Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Trả lời phỏng vấn Đài VOA về việc chuẩn bị Đại Hội Khoáng Đại kỳ 5 tại TV Quảng Đức Melbourne

27/04/201502:41(Xem: 3419)
Trả lời phỏng vấn Đài VOA về việc chuẩn bị Đại Hội Khoáng Đại kỳ 5 tại TV Quảng Đức Melbourne
 
Logo_Dai Hoi ky 5-800
 


   Đại Hội Khoáng Đại kỳ 5 tại TV Quảng Đức Melbourne:
  

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi / Tân Tây Lan với đề án Phật sự tương lai

                          * Ngọc Hân, Đài VOA Washington DC 


Đại
Hội Khoáng Đại kỳ 5 của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi / Tân Tây Lan sẽ được tổ chức từ ngày 08 đến 10-05-2015 tại Tu Viện Quảng Đức ở Melbourne, Tiểu bang Victoria, Úc Châu.

 

Phật Giáo Việt Nam tại Australia chỉ được hình thành sau biến cố 30.04.1975, nhưng đã phát triển nhanh chóng theo đà phát triển của cộng đồng Người Việt mà nhân số khởi thủy theo Thống Kê năm 1976 là 2 427 người và hiện nay giữ vị trí cộng đồng sắc tộc lớn thứ 6 với khoảng 300 000 người trong xã hội văn hóa đa nguyên Úc Châu.

 

Về mặt tín ngưỡng, cộng đồng người Việt tại Úc có 56% là Phật tử theo Thống kê năm 2011, nhưng tỉ lệ này có thể khoảng 50% trong những năm cuối thập niên 1970 và trong thập niên 1980, tức là thành phần Phật tử tại Úc không phản ánh đúng thành phần người Việt theo Phật giáo tại Việt Nam.

 

Tự viện và Tổng Hội / Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thông Nhất tại Úc Đại Lợi / Tân Tây Lan được thành lập từ năm 1980 khi chư vị tăng ni người Việt bắt đầu đến Australia để tiếp tục sứ mạng cao cả hoằng pháp lợi sanh.  [Nguồn: Lưu Tường Quang, Bốn Mươi Năm Người Việt Định Cư - Phật Giáo Việt Nam tại Úc Châu: Hình Thành, Phát Triển và Thách Đố http://quangduc.com/author/post/315/1/luu-tuong-quang]

Nhân Đại Hội Khoáng Đại kỳ 5 của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thông Nhất tại Úc Đại Lợi / Tân Tây Lan sắp được khai mạc, chúng tôi đã có cuộc tiếp xúc với Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng, Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức ở Melbourne và cũng là Phó Ban Tổ Chức Đại Hội, về đôi nét của kỳ đại hội này.


Thich Nguyen Tang-24TT Nguyên Tạng: “Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, kính chào chị Ngọc Hân cùng quý thính giả của đài VOA, cảm ơn chị đã hỏi thăm về công việc Phật sự của Giáo Hội, như chị và quý thính giả biết, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi -Tân Tây Lan (GHPGVNTNHNTUĐL-TTL) được thành lập năm 1999 tại Chùa Pháp Bảo, Sydney, với nhiệm kỳ 4 năm sinh hoạt Phật Sự.

“GHPGVNTNHNTUĐL-TTL là một Giáo Hội kế thừa truyền thống phụng sự hòa bình, an lạc của Đạo Phật hơn 2.500 năm qua. GHPGVNTNHNTUĐL-TTL không đặt sự tồn tại của mình trong vị thế cá biệt, mà đặt mình trong sự tồn tại của dân tộc và nhân loại. Tăng Ni và Phật tử trong GHPGVNTNHNTUĐL-TTL nỗ lực thực hiện hạnh nguyện từ bi, lợi tha, lục hòa để bảo tồn và phát huy Phật Giáo Việt Nam tại Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan.


