Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Muối, Rễ Khổ Qua Rừng, Tỏi & Nấm Chaga Ngừa bệnh Dịch Vũ Hán ( Coronavirus )

14/03/202007:49(Xem: 4535)
Muối, Rễ Khổ Qua Rừng, Tỏi & Nấm Chaga Ngừa bệnh Dịch Vũ Hán ( Coronavirus )

thay vien giac phi long-5

Muối, Rễ Khổ Qua Rừng, Tỏi & Nấm Chaga

Ngừa bệnh Dịch Vũ Hán ( Coronavirus )
Na Uy đang nằm trong tình trạng nghiêm trọng vì bệnh dịch Vũ Hán (Coronavirus).
Qua nhiều năm chúng tôi dùng muối, rễ khổ qua rừng, nấm chaga và tỏi để ngăn ngừa và tri bệnh cảm cúm. Bốn loại này ngừa bệnh và trị bệnh rất hữu hiệu, hay tuyệt vời.

1) Muối chủ yếu là chứa clorua natri (NaCl), ngăn ngừa không cho vi trùng xâm nhập vào miệng, vào mũi.
Nếu đã bị cảm bệnh, muối sẽ giúp diệt vi khuẩn. Muối còn giúp bảo vệ khỏi các bệnh lợi răng và chữa đau họng.
Chúng tôi thường xuyên súc miệng bằng muối ăn mỗi buổi tối trước khi đi ngủ và sáng trước khi đi công phu.

Hiện nay nạn dịch Vũ Hán (Coronavirus) lan tràn nhanh một cách khủng khiếp, chúng tôi phải súc miệng bằng muối sáng, trưa, chiều và tối hoặc súc thêm sau khi đi ra ngoài về hay sau khi làm việc xong.

Cách pha chế: Hòa muối ăn vào ly nước ấm cho đến khi vừa đủ mặn. Uống một ngụm vào miệng ngửa cổ ra và súc một lúc rồi nhổ ra làm như vậy hai ba lần.

Để hai lỗ mũi vào miệng ly nước muối, hít thật nhẹ cho nước muối vào bên trong, coi chừng kẻo bị sặc. Chà rữa lỗ mũi hai ba lần. Sau khi thực hiện xong bạn sẽ thấy trong người nhẹ hẳn ra.

2) Ông bà mình có câu: “Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng“. Khổ qua rừng có chất đắng, thường người ta dùng để trị bệnh tiểu đường, tẩy giun ra ngoài, chống sốt rét, kháng virus, bảo vệ tim mạch v.v… rất hay.
Nay con Virus Vũ Hán nó hoành hành làm sốt, ho, phá đường hô hấp.
Chúng ta nên nấu khổ qua rừng để nguội rồi uống một ly vào mỗi buổi tối trước khi ngủ và mỗi sáng sớm một ly trước khi đánh răng rửa mặt. Khổ qua sẽ giúp đẩy chất độc ra ngoài.

3) Tỏi trị bệnh cảm cúm, đầy bụng, khó tiêu, ho, viêm họng, thấp khớp, đau nhức xương, tiểu đường, huyết áp cao, chống ung thư (ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư gan v.v….)
Chúng tôi còn nhớ: Khi còn ở Việt Nam mỗi khi ông bà mình thấy con gà nào bị dịch cái đầu gục xuống, mép tai bị tím, ông bà mình kêu lấy tép tỏi nhét vào miệng con gà, qua một đêm con gà tỉnh lại bình thường. Con gà nào không cho tép tỏi là chết ngay.
Nhớ đến hình ảnh đó, cứ mỗi lần đến tháng 9 mùa Thu trời chuyển sang Đông là mùa cảm cúm, tôi theo phương pháp xưa của ông bà mình, uống mỗi đêm một tép tỏi. Thấy hay lắm, rất ít khi bị cảm.
Nay nạn dịch virus Vũ Hán ( Corona virus ) hoành hành, chúng tôi cũng khuyến khích mọi người nên uống tép tỏi mỗi đêm trước khi đi ngủ. Nếu không tụng kinh trì chú thì nên uống ba lần trong ngày.

