Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Thật hay giả, chúng ta cần kiểm chứng lại

19/02/201121:45(Xem: 3192)
Thật hay giả, chúng ta cần kiểm chứng lại

Hơn một tháng nay, tôi có nhận được nhiều E-mail, và những bài đăng tải về việc bài trừ nạn Mê Tín Dị-Đoan. Mới hai ngày nay, tôi lại nhận them E-mail với lời quảng cáo nguyên văn như sau :

“Hiện nay tập san PHTQ 13 đã phát hết. không còn tại văn phòng PHTQ, kính xin quí vị tìm nơi các cơ sở bảo trợ tập san tại địa phương . . .” và : “ Thỉnh cầu quý TU SĨ và CƯ SĨ PHẬT GIÁO ngưng việc truyền bá mê tín hoa mạn đà la (mandala flower and/or mandala light) trên các websites, và các hiện tượng mê tín hào quang . . . chỉ làm trò cười cho sự kém hiểu biết sơ đẳng về ánh sáng của nhiếp ảnh.” 

Ngoài ra còn quảng cáo thêm : 
“Phật Học Tịnh Quang CANADA đang chuẩn bị tập san PHTQ số 14, chủ đề:
1. PHẬT NGỌC CÓ LINH THIÊNG THẬT HAY KHÔNG.
2. . . . 
Quí vị khắp nơi, phát tâm góp bài, đóng góp ý kiến, khởi tâm bảo trợ, hùn phước ấn tống, cúng dường tịnh tài, tuỳ duyên thỉnh sách, hoan hỷ liên lạc :

PHTQ. Tỳ Khưu Thích-Chân-Tuệ 
. . . . . . . . . . . . ”

*

Những chữ trong ngoặc kép là nguyên văn của E-mail với màu sắc đen và đỏ. Tôi xin ghi rõ lại, để chúng ta có thể phân tích, nhận xét.

Ngưỡng bạch Chư Tôn Đức Tăng , Ni.
Kính thưa quý vị Nhân Sĩ và Quý Phật Tử,

Tôi chỉ là một Tu Sĩ tầm thường nhất, cho nên khi đọc những bài viết mang tính công kích, bài trừ mê tín về Hoa Trời. Tôi không chắc là Hoa Mạn đà la hay Mạn thù sa, cho nên tôi tạm gọi là Hoa Trời. Khi tôi nhận được các E-mail của Quý Ngài, cũng như vào các Websites thấy hình ảnh Hoa Trời, và nhất là lúc hành lễ Phật Ngọc có vòng hào quang xuất hiện trên trời. Lúc đó tôi rất mừng và vô cùng hoan hỷ để được chút Công Đức Tùy Hỷ. Vì mình không có góp công, góp của trong việc thỉnh Phật Ngọc Hòa Bình, nhưng có tâm tuỳ hỷ cũng được Tùy Hỷ Công Đức. Do đó, tôi thấy niềm tin của tôi phát khởi mạnh thêm, làm cho tôi tinh tấn thêm. Những Phật tử cũng điện thoại và E-mail cho tôi, thấy những hiện tượng này, làm cho gia đình họ vô cùng hoan hỷ và phát lòng tin mạnh mẽ để tinh tấn hơn. Những hình ảnh đó, đã có tác dụng làm cho bao nhiêu triệu người Phật tử trên thế giới vui tươi. Giúp họ rơi rụng đi biết bao nhiêu nhiệt não, bao nhiêu đau khổ bởi cuộc đời. Những hình ảnh ấy, đã làm cho tâm hồn họ an lạc vô cùng, và giúp họ phấn khởi vững tiến trên đường giác ngộ. 