tuvienquangduc_2

                                                                             Tu Viện Quảng Đức tại Fawkner, Victoria   

“Đến nay đã trải qua 15 năm thăng trầm hành hoạt với 4 kỳ Đại Hội trước đây, lần lượt được tổ chức tại Chùa Pháp Bảo (1999), Chùa Pháp Quang, tiểu bang Queensland (2003), Chùa Phổ Quang, Perth, Tây Úc (2007), Chùa Pháp Hoa, Adelaide, Nam Úc (2011), và nay Đại Hội Kỳ 5 sẽ được tổ chức tại Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 5 năm 2015, để đúc kết lại các Phật sự trong 4 năm qua và đưa ra đề án Phật sự cho nhiệm kỳ tới (2015-2019). Kỳ đại hội của Giáo Hội năm nay lại trùng vào dịp cộng đồng người Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm chu niên 40 năm định cư của người Việt tại Úc Đại Lợi, nên trong các ngày đại hội, Giáo Hội sẽ có lễ tri ân quốc gia Úc đã cưu mang cộng đồng của chúng ta trong 4 thập niên qua, thưa chị”.

        
chua phap bao sydney 2
  Thành Lập Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại  tại Úc ĐạiLợi-Tân Tây Lan tại Chùa Pháp Bảo, Sydney ngày 11.09.1999


QuangAnh_NgocHan

Ngọc Hân: Thưa Thượng Tọa, sau Đại Hội Khoáng Đại kỳ 4 năm 2011 tại Chùa Pháp Hoa Adelaide, Nam Úc, Giáo Hội đã có những hoạt động gì và thành quả như thế nào trong nhiệm kỳ 4 năm vừa qua?

TT Nguyên Tạng: “Thưa chị, sau kỳ đại hội lần thứ 4 tại Chùa Pháp Hoa Nam Úc, Giáo Hội đã có thêm 5 thành viên tự viện đăng ký gia nhập Giáo Hội, tổng cộng hiện nay Giáo Hội đã có 37 tự viện trên toàn liên bang Úc và Tân Tây Lan là thành viên. Về thành quả hoạt động Phật sự trong 4 năm qua thì nhìn chung Giáo Hội đã làm rất nhiều việc để mang ánh sáng Chánh Pháp vào đời, giúp đời bớt khổ được vui.

“Về mặt đối nội, hai Tổng Vụ Tăng Sự, Tổng Vụ Hoằng Pháp đã phối hợp với Hội Đồng Điều Hành cùng các tự viện địa phương tổ chức 4 kỳ An Cư Kiết Đông như sau:

- Trường Hạ Quảng Đức kỳ 12 (từ 05 đến 15 tháng 7 năm 2011)
- Trường Hạ Vạn Hạnh kỳ 13 (từ 04 đến 14 tháng 7 năm 2012)
- Trường Hạ Minh Quang kỳ 14 (từ 02 đến 12 tháng 7 năm 2013)
- Trường Hạ Quảng Đức kỳ 15 (từ 01 đến 11 tháng 7 năm 2014)

Giáo Hội, cùng Tổng Vụ Hoằng Pháp / Giáo Dục đã tổ chức 4 Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu theo thời gian và các địa điểm như sau:

- Khóa Tu Học PP Úc Châu kỳ 11 (tại Kyneton, Victoria từ 30/12/11-03/01/12)
- Khóa Tu Học PP Úc Châu kỳ 12 (tại Narrabeen, NSW, từ 28/12/12-01/01/13)
- Khóa Tu Học PP Úc Châu kỳ 13  (tại Narrabeen, NSW, từ 28/12/13-01/01/14)
- Khóa Tu Học PP Úc Châu kỳ 14  (tại Eagle Hawk, Canberra, từ 28/12/2014-01/01/2015)

Đặc biệt, vào ngày 15-6-2013, Giáo Hội đã tổ chức Đại Lễ Tưởng Niệm 50 năm Pháp Nạn PGVN (1963-2013) tri ân Bồ Tát Thích Quảng Đức, Chư Thánh Tử Đạo vị pháp thiêu thân và chư vị tiền bối vị pháp vong thân, lễ tổ chức tại Hội trường Whitlam Center thuộc thủ phủ Sydney, do HT Bảo Lạc làm trưởng ban tổ chức, buổi lễ có hàng ngàn đồng hương gần xa về tham dự

*Về mặt đối ngoại: Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương và Hội Đồng Điều Hành cùng hòa hợp tương kính tương thuận với nhau và nỗ lực không ngừng vận động cho sự hành hoạt của GHPGVNTN tại quê nhà, đòi hỏi Tự do, Dân chủ, Nhân quyền, toàn vẹn lãnh thổ cho Việt Nam ; Giáo Hội liên đới với 3 GHPGVNTN ở Hoa Kỳ, Canada và Âu Châu để cùng nhau lên tiếng hổ trợ đồng bào quốc nội trong chiến dịch chống đối và yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản Trung Quốc di đời dàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi phần lãnh hải của VN.