Cách sử dụng:
a) Tép tỏi bằm nhỏ, ăn sống, uống với một ly nước ấm. Hay cho vào ly nước ấm khoáy đều rồi uống sẽ ngừa được bệnh Virus Vũ Hán và những chứng bệnh cúm khác.
Chắc có lẽ cũng có người thắc mắc tại sao tu mà lại dùng ngũ vị tân. Ngũ vị tân là năm loại gia vị cay nồng rất phổ biến gồm: Hành, hẹ, kiệu, tỏi, nén.
Xin thưa tùy theo quan điểm của mỗi người dùng tỏi để làm gì. Để trị bệnh hay dùng tỏi để ăn cho ngon miệng.
Chúng tôi xin trích một câu chuyện trong kinh, chúng ta cùng suy gẫm:
“Lúc Đức Phật ngự tại thành Rājagaha (Vương-xá), Veluvana. Bấy giờ, Đức Thế Tôn đang ngồi giảng Pháp có hội chúng đông đảo vây quanh. Có vị Tỳ-kheo nọ vừa mới nhai tỏi, và vị ấy đã ngồi ở một chỗ riêng biệt (nghĩ rằng): “Chớ để các Tỳ-kheo bị quấy rối”. Đức Thế Tôn đã nhìn thấy vị Tỳ-kheo ấy ngồi ở một chỗ riêng biệt; sau khi nhìn thấy, Ngài đã hỏi các Tỳ-kheo rằng:
Này các Tỳ-kheo, vì sao Tỳ-kheo ấy ngồi ở một chỗ riêng biệt vậy?
Bạch Ngài, vị Tỳ-kheo ấy vừa mới nhai tỏi. Và vị ấy (nghĩ rằng): “Chớ để các Tỳ-kheo bị quấy rối” nên đã ngồi ở một chỗ riêng biệt.
Này các Tỳ-kheo, sau khi ăn một vật lại bị loại ra khỏi bài giảng pháp như thế này thì vị Tỳ-kheo có nên nhai vật ấy không?
Bạch Ngài, điều ấy không nên.
Này các Tỳ-kheo, không nên nhai tỏi; vị nào nhai thì phạm tội Tác ác”.
“Vào lúc bấy giờ, Đại đức Sāriputta (Xá-lợi-phất) bị bệnh đau bụng gió. Khi ấy, Đại đức Mahāmoggallāna (Mục-kiền-liên) đã đi đến gặp Đại đức Sāriputta, sau khi đến đã nói với Đại đức Sāriputta điều này:
Này Đại đức Sāriputta, trước đây khi bị bệnh đau bụng gió, Đại đức được dễ chịu nhờ vật gì?
- Này Đại đức, đối với tôi nhờ tỏi.
Các vị đã trình sự việc ấy lên Đức Thế Tôn.
Này các Tỳ-kheo, Ta cho phép nhai tỏi do duyên cớ bệnh”.
(Tiểu phẩm [Cullavagga], tập 2, chương 5 Các tiểu sự)nam chaga

4) Nấm chaga là gì? Nấm chaga là một loại thảo dược, nấm đặc biệt mọc trên cây bạch dương. Những quốc gia có độ lạnh -20 C đến -30 C mới có loại nấm này.

V ngoài của nấm trông giống như cục than, bên trong nhìn xa đỏ như cục lửa. Nấm chaga có chất miễn dịch rất cao chống vi trùng độc xâm nhập vào cơ thể, được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư, phòng chống AIDS, chống lão hóa, giúp làm đẹp da là điều tất yếu, giúp ức chế có hiệu quả các virus truyền nhiễm, điều hòa huyết áp, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh mỡ máu, gan nhiễm mỡ, viêm gan, viêm dạ dày, loét dạ dày, loét tá tràng, viêm thận có hiệu quả điều trị rất đáng kể, còn giúp điều trị các chứng bệnh ói mửa, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa… Nấm Chaga giải độc gan rất mạnh.

Vào năm 2010, nhân duyên có người bạn giới thiệu loại nấm chaga này, kể từ đó cứ mỗi buổi sáng sớm trước khi tụng thời Lăng Nghiêm chúng tôi uống một ly. Ly chaga giúp chúng tôi ấm lòng, khoan khoái, thoải mái.

Nay vì bệnh dịch Vũ Hán lan truyền quá khủng khiếp. Chúng tôi cũng khuyến khích bà con cũng nên uống chaga để ngừa bệnh Virus Vũ Hán và những chứng bệnh khác.

