Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Quyết Thư “Trưng Cầu Dân Ý”

20/01/201610:16(Xem: 5412)
Quyết Thư “Trưng Cầu Dân Ý”

 

 

vn map

QUYẾT THƯ

“Trưng Cầu Dân Ý”

 

Kế Hoạch Chận Đứng Âm Mưu Xâm Lăng Hán Hoá của Trung Cộng

 

 

      Là một công dân Việt Nam, dù ở quốc nội hay đang ở hải ngoại, trước nguy cơ mất nước với âm mưu Hán hóa của bọn giặc Tàu Phương Bắc đang lăm le xâm chiếm Việt Nam, lợi dụng tình hữu nghị anh em đảng cộng sản Việt-Trung đã âm mưu với mộng bá quyền, hống hách các lâng bang như Miên, Lào, Việt nam v.v.. Bằng chứng là Trung quốc đã nuốt trọn Tây tạng và cai trị một cách sắt máu, cướp của, giết người, dân lành ta thán, chúng toàn quyền đô hộ hơn nửa thế kỷ qua.

 

    HT Thich Giac Luong2 Nay chúng lại lợi dụng sự “hợp tác toàn diện Việt Trung” đã hành động một cách ngang tàn, hống hách, xua quân lấn chiếm Hoàng sa, Trường sa, tung hoành, ngang ngược lãnh hải Việt nam. Ngư dân ta đã phải ngậm đắng nuốt cay, trước hành động bắn giết, cướp giựt tài sản đánh bắt của đồng bào ta khắp ven biển các tỉnh miền Trung như: Quảng Nam, Quảng ngãi, Bình Định, Phú Yên, Nha Trang v.v… Đúng là bọn hải tặc, khủng bố Trung quốc đang hoành hành trên đất nước ta. Chẳng những thế, mà vùng cao nguyên Việt nam, nơi vị trí tối quan trong như nóc nhà của đất nước, mà chúng đã xua quân, ký kết với đảng Cộng sản Việt nam, khai thác Bauxit, phá hoại môi sinh, cướp đất, đuổi nhà dân chúng ở Lâm Đồng, sẽ tiến tới chiếm trọn cao nguyên Trung phần Việt nam, sau khi thôn tính vùng cao nguyên Bắc Việt, Chúng sẽ khai thác nhiều quặn khác như vàng, chì, kẽm, đồng, v.v…tài nguyên quốc gia không khỏi qua tay bọn thổ phỉ Trung quốc.

 

     Than ôi ! Thật nguy hiểm ! Thật nguy hiểm thay !!!

     Trước tình trạng nguy khốn nầy, với tư cách là một công dân như mọi người công dân Việt nam yêu nước. Hơn nữa lại là một Tu sĩ Phật giáo hiện đang ở hải ngoại, luôn lúc nào cũng ưu tư về quê hương đất nước đang bị cày xới, dân tộc điêu linh, thống khổ, không thể ngơ nhìn trước tình trạng “Tổ quốc lâm nguy” do bọn thổ phỉ, hải tặc Trung quốc, ngày đêm khủng bố dân lành, mà nhà cầm quyền Trung cộng âm mưu Hán hóa Viêt nam thành châu, quận của bọn chúng.

 

-         2 –

 

     Trộm nghĩ, ngày xưa Nguyễn Trãi đã khẳng định trong “Bình Ngô Đại Cáo” “Tát cạn nước Đông Hải không đủ rửa sạch tanh nhơ. Chặt hết trúc Nam Sơn không đủ ghi tội ác”.

     Vạn Hạnh Thiền Sư “Trụ Kích Trấn Vương Kỳ” dùng gậy Thiền Học để bảo vệ non sông, giữ gìn lãnh thổ Quốc gia khi bị giặc xâm lấn.

     Gương anh hùng áo vải Quang Trung thuở trước, đuổi bọn giặc Mãn Thanh, 29 vạn quân chỉ trong 5 ngày đà quét sạch, dù lực lượng hùng hậu, ào ạt kéo xuống nước ta như nước vỡ bờ.

