16. Tên Đồ Tể Biến Thành Miếng Thịt Hầm

07/09/201113:53(Xem: 15582)
16. Tên Đồ Tể Biến Thành Miếng Thịt Hầm

LÒNGTHƯƠNG YÊU SỰ SỐNG
(THELOVE of LIFE)
Tácgiả: G.B. Talovick - Người dịch: HT. Thích Trí Chơn

TênĐồ Tể Biến Thành Miếng Thịt Hầm

“Dùmuốn hay không mày cũng phải đi!” Người hàng thịt tànác đã ra sức kéo sợi dây thừng. Ðằng cuối sợi dây, conbò già biết rõ việc gì đang xảy ra. Nó cúi đầu xuốngvà không chịu nhúc nhích.

“Hãynhanh lên mày!” Người bán thịt cầm cây roi vừa mắng nhiếcvà quất mạnh vào con bò già. Cả hai tranh chấp dằn co nhưthế ở ngoài đường, một bên vừa chửi rủa và lôi mạnhđi còn bên kia thì im lặng trì kéo lại.

Khicả hai tiến đến trước một ngân hàng, con bò bất chợtquỳ gối xuống trước cửa và bắt đầu kêu khóc. Nướcmắt chảy ràn rụa xuống khuôn mặt đau thương của nó. Ônggiám đốc ngân hàng bước ra nhìn thấy cảnh tượng thậtquá thương tâm. Con bò lộ vẻ hết sức buồn rầu!

Ôngta hỏi: “Này anh bán thịt, con bò này giá bao nhiêu?”

“Nógiá 8.000, nhưng tôi không bán nó đâu!”

“Ôngnói thế nào? Tôi sẽ trả ông 10.000.” Ông giám đốc ngânhàng nhìn con bò khóc ông vô cùng xúc động, và có ý địnhmuốn cứu mạng sống cho nó.

Nhưnganh bán thịt nhạo báng và nói: “Con bò này đã gây nên nhiềukhó khăn cho tôi. Tôi sắp chặt đầu và giết chết nó; vàđó là điều mà tôi đang sắp làm. Tôi sẽ không bán nó choông, vậy xin ông đừng làm phiền tôi mà tăng giá lên!”

Conbò già dường như hiểu được tiếng người nói. Khi nghebiết vậy, nó thở dài đứng dậy và đi theo người bán thịt.

Anhbán thịt rất giận dữ vì thấy con bò cứ van nài xin thatội chết cho nó. Thay vì đưa ra chợ ông dắt nó về nhàvà chặt con bò ra thành nhiều khúc. Ông bỏ nấu thịt củachúng trong một cái nồi thực lớn.

Ðếnkhuya, ông đặt nồi thịt bò trên bếp lửa cháy suốt đêm;để sáng mai thịt được nấu chín nhừ và ngon. Rồi ôngđi ngủ.

Sángsớm hôm sau, bà vợ thấy ông thức dậy. Ông nói: “Ðểtôi xuống coi lửa củi và xem nồi thịt nấu ra sao.” Rấtlâu, bà vợ thấy ông đã không trở vào. Bà liền đứng dậyđi tìm ông. Nơi nhà bếp, bà thấy lửa đang còn cháy dướinồi thịt nhưng chồng bà đã bị té ngã vào trong chiếc nồilớn để cùng chung nấu với thịt bò!

ButcherStew

“Youhave to go, whether you want to or not!” The fierce butcher hauled onthe rope with all his might. The old cow on the other end of the rope knewwhat was going on. It lowered its head and refused to budge.

“Hurryup, will you!” The butcher pulled out a whip, and cursed as he whippedthe old cow. They struggled all the way up the street this way, one cursingand pulling, the other silently resisting.

Whenthey got to a bank, the cow suddenly dropped to its knees in front of thedoor and started to cry. Big tears rolled down its bovine face. The presidentof the bank came out to see what the commotion was about. The cow lookedso sad!

“Butcher,what is the price for this cow?” he asked.

“Itcost 8,000, but I’m not selling it!”

“I’llgive you 10,000, what do you say?” The bank president was touched bythe cow’s tears, and had decided to save its life.

Butthe butcher sneered and said, “This cow has given me a load of trouble! I’m going to chop off its head and hack it to death, that’s what I’mgoing to do! and I’m not going to sell it to you, so don’t even botherto raise your price!”

Theold cow seemed to understand human speech. When it heard that, it got toits feet with a sigh and went with the butcher

Thebutcher was furious that the cow had tried to beg for its life. Insteadof taking it to the market, he took it to his own house and chopped itinto pieces. He threw the pieces into his biggest cauldron to cook.

Bythen it was late, so he left the cauldron on the fire overnight, so itwould be thoroughly cooked and delicious in the morning. Then he went tobed.