“Về công tác từ thiện xã hội của Giáo Hội trong 4 năm qua làm được nhiều việc như vị Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội là TT Thích Tâm Phương, Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức đã kết hợp cùng Chư Tôn Đức trong Giáo Hội tại Úc và các Giáo Hội Âu Châu, Hoa Kỳ và Canada đã lên đường đến Nhật Bản để tổ chức lễ trai đàn siêu độ và cứu tế nạn nhân thiên tai sóng thần ở tỉnh miền biên Sendai và tỉnh Fukushima, tổng số tiền cứu tế là 130 000 Mỹ Kim. Trước GH Hội Úc cũng đã trao tặng 100 000 Úc kim cho người bị nạn lũ lụt tại tiểu bang Queensland vào ngày 6-4-2011. Ngoài ra Giáo Hội còn hiến tặng $100 000 Úc Kim để chung tay xây dựng Hall sinh hoạt cộng đồng tại 2 vùng bị nạn hỏa hoạn Black Saturday tại Tiểu bang Victoria là Kinglake và Strathewn vào ngày 24-8-2012”.

Ngọc Hân: Về mặt nhân số, chư Tôn Đức và đại biểu cư sĩ là bao nhiêu vị và đến từ đâu? có chư Tăng Ni từ quê nhà Việt Nam hay quốc gia khác đến dự hay không, thưa Thượng Tọa?

TT Nguyên Tạng: “Thưa chị, đây là đại hội khoáng đại 4 năm 1 lần nên hầu hết chư Tôn Đức và đại biểu cư sĩ Phật tử thuộc 37 tự viện thành viên trên liên bang Úc và Tân Tây Lan đểu cùng về phó hội đông đủ. Và vì đây là đại hội của GH Úc, nên không có Chư Tôn Đức nào đến từ VN hay các quốc gia khác”.

Ngọc Hân: Tu Viện Quảng Đức đã kỷ niệm 20 năm thành lập hồi năm 2010 và kỳ Đại Hội lần này năm 2015, Tu Viện đã góp phần không nhỏ cũng như đã hoằng pháp lợi sanh được 1/4 thể kỷ. TT Trụ Trì có cảm tưởng gì khi Tu Viện được Giáo Hội chọn, và có thể nói đây là vinh dự được ủy nhiệm để đứng ra tổ chức Đại Hội Khoáng Đại 4 năm một lần của Giáo Hội ?

TT Nguyên Tạng: “Cảm ơn chị Ngọc Hân đã lưu ý đến Quảng Đức Tu Viện đã có mặt tại Melbourne, Úc Châu được ¼ thể kỷ rồi, mới đó mà đã 25 năm rồi, thời gian trôi qua nhanh như bóng cau qua cửa sổ thưa chị. TT Thích Tâm Phương, khai sơn TV Quảng Đức và bản thân chúng tôi cùng quý Phật tử địa phương ở đây rất vinh hạnh được GH tin tưởng và giao phó trách nhiệm tổ chức kỳ Đại Hội lần thứ 5 này, được chung tay đóng góp Phật sự chung cho Giáo Hội là 1 phước báu trang nghiêm và là 1 niềm vui của chúng tôi. TV Quảng Đức có được như ngày hôm nay là nhờ vào chính sách nhân đạo và bao dung của Cố Thủ Tướng Malcolm Fraser (1930-2015) cho phép người Việt đến đây tỵ nạn, bắt đầu từ tháng 11 năm 1975 cho đến tháng 3 năm 1983 là thời gian ông lãnh đạo nước Úc. Năm nay đúng 40 năm định cư của người Việt tại Úc nhưng vị ân nhân của chúng ta đã mãn phần rồi, đây là 1 tin buồn của tập thể người Việt Tỵ Nạn của chúng ta thưa chị. Xin chân thành cảm ơn nước Úc và cảm ơn tấm lòng của Ông Malcolm Fraser”.