Còn các Ngài hoằng pháp lợi sinh vất vả bằng Thuyết Giảng, bằng Thân Giáo, bằng cách Hành Đạo, bằng những phương tiện phổ biến trên các Websites, bằng những việc phát hành Kinh Sách, CD, DVD v . v . . Tất cả những hình thức đó đều nhằm đem nhiều lợi lạc cho thế nhân, đều trang nghiêm thêm cho ngôi nhà Chánh Pháp. Trong đó có việc cung nghinh Phật Ngọc Hoà Bình cho Thế Giới, nhằm đem niềm kính tin cho mọi người cầu nguyện Hòa Bình. Giúp cho những dòng suối từ bi rạt rào tuôn chảy, để dập tắt những ngọn lửa chiến tranh đang manh nha, muốn biến thế giới đau thương này thành hỏa ngục. Đồng thời làm tăng thêm sức sống chung của Phật Giáo Thế Giới, làm phấn khởi tinh thần tu học cho các Phật tử thêm tinh tấn. Vì tượng Phật Ngọc này do Vị Lạt Ma Zopa Rinpoche ở miền núi gần thủ đô Kathmandu của vương quốc Nepal thuộc chân rặng núi Hymalaya. Ngài đã nằm mộng thấy ( thật sự là vị Lạt Ma Zopa xuất thần đi) thấy khối ngọc tại Canada. Sáng hôm sau Ngài gọi điện cho ông Ian Green là đệ tử người Úc châu. Cho ông biết có khối ngọc đó đang ở Canada, Ngài khuyến khích ông nên đi tìm thỉnh cho được khối ngọc ấy, để tạc thành Tượng Phật Ngọc. Ánh sáng Phật Ngọc ấy sẽ đem an lạc, hạnh phúc và ngăn chận được những hiểm họa tàn phá của chiến tranh, với nạn ô nhiễm môi trường của thế giới. Với bao công trình khó khổ, hy sinh nhiều công sức và tài sản của hai ông bà Ian Green. Cộng với sự giám sát của Lạt Ma Zopa Tây Tạng, và tay nghề điêu khắc thiện xảo của ông Vanit Yotharvut ở Thái Lan. Kể từ lúc đem về là khối ngọc Polar Pride ( niềm kiêu hãnh của Bắc Cực) từ Canada. Trải qua nhiều cuộc tham khảo các mẫu tượng, cuối cùng tượng Phật tại Bồ Đề Đạo Tràng (Bodh-Gaya) được chọn làm mẫu hình để tạc theo. Khi hoàn thành là đã trải qua năm năm trường đeo đẳng, với bao nhiêu nhiệt tâm và công sức. Cộng với sự thành tâm gia-trì của hàng ngàn Vị Tăng Tây Tạng, Thái Lan cùng nhiều Phật tử nhiệt tâm cầu nguyện bảo tượng Phật Ngọc.

Bảo Tượng Phật Ngọc Hòa Bình, được cung nghinh đầu tiên đến chùa Quán Thế Âm ở Non Nước, Đà Nẳng. Từ ngày 13 tháng 03 đến ngày 15 tháng 03, năm 2009. Kế tiếp là chùa Đại Tùng Lâm ở Bà Rịa, Vũng Tàu và nhiều chùa ở Việt Nam. Như chùa Phổ Quang Tân Bình, chùa Hoằng Pháp ở Hóc Môn, chùa Vạn An ở Đồng Tháp, chùa Phật Tích ở Bắc Ninh. Tính ra có hơn bốn triệu người chiêm bái Phật Ngọc ở Việt Nam. Kế tiếp cung thỉnh về Úc , Hoa Kỳ, Canada với Âu châu. Dù cho Phật Ngọc không linh thiêng, nhưng với niềm tin của nhiều triệu người thành tâm chiêm bái Phật Ngọc cũng thành linh thiêng mầu nhiệm. Phật Ngọc đã linh thiêng, niềm tin của mọi người đều hướng về Phật Ngọc cầu nguyện, thì Chư Thiên cũng hoan hỷ hộ trì, cúng dường là hiện tượng Hoa Trời xuất hiện là điều tự nhiên.

