Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Rùng mình trước thực trạng ô nhiễm môi trường trên thế giới

07/05/201910:31(Xem: 2767)
Rùng mình trước thực trạng ô nhiễm môi trường trên thế giới
                                                                       RÙNG MÌNH
                  trước thực trạng ô nhiễm môi trường trên thế giới
 
Ô nhiễm là một trong những tăng ô nhiễm môi trường trên toàn cầu rất đáng báo động.
blank
Hình ảnh trên cho thấy rác tích tụ ở Thái Bình Dương, tạo ra mối quan tâm trên khắp thế giới với vấn đề được gọi là “Thùng rác Thái Bình Dương”. Kích thước lan rộng của rác không thể đoán trước.
blank
Một cậu bé đang cố gắng bơi qua sông Yamuna, Ấn Độ.
blank
Đây là một khu vực rất ô nhiễm ở vùng biển Caribbean. Nhìn hình ảnh này, nhiều người ước rằng nhựa không bao giờ được phát minh.
blank
Một con gấu Bắc cực bám trụ trên tảng băng cuối cùng. Sống ở vùng Bắc cực và giống như những chú gấu Bắc cực khác, nó cũng phải đối mặt với cuộc khủng hoảng băng tan. Cuộc khủng hoảng này xảy ra do những thay đổi về nhiệt độ do khí thải CO2 và ô nhiễm gia tăng.
blank
Bức ảnh này là một con sông bị ô nhiễm tại thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Tàu Quốc, được chụp ngày 13/12/2011. Ô nhiễm do 2 nhà máy hóa chất xả thải bất hợp pháp qua ống thoát nước mưa.
blank
Đây là một con chim trên bờ biển Louisiana, Mỹ. Con chim đến đây để uống nước nhưng bị mắc kẹt bởi vụ tràn dầu trong vịnh. Thật bi thảm khi động vật và chim phải chịu đựng vì hành động của con người.
blank
Hòn đảo chìm. Bạn có thể không thấy bất cứ điều gì kỳ lạ với hình ảnh trên. Đây là Maldives, được dự đoán sẽ chìm trong vòng 50 năm tới do biến đổi khí hậu và ô nhiễm.
blank
Cậu bé này không có lựa chọn nào khác ngoài uống nước bị ô nhiễm. Một nhiếp ảnh gia đã tình cờ gặp hình ảnh này tại quận Fuyuan ở tỉnh Vân Nam, Tàu Quốc vào ngày 20/3/2009.
blank
Hình ảnh đáng lo ngại này được chụp tại một thành phố ở miền bắc Tàu Quốc, nơi mức độ ô nhiễm gấp 40 lần so với tiêu chuẩn an toàn quốc tế và người dân đang phải vật lộn để thở.
blank
Đây là sông Dương Tử, nơi chứa một lượng lớn nước thải của một nhà máy giấy ở An Khánh, tỉnh An Huy, Tàu Quốc.
blank
Rác nằm tại nhiều nơi ở Vạn Lý Trường Thành, Tàu Quốc. 1 trong 7 kỳ quan thế giới hiện đang cần được khôi phục và một số quy định nghiêm ngặt cần được đưa ra.
blank
Đây không phải là thảm thực vật. Đó là tảo che phủ mặt nước trên bờ biển Thanh Đảo, Tàu Quốc. Bức ảnh này được chụp vào năm 2011 và gây lo ngại cho các nhà môi trường trên toàn cầu vì sự hình thành tảo ngày càng tăng trong các đại dương, sông và thậm chí cả các hồ nhỏ.
blank
Những người này không phải đang đứng trên một đám mây mà là đứng tại sông Yamuna (Ấn Độ). Dòng sông bị ô nhiễm đến mức nó bắt đầu tạo ra một lớp bọt dày.
blank
Hình trên là Vịnh Guanabara ở Rio de Janeiro, Brazil. Cá ở đây chết vì nước bị ô nhiễm.
blank
Một công nhân làm sạch một vụ tràn dầu ở Đại Liên, Tàu Quốc. Vụ việc xảy ra vào năm 2010, gần 250 đường ống dẫn dầu phát nổ và dầu đổ ra trên một diện tích hơn 500 dặm vuông.

