Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Quyết Thư “Trưng Cầu Dân Ý”

20/01/201610:16(Xem: 3923)
Quyết Thư “Trưng Cầu Dân Ý”

 

 

vn map

QUYẾT THƯ

“Trưng Cầu Dân Ý”

 

Kế Hoạch Chận Đứng Âm Mưu Xâm Lăng Hán Hoá của Trung Cộng

 

 

      Là một công dân Việt Nam, dù ở quốc nội hay đang ở hải ngoại, trước nguy cơ mất nước với âm mưu Hán hóa của bọn giặc Tàu Phương Bắc đang lăm le xâm chiếm Việt Nam, lợi dụng tình hữu nghị anh em đảng cộng sản Việt-Trung đã âm mưu với mộng bá quyền, hống hách các lâng bang như Miên, Lào, Việt nam v.v.. Bằng chứng là Trung quốc đã nuốt trọn Tây tạng và cai trị một cách sắt máu, cướp của, giết người, dân lành ta thán, chúng toàn quyền đô hộ hơn nửa thế kỷ qua.

 

    HT Thich Giac Luong2 Nay chúng lại lợi dụng sự “hợp tác toàn diện Việt Trung” đã hành động một cách ngang tàn, hống hách, xua quân lấn chiếm Hoàng sa, Trường sa, tung hoành, ngang ngược lãnh hải Việt nam. Ngư dân ta đã phải ngậm đắng nuốt cay, trước hành động bắn giết, cướp giựt tài sản đánh bắt của đồng bào ta khắp ven biển các tỉnh miền Trung như: Quảng Nam, Quảng ngãi, Bình Định, Phú Yên, Nha Trang v.v… Đúng là bọn hải tặc, khủng bố Trung quốc đang hoành hành trên đất nước ta. Chẳng những thế, mà vùng cao nguyên Việt nam, nơi vị trí tối quan trong như nóc nhà của đất nước, mà chúng đã xua quân, ký kết với đảng Cộng sản Việt nam, khai thác Bauxit, phá hoại môi sinh, cướp đất, đuổi nhà dân chúng ở Lâm Đồng, sẽ tiến tới chiếm trọn cao nguyên Trung phần Việt nam, sau khi thôn tính vùng cao nguyên Bắc Việt, Chúng sẽ khai thác nhiều quặn khác như vàng, chì, kẽm, đồng, v.v…tài nguyên quốc gia không khỏi qua tay bọn thổ phỉ Trung quốc.

 

     Than ôi ! Thật nguy hiểm ! Thật nguy hiểm thay !!!

     Trước tình trạng nguy khốn nầy, với tư cách là một công dân như mọi người công dân Việt nam yêu nước. Hơn nữa lại là một Tu sĩ Phật giáo hiện đang ở hải ngoại, luôn lúc nào cũng ưu tư về quê hương đất nước đang bị cày xới, dân tộc điêu linh, thống khổ, không thể ngơ nhìn trước tình trạng “Tổ quốc lâm nguy” do bọn thổ phỉ, hải tặc Trung quốc, ngày đêm khủng bố dân lành, mà nhà cầm quyền Trung cộng âm mưu Hán hóa Viêt nam thành châu, quận của bọn chúng.

 

-         2 –

 

     Trộm nghĩ, ngày xưa Nguyễn Trãi đã khẳng định trong “Bình Ngô Đại Cáo” “Tát cạn nước Đông Hải không đủ rửa sạch tanh nhơ. Chặt hết trúc Nam Sơn không đủ ghi tội ác”.

     Vạn Hạnh Thiền Sư “Trụ Kích Trấn Vương Kỳ” dùng gậy Thiền Học để bảo vệ non sông, giữ gìn lãnh thổ Quốc gia khi bị giặc xâm lấn.

     Gương anh hùng áo vải Quang Trung thuở trước, đuổi bọn giặc Mãn Thanh, 29 vạn quân chỉ trong 5 ngày đà quét sạch, dù lực lượng hùng hậu, ào ạt kéo xuống nước ta như nước vỡ bờ.

