Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Khóa An Cư Kiết Đông kỳ 12, Tu Viện Quảng Đức (2011)

07/07/201319:22(Xem: 11594)
Khóa An Cư Kiết Đông kỳ 12, Tu Viện Quảng Đức (2011)

Lời Khai Mạc
 Khóa An Cư Kiết Đông kỳ 12
của Thượng Tọa Hóa Chủ Trường Hạ

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật 

Ngưỡng bái bạch hiện tiền Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni. Kính thưa quí đạo hữu đã phát tâm đồng về tùng hạ tu học công quả trong 10 ngày, đồng kính quí đồng hương Phật tử thân mến. 

Cách đây đúng 2600 năm khi Đức Phật Ngài thành đạo dưới cội Bồ  Đề vào năm 589 trước Tây lịch. Rồi kể từ đó, cứ mỗi mùa mưa đến, tại xứ Ấn Độ mưa gió ẩm ướt rất nhiều, thời tiết khắc nghiệt khôn lường. Tăng đoàn đi lại khó khăn, đồng thời cũng rất dễ dàng dẫm đạp lên nhiều chúng sanh nhỏ bé, vì mùa đông ẩm ướt những loại côn trùng sâu bọ dễ sanh sôi do thời tiết ẩm thấp.  

Vì lòng từ bi vô lượng của Đức Phật đã nhìn thấy những nỗi đau đớn mất mạng sống của các loài chúng sanh nhỏ bé, như kiến và các đồng loại côn trùng khác không may đã bị mất mạng sống dưới bàn chân của những người đi lại, hay của Tăng Đoàn hơn 1250 vị. 

Từ đó Đức Phật đã giáo huấn và đưa ra phương pháp tu học Kiết Giới An Cư tại một trụ xứ trong vòng 3 tháng. Nhằm để giảm bớt sự đi lại trong mùa mưa ẩm thấp, đồng thời mục đích chính và rất cần là để ôn tập giới luật kinh tạng, cũng như thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức, hạnh nguyện tu tập cho hàng đệ tử xuất gia có được đầy đủ phẩm hạnh thanh cao, để dấn thân trên bước đường phụng sự nhân sinh. 

Năm nay là Mùa An Cư tịnh giới lần thứ 12 của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan, cũng đã tiếp nối của 11 năm về trước, mà các trụ xứ tự viện Chư Tôn Đức Trụ Trì đã phát tâm nhận lãnh trách nhiệm cao quí như một truyền thống hằng năm sau mùa Phật Đản là hang trưởng tử của Như Lai thường nhớ đến Mùa An Cư tịnh giới đã đến, như một dấu ấn khắc tận sâu trong tâm khảm, ăn sâu trong tiềm thức của từng Tăng Ni, luôn như một chuẩn mực theo suốt cả một đời người xuất gia không hề xao lãng. 

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức,
Kính thưa chư liệt quý vị,

Vì hạnh nguyện cao cả của hàng trưởng tử Như Lai, vì sự hòa hợp của Tăng Già trong Giáo Hội. Đạo tràng Tu Viện Quảng Đức của chúng con được hân hạnh nhận lãnh trách nhiệm cao cả quí báu mà Giáo Hội đã giao phó, để đứng ra tổ chức Mùa An Cư tịnh giới tu học trong 10 ngày, từ ngày 5 đến ngày 15 tháng 7 năm 2011.  Trong giờ phút trang nghiêm dưới ánh hào quang của chư Phật, chư vị Bồ Tát, chư lịch đại Tổ sư, Long Thiên Hộ Pháp, Già Lam Thánh Chúng thùy từ chứng minh ngay trong giờ phút khai đàn kiết giới thanh tịnh này.

Chúng con rất lấy làm vui mừng khi nhìn thấy Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni đã vì sự hưng thịnh trường tồn của Phật Pháp, vì lợi lạc cho nhân sinh xã hội, mà quí Ngài đã gát qua mọi Phật sự tại địa phương để cùng nhau câu hội về đây kiết giới tịnh tu. 

Thay mặt chư Tăng Ni Phật tử tại đạo tràng Tu Viện Quảng Đức, chúng con thành tâm đê đầu đảnh lễ hiện tiền Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni, chúng con ước nguyện trong mười ngày tịnh giới trang nghiêm tại bổn tự của chúng con sẽ đem lại được phần nào sự an lạc và đạo lực nghiêm từ đến Chư Tôn Thiền Đức.

 Chúng tôi cũng chúc nguyện cho toàn thể quí đạo hữu đã gát qua mọi công việc thường nhật của gia đình cần thiết, mà quí vị  cùng về phát nguyện tu học, công quả, nghe pháp, cũng như phát tâm cúng dường tứ sự, công đức vô lượng này xin hồi hướng đến cho quí vị cùng gia quyến luôn được nhuần thắm đạo quả viên thành như sở nguyện. 

Ngưỡng bạch lên Chư Tôn Thiền Đức,

Kính thưa quí vị thân mến,

Mặc dù Chư Tăng Ni Phật tử tại đạo tràng Tu Viện Quảng Đức chúng con đã cố gắng hết sức về mặt tổ chức, như cung đón Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni, và quí Phật tử các tiểu bang, cũng như lo lắng chỗ ngủ nghỉ, thọ thực trong phạm vi khiêm tốn đạm bạc với khả năng của bổn tự, nhưng cho dù cố gắng đến đâu, thì những điểm sơ sót vụng về không sao tránh khỏi.Chúng con ngưỡng nguyện Chư Tôn Thiền Đức thùy từ hoan hỷ chỉ dạy góp ý cho. Chúng tôi cũng tha thiết xin quí đạo hữu cũng thông cảm cho nơi ngủ nghỉ cũng tạm khiêm tốn, ước mong quí vị niệm tình chia sẻ vì công việc Phật sự chung, mà cố gắng an lạc tinh tấn  trong 10 ngày tịnh tu cùng Chư Tôn Thiền Đức. 

Thay mặt trường hạ Quảng Đức ghi nhận công đức của quí Thầy, quí Sư Cô, cũng như quí Phật tử đã phát tâm về trước, mấy ngày để phụ giúp cung đón đưa rước, trang trí hương đăng, trai đường, nhà bếp và nhiều công việc khác, chính tất cả quí vị đã góp tâm góp sức, góp tài góp lực công quả cho nên sự thành tựu của Mùa An Cư tịnh giới lần thứ 12 của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan được trang nghiêm thanh tịnh như thế này. 

Trong giờ phút trang nghiêm dưới ánh hào quang của Chư Phật chứng minh trường hạ Quảng Đức được trang nghiêm thanh tịnh tổ chức từ ngày 5-15 tháng 7 năm 2011 trong khuôn viên đạo tràng Tu Viện Quảng Đức. 

Nam Mô Trang Nghiêm Bảo Tạng Phật Bồ Tát

Hóa Chủ Trường Hạ
Tỳ Kheo Thích Tâm Phương        

39_Kỷ Yếu Trường Hạ Quảng Đức 2011
An Cu Quang Duc 2011 (1)

 ***


1-Flag_of_Buddhism

Trở về Mục Lục Tổng Quát
Khóa An Cư Kiết Đông
của Giáo Hội PGVNTN Hải Ngoại tại UĐL-TTL

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
50,000,000