Minh Anh


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
11/12/201513:02(Xem: 6882)
Những ngày vừa qua với loạt bài phóng sự điều tra của báo Lao Động về cách tu hành, ăn tiết canh, uống rượu Tây, phát ngôn “bá đạo” của ông Sư Minh Thịnh chùa Phú Thị, chưa dứt, tạo nên sự bức bối trong dư luận và đương nhiên nhiều nhóm ngoại giáo không từ khước miếng mồi béo bở này để lên giọng thuyết giáo xúc xiểm Phật giáo…; thì báo Thanh Niên lại tung ra một bài báo khác, như để nối tiếp sự kiện không giống ai của mấy ông Sư tự cho mình là “những công dân đặc biệt áo nâu” sống ở chùa! Đó là bài “Dân Chàng Sơn “trả” Sư trụ trì chùa làng” của tác giả T.N.
22/10/201420:49(Xem: 8753)
Các “nhà sư ăn mày” nầy trắng trợn đòi người đi đường quyên tặng 50 đô Úc và cáu gắt bỏ đi khi chỉ nhận được vài đô. Giới chức Úc vừa phát hiện một số người khoác áo tu Phật giáo gồm đàn ông và phụ nữ, nhóm "sư giả" để lừa tiền khách du lịch tại 2 thành phố Perth (Tây Úc) và Sydney (bang New South Wales). Những người này cạo trọc đầu, ăn mặc như nhà sư và dùng chiêu phát “bùa hộ mệnh” - một tấm thẻ màu vàng - cho du khách để đổi lấy tiền quyên góp từ thiện. Theo báo Sydney Morning Herald, các sư giả còn trắng trợn đòi người đi đường quyên tặng 50 đô và cáu gắt bỏ đi khi chỉ nhận được vài đô. Một người ngụ tại TP Perth kể lại: “Các “nhà sư” rút ra một cuốn sổ tay và nói những người khác đã đóng góp từ 20-50 dô theo lệ của một ngôi chùa”. Một người đi đường chỉ đưa 5 đô sau khi bị yêu cầu góp ít nhất 20 đô.
06/11/201217:03(Xem: 7453)
Hallyu là từ Hàn dùng gọi làn sóng văn hóa Hàn Quốc đang lan rộng đến nhiều nơi trên thế giới. Tạm dịch sát âm là Hàn lưu. Việt Nam là quốc gia Hallyu có tác động hết sức mạnh mẽ đến giới trẻ.
07/12/201509:20(Xem: 4491)
Trong những tháng vừa qua, người viết được mời tham dự nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm về công tác văn hóa, thông tin và báo chí, (phần lớn đều nằm phía ngoại biên Phật giáo). Với người ta, mình đã nhiệt tình đóng góp rất nhiều ý kiến cũng như học hỏi được không ít điều hay, khả dĩ có thể bổ sung kinh nghiệm viết lách cho bản thân; nhưng khi nhìn về mình, một khoảng trời lý tưởng đang dốc lòng phụng sự, thấy vẫn còn rất nhiều những nhấp nhô, gồ ghề, thậm chí xấu xí trên mặt bằng thông tin truyền thông Phật giáo (TTTT PG).
15/06/201914:47(Xem: 4316)
“Độ ta không độ nàng ” là một ca khúc Trung Quốc viết cho một cốt truyện hư cấu bằng một tập phim hoạt hình thức rẻ tiền của các nhà làm phim giải trí Trung Quốc. Đây là một sản phẩm viết theo trí tưởng tượng cũng như hư cấu cốt truyện theo từng nhân vật không giống ai của Trung Quốc. Theo bài viết của Như Ý Baomoi.com tác giả viết: “ Độ ta không độ nàng là ca khúc được trích dẫn từ một bộ phim hoạt hình của Trung Quốc. Nội dung bài hát kể về câu chuyện tình buồn giữa một vị tiểu tăng
14/05/201211:30(Xem: 6837)
Đa số tiểu bang của Hoa Kỳ, hôn nhân vẫn được định nghĩa theo hiến pháp qui định là sự kết hợp giữa một người nam và một người nữ. Tính cho đến tháng 5 năm 2012, chỉ có sáu tiểu bang (Connecticut, Iowa, Massachusetts, Vermont, New York và New Hampshire), và thủ đô Washington DC, đã chấp thuận hôn nhân đồng tính (giữa một người nam với một người nam hoặc giữa một người nữ với một người nữ).
19/12/201706:15(Xem: 4852)
Trước hết xin cảm ơn Bác sĩ Trình Đình Hỷ (Bs. TĐH) đã có những nhận xét góp ý về bài viết của tôi “Vài Nhận Xét Về Vài nhận xét về vấn đề dịch lại Tâm Kinh của Thầy Nhất Hạnh” [2]. Trong bài viết này tôi chỉ quan tâm tới phần nhận xét Bs TĐH về bài viết của tôi, còn phần nhận xét về hai tác giả Jayarava và Nguyễn Minh Tiến thì xin để dành hai tác giả ấy. Vì TĐH là một Bác sĩ cho nên xin quí độc giả hãy cho phép tôi xem bài viết của tôi như là một con người với tên là “Tôi” . Như vậy là Tôi đã được Bs TĐH khám sức khỏe với mở đầu của bệnh án:
24/11/201009:00(Xem: 7782)
Mấy ngày qua, cả nước oằn mình trước sự tàn phá đầy tang thương của cơn bão Ketsana. Cũng thời điểm đó “cơn bão” bất khoan dung của chính quyền tỉnh Lâm Đồng kéo đến tu viện Bát Nhã, gây nên tình cảnh bất an cho khoảng 400 Tăng Ni tu theo pháp môn Làng Mai. Hai cơn bão đến cùng một lúc khiến cho lòng người Phật tử Việt Nam thêm quặn thắt.
22/06/201310:02(Xem: 25302)
16 Lý Do Để Ghét Việt Nam: Sự gian dối Kiểu nói thách giả cả Tiếng ồn Ngôn ngữ Giao thông Phí xin thị thực để vào Việt Nam Những tòa nhà mỏng Cách người Việt làm cản trở lối ra vào trước cửa hàng Tôm hùm Cái ghế nhựa, con gián và bệnh dịch tả Cái mũ cối (mũ bộ đội) Tài xế taxi ở Việt Nam Món ăn ở Việt Nam Sự vô ý vô tứ (vô ý thức) Khả năng về kiến thức và thông tin kém của người Việt Sự khác biệt văn hóa, góc nhìn cá nhân
21/08/201407:00(Xem: 6926)
20 QUỐC GIA GIÀU NHẤT HÀNH TINH Dựa trên thông kê của Ngân hàng Thế giới, danh sách 20 quốc gia giàu nhất thế giới được đưa ra. Trong đó, châu Âu có tới 13 đại diện.