     Các Vua thời Lý, Trần đã xả thân vì nước, mới giữ được bờ cõi, xây dựng giang sơn, cho con cháu ngàn đời hạnh phúc. Chúng ta, há chẳng chút lương tâm hổ thẹn, bảo vệ bờ cõi Tổ Tiên ư ?

     Một Ngàn Năm Giặc Tàu đô hộ, dân khổ đến tận cùng, các bậc anh hùng Tiền nhân ta đã giành lại Tự do Độc lập nước nhà, phải chăng, gương anh dũng thể hiện Đức Từ Bi sáng chói ngàn đời.

 

     Chúng tôi quyết tâm và khẳng định, một lòng vì nước, vì dân, vì đạo. Nước mất thì dân chẳng còn, truyền thống Văn hiến Việt nam gần 5000 năm cũng sẽ tiêu tan theo mây khói. Dân nếu còn cũng trở thành dân nộ lệ, đạo nếu còn cũng trở thành đạo quốc doanh, chúng kiềm kẹp khảo tra, trấn áp, chỉ đạo, thử hỏi, có còn tự do tín ngưỡng, tự do hành đạo nữa hay không? Mong rằng chúng ta là những tu sĩ mỗi người ai nấy đừng tự dối lấy mình, lừa bịp dân, ngụy biện mà nói rằng: “Tu rồi không nên xen vào việc chính trị”  chúng tôi quan niệm rằng: “Phải lấy Chính trị Tà”, chứ không phải nhắm mắt ngơ tai, trước nạn giặc xâm lăng, trước dân tình thống khổ, mà mình nhân danh là tu sĩ chân chính lại cứ mặc nhiên tọa thị, ngồi lãnh thọ của bá tánh thập phương cúng dường hưởng lạc, thì té ra là những kẻ vô tình, vô nghĩa, vô đạo lý Từ bi, Bác ái lắm ư ! Đâu là Chánh đạo nữa ! Đức Từ Bi là ban vui cứu khổ kia mà, Dân tộc mình đau khổ, để cho ngoại bang hành hạ, giết chết, tiêu diệt,  thì Từ Bi ở chỗ nào ? Cứu khổ cứu nạn ở đâu ? Than ôi !!!

 

     Do vậy, mà chúng tôi mạo muội đưa ra “KẾ HOẠCH”, một kế hoạch tuy nhỏ nhoi, nhưng sẽ đánh động khắp năm châu, các Chính giới, đánh động mạnh vào lòng dân trong và ngoài nước, đánh động khắp mọi giới, mọi ngành, mọi nghề, để mọi người được tự do phát biểu ý kiến, nói lên tư tưởng và tinh thần yêu nước của mình, hầu góp phần vào “Đại Cuộc Cứu Nước”. Thay vì “Hội Nghị Diên Hồng” thời nay được mở rộng. 

 

-         3  - 

 

Bằng “Kế hoạch mỗi chính nhân yêu nước đóng góp tư tưởng, tài năng, ý thức, nguyện vọng chánh đáng của mình, viết: đường lối, phương châm, sách lược, chiến thuật, gởi về ban tổ chức chúng tôi tuyển chọn, kết họp nhiều kế hoạch khả thi trên tinh thần quốc gia dân tộc, hầu chận đứng mưu mô Hán hóa Việt Nam của bọn thổ phỉ, bọn hải tặc, bọn khủng bố Trung quốc”

 

Chủ đề: CHẬN ĐỨNG ÂM MƯU XÂM LĂNG HÁN HOÁ CỦA BỌN THỔ PHỈ TRUNG CỘNG:

     Kế hoạch nầy có thể được chia ra nhiều mặt trận:

     1 – Mặt trận  Chính trị.

     2 -  Mặt trận  Ngoại giao.

     3 -  Mặt trận  Quân sự.

     4 -  Mặt trận  Kinh tế.

     5 -  Mặt trận  Văn hóa .