Butearly the next morning, his wife heard him get out of bed. “I’m goingto check the fire and see how the beef is doing,” he said. Much later,his wife realized that he still hadn’t come back yet. She got out ofbed to look for him. In the kitchen, she saw the fire was still going underthe cauldron somehow her husband had slipped and fallen into the cauldronand was cooking with the beef!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15/09/2015(Xem: 8680)
Kính thưa hết thảy quý Thiện Tri Thức! Mục đích của Đức Phật ra đời là dạy đạo giải thoát, cứu chúng sanh thoát khỏi sanh tử luân hồi. Bên cạnh đó, Ngài là một một nhà Bác học, Bác sĩ giỏi .... Cũng nhờ thiện duyên theo học Phật nhiều năm nên Liễu Nguyên mới sống được đến ngày hôm nay. Đó là nhờ thực hành theo những lời dạy vàng ngọc của đức Phật mới thoát khỏi những bệnh tật hiểm nghèo và có được thân tâm khoẻ mạnh để tu tập. Sau đây Liễu Nguyên sẽ trình bày vắn tắt lại để cho quý vị áp dụng vào cuộc sống. Nếu những ai đang có bệnh thì mau sớm lành bệnh và những ai không bệnh thì càng trẻ, khỏe và thêm trí tuệ để tu tập:
29/07/2015(Xem: 34270)
Nam Mô A Di Đà Phật Trang nhà Quảng Đức cố gắng tìm tài liệu video clip chứng minh lễ hội chặt đầu trâu để tế nữ thần Gadhimai của Nepal là có thật chứ không phải hình ghép từ photoshop như nhiều độc giả hồ nghi. Theo video clip tư liệu (bản tiếng Anh, xem ngay bên dưới) ghi nhận tại lễ hội này thì đây là một hủ tục cuồng tín của người Nepal chứ không phải là Hinduism Ấn Độ Giáo như nhiều người lầm tưởng, truyền thống chặt đầu động vật để hiến tế đầu và máu tươi này bắt nguồn từ giấc mơ của một người con có người cha đang bị nhốt tù ở Kathmandu (thủ phủ của Nepal) mơ thấy nữ thần Gadhimai về mách bảo rằng, nếu giết càng nhiều thú vật (con đực) để dâng cúng cho bà thì bà sẽ gia hộ. Sau giấc mơ, người này đã giết nhiều thú vật thì lập tức người cha được thả tự do.
13/07/2015(Xem: 10931)
Bát Đoạn Cẩm Khí Công Tâm Pháp của Thiếu Lâm
01/06/2015(Xem: 51894)
Sổ Tay Dưỡng Sinh Oshawai (hướng dẫn phương pháp ăn gạo lứt muối mè)
03/04/2015(Xem: 14504)
Video: Kinh hoàng nuôi và ấp trứng gà công nghiệp
11/03/2015(Xem: 29675)
Món quà để lại lúc lâm chung của một vị Thầy thuốc Trung y cao tuổi, thật quá tuyệt vời! Tổng cộng có 100 điều, mỗi điều đều rất cao thâm, nên cần phải đọc đi đọc lại nhiều lần, nó sẽ giúp bạn đề cao nhận thức đối với sức khỏe!
09/02/2015(Xem: 12853)
Trên hai bàn tay và hai cánh tay cũng như trên cổ của cô đầy những đốm lát đỏ ủng; còn trên khuôn mặt lộ rõ nét u sầu và nét khổ đau vì đau nhức – những dấu hiệu ấy rất rõ nét, đến nỗi mọi người tham dự đều bày tỏ lòng thương cảm đối với cô. Thông thường, sau những buổi thuyết trình về liệu pháp trên, trước khi chấm dứt chương trình, tôi hay mời một vài thính giả tình nguyện lên phía trước để tôi chẩn và trị bệnh hầu giới thiệu hiệu ứng thần kỳ của liệu pháp P.E.R.G.®. Họ mạnh dạn trình bày triệu chứng bệnh trạng của mình trước khán thính giả. Kế đến, họ được chẩn đoán và trị liệu theo liệu pháp P.E.R.G.®. Cô Schmidt là người đã tình nguyện trong ngày hôm ấy.
23/01/2015(Xem: 13638)
1, Ăn no không gội đầu, đói không tắm. Rửa mặt nước lạnh, vừa đẹp vừa khỏe. Mồ hôi chưa khô, đừng tắm nước lạnh. Đánh răng nước ấm, chống ê chắc răng. 2, Ăn gạo có trấu, thức ăn có chất sơ. Nam không thể thiếu rau hẹ, nữ không thể thiếu ngó sen. Củ cải trắng, sống không tốt nhưng chín thì bổ. Ăn không quá no, no không nên nằm. 3, Dưỡng sinh là động, dưỡng tâm là tĩnh. Tâm không thanh tịnh, ưu tư vọng tưởng dễ nảy sinh. Tâm thần an bình, bệnh sao đến được. Nhắm mắt dưỡng thần, tĩnh tâm ích trí.
13/01/2015(Xem: 13046)
TT Thích Nguyên Tạng giảng An Chay là một Pháp Tu tại Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 14, tổ chức tại Eagle Hawk, Canberra. Quay Phim: Nguyên Nhật Khánh - Mỹ Hạnh ; Ngộ Đại Hùng - Jordan Le. Editor : Ngộ Đai Hùng - Jordan Le Xem thêm Hình Ảnh khác tại: www.quangduc.com www.phatgiaoucchau.com
07/01/2015(Xem: 10341)
(VNAC) - Earthlings (Chúng sinh Địa cầu) là một bộ phim tài liệu nói lên sự đau khổ của các bạn thú khi bị dùng làm thức ăn, quần áo, thú nuôi, giải trí và nghiên cứu. Phim Earthlings được trao giải Phim Tài liệu Xuất sắc nhất ở Lễ hội Phim Artivist, Lễ hội Phim San Diego, và giải Nội dung Xuất sắc ở Lễ hội Phim Quốc tế Boston.