Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Muối, Rễ Khổ Qua Rừng, Tỏi & Nấm Chaga Ngừa bệnh Dịch Vũ Hán ( Coronavirus )

14/03/202007:49(Xem: 1615)
Muối, Rễ Khổ Qua Rừng, Tỏi & Nấm Chaga Ngừa bệnh Dịch Vũ Hán ( Coronavirus )

thay vien giac phi long-5

Muối, Rễ Khổ Qua Rừng, Tỏi & Nấm Chaga

Ngừa bệnh Dịch Vũ Hán ( Coronavirus )
Na Uy đang nằm trong tình trạng nghiêm trọng vì bệnh dịch Vũ Hán (Coronavirus).
Qua nhiều năm chúng tôi dùng muối, rễ khổ qua rừng, nấm chaga và tỏi để ngăn ngừa và tri bệnh cảm cúm. Bốn loại này ngừa bệnh và trị bệnh rất hữu hiệu, hay tuyệt vời.

1) Muối chủ yếu là chứa clorua natri (NaCl), ngăn ngừa không cho vi trùng xâm nhập vào miệng, vào mũi.
Nếu đã bị cảm bệnh, muối sẽ giúp diệt vi khuẩn. Muối còn giúp bảo vệ khỏi các bệnh lợi răng và chữa đau họng.
Chúng tôi thường xuyên súc miệng bằng muối ăn mỗi buổi tối trước khi đi ngủ và sáng trước khi đi công phu.

Hiện nay nạn dịch Vũ Hán (Coronavirus) lan tràn nhanh một cách khủng khiếp, chúng tôi phải súc miệng bằng muối sáng, trưa, chiều và tối hoặc súc thêm sau khi đi ra ngoài về hay sau khi làm việc xong.

Cách pha chế: Hòa muối ăn vào ly nước ấm cho đến khi vừa đủ mặn. Uống một ngụm vào miệng ngửa cổ ra và súc một lúc rồi nhổ ra làm như vậy hai ba lần.

Để hai lỗ mũi vào miệng ly nước muối, hít thật nhẹ cho nước muối vào bên trong, coi chừng kẻo bị sặc. Chà rữa lỗ mũi hai ba lần. Sau khi thực hiện xong bạn sẽ thấy trong người nhẹ hẳn ra.

2) Ông bà mình có câu: “Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng“. Khổ qua rừng có chất đắng, thường người ta dùng để trị bệnh tiểu đường, tẩy giun ra ngoài, chống sốt rét, kháng virus, bảo vệ tim mạch v.v… rất hay.
Nay con Virus Vũ Hán nó hoành hành làm sốt, ho, phá đường hô hấp.
Chúng ta nên nấu khổ qua rừng để nguội rồi uống một ly vào mỗi buổi tối trước khi ngủ và mỗi sáng sớm một ly trước khi đánh răng rửa mặt. Khổ qua sẽ giúp đẩy chất độc ra ngoài.

3) Tỏi trị bệnh cảm cúm, đầy bụng, khó tiêu, ho, viêm họng, thấp khớp, đau nhức xương, tiểu đường, huyết áp cao, chống ung thư (ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư gan v.v….)
Chúng tôi còn nhớ: Khi còn ở Việt Nam mỗi khi ông bà mình thấy con gà nào bị dịch cái đầu gục xuống, mép tai bị tím, ông bà mình kêu lấy tép tỏi nhét vào miệng con gà, qua một đêm con gà tỉnh lại bình thường. Con gà nào không cho tép tỏi là chết ngay.
Nhớ đến hình ảnh đó, cứ mỗi lần đến tháng 9 mùa Thu trời chuyển sang Đông là mùa cảm cúm, tôi theo phương pháp xưa của ông bà mình, uống mỗi đêm một tép tỏi. Thấy hay lắm, rất ít khi bị cảm.
Nay nạn dịch virus Vũ Hán ( Corona virus ) hoành hành, chúng tôi cũng khuyến khích mọi người nên uống tép tỏi mỗi đêm trước khi đi ngủ. Nếu không tụng kinh trì chú thì nên uống ba lần trong ngày.