    6  -  Mặt trận  Tôn giáo

     7 -  Mặt trận  Tuyên truyền (Internet)

     8 -  Mặt trận  Đào tạo thanh niên Ngư dân để tự vệ Các tỉnh miền Trung, điều nầy do các Hội Đồng Hương chủ động tổ chức và bảo trợ. 

     9 -  Mặt trận  Đào tạo thanh niên Ngư dân đặc công Quyết tử Yết Kiêu từng tỉnh ở miền Trung, do Thanh niên hải ngoại tổ chức và bảo trợ. (Liên hệ và sát cánh tổ chức tại VN. để hành động)

   10 -  Mặt trận Yểm trợ các phong trào Dân chủ Việt nam một cách thiết thực trên tinh thần hòa đồng, đoàn kết. (Nội, Ngoại tương quan chặc chẽ)

 

      Mỗi một mặt trận nêu trên, người viết tùy nghi khai thác từng chủ đề bằng sáng kiến và giải pháp có thể khả thi, tùy khả năng chuyên môn từng lãnh vực của tác giả. Bài viết phải ngắn gọn trong mỗi chủ đề có 3 phần đề mục:

            1 - Vấn đề.      2 – Thảo luận.     3 – Kế hoạch đề nghị.

 

      Những mặt trận nêu trên, mục đích “chận đứng việc Hán hóa Việt nam của Trung quốc”. Nên chắc chắn sẽ có nhiều nhân tài yêu nước, nhiều nhà trí thức mọi giới, mọi ngành, mọi công dân trong và ngoài nước, đều có bổn phận, có ý kiến và tư tưởng đóng góp vào nghĩa vụ cho đại cuộc  “Bảo Tồn Tổ quôc - Toàn vẹn Lãnh Thổ”, nên cố tránh mọi chỉ trích, phê phán, chê bai, bới móc, tâng bốc, kỳ thị nhau v.v…, sẽ làm hỏng mục tiêu “Chận

 

- 4  -

 

Đứng Âm mưu xâm Lăng của Trung Quốc” tên đầu sỏ cuối cùng còn sót lại của chế độ Cộng sản Quốc tế.

 

      Yêu cầu người viết hiểu cho mục đích tối hậu nêu trên, điều quan trọng của tác giả đề nghị kế hoạch, nên là những bậc dấn thân, hy sinh, làm thế nào để điều hợp kế hoạch mình đưa ra cho các mặt trận ấy, thì dân chúng mới tin theo và hưởng ứng, tạo thành “Sức Mạnh Đoàn Kết Toàn Dân Cứu Nước” (Những kế hoạch được chấm giải khả thi sẽ là điều kiện tối hậu mà Ban Tham Mưu phải cập nhật sớm nhất để thực hành.)

 

      Dự án kế hoạch nêu trên sẽ được chấm giải có thưởng:  

   

  1 -  Một giải Danh dự. (Tác phẩm được chọn tuyệt bích)  

  2 -  Một giải Nhất. (Tác phẩm đúng điểm đích thời cuộc)

  3 -  Hai  giải  Nhì.

  4 -  Ba giải An ủi  và mỗi giải đều có kèm theo Bằng Tưởng Lệ, tuỳ theo     nội dung của tác phẩm. (Giải thưởng rất xứng đáng với tác phẩm có giá trị từ tinh thần yêu nước và xây dựng Quê hương Tổ quốc cường thịnh)

 

       NHẬN KẾ HOẠCH VÀ TÀI LIỆU: Kể từ ngày 30 tháng 4 năm 2014 đến ngày 30 tháng 02 năm 2016 (Đánh dấu ngày kỷ niệm Đại Đế QUANG TRUNG chiến thắng 29 vạn quân Mãn Thanh Trung quốc.

 

Bài gửi về Địa chỉ : PHÁP DUYÊN TỊNH XÁ

1760 West Jensen Ave. Fresno, CA. 93706 - 4600 USA.

Hoặc Email :  htgiacluong@yahoo.com

Tel: Việt (408) 896-8198 cell * Anh (408)829-3594 cell.