Ngọc Hân: Một cách thực tiễn, Tu Viện có gặp khó khăn gì trong tiến trình tổ chức đại hội hay không và chương trình 3 ngày của Đại Hội như thế nào, quý đồng hương Phật tử có thể tham dự được không?

TT Nguyên Tạng: “Cảm ơn chị đã hỏi câu hỏi này, vì Tu Viện Quảng Đức đã từng tổ chức nhiều sự kiện trong hơn 20 năm qua, nên mọi việc chuẩn bị cho kỳ đại hội này đều nhẹ nhàng, không có gì khó khăn cả. Về Chương trình Đại Hội sẽ diễn ra 3 ngày cuối tuần 8 đến 10 tháng 5 năm 2015, từ thứ sáu đến chủ nhật, bao gồm có tiền hội nghị vào chiều thứ sáu lúc 6 giờ chiều đến 10 giờ đêm. Sang ngày hôm sau, thứ bảy, 10.30 sáng, sẽ có lễ khai mạc chính thức đại hội, quý đồng hương Phật tử gần xa có thể về tham dự lễ này; trong buổi lễ sẽ sự tham dự của ông Nguyễn Văn Bon, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do TB Victoria cùng chư vị đại điện các Hội Đoàn, Thể của cộng đồng VN tại Victoria về tham dự ; quý vị quan khách chính quyền liên bang Úc, trong buổi lễ có quan khách chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương Thành Phố Moreland. Đặc biệt có đại diện thủ tướng Úc Tony Abbot đến tham dự và đọc thông điệp chúc mừng. Buổi chiều thứ Bảy có 3 phiên khoáng đại, trong đó đại hội có mời Luật Sư Đào Tăng Dực thuyết trình với đề tài ‘’ Vấn đề Pháp Lý trong hoạt động Phật Sự ‘’, sang ngày cuối cùng có 3 phiên khoáng đại khác để tuyển thỉnh, công cử thành phần nhân sự của Giáo Hội trong nhiệm kỳ 5 (2015-2019), đặc biệt có 1 thuyết trình về “đề án Phật sự tương lai’’ do Hòa Thượng Quảng Ba và TT Nhật Tân phụ trách thuyết trình.

“Nhân đây kính mời quý đồng hương Phật tử gần xa hoan hỷ nhín chút thời giờ về tham dự lễ Khai Mạc Đại Hội Khoáng Đại kỳ 5 tại Tu Viện Quảng Đức, số 105 Lynch Road, Fawkner vào lúc 10.30 sáng thứ bảy 9 tháng 5 năm 2015. Cảm ơn chị Ngọc Hân và quý thính giả của đài VOA. Nam Mô A Di Đà Phật”.

Ngọc Hân: Xin cảm tạ Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng, Trụ trì Tu Viện Quảng Đức và là Phó Ban Tổ Chức Đại Hội Khoáng Đại Kỳ 5 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi / Tân Tây Lan.

 

* Ngọc Hân tường trình Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ VOA từ Sydney Australia.

(Nguồn: Chương trình VOA lúc 10 giờ tối ngày Thứ Hai 27.04.2015)