Nhưng khi tôi được các E-mail và nhất là Ngài Tỳ Khưu Thích Chân Tuệ. Cho là Hoa Mạn đà La và vòng hào quang năm màu xuất hiện, khi Chư Tôn Đức và Phật tử đang cử hành lễ Phật Ngọc Hòa Bình cho Thế Giới. Đó là mê tín cần phải bài trừ và kêu gọi Phật tử cùng chống đối điều này. Khiến cho tôi hoang mang vô cùng về những hiện tượng này. Lúc đó tôi chưa đi chiêm bái Phật Ngọc, nên tôi thấy Ngài Thích Chân Tuệ đúng là một vị Minh Sư của thời đại, là một bậc trí tuệ vô cùng, trang bị khoa học cùng mình. Thầy còn hơn nhà Bác Học Einstein, làm cho tôi rất cảm kích và khâm phục. Nhưng sao nghe lại nội tâm mình, thấy niềm tin của mình bị đánh mất, khiến cho tôi chẳng những hoang mang mà còn chán nản ! Rồi các Phật tử các Tiểu Bang ở Hoa Kỳ, họ E-mail và điện thoại cho tôi, họ cũng hoang mang và chán nản. Niềm tin về Phật Pháp của họ bị cướp mất rồi ! Tôi thấy không xong, mình cần phải đi dự lễ cung thỉnh Phật Ngọc để chứng kiến tận mắt mới được. Chứ qua hình ảnh và qua các E-mail gây rối niềm tin người con Phật, là vô tình phá hoại Phật Pháp. Cho nên tôi theo lời mời của Thượng Tọa Thích Minh Đức, Trưởng Ban Tổ Chức Lễ Cung Nghinh Phật Ngọc Hòa Bình, tại chùa Linh Sơn Massachutsetts. Tôi đi dự vào ngày thứ bảy 22 tháng 05/2010 lễ khai mạc, và nhận giảng một thời Pháp sáng chủ nhật ngày 23 tháng 05/2010.

Ôi đặc biệt và kỳ diệu thay ! Lúc làm Lễ Khai Mạc Bảo Tượng Phật Ngọc Hòa Bình cho Thế Giới. Lúc 10 giờ trời đang nắng chói chan, oi bức. Nhưng khi Chư Tôn Đức và hàng ngàn Phật tử đang làm lễ. Một hiện tượng lạ không ai chối cãi được, là bầu trời nắng dịu hẳn lại, và một vòng hào quang thật lớn xuất hiện trên khung trời bao la, phía trên Ngọc Phật. Các Phóng viên đài truyền hình Mỹ, truyền hình Việt Nam, họ đều quay được và cho chiếu trên truyền hình, nhằm thông tin cho mọi người thấy biết. Lúc đó người Mỹ, người Việt, người Hoa, người Tích Lan, Thái Lan, Campuchia và các Dân Tộc khác đang tham dự lễ, đều chứng kiến sự linh thiêng vi diệu này. Mọi người đồng reo lên một tiếng lớn và vô cùng mừng rỡ. Tôi theo bàn tay chỉ của bà Thị Trưởng thành phố, nhìn lên trời thấy rõ vòng hào quang lớn có năm màu viền bìa. Tôi cảm thấy vui mừng an lạc vô cùng. Niềm tin mạnh mẽ của tôi sống lại. Đến tối, tôi cần kiểm chứng thêm Hoa Trời, tôi nhờ một Phật tử theo đoàn, Phật tử này chụp với tính cách amateur không chuyên nghiệp, lên khung trời chỗ Phật Ngọc, Khi nhìn vào màn ảnh máy chụp hình, tôi thấy vô số Hoa Trời. Vì khác với Hoa Tuyết có phân nhánh đều cạnh, còn Hoa Trời có vòng tròn sáng bên ngoài và có nhiều cánh hoa như hoa cúc, hoa sen, hơn nữa lại có nhụy ở giữa. Và nhất là có vòng sáng tròn bao quanh. Tuy thấy vậy, nhưng tôi cần khảo sát lại để kiểm chứng thêm một lần nữa, e rằng thời tiết sanh ra hiện tượng này chăng ? ! Tôi lại bảo người Phật từ đó, đi nơi khác trong thành phố, Rồi chụp lên bầu trời cách xa chỗ Phật Ngọc, thì chỉ thấy bầu trời đen ngòm. Khi rửa ra hình cũng đen ngòm chẳng có một Hoa Trời nào cả. Khi tôi về Virginia chụp nữa, chỉ thấy bầu trời đen ngòm và thăm thẳm, dù trời đêm đang lạnh cũng không thấy Hoa Trời. 