Acc: KHÁNG CHIẾN CHỐNG TRUNG CỘNG.

San Jose California, 30-4-2014 . 

 

 

Hòa thượng Thích Giác Lượng


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01/01/202109:18(Xem: 96514)
Thư Viện Kinh Sách tổng hợp dung chứa trên 1,200 tập sách trên Trang Nhà Quảng Đức
25/01/201205:07(Xem: 6967)
Ngày hôm nay trên mạng xã hội có một số người chia sẻ bộ sưu tập hình ảnh bản đồ Việt Nam từ những năm thế kỷ thứ 10 đến thế kỷ 19. Chia sẻ cùng các bạn, tôi sẽ bổ sung thêm các thông tin chi tiết sau, hoặc nếu bạn nào có thông tin gì về từng thời kỳ vui lòng comment để bài viết được hoàn thiện.
12/04/201303:34(Xem: 18756)
50 Năm Chấn Hưng Phật Giáo Việt Nam - HT Thích Thiện Hoa soạn GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT VIỆN HÓA ĐẠO ---oOo--- 50 NĂM CHẤN HƯNG PHẬT GIÁO VIỆT NAM Sa mônTHÍCH THIỆN HOA soạn Tập 1: 50 NĂM (1920-1970) CHẤN HƯNG PHẬT GIÁO VIỆT NAM hay là “GHI ƠN TIỀN BỐI” I –Lời Nói Đầu II –Diễn Văn III -Quyết định số 0176–V. H. Đ IV –Ghi ân Tiền Bối V –Di ảnh và tiểu sử Chư Thánh Tử Đạo.
31/05/201114:38(Xem: 15390)
Trước khi thành Thiền sư, Trúc Lâm đại sĩ đã từng làm vua nước Đại Việt. Đó là vua Trần Nhân Tông, người đã từng đẩy lui cuộc xâm lăng của quân Mông Cổ.
19/09/201317:34(Xem: 15210)
Không biết tự khi nào, tôi đã lớn lên trong tiếng chuông chùa làng, cùng lời kinh nhịp mõ. Chùa An Dưỡng (xem tiểu sử), ngôi chùa làng, chỉ cách nhà tôi chừng 5 phút đi bộ. Nghe Sư phụ kể lại, chùa được xây dựng vào khoảng từ 1690 đến năm 1708, do công khai sơn của Hòa Thượng Thiệt Phú, người Tàu sang Việt Nam truyền giáo cùng với các thiền sư khác. Trong chuyến đi hoằng pháp vào đàng trong, Ngài đã xây dựng ngôi chùa này. Chùa nằm trên một khu đất cao nhất làng, quanh năm bao phủ một màu xanh biếc của những khóm dừa, những lũy tre làng thân thương.
09/04/201313:36(Xem: 19055)
Song song với công việc biên mục Châu bản triều Nguyễn, Ủy ban Phiên Dịch Sử Liệu Việt-Nam đã lập một kế hoạch riêng để hiệu đính và phiên dịch các bộ sử Việt Nam. Theo kế hoạch dự định ấy, các phiên dịch viên trong Ủy ban đã tham khảo các truyền bản tàng trử tại các thư viện Nhật Bản, Trung Hoa và Anh Quốc, làm xong một hiệu bản của bộ An Nam Chí Lược và hoàn thành một bản phiên dịch Việt văn.
03/11/201711:50(Xem: 4955)
Thoại Ngọc Hầu, một công thần suốt đời tận tuỵ hy sinh vì cơ đồ của nhà Nguyễn. Sinh thời ông rất được các vua Gia Long, Minh Mệnh trọng dụng nhưng khi mất đi chưa được bao lâu thì cũng chính Minh mệnh đã hài tội ông, còn các sử quan nhà Nguyễn thì trong Đại Nam Chính Biên liệt truyện, theo lối viết Xuân Thu đã xếp ông vào nhóm công thần trọng tội: Lê văn Quân, Nguyễn văn Thoại, Lưu Phước Tường, Đặng Trần Thường, Đỗ Thanh Nhân.( ĐNLT, T2, tr 511, nxb Thuận Hoá 2006)