     Các Vua thời Lý, Trần đã xả thân vì nước, mới giữ được bờ cõi, xây dựng giang sơn, cho con cháu ngàn đời hạnh phúc. Chúng ta, há chẳng chút lương tâm hổ thẹn, bảo vệ bờ cõi Tổ Tiên ư ?

     Một Ngàn Năm Giặc Tàu đô hộ, dân khổ đến tận cùng, các bậc anh hùng Tiền nhân ta đã giành lại Tự do Độc lập nước nhà, phải chăng, gương anh dũng thể hiện Đức Từ Bi sáng chói ngàn đời.

 

     Chúng tôi quyết tâm và khẳng định, một lòng vì nước, vì dân, vì đạo. Nước mất thì dân chẳng còn, truyền thống Văn hiến Việt nam gần 5000 năm cũng sẽ tiêu tan theo mây khói. Dân nếu còn cũng trở thành dân nộ lệ, đạo nếu còn cũng trở thành đạo quốc doanh, chúng kiềm kẹp khảo tra, trấn áp, chỉ đạo, thử hỏi, có còn tự do tín ngưỡng, tự do hành đạo nữa hay không? Mong rằng chúng ta là những tu sĩ mỗi người ai nấy đừng tự dối lấy mình, lừa bịp dân, ngụy biện mà nói rằng: “Tu rồi không nên xen vào việc chính trị”  chúng tôi quan niệm rằng: “Phải lấy Chính trị Tà”, chứ không phải nhắm mắt ngơ tai, trước nạn giặc xâm lăng, trước dân tình thống khổ, mà mình nhân danh là tu sĩ chân chính lại cứ mặc nhiên tọa thị, ngồi lãnh thọ của bá tánh thập phương cúng dường hưởng lạc, thì té ra là những kẻ vô tình, vô nghĩa, vô đạo lý Từ bi, Bác ái lắm ư ! Đâu là Chánh đạo nữa ! Đức Từ Bi là ban vui cứu khổ kia mà, Dân tộc mình đau khổ, để cho ngoại bang hành hạ, giết chết, tiêu diệt,  thì Từ Bi ở chỗ nào ? Cứu khổ cứu nạn ở đâu ? Than ôi !!!

 

     Do vậy, mà chúng tôi mạo muội đưa ra “KẾ HOẠCH”, một kế hoạch tuy nhỏ nhoi, nhưng sẽ đánh động khắp năm châu, các Chính giới, đánh động mạnh vào lòng dân trong và ngoài nước, đánh động khắp mọi giới, mọi ngành, mọi nghề, để mọi người được tự do phát biểu ý kiến, nói lên tư tưởng và tinh thần yêu nước của mình, hầu góp phần vào “Đại Cuộc Cứu Nước”. Thay vì “Hội Nghị Diên Hồng” thời nay được mở rộng. 

 

-         3  - 

 

Bằng “Kế hoạch mỗi chính nhân yêu nước đóng góp tư tưởng, tài năng, ý thức, nguyện vọng chánh đáng của mình, viết: đường lối, phương châm, sách lược, chiến thuật, gởi về ban tổ chức chúng tôi tuyển chọn, kết họp nhiều kế hoạch khả thi trên tinh thần quốc gia dân tộc, hầu chận đứng mưu mô Hán hóa Việt Nam của bọn thổ phỉ, bọn hải tặc, bọn khủng bố Trung quốc”

 

Chủ đề: CHẬN ĐỨNG ÂM MƯU XÂM LĂNG HÁN HOÁ CỦA BỌN THỔ PHỈ TRUNG CỘNG:

     Kế hoạch nầy có thể được chia ra nhiều mặt trận:

     1 – Mặt trận  Chính trị.

     2 -  Mặt trận  Ngoại giao.

     3 -  Mặt trận  Quân sự.

     4 -  Mặt trận  Kinh tế.

     5 -  Mặt trận  Văn hóa .

    6  -  Mặt trận  Tôn giáo

     7 -  Mặt trận  Tuyên truyền (Internet)

     8 -  Mặt trận  Đào tạo thanh niên Ngư dân để tự vệ Các tỉnh miền Trung, điều nầy do các Hội Đồng Hương chủ động tổ chức và bảo trợ. 