Tự mình khảo sát và kiểm chứng ba lần. Cho nên tôi lấy lại được niềm tin kính cũ, và các Phật tử họ đã thực hiện sự chụp ảnh kiểm chứng ấy, thấy rõ ràng là chỉ có vùng Phật Ngọc chụp mới có Hoa Trời hình tròn, nhiều cánh như hoa cúc, hoa sen và có nhụỵ ở giữa. Tôi không dám khẳng định là Hoa Mạn Đà La hay Mạn Thù Sa, nhưng rõ ràng là Hoa Trời đang rơi. Còn những nơi khác chụp chỉ thấy bầu trời đen thăm thẳm, không thấy có hoa gì cả. Nếu nhờ người chuyên nghiệp chụp thì tôi còn nghi, nhưng người chụp là người Phật tử bình thường mà tôi biết mười năm nay. Không có kỹ thuật gì và chụp với máy rẻ tiền, thấy rõ Hoa Trời nơi Phật Ngọc. Những Phật tử chụp được những hình này, họ rất phấn khởi tăng trưởng niềm tin. Còn những Phật tử thấy ảnh cũng vậy. Nhất là chứng kiến hiện tượng hào quang, xuất hiện chỗ đang làm Lễ Kính Mừng Phật Ngọc Hòa Bình, thì không còn ai chối cãi được.

Với sự kiểm chứng nhiều lần và nhiều hình, tôi thấy có hiện tượng Hoa Trời là sự thật, không phải là chuyện mê tín. Quý Vị muốn kiểm chứng xin đem theo máy ảnh đến những chỗ Ngọc Phật còn đang cung thỉnh đến chùa Pháp Vân ở Ontario Canada từ ngày 12 đến 20 tháng 06 năm 2010. Sau đó sẽ về chùa Tường Vân Tiểu Bang Virginia Hoa Kỳ một tuần đến hết ngày 18 tháng 07 năm 2010. và trở lại Canada chùa Trúc Lâm ở Edmonton từ 24 tháng bảy đến ngáy 01 tháng 08/2010. Tiếp theo cung thỉnh Phật Ngọc đến chùa Bát Nhã ở Santa Ana từ 20 tháng 08 đến 01 tháng 09 năm 2010, với nhiều nơi khác nữa sắp thỉnh Phật Ngọc. 

Nếu Quý Vị ở Âu Châu, Phật Ngọc sẽ đến chùa Phật Huệ ở Frankfurt, từ ngày 04 đến 12 tháng 06, năm 2011. Chùa Viên Giác ở Hannover từ ngày 18 đến 26 tháng 06/2011. Chùa Linh Thứu ở Berlin từ ngày 02 đến ngày 19 tháng 07/2011. Chùa Tâm Giác ờ Munich từ 16 đến 24 tháng 07/2011 và vài nơi nữa. Sau cùng sẽ về nhập Tháp ở Úc châu. Chắc chắn ngày nhập Tháp sẽ có những hiện tượng vi diệu khác.