Trở về Mục Lục Đại Hội Kỳ 5


Logo_Dai Hoi ky 5-800

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06/05/202112:40(Xem: 512)
Thiền Sư Bảo Phong Minh Tuyên (?-1472) Tổ thứ 62 (tính từ Sơ Tổ Ca Diếp), Đời thứ 29 sau Lục Tổ Huệ Năng và cũng là Tổ thứ 25 của Thiền Phái Lâm Tế. Thời Pháp Thoại thứ 230 của TT Nguyên Tạng từ 6.45am, Thứ Năm, 06/05/2021 (25/03/Tân Sửu)
04/05/202108:04(Xem: 637)
Thiền Sư Hải Chu Phổ Từ (1355-1450) Tổ thứ 61 (tính từ Sơ Tổ Ca Diếp), Đời Đời thứ 27 sau Lục Tổ Huệ Năng và cũng là Tổ thứ 24 của Thiền Phái Lâm Tế. Thời Pháp Thoại thứ 229 của TT Nguyên Tạng Lúc: 6.45am, Thứ Ba 04/05/2021 (23/03/Tân Sửu) 🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️🌻🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️ Tô Hàng, vùng đất mãi sum vinh Long tượng nơi này vẫn xuất sinh Đối mặt hỏi liền dường khó đáp Xoay lưng lò vỡ, dứt vô minh Trăng treo lơ lửng soi nghìn dặm Sao sáng khắp nơi chiếu vạn hình Thay thế Đông Minh hoằng tổ nghiệp Như dòng tế thủy giữ tông kinh. (Bài thơ tán thán công hạnh của Thiền Sư Hải Chu Phổ Từ (1355-1450) của Hòa Thượng Hư Vân, do HT Minh Cảnh dịch Việt)💐🌹🥀🌷🌸🏵️🌻🌼🌺🍀💐🌼 Múi giờ : pháp thoại của TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng (trong thời gian cách ly vì đại dịch Covid-19) về chư vị Tổ Sư Ấn Độ, Trung Hoa, Việt Nam…) - 06: 45am (giờ Melbourne, Australia) - 12:45pm (giờ Cali, USA) - 03:45pm (giờ Montreal, Canada) - 09:45pm (giờ Paris, France) - 02:45am (giờ
15/04/202108:27(Xem: 893)
Thiền Sư Tuyết Nham Tổ Khâm (?-1287) Đời thứ 21 sau Lục Tổ Huệ Năng và cũng là Tổ thứ 17 của Thiền Phái Lâm Tế. Thời Pháp Thoại của TT Nguyên Tạng từ 6.45am, Thứ Năm, 15/04/2021 (05/03/Tân Sửu) 🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️🌻🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️ Tuyết Nham lạnh lẽo vắng dân cư Tăng chúng ít người, thế tục dư Thuở trước tham thiền đồng chung hội Thức tri sâu cạn vốn thiên tư Quyết lòng nung chí quy nguồn cội Vững dạ bền gan tỏ đạo từ Trúc mảnh tùng cao đều sở đắc Diều bay cá vượt hiển thiền cơ (Bài thơ tán thán công hạnh của Thiền Sư Tuyết Nham Tổ Khâm (?-1287) Hòa Thượng Hư Vân, do HT Minh Cảnh dịch Việt) 💐🌹🥀🌷🌸🏵️🌻🌼🌺🍀💐🌼 Múi giờ : pháp thoại của TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng (trong thời gian cách ly vì đại dịch Covid-19) về chư vị Tổ Sư Ấn Độ, Trung Hoa, Việt Nam…) - 06: 45am (giờ Melbourne, Australia) - 12:45pm (giờ Cali, USA) - 03:45pm (giờ Montreal, Canada) - 09:45pm (giờ Paris, France) - 02:45am (giờ Saigon, Vietnam) 💐🌹🥀🌷🍀💐🌼🌸🏵️🌻🌼💮🍂
06/04/202112:49(Xem: 953)