     9 -  Mặt trận  Đào tạo thanh niên Ngư dân đặc công Quyết tử Yết Kiêu từng tỉnh ở miền Trung, do Thanh niên hải ngoại tổ chức và bảo trợ. (Liên hệ và sát cánh tổ chức tại VN. để hành động)

   10 -  Mặt trận Yểm trợ các phong trào Dân chủ Việt nam một cách thiết thực trên tinh thần hòa đồng, đoàn kết. (Nội, Ngoại tương quan chặc chẽ)

 

      Mỗi một mặt trận nêu trên, người viết tùy nghi khai thác từng chủ đề bằng sáng kiến và giải pháp có thể khả thi, tùy khả năng chuyên môn từng lãnh vực của tác giả. Bài viết phải ngắn gọn trong mỗi chủ đề có 3 phần đề mục:

            1 - Vấn đề.      2 – Thảo luận.     3 – Kế hoạch đề nghị.

 

      Những mặt trận nêu trên, mục đích “chận đứng việc Hán hóa Việt nam của Trung quốc”. Nên chắc chắn sẽ có nhiều nhân tài yêu nước, nhiều nhà trí thức mọi giới, mọi ngành, mọi công dân trong và ngoài nước, đều có bổn phận, có ý kiến và tư tưởng đóng góp vào nghĩa vụ cho đại cuộc  “Bảo Tồn Tổ quôc - Toàn vẹn Lãnh Thổ”, nên cố tránh mọi chỉ trích, phê phán, chê bai, bới móc, tâng bốc, kỳ thị nhau v.v…, sẽ làm hỏng mục tiêu “Chận

 

- 4  -

 

Đứng Âm mưu xâm Lăng của Trung Quốc” tên đầu sỏ cuối cùng còn sót lại của chế độ Cộng sản Quốc tế.

 

      Yêu cầu người viết hiểu cho mục đích tối hậu nêu trên, điều quan trọng của tác giả đề nghị kế hoạch, nên là những bậc dấn thân, hy sinh, làm thế nào để điều hợp kế hoạch mình đưa ra cho các mặt trận ấy, thì dân chúng mới tin theo và hưởng ứng, tạo thành “Sức Mạnh Đoàn Kết Toàn Dân Cứu Nước” (Những kế hoạch được chấm giải khả thi sẽ là điều kiện tối hậu mà Ban Tham Mưu phải cập nhật sớm nhất để thực hành.)

 

      Dự án kế hoạch nêu trên sẽ được chấm giải có thưởng:  

   

  1 -  Một giải Danh dự. (Tác phẩm được chọn tuyệt bích)  

  2 -  Một giải Nhất. (Tác phẩm đúng điểm đích thời cuộc)

  3 -  Hai  giải  Nhì.

  4 -  Ba giải An ủi  và mỗi giải đều có kèm theo Bằng Tưởng Lệ, tuỳ theo     nội dung của tác phẩm. (Giải thưởng rất xứng đáng với tác phẩm có giá trị từ tinh thần yêu nước và xây dựng Quê hương Tổ quốc cường thịnh)

 

       NHẬN KẾ HOẠCH VÀ TÀI LIỆU: Kể từ ngày 30 tháng 4 năm 2014 đến ngày 30 tháng 02 năm 2016 (Đánh dấu ngày kỷ niệm Đại Đế QUANG TRUNG chiến thắng 29 vạn quân Mãn Thanh Trung quốc.

 

Bài gửi về Địa chỉ : PHÁP DUYÊN TỊNH XÁ

1760 West Jensen Ave. Fresno, CA. 93706 - 4600 USA.

Hoặc Email :  htgiacluong@yahoo.com

Tel: Việt (408) 896-8198 cell * Anh (408)829-3594 cell.

Acc: KHÁNG CHIẾN CHỐNG TRUNG CỘNG.

San Jose California, 30-4-2014 . 