Từ việc này, tôi thấy trong bốn điều Tham Chiếu lớn, Đức Phật dạy lúc sắp nhập Niết Bàn ở rừng Ta La Song Thọ, xứ Câu Thi Na (Kushinagar). Tôi xin trích điều thứ tư ghi dưới đây:

“Một Thầy Tỳ Kheo có thể nói rằng : Trong ngôi chùa kia có Vị Tỳ Kheo cao Hạ, học rộng thông suốt giáo lý, hiểu rộng Kinh, Luật và các Pháp yếu. Tôi có nghe Vị Tỳ Kheo Cao Hạ ấy nói như vầy “ Đây là Giáo Pháp, đây là Giới Luật, đây là những lời dạy của Đức Thế Tôn”. Nghe xong các Ông không nên chấp nhận ngay hay là bác bỏ. Phải nghiên cứu Kỹ lưỡng tận tường từng lời, từng chữ. Rồi so sánh đối chiếu những lời ấy, thấy không phù hợp với Kinh, với Luật, với Chánh Pháp của Thế Tôn. Bấy giờ các Ông có thể kết luận “ Chắc chắn đây không phải là lời Phật thuyết, vị Tỳ Kheo kia đã hiểu sai.” Các Ông phải loại bỏ những lời ấy.

Nếu khi so sánh đối chiếu những lời ấy, phù hợp với Kinh, với Luật, các Ông có thể kết luận rằng “Chắc chắn đây là Giáo Pháp, đây là Giới Luật, đây là lời Giáo Huấn của Đức Thế Tôn”.
Hãy xem đó là điều tham chiếu lớn Thứ Tư.”

Trong Bộ A Hàm Đức Phật cũng dạy: “Các người khoan vội tin điều gì dù là bút tích Thánh Nhân để lại. (vì người ta có thể phịa đặt ra) Các người khoan vội tin điều gì dù được mọi người công nhận (vì người ta ít rảnh để suy nghĩ, và hay hùa theo) Các người khoan vội tin điều gì dù được truyền tụng nhiều đời ( Vì người xưa thiếu kiểm chứng Khoa học). Các người khoan vội tin điều gì dù do uy quyền ban ra ( Vì có thể do vua hay quan mê muội). Các người hãy suy nghĩ kỹ, phân tích, kiểm chứng thấy thích hợp với chân lý hãy tin. Như vậy mới là Chánh Tín và Chánh Kiến của người Phật tử.

Tôi không phải là mẫu người lý luận hơn thua, càng không phải là người chống báng hay khinh thường ai. Vì mọi người đều đầy đủ Đức Tướng Như Lai và sẽ thành Phật trong tương lai. Tôi xin nghiêng mình quý trọng tất cả. Nơi đây, tôi chỉ minh chứng những sự việc hào quang xuất hiện trên nền trời chỗ làm Lễ Phật Ngọc, đài truyền hình Mỹ và Việt đã có chiếu. Cũng như hiện tượng Hoa Trời là có thật, và tôi xin mời những Vị đó hãy đến nơi có rước Phật Ngọc Hòa Bình để chiêm bái và chụp hình ban ngày lẫn cả ban đêm, để thấy rõ những điều tôi nói là sự thật. Xin đừng vì lý do riêng nào đó, gây hoang mang làm mất tín tâm của người học Phật, thì nghiệp báo này rất nặng. Tôi không muốn lý luận kiểu cho mình là trí thức hơn người, tỏ ra am tường khoa học cùng mình, mà thiếu kiểm chứng, thiếu chứng kiến để xác định tại chỗ. Vì như vậy, vô tình mình thành người phá hoại Phật Pháp.