Cách sử dụng:
a) Tép tỏi bằm nhỏ, ăn sống, uống với một ly nước ấm. Hay cho vào ly nước ấm khoáy đều rồi uống sẽ ngừa được bệnh Virus Vũ Hán và những chứng bệnh cúm khác.
Chắc có lẽ cũng có người thắc mắc tại sao tu mà lại dùng ngũ vị tân. Ngũ vị tân là năm loại gia vị cay nồng rất phổ biến gồm: Hành, hẹ, kiệu, tỏi, nén.
Xin thưa tùy theo quan điểm của mỗi người dùng tỏi để làm gì. Để trị bệnh hay dùng tỏi để ăn cho ngon miệng.
Chúng tôi xin trích một câu chuyện trong kinh, chúng ta cùng suy gẫm:
“Lúc Đức Phật ngự tại thành Rājagaha (Vương-xá), Veluvana. Bấy giờ, Đức Thế Tôn đang ngồi giảng Pháp có hội chúng đông đảo vây quanh. Có vị Tỳ-kheo nọ vừa mới nhai tỏi, và vị ấy đã ngồi ở một chỗ riêng biệt (nghĩ rằng): “Chớ để các Tỳ-kheo bị quấy rối”. Đức Thế Tôn đã nhìn thấy vị Tỳ-kheo ấy ngồi ở một chỗ riêng biệt; sau khi nhìn thấy, Ngài đã hỏi các Tỳ-kheo rằng:
Này các Tỳ-kheo, vì sao Tỳ-kheo ấy ngồi ở một chỗ riêng biệt vậy?
Bạch Ngài, vị Tỳ-kheo ấy vừa mới nhai tỏi. Và vị ấy (nghĩ rằng): “Chớ để các Tỳ-kheo bị quấy rối” nên đã ngồi ở một chỗ riêng biệt.
Này các Tỳ-kheo, sau khi ăn một vật lại bị loại ra khỏi bài giảng pháp như thế này thì vị Tỳ-kheo có nên nhai vật ấy không?
Bạch Ngài, điều ấy không nên.
Này các Tỳ-kheo, không nên nhai tỏi; vị nào nhai thì phạm tội Tác ác”.
“Vào lúc bấy giờ, Đại đức Sāriputta (Xá-lợi-phất) bị bệnh đau bụng gió. Khi ấy, Đại đức Mahāmoggallāna (Mục-kiền-liên) đã đi đến gặp Đại đức Sāriputta, sau khi đến đã nói với Đại đức Sāriputta điều này:
Này Đại đức Sāriputta, trước đây khi bị bệnh đau bụng gió, Đại đức được dễ chịu nhờ vật gì?
- Này Đại đức, đối với tôi nhờ tỏi.
Các vị đã trình sự việc ấy lên Đức Thế Tôn.
Này các Tỳ-kheo, Ta cho phép nhai tỏi do duyên cớ bệnh”.
(Tiểu phẩm [Cullavagga], tập 2, chương 5 Các tiểu sự)nam chaga

4) Nấm chaga là gì? Nấm chaga là một loại thảo dược, nấm đặc biệt mọc trên cây bạch dương. Những quốc gia có độ lạnh -20 C đến -30 C mới có loại nấm này.

V ngoài của nấm trông giống như cục than, bên trong nhìn xa đỏ như cục lửa. Nấm chaga có chất miễn dịch rất cao chống vi trùng độc xâm nhập vào cơ thể, được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư, phòng chống AIDS, chống lão hóa, giúp làm đẹp da là điều tất yếu, giúp ức chế có hiệu quả các virus truyền nhiễm, điều hòa huyết áp, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh mỡ máu, gan nhiễm mỡ, viêm gan, viêm dạ dày, loét dạ dày, loét tá tràng, viêm thận có hiệu quả điều trị rất đáng kể, còn giúp điều trị các chứng bệnh ói mửa, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa… Nấm Chaga giải độc gan rất mạnh.