 

 

Hòa thượng Thích Giác Lượng


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
07/11/2022(Xem: 525)
Tình tự quê hương như là chất liệu để nuôi sống đời mình, nên Hòa Thượng Tuệ Sỹ chỉ ở đó mà không đi đâu hết. Sinh ra giữa lòng đất Mẹ, chắc một ngày mai kia có chết, thì chết trong giữa lòng đất mẹ ấy, mà đã không ra đi như bao người đã ra đi. Có lẽ sinh ra nơi nào thì chết ở nơi đó. Đây là cái khí khái của bậc Đại Sỹ. Dù quê hương có đọa đầy mưa nắng, thì cũng nguyện là người làm mưa nắng để vun xới cho quê hương được tươi mát.
13/03/2022(Xem: 10521)
Hành hương và chiêm bái Phật tích Ấn Độ là nhân duyên hy hữu và là một ước mơ ngàn đời của người đệ tử Phật trên khắp năm châu bốn bể. Nay ước mơ đó đã đến với Tăng Ni và Phật tử Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Úc Châu. Như chương trình đã sắp đặt trước cả năm, phái đoàn hành hương Ấn Độ gồm 51 người do Tu Viện Quảng Đức tổ chức đã lên đường đúng vào ngày 7-11 năm 2006. Phái đoàn do Đại Đức Phó Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức Thích Nguyên Tạng, Sư Cô Hạnh Nguyên và Đạo Hữu An Hậu Tony Thạch (Giám đốc công ty Triumph Tour) hướng dẫn cùng với 38 Phật tử từ Melbourne, 6 từ Sydney, 1 từ Perth và 5 đến từ Texas, Cali, Hoa Kỳ.
09/02/2022(Xem: 10230)
Phật Giáo Nguyên Thủy Việt Nam Sử Lược (trọn bộ hai tập, do Hòa Thượng Giới Đức biên soạn)
08/01/2022(Xem: 2895)
Bengal cổ đại là một trung tâm chính của Phật học, nghệ thuật và chủ nghĩa đế quốc; quả thực, đạo Phật là nền tảng của di sản văn hóa và ngôn ngữ của Bengal - bài thơ đầu tiên ở Bengali là Charyapada, được sáng tác bởi Chư tôn thiền đức Tăng già Phật giáo thời bấy giờ. Các Charyapada là tập hợp các bài thơ Thần kỳ, những bài tán thán sự chứng ngộ trong Kim Cương thừa truyền thống của Phật giáo mật tông ở các nơi Assam, Bengal, Bihar và Orissa. Theo các học giả đương đại, thuật ngữ Dharma trong tiếng Bengal có nghĩa là "Bauddha Dharma" (Buddhadharma) hoặc Phật pháp (佛法) và thuật ngữ Dharmapuja có nghĩa là "Buddhapuja". Khi Phật giáo bắt đầu suy tàn ở nhiều nơi khác nhau của Ấn Độ, nơi trú ẩn cuối cùng của Phật giáo là ở Bengal.
08/01/2022(Xem: 3882)
Các trung tâm giáo dục Phật giáo ở Ấn Độ và Sri Lanka như Đại học Phật giáo Nālanda và Đại học Phật giáo Mahāvihāra đã đem lại một nguồn năng lượng trong sự nghiệp giáo dục tuyệt vời. Không chỉ duy trì mạng mạch Phật giáo, các trung tâm giáo dục Phật giáo còn tạo ra một xã hội hòa bình ở hầu hết các quốc gia châu Á trong hơn 25 thế kỷ qua.
04/01/2022(Xem: 3873)
Đại Bảo tháp tại Sanchi được kiến tạo vào thời trị vì của vị minh quân thánh triết Ashoka, nhân vật vĩ đại trong lịch sử của Ấn Độ, vị vua Phật tử hộ trì chính pháp Phật đà, người đã có công trải rộng và phát triển giáo pháp đức Phật trong suốt những năm ông ta trị vì; và luôn luôn mong mỏi được truyền bá khắp 5 Châu 4 bể. Một cấu trúc vòm bằng gạch, được xây dựng theo kiểu mẫu vũ trụ Phật giáo. Xuyên qua tam vòng tròn là một cột trụ vươn lên, qua đỉnh vòm, tượng trưng cho cột đỡ vũ trụ. Trên cùng của nó là 3 đĩa tròn, biểu thị Tam bảo (ba ngôi báu, Phật, Pháp, Tăng), được xem là một trong những khu kiến trúc bằng đá cổ nhất Ấn Độ, những di tích Phật giáo tại Sanchi là những miêu tả kinh điển cho nghệ thuật và kiến trúc của triều đại Maurya dưới hình thức Bảo tháp (Stupa), những ngôi tự viện linh thiêng của đạo Phật.