Chư Tôn Đức đã đau lòng xa quê hương xứ sở, đến nơi đất khách quê người nương tựa. Ai cũng chịu không biết bao nhiêu gian khổ để tu trì, để hoằng pháp lợi sinh, để xây dựng ngôi nhà Chánh Pháp chung. Chỉ mong cuộc đời mình đem an lạc, hạnh phúc cho những người gần ta. quanh ta. Những người ly hương đã chịu bao nhiêu thống khổ, chịu bao nhiêu tủi nhục, chỉ mong được an ủi, được lợi lạc trong bóng mát từ bi của nhà Phật. Họ đã đặt trọn niềm tin nơi Quý Ngài, nương tựa Quý Ngài để bước từng bước chân theo Đức Phật. Nếu chúng ta không áp dụng “Nhất thiết Thế Gian Pháp tức vi Phật Pháp” để hoằng pháp lợi sinh, không tạo thêm niềm tin vững chắc cho mọi người. Xin đừng vì bất cứ lý do gì mà phá vở niềm tin quý giá đó !

Tôi năm nay tuổi đời đã bảy mươi, không còn nhanh nhẹn như các Vị tuổi trẻ bây giờ. Nhưng lúc nào tôi cũng chú tâm đến ngôi nhà Chánh Pháp, yểm trợ tinh thần cho các Vị Hoằng Pháp bằng mọi phương tiện của thời đại. Tôi đã chứng kiến có nhiều Vị, đã hy sinh nhiều công sức, ngày đêm miệt mài phổ cập việc hoằng pháp qua các phương tiện truyền thông. Xét rõ các Vị ấy chẳng được gì, tại sao phải hy sinh năng lực và tài vật như vậy ! Chỉ vì muốn xây dựng ngôi nhà Chánh Pháp cho khang trang, cho thích nghi với mọi từng lớp Phật tử. Nếu chúng ta không xây tiếp, thì xin đừng nở đang tâm tháo gỡ những viên gạch quý đẹp đẽ giá đó.

Kính chúc Quý Ngài cùng Quý Phật tử được Vô Lượng kiết tường, và cùng góp tay xây dựng ngôi nhà Chánh Pháp chung được khang trang rộng lớn thêm.