Nếu có đủ bốn thứ này thì hãy uống cả bốn thứ trong ngày, không thì ít nhất uống tỏi và dùng muối.
Cầu nguyện Tam bảo gia hộ nạn dịch virus Vũ Hán này sớm tiêu trừ hầu lợi lạc nhân sinh.


Chùa Đôn Hậu, Trondheim, Na Uy,14.03.2020
TK Thích Viên Giác TVGPhiLong


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18/09/2023(Xem: 230)
Là một đất nước đi lên từ nông nghiệp chúng tôi những người con đất Việt luôn thấu hiểu những giá trị của nông sản nước mình cũng như nỗi niềm và sự cơ cực của người nông dân đất mẹ Bằng trí tuệ tâm huyết sự sáng tạo chúng tôi Loutus Healthy Food đã kết tinh tất cả yêu thương và tự hào vào từng sản phẩm từng món ăn mang đậm phong vị dân tộc Việt Không chỉ là thực phẩm các sản phẩm của Lotus kết nối được những giá trị tinh thần những mơ ước và khát vọng từ người gieo mầm đến với người sử dụng từ người sản xuất đến người tiêu dùng từ bên trong đất nước đến thế giới bên ngoài tạo nên một nguồn năng lượng tuần hoàn và bền vững Hành trình tìm kiếm kết nối sáng tạo những giá trị trên đã cho chúng tôi thấy được giá trị thực chất của cuộc sống này C húng t a cần coi trọng thức ăn coi trọng sức khỏe cơ thể và tâm hồn đ ể mỗi ngày trôi qua đều được sống trọn vẹn trong từng khoảng khắc của sự đủ đầy hài lòng yêu thương trọn vẹn Mỗi sản phẩm của Lotus là một câu chuyện về sự kết n
16/09/2023(Xem: 103)
Trái cây kỳ diệu - Miracle fruit: Có một thứ quả giúp biến đổi các vị chua, chát, đắng ... đều biến đổi thành vị ngọt, Chanh mất vị chua, dấm ngọt như đường, bia đắng trở nên giống hệt chocolate sữa. Đó là công dụng của một loại quả mọng màu đỏ xuất xứ từ Tây Phi. Tên khoa học là Synsepalum dulcificum hay Richadella dulcifica , ở Hoa Kỳ nó có tên là trái cây kỳ diệu - Miracle fruit.
28/07/2023(Xem: 375)
Khoảng 11 giờ sáng mồng 2 Tết Mậu Tuất (2018) tại thành phố Fremont, Thông Đạo đang ngồi trò chuyện cùng hai đạo hữu đến chùa Đại Bảo Trang Nghiêm lễ Phật Đầu năm mới, chợt bị một cơn đau kỳ lạ ngay giữa ngực. Trong vòng một bàn tay, từ chấn thủy lên đến cổ, ngực như bị một cái gì nặng cả chục cân đè ép xuống. Thông Đạo vừa ngồi tiếp khách, vừa thầm lặng quan sát cơn đau tăng dần. Có đến 10 phút sau, cơn đau lan ra hai khuỷu vai, lan xuống hai cánh tay trên, làm cho vai và bắp tay bải hoải, rã rời. Cùng lúc, cơn đau dường như không tăng thêm nữa. Sau đó Sư huynh Thông Tạng đi chợ về, Thông Đạo mới về phòng điện thoại hỏi bệnh viện Kaiser
20/06/2023(Xem: 1051)
Nấm Chaga Và Công Dụng Của Nấm Chaga: Trình Bày: ĐĐ Thích Viên Giác TVG PhiLong
03/05/2023(Xem: 116287)
Chết và tái sinh. Thích Nguyên Tạng (sách, tái bản 2007) Phật giáo khắp thế giới . Thích Nguyên Tạng (sách) Pháp Sư Tịnh Không, người truyền bá giáo lý Tịnh Độ (sách) Từ bi và nhân cách . Dalai Lama. Thích Nguyên Tạng dịch (sách) Pháp ngữ của Hòa Thượng Tịnh Không . T. Ng. Tạng dịch (sách) Hỏi hay đáp đúng . Ven. Dhammika. Thích Nguyên Tạng dịch (sách) Các Bộ Phái Phật Giáo ở Ấn Độ. Dr.Nalinaksha Dutt.T Ng. Tạng dịch (sách)
11/02/2023(Xem: 1794)