Đừng như con rắn mến hang - Tăng Sĩ vào đời biển nhập trần lao tác Phật Sự ! Kính dâng Thầy bài thơ trình pháp về Thiền Sư Ứng Am Đàm Hoa sau khi nghe bài pháp thoại tuyệt vời . Kính bạch Thầy không hiểu nhân duyên gì mà con đang học từng bài bình giảng của Hoà Thượng Thích Thông Phương trong quyển NGŨ HỘI ĐĂNG NGUYÊN TIẾT DẪN thì lại được nghe Yếu chỉ Tào Khê trong bài pháp thoại hôm nay để từ đấy nhận ra một cơ duyên kỳ đặc của Ngài Ứng Am Đàm Hoa được xuất gia và thị tịch tại chùa Đông Thiền nơi Ngũ Tổ Huỳnh Mai truyền y bát cho Lục Tổ nhờ những câu kinh trong Kinh Kim Cang !!!Kính đảnh lễ Thầy và kính tri ân Thầy ...thật là đại duyên được nghe pháp thoại về 33 vị Tổ Sư Thiền và các truyền thừa tiếp tiếp. Kính, HH Thiền Sư Ứng Am Đàm Hoa, Tổ thứ 13 của Thiền Phái Lâm Tế.! Đệ tử nối pháp xuất sắc của Ngài Hổ Khưu Thiệu Long, Được Đại Huệ Thiền Sư huyền ký Dương Kỳ chính mạch thông** Phải chăng nhân duyên kỳ đặc nên thọ cụ túc được đặc cách?***
11/05/202110:18(Xem: 48)
Thiền Sư Vô Văn Minh Thông (1480-1543) Tổ thứ 64 (tính từ Sơ Tổ Ca Diếp), Đời thứ 31 sau Lục Tổ Huệ Năng và cũng là Tổ thứ 27 của Thiền Phái Lâm Tế. Thời Pháp Thoại thứ 232 của TT Nguyên Tạng từ 6.45am, Thứ Ba, 11/05/2021 (27/03/Tân Sửu) 🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️🌻🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️ Cảm thọ khổ vui vốn bởi tâm Cớ sao vọng chấp hướng xa tầm Vô minh chướng ngại gương tròn sáng Hữu lậu đọa sa bọt sóng ngàn Mê ngộ thị phi đều chấp ngã Niết bàn sanh tử bởi sai lầm Thạch hương miếu dụ chân diện mục Tánh giác muôn đời vẫn thậm thâm. (Bài thơ tán thán công hạnh của Thiền Sư Vô Văn Minh Thông (1850-1543) của Hòa Thượng Hư Vân, do HT Minh Cảnh dịch Việt) 💐🌹🥀🌷🌸🏵️🌻🌼🌺🍀💐🌼 Múi giờ : pháp thoại của TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng (trong thời gian cách ly vì đại dịch Covid-19) về chư vị Tổ Sư Ấn Độ, Trung Hoa, Việt Nam…) - 06: 45am (giờ Melbourne, Australia) - 12:45pm (giờ Cali, USA) - 03:45pm (giờ Montreal, Canada) - 09:45pm (giờ Paris, France) - 02:45am (giờ Sa
08/05/202115:50(Xem: 380)
Chủ đề: Thiền Sư Thiên Kỳ Bản Thụy, Tổ thứ 63 (tính từ Sơ Tổ Ca Diếp), Đời thứ 30 sau Lục Tổ Huệ Năng và cũng là Tổ thứ 26 của Thiền Phái Lâm Tế. Thời Pháp Thoại thứ 231 của TT Nguyên Tạng từ 6.45am, Thứ Bảy, 08/05/2021 (27/03/Tân Sửu) 🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️🌻🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️ Bản Thụy gầm vang với Bảo Phong Khởi tranh có có lại không không Đối đầu gậy hét Phật chưa tỏ Thẳng cẳng đá tung chốn thất ông Việc làm quân tử từ nay hết Anh hùng nghiệp cả sớm thành công Từ xưa tông chỉ chưa từng biết Xứ diệt, tâm không tiếng sắt đồng. (Bài thơ tán thán công hạnh của Thiền Sư Thiên Kỳ Bản Thụy của Hòa Thượng Hư Vân, do HT Minh Cảnh dịch Việt)💐🌹🥀🌷🌸🏵️🌻🌼🌺🍀💐🌼 Múi giờ : pháp thoại của TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng (trong thời gian cách ly vì đại dịch Covid-19) về chư vị Tổ Sư Ấn Độ, Trung Hoa, Việt Nam…) - 06: 45am (giờ Melbourne, Australia) - 12:45pm (giờ Cali, USA) - 03:45pm (giờ Montreal, Canada) - 09:45pm (giờ Paris, France) - 02:45am (giờ Saigon, Vi
29/04/202110:07(Xem: 656)