Virginia, ngày 04 tháng 6 năm 2010
Trân trọng
Tỳ Kheo già Thích-Tuệ-Chiếu

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
03/11/2021(Xem: 2348)
Đoạn tuyệt với Facebook để vun xới tình người Facebook do Mark Zuckerberg sáng lập năm 2004 khi đang theo học năm thứ hai Đại học Harvard. Zuckerberg ra mắt Công ty Facebook năm 2012 ở vai trò Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành và trở thành tỉ phú trẻ tuổi nhất thế giới được nằm trong danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất toàn cầu. Facebook hiện có 2.7 tỷ người tham gia. The Forbes xếp Mark Zuckerberg hạng 5 trong tốp 10 tỉ phú hàng đầu với tổng số tài sản lên tới 97 tỷ USD.
16/06/2021(Xem: 7566)
Thời gian như đến rồi đi, như trồi rồi hụp, thiên thu bất tận, không đợi chờ ai và cũng chẳng nghĩ đến ai. Cứ thế, nó đẩy lùi mọi sự vật về quá khứ và luôn vươn bắt mọi sự vật ở tương lai, mà hiện tại nó không bao giờ đứng yên một chỗ. Chuyển động. Dị thường. Thiên lưu. Thiên biến. Từ đó, con người cho nó như vô tình, như lãng quên, để rồi mất mát tất cả... Đến hôm nay, bỗng nghe tiếng nói của các bạn hữu, các nhà tri thức hữu tâm, có cái nhìn đích thực rằng: “Đạo Phật và Tuổi Trẻ.” “Phật Việt Trong Lòng Tộc Việt.” “Dòng Chảy của Phật Giáo Việt Nam” hay “Khởi Đi Từ Hôm Nay.” Tiếng vang từ những lời nói ấy, đánh động nhóm người chủ trương, đặt bút viết tâm tình này. Đạo Phật có mặt trên quê hương Việt Nam hai ngàn năm qua, đã chung lưng đấu cật theo vận nước lênh đênh, khi lên thác, lúc xuống ghềnh, luôn đồng hành với dân tộc. Khi vua Lê Đại Hành hỏi Thiền sư Pháp Thuận về vận nước như thế nào, dài ngắn, thịnh suy? Thì Thiền sư Pháp Thuận đã thấy được vận nước của quê hương mà
26/04/2021(Xem: 3151)
Dịch Covid-19 "càn quét" Ấn Độ khiến quốc gia Nam Á rơi vào tình trạng nghiêm trọng, với cảnh các bệnh viện không còn giường trống và thi thể xếp hàng dài trước các cơ sở hỏa táng.
16/04/2021(Xem: 3085)
Từ chuyện bộ phận có trách nhiệm, một vài địa phương đưa ra yêu cầu những ai muốn khai tôn giáo là Phật giáo trong thủ tục Căn Cước Công Dân (CCCD), phải có giấy chứng nhận là tín đồ mới được chấp nhận. Đây là một chuyện lạ gây ra nhiều thắc mắc trong giới Phật tử, vì từ trước đến nay chưa thấy xảy ra. Ngay cả trong thời gian còn nhiều lo toan, từng bước ổn định và hoàn thiện bộ máy hành chính và quản lý nội chính sau năm 1975, điều này vẫn chưa xảy ra. Nếu ai đến khai vào mục tôn giáo là không tôn giáo hay có tôn giáo là Phật giáo, thì bộ phận chuyên trách vẫn ghi vào theo lời khai ấy. Thí dụ người viết bài này làm thủ tục xin cấp Chứng Minh Nhân Dân (CMND) tại Sở Công An TP.HCM (ảnh 1-xem biên nhận), ngày 16/05/1978, tôi vẫn ghi rõ ràng tôn giáo là Phật giáo mà không ai làm khó dễ gì. Thời gian sau đó sau một vài lần cấp mới, gần nhất là ngày 26/03/2011 làm lại, tôi vẫn ghi Tôn giáo Phật đàng hoàng (ảnh) mà vẫn không thấy có một cản ngại nào. Đó mới là chuyện bình thường (ảnh 2-
26/11/2020(Xem: 4114)
“Tinh thần Dân chủ Nhân dân đã trở thành một phần, không thể tách rời trong phạm vi cuộc sống của nhân loại trên hành tinh này. Điều đó có thể nói là đã ngấm vào tận xương tủy của con người. Nhìn từ sự phát triển của một quốc gia, hay một đất nước phát triển, trên nền tảng chính trị do đa số người dân sống ở một vùng, miền nào đó thực hiện”. Sự phát triển chính trị năng động, cho phép một quốc gia phát triển với tốc độ nhanh. Nói đến Dân chủ, chúng ta cần phải hiểu rằng, Dân chủ thực sự mang lại cho con người quyền tự do biểu đạt, bày tỏ ý kiến, quan điểm, ý tưởng, chính quyền do nhân dân lựa chọn, phản ánh sự lựa chọn của nhân dân, nhà nước do nhân dân làm chủ. Mục đích của Dân chủ là đạt được công lý bình đẳng cho tất cả công dân thông qua sự trung thực, bình đẳng và bình đẳng chính trị.
