Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Tiến sỹ văn hóa đọc Nguyễn Mạnh Hùng làm diễn giả của Hội sách Frankfurt lớn nhất thế giới

13/09/201512:25(Xem: 2567)
Tiến sỹ văn hóa đọc Nguyễn Mạnh Hùng làm diễn giả của Hội sách Frankfurt lớn nhất thế giới


Bà Claudia và TS Nguyễn Mạnh Hùng tại HN

Tiến sỹ văn hóa đọc Nguyễn Mạnh Hùng làm diễn giả của Hội sách Frankfurt lớn nhất thế giới

Đó là thông tin chính thức do bà Claudia Kaiser – phó Chủ tịch Frankfurt Book Fair, CHLB Đức, hội sách lớn nhất thế giới công bố tại tọa đàm “Câu chuyện bản quyền” vào sáng  11 tháng 9 tại công viên Thống Nhất thủ đô Hà Nội trong khuôn khổ Hội sách Quốc tế Việt Nam lần thứ V diễn ra từ 10 đến 14 tháng 9.

Thông tin đặc biệt này cũng được lãnh đạo cấp cao của Hội Sách Frankfurt chia vui với các thầy cô giáo và sinh viên trong buổi nói chuyện “Câu chuyện xuất bản” tại hội trường của Đại học Văn hóa Hà Nội chiều 11 tháng 9. Bà Claudia Kaiser nhấn mạnh, đây là vinh dự lớn cho Việt Nam bởi, lần đầu tiên có một chuyên gia ngành sách của Việt Nam được mời làm diễn giả tại hội sách lớn nhất thế giới này.

Hội sách Frankfurt Book Fair kéo dài 5 ngày từ 14 đến 18 tháng 10. Trước ngày khai mạc, từ nhiều năm nay luôn diễn ra Hội nghị Giám đốc Bản quyền ở đó các chuyên gia uy tín được mời đến để diễn thuyết về tình hình xuất bản sách, về thị trường sách của các khu vực khác nhau trên thế giới, về các vấn đề liên quan đến bản quyền, những xu hướng mới trong nghành sách… Đây cũng là sân chơi dành cho các nhà lãnh đạo xuất bản toàn cầu.

Bà Claudia Kaiser cho biết, năm 2015 này, lần đầu tiên một nước ASEAN được mời làm khách mời danh dự của Franfurt Book Fair. Đó là Indonesia. Trong Hội sách Frankfurt lần này, khu vực ASEAN cũng được ban tổ chức đưa vào trọng tâm. Chính vì vậy 3 chuyên gia đến từ 3 nước ASEAN là Thái Lan, Malaysia và Việt Nam được mời đến để diễn thuyết. Chủ đề mà ban tổ chức đặt hàng cho Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng có tên “Việt Nam – những cơ hội và thách thức”.

Frankfurt Book Fair thu hút 7.103 đơn vị đến từ 106 quốc gia đến triển lãm, trong đó có 4.569 cơ quan ngoài nước Đức. Hội chợ sách năm trước có đến 269.534 khách đến tham quan trong đó 167.654 khách ngoài nước Đức và đến từ 132 quốc gia. Thông tin rất đặc biệt nữa là 80% khách tham quan là những người có thể ra được quyết định.  Điều này rất quan trọng bởi Hội chợ sách Frankfurt chủ yếu để giới thiệu sách và mua bán bản quyền xuất bản.

Thông tin chi tiết và đăng ký tham dự đã được đăng tải chi tiết trên trang website chính thức của Frankfurt Book Fair. Chúng ta có thể tham khảo hoặc đăng ký tham dự. Trong trang thông tin này, ban tổ chức cũng giới thiệu rất rõ về từng diễn giả. http://buchmesse.de/en/conferences/rdm/schedule/

Được biết trên trang thông tin chính thức của hội sách Frankfurt, giá vé để nghe buổi diễn thuyết của các diễn giả, trong đó có Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng là 269.80 Euro.

Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam như 1 chuyên gia xuất bản, được mệnh danh là tiến sỹ văn hóa đọc mà ông còn là một Phật tử. Trao đổi với chúng tôi, ông cho biết, một cơ hội rất lớn cho Việt Nam là xuất khẩu đạo Phật, là xuất khẩu trí tuệ (wisdom) của Phật giáo mà một tấm gương đã rất thành công là thiền sư Thích Nhất Hạnh. Việt Nam có thời kỳ Phật giáo thời Lý Trần ở đỉnh cao và hiện nay đang được dần dần tái khôi phục. Trong buổi gặp gỡ chiều hôm qua tại Hội sách đang diễn ra tại công viên Thống Nhất, tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng nói khá nhiều về thiền sư Khương Tăng Hội, người đã mang Phật giáo từ Việt Nam sang Lạc Dương, Trung Quốc từ gần 20 thế kỷ trước.

Chúng tôi mong rằng, thông qua tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, thêm một cơ hội nữa, thế giới sẽ biết đến văn hóa Việt Nam, trong đó có văn hóa Phật giáo nhiều hơn.

