Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Tặng Quà Tịnh Tài Cho Những Mảnh Đời Khốn Khổ Của Xứ Bihar India

31/10/202013:46(Xem: 379)
Tặng Quà Tịnh Tài Cho Những Mảnh Đời Khốn Khổ Của Xứ Bihar India
Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-01
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật


 Kính chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm.

Chưa lúc nào bản thân chúng tôi thấm thía Lý Duyên Sinh Phật dạy như lúc này.
Quả thật..''Cái này sinh thì cái kia sinh'', chân lý này vận hành trong mọi sự vật và mọi sự kiện, bởi vậy một khi Dịch Covid còn kéo dài là nạn đói xứ Ấn còn tiếp tục lê thê..

Xin tường trình cùng chư thiện hữu một số hình ảnh Donated tịnh tài cho những mảnh đời khốn khổ của xứ Bihar India. Thông thường tại xứ này chúng tôi không chủ trương phát nhiều tiền mặt cho dân nghèo mà thường phát thực phẩm, tặng giếng, tặng quần áo. Tuy nhiên ở những vùng bị chính quyền đánh dấu mực đỏ do có nhiều người nhiễm Covid thì họ không cho phép tập trung dân lại để phát chẩn, vì vậy chúng tôi đã chọn giải pháp giúp dân bằng cách đến Donated cho từng.. lều.

 Khi quí vị xem những tấm hình tường trình này, điều duy nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng quí vị nhất, đó là.. đừng bao giờ lãng phí thức ăn, có rất nhiều nơi bây giờ chúng sinh thật sự vô cùng đói thiếu...  

Món quà 1000 Rupees trao cho mỗi căn lều được phát tâm từ những Tấm Lòng:


Nhị vị Ni Sư & quý vị Phật tử Chùa Từ Hạnh Hawaii.
Nhóm Phật tử Thiện Giác- Đạo Tràng Kiều Đàm Di
Nhóm Phật tử Quảng Diệu Bảo- Hương Như Nguyện
Tâm An Từ- Thanh Nghi & Nguyên Hiền
Đạo hữu Nguyên Kim- Canada
Đạo hữu Lê Phan- Nguyễn Thị Nga, pd Chúc Đỉnh
Đạo hữu Loan Lâm Ẩn danh, Nhật Từ Đức.
Nhóm ĐH Thanh Tâm- Nụ Hồng
(hồi hướng thân mẫu Võ T Lang PD:Tâm Hiếu Trang).
Gia đình Đạo hữu Tâm Thủy & Tâm Minh
Xin chân thành Cảm Niệm những Tấm Lòng...

- Xin hồi hướng công đức này Nguyện cầu nạn dịch Covid Thế giới sớm kết thúc, nguyện cầu nhân gian mưa thuận gió hòa, nhân sinh vạn loài được an lành, hạnh phúc..
Nguyện đem công đức nầy
Hồi hướng khắp tất cả
Đệ tử và chúng sanh
Đều trọn thành Phật đạo.