12/09/2020(Xem: 3650)
Trên thế giới, những người theo Thần giáo - tức là tin vào quyền năng tuyệt đối của Chúa Trời hay thần linh - thường cho là những thiên tai, dịch bịnh hay đại chiến trên thế giới đều là do ý muốn của Thượng Đế hay thần linh nhằm trừng phạt tội ác của nhân loại. Đạo Phật trái lại chỉ tin vào luật nhân quả báo ứng là chánh, còn vai trò của Ngọc HoàngThượng Đế (vua cõi trời Tam Thập Tam của Dục giới, cũng gọi là Đế-thích) và các vị thần linh chỉ là quản lý, điều hòa và giúp đỡ thế giới và chúng sanh. Cho nên khi thế gian được mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu và chúng sanh sống trong hoà bình và no ấm - thì chúng sanh có thể tỏ lòng biết ơn đối với Thượng Đế và các vị thần linh. Nhưng nếu trái lại, thì ta không nên oán Trời trách đất - bởi vì thật ra những tai biến xảy ra là do nhân loại tự chuốc lấy các quả báo xấu xa, chớ không có vị thiện thần nào cố ý tác hại chúng sanh!
08/09/2020(Xem: 5098)
Vào hôm thứ Tư, ngày 2 tháng 9 vừa qua, Nhân dân Tây Tạng lưu vong khắp nơi trên thế giới đã kỷ niệm 60 năm, kể từ khi đã thực hiện bước quan trọng đầu tiên, hướng tới nền dân chủ với việc thành lập cơ quan đại diện dân cử đầu tiên của nhân dân Tây Tạng (sau đó được gọi là Ủy ban Đại biểu Nhân dân Tây Tạng) do người tiên phong dẫn dắt chính là Đức Đạt Lai Lạt Ma, mãi mãi thay đổi tiến trình lịch sử Tây Tạng. Lãnh đạo cấp cao của Chính quyền Trung ương Tây Tạng (CTA) – chính phủ lưu vong Tây Tạng đã cử hành một buổi lễ tại trụ sở chính nơi đây để đánh dấu ngày lịch sử trọng đại, và để tỏ lòng tri ân đối với Đức Đạt Lai Lạt Ma về món quà vô giá bởi nền Dân chủ.
01/09/2020(Xem: 14089)
Kỷ Yếu 31 năm (1990-2021) Chu Niên Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Australia Huế không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh lung linh huyền ảo. Đây còn là cái nôi của những ngôi chùa cổ kính, mỗi ngôi chùa lại chứa đựng một câu chuyện đầy tính văn hóa – lịch sử. Hãy cùng điểm danh 12 ngôi chùa đẹp ở Huế mà bạn nhất định phải ghé khi đến Huế nhé!
04/07/2020(Xem: 11762)
Chính quyền Trung Quốc đã cho “thổi bay đầu” một tượng Phật Quan Âm cao gần 60 mét, công trình trị giá gần 59 tỷ đồng được tạo tác trên vách núi. Sau đó lo ngại người dân phục dựng, chính quyền đã cho nổ tung toàn bộ bức tượng, theo Bitter Winter. Bức tượng vị Phật có tên Tích Thủy Quan Âm, cao 57,9 m, tượng được tạc dựng trên vách núi, hậu điện chùa Hoàng An, thuộc huyện Bình San, thành phố Thạch Gia Trang, Hà Bắc, Trung Quốc. Ngoài việc là một địa điểm cho du khách tới tham quan, cầu nguyện, người dân khu vực này cũng thường xuyên tới đây bái Phật. Chùa Hoàng An cũng là một trong những danh lam thắng cảnh của Trung Quốc, và là địa điểm bảo vệ văn vật trọng điểm của tỉnh Hà Bắc. Theo tạp chí Tự do Tôn giáo Bitter Winter, vào ngày 2/2 năm nay, các quan chức chính quyền địa phương đã dùng mìn cho nổ tung phần đầu của tượng, hành vi này được các cư dân mạng Trung Quốc đại lục ví như là hành vi của “Nhà nước Hồi giáo ISIS”. Cho đến nay, đây là tượng Phật Quan Âm bằng đá cao nhất
04/07/2020(Xem: 5221)
Bài viết này để bổ túc cho một băng video chủ đề Tuệ Trung Thượng Sỹ trên YouTube (1) do nhóm Wisdom Today thực hiện, trong đó Tiến sĩ Phật học Nguyễn Thúy Loan đã phỏng vấn Hòa Thượng Thích Phước Tịnh và bản thân người viết là Cư sĩ Nguyên Giác. Lý do bổ túc vì lời nói của người viết vốn vụng về, không có khả năng diễn ý minh bạch như chữ viết.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,268,411