reo vang như nhạc trời trên không và ơ kìa mưa hoa đang rải khắp hội trường ....
Đã mấy lần tôi phải rút khăn chùi lau nước mắt vì xúc cảm và tự nhiên cảm thấy niềm tri ân sâu xa đến Tam Bảo và Chư Tôn Đức khắp nơi nơi đang hành Như Lai Sứ.
 Lời kết khi ra về tôi bỗng nhớ lại vài điều tôi đã học được những lời giáo huấn thật hay về "Tu Mót " trong bài phỏng vấn Cố HT Thích Trí Tịnh vào những năm cuối trước khi Ngài viên tịch, để thấy được tôi rất là may mắn vào tuổi này vẫn hưởng được phước báu quý nhất đó là được làm người và được quy y Tam Bảo để bước vào ngôi nhà Phật Pháp mà Đức Thế Tôn đã truyền trao cho những đàn con khắp nơi trên thế giới hàng ngàn năm qua. 

Sau đây kính mời các bạn nhận xét và chiêm nghiệm để rồi tự mình tìm ra vài điều để mà tán thán công đức của những bậc cao tăng hiện đại đang cố trưởng dưỡng và bảo tồn nền tảng mà Đức Thế Tôn để lại nhất là tại hải ngoại phương xa này. 

 • Khẩu hiệu ngầm của tôi (Cố HT Thích Trí Tịnh) là "KHÔNG TÌM CẦU CŨNG KHÔNG TỪ CHỐI ". Nếu có duyên cất chùa  thì cái duyên đó nó tự đến, nếu nhận thấy đúng thì không từ chối cho đến từ những sự cúng dường cũng vậy, những vật gì không dùng cũng không từ chối, mình không dùng được thì chuyển cho những người khác dùng (đại chúng).
 • Cái hạnh lớn của người tu chính là thiện căn công đức, lúc nào cũng nhớ mình ở chỗ nào, nơi nào cũng phải gây tạo thiện căn công đức, đừng chạy theo vật chất bên ngoài.
 • Người xuất gia có sự nghiệp của người xuất gia, người tại gia có sự nghiệp của người tại gia, chỉ khác nhau chỗ CHÍ LỚN HAY NHỎ mà thôi nhưng nếu tạo sự nghiệp thì hãy như CON NHỆN chứ đừng như TẰM NHẢ TƠ rồi chết trong cái kén của nó.
 • Kinh Duy Ma có dạy "Bồ Tát ở cõi này có những công đức mà nơi cõi khác không có được do đó hãy lập chí lập nguyện mà cố gắng vượt lên.
 • Và lời khuyên cuối cùng là "Ngày tháng trôi qua mau lắm sinh lão bịnh tử đeo theo người không chừa một ai, dù vô thường như vậy nhưng mình phải cố gắng nương theo thân người để tu hành vượt qua bến sinh tử và đến bờ giải thoát. Nếu chưa được như vậy thì HÃY TẠO NHÂN DUYÊN THÙ THẮNG CHO NHỮNG ĐỜI SAU bằng cách GIỮ ĐẠO TÂM KIÊN CỐ VÀ CĂN LÀNH LUÔN TĂNG TRƯỞNG.
 • Pháp của Phật rất rõ ràng, chỉ ở nơi mình có chịu thực hành hay không mà thôi. 
Trong niềm hân hoan ra về, người Phật tử kính xin tán thán công đức của HT Thích Thiện Tâm , TT Thích Phước Tấn và các TT trong Hội Đồng Điều Hành Trung tâm Phật Giáo Úc Châu:
      Có những trái tim mãi mê chân thiện 
      Dời non lấp biển, đội đá vá trời 
      Kiên trì, kham nhẫn chẳng nói ra lời 
     Người đời chỉ biết... công trình hoàn tất.
     Phục vụ chúng sinh... cúng dường Chư Phật 
     Tán thán thay công Đức quá cao vời
     Hãnh diện thay được làm Phật tử hiện đời
     Còn cơ hội tham dự lễ Lạc Thành vĩ đại.
    Niềm tự hào của Phật tử Việt Nam hải ngoại !!!

Huệ Hương 

Melbourne 20/10/2019 

Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (1)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (2)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (3)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (4)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (5)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (6)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (7)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (8)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (9)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (10)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (11)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (12)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (13)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (14)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (15)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (16)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (17)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (18)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (19)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (20)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (21)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (22)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (23)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (24)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (25)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (26)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (27)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (28)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (29)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (30)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (31)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (32)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (33)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (106)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (34)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (35)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (36)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (37)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (38)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (39)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (40)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (41)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (42)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (43)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (44)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (45)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (46)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (47)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (48)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (49)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (50)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (51)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (52)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (53)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (54)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (55)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (56)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (57)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (58)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (59)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (60)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (61)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (62)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (63)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (64)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (65)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (66)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (67)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (68)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (69)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (70)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (71)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (72)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (73)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (74)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (75)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (76)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (77)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (78)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (79)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (80)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (81)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (82)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (83)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (84)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (85)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (86)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (87)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (88)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (89)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (90)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (91)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (92)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (93)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (94)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (95)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (96)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (97)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (98)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (99)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (100)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (101)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (102)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (103)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (104)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (105)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (106)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (107)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (108)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (109)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (110)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (111)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (112)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (113)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (114)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (115)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (116)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (117)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (118)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (119)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (120)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (121)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (122)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (123)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (124)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (125)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (126)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (127)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (128)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (129)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (130)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (131)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (132)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (133)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (134)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (135)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (136)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (137)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (138)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (139)Le khanh thanh Chua An Quang_Uc Chau (140)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
103,298,510