06. Con Rắn Trả Thù

07/09/201113:53(Xem: 9440)
06. Con Rắn Trả Thù

LÒNGTHƯƠNG YÊU SỰ SỐNG
(THELOVE of LIFE)
Tácgiả: G.B. Talovick - Người dịch: HT. Thích Trí Chơn

ConRắn Trả Thù

Tạivùng đất phía nam thành Giang Sơn ở Trung Hoa, có một nôngdân tính ưa sát sanh. Ông lập gia đình nhưng đã hơn bốnmươi tuổi mà chỉ có một đứa con trai nhỏ chín tuổi.

Vàomột ngày trong tháng 05 năm 1868 người nông dân này vác cuốcra đồng làm ruộng như thường lệ. Trên đường đi bổngông gặp một con rắn lớn. Con rắn khi thấy người nông dânliền trừng mắt nhìn ông ta và le lưỡi dài ra. Nó có vẽsợ sệt và muốn cầu cứu xin ông tha tội chết.

Ngườinông dân tự bảo: “Chắc là tao phải giết mày thôi”. Conrắn muốn tìm đường chạy thoát. Rồi trong chớp nhoáng ngườinông dân dùng lưỡi cuốc chặt con rắn đứt làm hai khúc.

Nhìncon rắn chết nằm bất động, anh ta vác cuốc lên vai trởvề nhà vừa đi vừa ca hát vui vẻ.

Ngaychiều hôm đó, đứa con ông nằm mơ thấy một con rắn lớnđến cắn nó. Người con quá hoảng sợ và thức dậy. Nólên cơn sốt và nóng lạnh. Rồi miệng đứa bé nói lầm rầm:“Rắn cắn con! Rắn cắn con đau quá!

Ngườicha hoảng hốt không biết vì sao đứa con kêu la như vậy.Vào lúc ông chuẩn bị đi mời thầy thuốc đến chữa trịthì thấy đứa con le lưỡi ra rất là dài! Nó không giốngcái lưỡi của con ông chút nào mà tựa hồ như lưỡi củamột con rắn! Người nông dân đau đớn kêu la thất thanh:“Con ôi! Con yêu quí của ba!” Nhưng rất tiếc là đã quátrễ. Trong giây lát, đứa bé đáng thương ấy đã nhắm mắtlìa đời.

KillingA Snake

A farmerwho lived south of Chiangshan, in China thought it was fun to kill things.He was married, but even though he was already over forty years old, hehad only one child, a little boy, nine years old when our story takes place.

Oneday in May, 1868, this mean farmer took his hoe out to his field as usual,but on the way, he spotted a huge snake. When the snake saw the farmer,it looked at him with a pleading expression and stuck out its tongue. Itseemed to be afraid, and begging for mercy.

“I'mgoing to kill you, no doubt about it,” the farmer said. The snake startedto escape, but as quick as a wink, the farmer chopped it in two with hishoe.

Whenthe snake stopped moving, the farmer put his hoe on his shoulder and wenthis way with a cheerful song.

Thatevening, his son reamed that a huge snake bit him. He was so frightenedthat he woke up. He had a fever and chills. He kept muttering, “It hurts!It hurts so much!”

Hisfather didn't know what to do when he saw that. He was just about to gorun for a doctor when his son stuck out his tongue _ but it was so long!It didn't look like a little boy's tongue at all. It looked just like asnake's tongue! “My son! My son!” his father called, but it was toolate. In a few moments, his son was dead.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10/04/2013(Xem: 15606)
Tại các nước kỹ nghệ phát triển, thịt cá là một phần quan trọng trong đồ ăn. Riêng tại Hoa Kỳ giàu có, thịt là món ăn chính trong bữa đối với nhiều người. Nhưng trong những thời gian gần đây, ăn chay đã trở thành một phong trào. Đồ chay chế biến đủ loại bày bán trong các tiệm thực phẩm sức khỏe (health food stores).
10/04/2013(Xem: 16287)
Lúc Phật tại thế chủ trương người phải ăn chay, nhưng điều nầy không bó buộc. Vì sao? Bởi bấy giờ nhiều người thích vị ngon, nếu bắt buộc họ phải ăn chay, e họ không dám xuất gia. Nhân đó lúc bấy giờ Phật có châm chế cho đệ tử thích ăn thịt, Ngài cũng không nói lý do gì.
10/04/2013(Xem: 12844)
Ăn chay ngừa bệnh Bên cạnh những người ăn chay vì tín ngưỡng, người ngoại đạo ăn chay như một liệu pháp thanh lọc cơ thể. Thực chất, cách ăn này hữu hiệu trong việc ngừa và trị một số bệnh do ăn uống mà ra.
10/04/2013(Xem: 20166)
Bài này chúng tôi lấy căn bản phương pháp 'macrobiotic' (thực dưỡng) song đã phối hợp các lý thuyết về Tây y (calo, sinh tế) và Đông y (âm dương, hàn nhiệt) hy vọng thỏa mãn được mọi người dù có quan niệm nào trong vấn đề ăn chay.
10/04/2013(Xem: 11090)
Trong chiều hướng cổ động một lối sống hòa bình, thích hợp hơn với Thiên Tánh của chúng ta, Việt Nam Ăn Chay đã cung thỉnh Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng, chủ biên Trang Nhà Quảng Đức, ban đôi lời nhân Ngày Thế Giới Không Ăn Thịt cho lợi ích của công chúng.
10/04/2013(Xem: 9360)
Soạn giả cũng như dịch giả tập sách này chắc chắn không có ý chỉ trích, xuyên tạc người ăn chay, chỉ muốn biện minh vấn đề ăn chay không phải là một trong tám muôn bốn ngàn Pháp môn của đức Phật Gotama mà chỉ là "giáo ngoại biệt truyền" thôi!
10/04/2013(Xem: 8887)
Từ 1985 đến 2008, tác giả là thú y sĩ ngành vệ sinh thịt (meat hygiene) của Canadian Food Inspection Agency CFIA. Làm việc tại hầu hết các lò sát sanh vùng Québec cũng như các tỉnh bang miền đông Canada. Ở ngay tuyến đầu của ngành thịt, hằng ngày người viết đã chứng kiến biết bao nhiêu là cảnh máu đổ thịt rơi, . . .
10/04/2013(Xem: 8568)
Sau khi Hòa Thượng Huyền Quang bị VC đày ra Quảng Ngãi và Phật tử Lý Tống bị VC giam tù, ngày 15/3/93 tôi ký thông báo nêu rõ mục đích thành lập Ðoàn Cảm Tử Già Cứu Nước (CTGCN) được giáo sư chủ nhiệm Trần Minh Xuân cho đăng free nguyên bản . . .
10/04/2013(Xem: 7109)
Đậu hũ là món ăn phổ biến vì rẻ tiền và lành tính nhất trong số các món ăn bổ sung nhiều chất đạm. Thế nhưng, khi chúng tôi được chứng kiến tận mắt công nghệ chế biến đậu hũ tại cơ sở, thì chỉ có thể thốt được hai từ: "kinh hoàng!"
10/04/2013(Xem: 6882)
"Thiên bách niên lai oản lý canh, Oán thâm tự hải hận nan bình. Dục tri thế thượng đao binh kiếp, Thả thính đồ môn dạ bán thanh!"