Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Khóa An Cư Kiết Đông kỳ 11, Thiền Viện Minh Quang (2010)

09/07/201307:03(Xem: 8492)
Khóa An Cư Kiết Đông kỳ 11, Thiền Viện Minh Quang (2010)

 

LỜI KHAI MẠC
 LỄ AN CƯ KIẾT HẠ
của Hòa Thượng Thích Minh Hiếu 

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính lạy chư Phật Pháp Tăng mười phương ba đời

Kính lạy chư vị Lịch đại Tổ sư truyền giáo truyền giới

Kính bạch chư tôn HT,TT, ĐĐ,Tăng Ni.

Kính thưa chư nam nữ Phật tử bốn phương

Lời đầu tiên, chúng con Tăng Ni và Phật tử TVMQ thành kính, hân hoan cung đón đại Tăng và chào mừng chư Phật tử từ khắp các tiểu bang vân tập về bổn tự để kiết giới an cư.

Kính thưa đại chúng! Cũng vào thời gian này năm trước TVMQ chúng con nhận được sự giao phó của GH đứng ra tổ chức khóa ACKH lần thứ 11 của GHPGVNTNHN tại Úc Đại Lợi và TTL. Chúng con vừa vui mừng vừa lo lắng lẫn lộn. Vui mừng vì đây là một vinh dự lớn của bổn tự chúng con, được cúng dường và hộ trì cho đại chúng tu học, Phât tử địa phương Sydney và tại bổn tự có cơ hội học tu và tăng trưởng tín tâm với Tam Bảo. Lo lắng thì nhiều hơn, vì đây là lần đầu bổn tự tổ chức một khóa tu học lớn và nhiều ngày vào mùa đông lạnh giá.Thời gian thành lập của bổn tự còn mới mẻ,Tăng ni ít ỏi và non trẻ trong kinh nghiệm hành đạo, tổ chức nhân sự của Thiền viện còn yếu kém để chu toàn cho việc phục vụ đại chúng trong nhiều phương diện, đặc biệt là cơ sở vật chất giới hạn không đủ tiện nghi ăn nghỉ và an toàn cho sinh hoạt tập thể lâu dài.

Thế nhưng, trong bổn phận hộ trì và phát triển Phật pháp ở nước ngoài, chúng con mạnh dạn đảm nhận trọng trách vượt quá sức mình, nên chỉ trông vào sự từ bi rộng lượng, hoan hỷ của Đại chúng mới có được ngày lễ khai Hạ trang nghiêm và thanh tịnh của hôm nay.

Kính bạch chư Tôn đức,

Kính thưa đại chúng,

ACKH là truyền thống cao quý và tốt đẹp của Phật giáo từ ngàn xưa. Hình ảnh của chư Tôn đức từ bốn phương câu hội trang nghiêm và rực rỡ huỳnh y trong đạo tràng đã làm sống lại hình ảnh của đức Thế tôn và Tăng đoàn Khất sĩ hội tụ ACKH trong những Tịnh Xá đi vào lịch sử thời quá khứ hơn 2500 năm về trước. Hai câu biểu ngữ trước Chánh điện là: Giới luật Là Mạng Mạch Của Phật Pháp và Trưởng Dưỡng Đạo Tâm Trang Nghiêm Giáo Hội đã nói lên toàn bộ công đức và ý nghĩa thù thắng của mùa An cư Kiết Hạ. Sự hòa hợp  thanh tịnh của Tăng đoàn  nói lên sức mạnh và sự hưng  thạnh của giáo pháp. Tứ chúng đồng tu là Hạnh Phúc lớn lao mà mọi người con Phật đều trông đợi.

Có phải vì niềm Hạnh Phúc to lớn này mà bao nhiêu e ngại lo lắng của bổn tự giờ đã tan biến và thay vào đó là sự ấm áp đạo tình giữa mùa đông băng giá. Ánh sáng trí tuệ và lòng từ bi của chư Tôn đức là nguồn năng lượng vững chải mở đầu cho mùa ACKH hoàn mỹ. Bổn tự chúng con và chư Phật Tử tham dự tùng Hạ thành kính tri niệm công đức của chư tôn HT đã không ngại tuổi cao sức yếu Phật sự đa đoan, đường sá xa xôi vì mạng mạch Phật pháp mà chấn tích quang lâm. Chúng con cũng cảm tạ chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử bốn phương đã đáp lời thỉnh cầu của BTC trường Hạ năm 2010 tại Sydney mà ngàn dặm quy về tu tập.

Sự hiện diện của đại chúng trong giờ phút này chính là tiếng đại hồng chung ngân vang pháp giới, là tiếng trống pháp rung động khắp năm châu và hiện thực hơn hết chính là lời tuyên bố khai mạc trầm hùng và trang trọng nhất để khai mạc cho mùa ACKH của GH tại TVMQ hôm nay.

 Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo chứng minh và gia hộ cho khóa tu tập được trang nghiêm thanh tịnh thập phần viên mãn.

Nam mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát ma ha tát.


***lotus1

Trở về Mục Lục Tổng Quát
Khóa An Cư Kiết Đông 
của Giáo Hội PGVNTN Hải Ngoại tại UĐL-TTL


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
108,985,876