29/01/201205:40(Xem: 10101)
Việt Nam, là một quốc gia nằm trong vùng Đông Nam Châu Á, Bắc giáp với Trung Hoa, Đông và Nam giáp với Biển Nam Hải, phía Tây giáp với Lào và Campuchia; diện tích: 329.556 km2, dân số 70 triệu người; mật độ dân cư: 224 người/km2; dân số dưới 15 tuổi: 39, 2%; tuổi thọ trung bình: 62,7 tuổi; tử suất trẻ em: 59%; học sinh cấp Trung học : 46,9%; tôn giáo chính: Phật giáo ( những tôn giáo nhỏ khác là Khổng, Lão, Cao Đài, Hòa Hảo, Ky Tô, Tin Lành…); thể chế chính trị: Cộng Sản; Lao động (nông & ngư nghiệp): 73% dân số; truyền thông đại chúng: 7 triệu máy radio, 3 triệu máy truyền hình, Nhật báo Nhân Dân phát hành 200.000 tờ mỗi ngày; thu nhập bình quân đầu người 113 đô la.
24/07/201520:15(Xem: 5363)
Bài tiểu luận "Ảnh hưởng Phật giáo trong pháp luật triều Lý" đã được viết vào tháng giêng năm 1971 tại Saigon. Tạp chí Từ Quang đã đăng từ số 225 đến 258 (từ tháng 6 đến 9 năm 1974). Tạp chí Từ Quang là Cơ quan truyền bá đạo Phật của Hội Phật Học Nam Việt, trụ sở ở chùa Xá Lợi tại Saigon (bên hông trường Gia Long cũ), do cụ Chánh Trí Mai Thọ Truyền, cố Quốc Vụ Khanh đặc trách Văn Hoá thời Đệ Nhị Cộng Hoà miền Nam, làm chủ nhiệm kiêm chủ bút. Sau khi cụ Mai Thọ Truyền qua đời thì cụ Minh Lạc Vũ Văn Phường làm chủ nhiệm kiêm chủ bút. Tôi xin trân trọng cống hiến quý độc giả Đặc San Chánh Giác của Chùa Hoa Nghiêm ở Toronto. Toronto, ngày 01 tháng 04 năm 1991 NVT
15/12/201506:23(Xem: 10932)
- Tên thật: Triệu Thị Trinh, hoặc Triệu Thị Chinh, Triệu Trịnh Nương, còn có tên: Triệu Ẩu, Nhụy Kiều Tướng Quân, Lệ Hải Bà Vương. - 19 tuổi, thu phục con voi trắng một ngà dữ dằn, phá hại mùa màng, giết hại dân lành. Chính con voi này Bà cỡi mỗi khi ra trận. Cũng năm 19 tuổi này, Bà đã vào rừng lập chiến khu tại Sơn Tùng, hàng ngàn tráng sĩ xin theo, học kỹ chiến thuật, rèn binh bày trận. Và chính nơi đây là Trung tâm cuộc Khởi Nghĩa vào năm 248, thời kỳ Bắc thuộc lần Thứ Hai. - Bà tuẩn tiết ngày 21 tháng 02 năm Mậu Thìn 248 tại Núi Tùng, Thanh Hóa, lúc bấy giờ Bà mới 23 tuổi. - Bà sinh tại huyện Nông Cống, Thanh Hóa. Nhưng về năm sinh, tôi xin đánh dấu hỏi ở đây: Nhiều sử sách bài viết đã ghi nằm trên tủ sách và online trên hệ mạng, rõ ràng rằng: "Triệu Thị Trinh - Bà Triệu (225-248)" ; Lại rõ ràng rằng: "Bà Triệu Thị Trinh sinh ngày 02 tháng 10 năm 226 (Bính Ngọ)". Điểm này xin dành cho những bậc Thức giả và các nhà Sử học.