Vào năm 2010, nhân duyên có người bạn giới thiệu loại nấm chaga này, kể từ đó cứ mỗi buổi sáng sớm trước khi tụng thời Lăng Nghiêm chúng tôi uống một ly. Ly chaga giúp chúng tôi ấm lòng, khoan khoái, thoải mái.

Nay vì bệnh dịch Vũ Hán lan truyền quá khủng khiếp. Chúng tôi cũng khuyến khích bà con cũng nên uống chaga để ngừa bệnh Virus Vũ Hán và những chứng bệnh khác.

Nếu có đủ bốn thứ này thì hãy uống cả bốn thứ trong ngày, không thì ít nhất uống tỏi và dùng muối.
Cầu nguyện Tam bảo gia hộ nạn dịch virus Vũ Hán này sớm tiêu trừ hầu lợi lạc nhân sinh.


Chùa Đôn Hậu, Trondheim, Na Uy,14.03.2020
TK Thích Viên Giác TVGPhiLong


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14/12/201010:10(Xem: 3153)
Bắt chảo lên bếp để cho thật nóng, cho dầu thực vật vào, để dầu sôi, múc bột đổ vào chảo, xoay chảo cho bột lan thật đều bỏ vào 4 lát tàu hủ, tôm chay và ít giá, đậu xanh.
14/12/201010:13(Xem: 2588)
Đun sôi 4 tách nước với 1 muỗng cà phê muối. Thả các viên bột mè vào và đun sôi khoảng 5phút. Vớt ra để ráo, xắt thành lát khi bột nguội.
13/07/201503:48(Xem: 4762)
Bát Đoạn Cẩm Khí Công Tâm Pháp của Thiếu Lâm
10/04/201312:50(Xem: 4460)
Từ 1985 đến 2008, tác giả là thú y sĩ ngành vệ sinh thịt (meat hygiene) của Canadian Food Inspection Agency CFIA. Làm việc tại hầu hết các lò sát sanh vùng Québec cũng như các tỉnh bang miền đông Canada. Ở ngay tuyến đầu của ngành thịt, hằng ngày người viết đã chứng kiến biết bao nhiêu là cảnh máu đổ thịt rơi, . . .
14/12/201010:15(Xem: 3218)
Bì chay có thể dùng để làm thành các món ăn sáng như bánh mì bì, cơm tấm bì, bún bì và bì cuốn. Ăn kèm với nước tương chua ngọt và đồ chua.
14/12/201010:18(Xem: 2993)
Bún tàu chiên phồng trong dầu deep fry để ráo (chú ý khi chiên bún tàu lửa mid. Dầu phải nóng thì bún mới nở đều). Carrot bào sợi xào sơ với chút dầu...
02/12/201011:28(Xem: 1320)
Trà không chỉ là đồ uống khởi đầu một ngày mới. Nó còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, đái tháo đường, bệnh nướu và giảm stress...
14/11/201003:27(Xem: 1361)
Các loại hạt nổi tiếng là giàu chất dinh dưỡng và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh.
10/04/201312:57(Xem: 10578)
Quyển sách này hướng dẫn chúng ta dùng đầu ngón tay để nhấn (áp chỉ) vào huyệt đạo hoặc dùng bàn tay xoa bóp (án ma) những điểm trọng yếu của cơ thể. Ðây là một lối trị bệnh.
02/12/201011:39(Xem: 1406)
Bàn về chế độ dinh dưỡng của người da vàng mà không nhắc đến hạt gạo ắt hẳn là thiếu sót lớn. Bằng chứng là nhiều người dù dự tiệc ê hề vẫn thấy đói nếu không dằn bụng với chén cơm.