31/03/2021(Xem: 6894)
Sách này sẽ được ghi theo hình thức biên niên sử, về các sự kiện từ ngày 8/5/1963 cho tới vài ngày sau cuộc chính biến 1/11/1963, nhìn từ phía chính phủ Hoa Kỳ. Phần lược sử viết theo nhiều tài liệu, trong đó phần chính là dựa vào tài liệu Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ “Foreign Relations of the United States 1961-1963”, một số tài liệu CIA lưu giữ ở Bộ Ngoại Giao, và một phần trong sách “The Pentagon Papers” của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ, ấn bản Gravel Edition (Boston: Beacon Press, 1971). Vì giờ tại Việt Nam và Hoa Kỳ cách biệt nhau, cho nên đôi khi ghi ngày sai biệt nhau một ngày.
18/01/2021(Xem: 5483)
Trong cộng đồng nhân loại, bất cứ chủng tộc nào, có tinh thần độc lập, có ý chí tự cường, có lịch sử đấu tranh lâu dài thì chủng tộc đó nhất định có sáng tạo văn hóa để thích ứng với mọi hoàn cảnh địa lý, với những điều kiện thực tế để tự cường, sinh tồn và phát triển. Dân tộc Việt Nam là một chủng tộc có ngôn ngữ riêng biệt thuần nhất, có nền văn hóa nhân bản đặc thù, siêu việt và nền văn hóa này có khả năng chuyển hóa, dung hợp tinh ba của tất cả nền văn hóa nhân loại biến thành chất liệu sống và ý nghĩa sự sống bồi dưỡng cho sanh mệnh dân tộc mang tánh chất Rồng Tiên nẩy nở phát triển và trường tồn bất diệt trải dài lịch sử hơn bốn ngàn năm văn hiến kể từ khi lập quốc cho đến ngày nay. Đặc tánh Rồng Tiên, theo Hai Ngàn Năm Việt Nam Và Phật Giáo của Lý Khôi Việt, trang 51 giải thích: Rồng tượng trưng cho hùng tráng dũng mãnh tung hoành, Tiên biểu tượng cho thanh thoát cao quý, hòa điệu. Vì có khả năng chuyển hóa và dung hợp của nền văn hóa Việt Tộc (Chủng Tộc Việt Nam), dân tộc Việ
13/09/2020(Xem: 7476)
Thiền viện tọa lạc dưới chân núi Bạch Mã, khu vực hồ Truồi, xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ở độ cao 1.450m, cách biển Đông 5km đường chim bay, nhiệt độ trung bình 200C, Bạch Mã là nơi có khí hậu mát mẻ, lý tưởng cho việc tu tập của Tăng, Ni, Phật tử và các chuyến tham quan, chiêm bái của du khách. Tên thiền viện lấy theo tên núi Bạch Mã. Chữ “Trúc Lâm” hàm ý đến dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử, một dòng thiền mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và mang tính nhập thế.
13/02/2020(Xem: 6692)
Sau khi Đức Phật thành đạo, ánh sáng giác ngộ của Ngài đã chiếu khắp mọi nơi, hàng vạn người dân Ấn, từ sĩ, nông, công, thương, mọi tầng lớp của xã hội Ấn đều thừa hưởng được kết quả giác ngộ của Ngài. Đến cuối đời của Ngài, Chánh pháp đã có mặt ở khắp Ấn Độ và lan tỏa đến các quốc gia láng giềng. Từ hạ lưu của sông Hằng đi về phía Đông, phía Nam tới bờ sông Caodaveri, phía Tây tới bờ biển Á-rập, phía Bắc tới khu vực Thaiysiro, đâu đâu cũng có sự ảnh hưởng của giáo lý Phật-đà, và người dân nơi ấy sống trong sự hòa bình và hạnh phúc. Trong triều đại của Hoàng Đế Asoka thuộc Vương Triều Maurya (thế kỷ thứ III trước TL), Phật giáo đã bắt đầu truyền bá sang các vùng biên giới của đại lục.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,276,228