Thái Minh         

Bà Claudia tại Hội sách Quốc tế VN 2015Bà Claudia tại Hội sách Quốc tế VN 2015 2Bà Claudia tại Đại học Văn hóa HNBà Claudia tại Đại học Văn hóa HN 2

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
07/11/2022(Xem: 474)
Tình tự quê hương như là chất liệu để nuôi sống đời mình, nên Hòa Thượng Tuệ Sỹ chỉ ở đó mà không đi đâu hết. Sinh ra giữa lòng đất Mẹ, chắc một ngày mai kia có chết, thì chết trong giữa lòng đất mẹ ấy, mà đã không ra đi như bao người đã ra đi. Có lẽ sinh ra nơi nào thì chết ở nơi đó. Đây là cái khí khái của bậc Đại Sỹ. Dù quê hương có đọa đầy mưa nắng, thì cũng nguyện là người làm mưa nắng để vun xới cho quê hương được tươi mát.
29/11/2022(Xem: 372)
Nhân dọc một mẫu chuyện trên trang mạng điện tử nào đó, theo thuyết định mệnh có người đã cho rằng cuộc đời là một thước phim đã được quay sẵn. Vậy nếu ta chính là diễn viên thủ vai chánh với những nỗi buồn, niềm vui, kỷ niệm , nước mắt nụ cười mà tất cả đều cũng chỉ là những tình tiết trong KỊCH BẢN CUỘC ĐỜI thì ai sẽ là người đạo diễn đây?
23/11/2022(Xem: 423)
Vẫn còn đây những gương niệm Phật linh ứng Được quý Giảng Sư trong pháp thoại ba ngày Lịch sử Tịnh Độ Việt Nam …hãnh diện thay Trao truyền lại cho thính chúng hàng hậu học
21/11/2022(Xem: 721)
Năm 2004, sau khi tốt nghiệp trung cấp Phật học tại Đà Nẵng, bản thân phát nguyện ăn ngày 1 bữa (chỉ dùng đúng Ngọ 12h trưa, trước và sau Ngọ sẽ không dùng bất kỳ thức ăn gì). Lúc đó, không ngoài tâm nguyện “Trên tìm cầu tu học Giáo Pháp giải thoát và trong tâm luôn hướng nghĩ đến sự giác ngộ của muôn loài” do vậy mà bản thân phát nguyện ăn ngày 1 buổi và chuyên tâm trì tụng Chú Đại Bi tiếng Phạn.
12/11/2022(Xem: 269)
Sau khi được hai thầy Thánh Thành và Thánh Trực cho đi theo bằng ô-tô ra đến chùa Phật Quang Sơn ở Lương Sơn, tôi mang máy ảnh rảo một vòng quanh ngôi chánh điện đang xây dựng, ngắm cảnh ghi hình, rồi được yết kiến đảnh lễ Ôn trụ trì ngoài thềm hiên. Đây là lần đầu tiên tôi được yết kiến Ôn chỉ một mình, chung quanh không có ai.
12/11/2022(Xem: 346)
Có những bước chân đi chỉ để mà đi, nhưng có nhưng bước chân đi là để trở về. Trở về về với những nơi thân thương, trở về với chính bản thân mình, trở về với cội nguồn, trở về với miền đất Phật. Trong chuyến đi để trở về ấy, chúng tôi _ đoàn Thái Hà Books và gia đình “Thiền trong từng phút giây” đã có những khoảng khắc tĩnh tâm, những khoảnh khắc nhìn lại chính mình, và những khoảng khắc vô cùng xúc động.
03/11/2022(Xem: 609)
Cứ mỗi lần tôi gặp một vấn đề nan giải và muốn đầu hàng ( có nghĩa là muốn buông tất cả ) thì một danh ngôn của St Exupery ngày nào …..mà trong quá khứ khi vừa 17 tuổi đời tôi đã treo, dán khắp nơi trong nhà để sách tấn cho sự nghiệt ngã của đường đời mà gia đình tôi đã gặp “ TRÊN CON ĐƯỜNG SỐ MỆNH VẠCH SẴN CHO NGƯƠI, NGƯƠI HÃY LÀM XONG SỨ MỆNH RỒI HÃY GỤC ĐẦU MÀ CHẾT “.
19/10/2022(Xem: 899)
Kệ Tụng Giảng Giải 554 Câu Chú Lăng Nghiêm Ht Thích Tuyên Hóa Vạn Phật Thánh Thành Mỹ Quốc
20/09/2022(Xem: 1101)
Thật là một niềm đại hoan hỷ khi con nhận được lời khen của Đức Đại Trưởng Lão về bài tường thuật những điều học được khi nghe pháp thoại “Cốt tủy của Kinh Lăng Nghiêm“ được Ngài thuyết giảng vào tối thứ tư 14/9/2022 trên hệ thống Zoom của Tổng Vụ Hoằng Pháp và Giáo Dục thuộc GHPGVNTN Hải Ngoại Úc Châu và Tân Tây Lan. Kính bạch Ngài, con kính đảnh lễ và cũng kính xin Ngài cho phép con không dám nhận lời khen của Hoà Thượng vì con rất ngượng ngùng khi thấy mình không xứng đáng với lời khen mà Hoà Thượng đã ưu ái ban cho vì con đang mỗi ngày học Pháp bằng cách chép kinh từ các lời chú giải và đồng thời nghe pháp thoại liên tục không gián đoạn, con đã trộm nghĩ vô thường không biết sẽ đến lúc nào khi thời gian để đi vào biển Pháp của Như Lai và thâm nhập được chút nào dù được 1% ….quả thật còn lại quá ngắn.
19/09/2022(Xem: 611)
Một người, do bất cẩn, gây ra tai nạn chết người. Người ta nói, người ấy hành động vô ý thức. Mỗi năm có vô số hành động vô ý thức gây tai nạn chết người như vậy trên khắp thế giới. Đó là chưa nói đến những tai hại nhỏ mà hầu như nhiều người trong chúng gây ra cho chính mình và cũng gây ra cho những người chung quanh mình không ít trong sinh hoạt thường nhật vì những hành động được nói là vô ý thức ấy.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,237,775