Thiền Sư Thiền Sư Bảo Tạng Phổ Trì, Đời thứ 26 sau Lục Tổ Huệ Năng và cũng là Tổ thứ 22 của Thiền Phái Lâm Tế. Thời Pháp Thoại thứ 227 của TT Nguyên Tạng từ 6.45am, Thứ Năm, 29/04/2021 (18/03/Tân Sửu) 🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️🌻🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️ Gia phong đánh hét thật khô khan Văn tự ngữ ngôn, khéo luận bàn tay đấm Đại Ngu bày thật tướng Chân phi Hoằng Bá, rõ tương quan Vạn Phong môn hạ toàn sư tử Chót đỉnh Linh Sơn, rợp đại bàng Tàn cuộc tử sanh bừng tỉnh mộng Lối về tự tại thật an nhàn. (Bài thơ tán thán công hạnh của Thiền Sư Bảo Tạng Phổ Trì của Hòa Thượng Hư Vân, do HT Minh Cảnh dịch Việt)💐🌹🥀🌷🌸🏵️🌻🌼🌺🍀💐🌼 Múi giờ : pháp thoại của TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng (trong thời gian cách ly vì đại dịch Covid-19) về chư vị Tổ Sư Ấn Độ, Trung Hoa, Việt Nam…) - 06: 45am (giờ Melbourne, Australia) - 12:45pm (giờ Cali, USA) - 03:45pm (giờ Montreal, Canada) - 09:45pm (giờ Paris, France) - 02:45am (giờ Saigon, Vietnam) 💐🌹🥀🌷🍀💐🌼🌸🏵️🌻🌼💮🍂🍁🌾🌱🌿🍃
27/04/202115:27(Xem: 780)
Thiền Sư Vạn Phong Thời Ủy (1303-1381) Đời thứ 25 sau Lục Tổ Huệ Năng và cũng là Tổ thứ 21 của Thiền Phái Lâm Tế. Thời Pháp Thoại thứ 226 của TT Nguyên Tạng từ 6.45am, Thứ Ba, 27/04/2021 (16/03/Tân Sửu) 🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️🌻🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️ Bỗng dưng tham tỏ thấu chăng nào Niệm Phật là ai, nói nói mau Nhướng mắt giơ tay hàm nhất nghĩa Gật đầu cúi xuống tột trần lao Ra uy hét lớn rền trời đất Sư tử hống vang, tợ sóng trào Ly tướng bặt tăm nào chỗ trụ Bồ Đề mỗi lúc một thêm cao. (Bài thơ tán thán công hạnh của Thiền Sư Vạn Phong Thời Ủy (1303-1381) Hòa Thượng Hư Vân, do HT Minh Cảnh dịch Việt)💐🌹🥀🌷🌸🏵️🌻🌼🌺🍀💐🌼 Múi giờ : pháp thoại của TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng (trong thời gian cách ly vì đại dịch Covid-19) về chư vị Tổ Sư Ấn Độ, Trung Hoa, Việt Nam…) - 06: 45am (giờ Melbourne, Australia) - 12:45pm (giờ Cali, USA) - 03:45pm (giờ Montreal, Canada) - 09:45pm (giờ Paris, France) - 02:45am (giờ Saigon, Vietnam) 💐🌹🥀🌷🍀💐🌼🌸🏵️🌻🌼💮🍂🍁🌾🌱🌿🍃
22/04/202112:09(Xem: 919)
Thiền Sư Thiên Nham Nguyên Trường (1284-1357) Đời thứ 24 sau Lục Tổ Huệ Năng và cũng là Tổ thứ 20 của Thiền Phái Lâm Tế. Thời Pháp Thoại của TT Nguyên Tạng từ 6.45am, Thứ Năm, 22/04/2021 (12/03/Tân Sửu) 🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️🌻🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️ Bám không chấp hữu dụng tâm sai Liễu nghĩa đạo trung nào có hai Chim hót, sẻ kêu, bày diệu đế Mèo quào, chuột chạy, hiển chân đài Gạch tan, chén nát về nguyện trạng Nước chảy, gió lay, nổi sóng dài Nước chảy, gió lay, nổi sóng dài Triệt ngộ hoát nhiên chân thể hiện Đại viên cảnh trí chiếu bao ngày. (Bài thơ tán thán công hạnh của Thiền Sư Thiên Nham Nguyên Trường (1284-1357) của Hòa Thượng Hư Vân, do HT Minh Cảnh dịch Việt) 💐🌹🥀🌷🌸🏵️🌻🌼🌺🍀💐🌼 Múi giờ : pháp thoại của TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng (trong thời gian cách ly vì đại dịch Covid-19) về chư vị Tổ Sư Ấn Độ, Trung Hoa, Việt Nam…) - 06: 45am (giờ Melbourne, Australia) - 12:45pm (giờ Cali, USA) - 03:45pm (giờ Montreal, Canada) - 09:45pm (giờ Paris, Fr