Con người thường có quan điểm: “mạng sống, sự sống của con người là vô giá, là giá trị nhất so với sự sống của muôn ngàn loài khác”, “Loài vật là thực dưỡng cho con người”, từ những suy nghĩ này, người ta đã hình thành một hệ tư tưởng “con người được ưu tiên sống và được độc tôn quyền sống so với những loài vật khác và con người được quyền sử dụng thân mạng của loài vật khác làm thức ăn cho mình như một đặc ân, như một điều hiển nhiên mà con người được có”.
16/04/2022(Xem: 2273)
Trong một động thái thu hút sự quan tâm của nhiều hãng truyền thống chính thống, Thượng viện của Quốc hội Vương quốc Anh đã thông qua lập pháp một dự luật mới, thừa nhận sự tôn trọng vốn có của các loài động vật. Luật mới công nhận rằng động vật, giống như con người, là chúng sinh và quy định việc thành lập một Ủy ban chuyên trách để bảo vệ quyền lợi động vật. Hạ viện Vương quốc Anh đã thông qua dự luật vào ngày 07 tháng 04 vừa qua.
16/11/2021(Xem: 3131)
Từ Chay của ta bắt nguồn từ chữ “Trai” trong tiếng Hán, có nghĩa là giữ cho lòng dạ thanh tịnh để đạt đến một trạng thái tinh thần nào đó. Thường thì khi người có tâm nguyện gì lớn lao, hay muốn tập trung tinh thần vào một việc gì, người xưa thường luôn bắt đầu bằng cách “giữ gìn trai giới”. Mỗi tôn giáo có thể hiểu về ăn chay theo cách hơi khác nhau. Chẳng hạn ăn chay theo Hồi giáo (như trong tháng Ramadan) khác với ăn chay theo Thiên Chúa giáo và cũng không giống với ăn chay theo Phật giáo. Khái niệm ăn chay đề cập tới trong chương sách này được hiểu là “không ăn thịt, cá hoặc bất cứ thức ăn nào có nguồn gốc động vật”. Như vậy người ăn chay chỉ ăn rau, trái, các loại hạt, củ... được thu hái từ thực vật. Tuy nhiên cũng có người ăn chay chấp nhận dùng thêm trứng, sữa và các thực phẩm chế biến từ sữa.
10/10/2021(Xem: 4481)
Hơn hai năm qua, từ khi phát hiện mình bị cao huyết áp (Hypertension ), tôi thường xuyên đến bệnh viện tái khám và nhận thuốc theo định kỳ của bác sĩ đều trị. Nơi đó là bệnh viện địa phương theo tuyến Quận đã đăng ký trong thẻ Bảo Hiểm Y Tế.
03/10/2021(Xem: 3346)
Cho đến hôm nay, tôi vẫn chưa chích ngừa Covid-19 dù trên toàn nước Úc đã có 45% dân số của 25 triệu người đã chích đủ 2 liều và 63.5% đã chích 1 liều. Hai loại vắc-xin thông dụng ở Úc được chính phủ cho tiêm phòng ấn định theo số tuổi là Pfizer (của Mỹ) từ 12-59 tuổi, và AstraZeneca (AZ của Anh) từ 60 tuổi trở lên. Theo quy định này của Bộ Y-tế, tôi phải chích AZ nhưng nghe thông tin AZ đã gây cho một tỷ lệ rất nhỏ bị biến chứng máu đông trong khi tôi có tiền sử bệnh máu đông ở chân nên đã không dám chích. Đầu tháng 9, dù có giấy giới thiệu của bác sĩ gia đình xin chích Pfizer và phải xếp hàng chờ đợi hơn cả tiếng đồng hồ ở Sunshine hospital gần nhà, nhưng cuối cùng bệnh viện vẫn từ chối không cho chích Pfizer. Tôi đành phải ra về với hy vọng qua tháng 10, Úc nhập về thêm chục triệu liều Pfizer, chính phủ sẽ bỏ giới hạn tuổi tác. Chẳng qua vì AZ được giấy phép của Anh sản xuất tại Úc nên dư thừa trong khi lại thiếu Pfizer. Hôm qua, 1/10, đúng như suy nghĩ của tôi; chính phủ đ
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567