Sakya Tánh Tuệ
Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-02Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-03Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-04Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-05Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-06Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-07Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-08Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-09Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-10Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-11Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-12Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-13Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-14Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-15Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-16Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-17Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-18Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-19Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-20Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-21Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-22Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-23Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-24Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-25Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-26Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-27Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-28Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-29Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-30Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-31Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-32Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-33Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-34Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-35Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06/05/202003:48(Xem: 7638)
Công đức hoằng khai nhiếp hóa của Ngài cao hơn núi cao Tấm lòng từ bi độ lượng của Ngài sâu hơn biển sâu Chữ nghĩa của trần gian làm sao phô diễn
30/11/202009:23(Xem: 105)
“Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy Ta có thêm ngày nữa để yêu thương” Cảm ơn vì sáng nay tôi còn nghe được tiếng nói, tiếng cười của người thân, bạn bè. Nhìn xuyên qua khe cửa, lá trên cây đã bắt đầu đổi màu, biến những hàng cây xanh ngày nào thành một bức tranh hỗn hợp nhiều sắc màu. Vài cơn gió lành lạnh lại bắt đầu thổi về mang theo bao hồi ức vui buồn lẫn lộn. Tôi lặng lẽ ngồi đây như ngồi giữa thiên đường của thời xa xưa ấy. Tôi luôn biết ơn sâu sắc đến quý Phật tử xa gần đã hỗ trợ và đồng hành cho NVNY trong suốt chặng đường 5 năm qua. Nhất là những thiên thần đáng yêu tại Las Vegas, sớm hôm luôn bay về nâng đỡ cho Ni Viện khi cần. Năm 5 về trước, lần thứ tư tôi đặt chân đến đất nước xinh đẹp vĩ đại này. Tôi tận hưởng vẻ đẹp của những cánh đồng bất tận, nơi an nghỉ của ánh sáng mặt trời, nơi các đóa hoa tỏa hương thơm vào không gian; và tôi khám phá các ngọn núi tuyết cao sừng sững hiên ngang giữa trời đất, ở đó tôi tìm thấy sự thức giấc tươi mát của mùa Xuân, lòng kh
29/11/202015:32(Xem: 153)
Cư sĩ Rob Nairn, vị Luật sư, Thẩm phán Trẻ tuổi nhất tại Rhodesia, Giáo sư Phật học uyên thâm, tác giả, nhà nghiên cứu dân số. Ông sinh ra và lớn lên tại Rhodesia. Ông là môn đồ của Phật giáo Kim Cương Thừa Mật tông Tây Tạng, thuộc dòng truyền thừa Karma Kagyu. Cư sĩ Rob Nairn, người đại diện cho Hòa thượng Tiến sĩ Akong Rinpoche tại Châu Phi (Chöje Akong Tulku Rinpoche,1939-2013, người sáng lập Tu viện Samye Ling Scotland), với trách nhiệm giảng dạy 11 Trung tâm Phật học tại bốn quốc gia Châu Phi. Mục tiêu của ông là giảng dạy thiền và Phật giáo Tây Tạng cho tất cả những ai yêu mến đạo Phật, cũng như ở cấp độ đại học và hậu đại học ở các quốc gia như Vương quốc Anh, Ireland, Châu Phi và Hoa Kỳ thông qua các trường Đại học và các Trung tâm Phật học.
28/11/202012:57(Xem: 152)
Chàng vẫn thường chê tôi, chỉ giỏi phân tích sự kiện chứ không có đầu óc tổng hợp. Được rồi! Hôm nay tôi sẽ tổng hợp tất cả các bài Pháp của các Vị nói về đề tài nóng bỏng đang thiêu đốt các dân cư mạng, chỉ một bài hát thôi mà số người lướt sóng lên đến hàng chục triệu lần. Chẳng là gì cả, chỉ câu truyện tình liên quan đến chốn Thiền Môn, chàng là ông Thầy Tu, nàng là cô Quận Chúa. Thuở bé nàng vẫn thường theo cha đến Chùa, Tể tướng thì đàm đạo với Đại Hòa Thượng, tiểu thư "nhí" chơi đùa với "tiểu" Hòa Thượng, hay mua kẹo Hồ Lô tặng chú tiểu, cũng một loại "Tình yêu đi qua bao tử". Thế rồi thời gian thấm thoát thoi đưa, sau mười năm cặp đôi này trở thành một đôi trai thanh gái tú. Nàng đòi ở luôn trong Chùa, nhất định không chịu về, Chàng Thầy tu phải đuổi về vì phạm giới luật của một Chùa Tăng. Thế là Nàng ra đi để rồi mất dấu chân chim, một thời gian sau nghe tin Nàng tự vẫn vì bị tên Thái Tử háo sắc làm nhục.
26/11/202019:10(Xem: 161)
Chín năm về trước, trang báo điện tử Phật giáo Indonesia “BuddhaZine” đã cùng nhịp bước với thời đại của thế giới thông tin truyền thống với sự tiến bộ của công nghệ internet. Sự hiện diện của “BuddhaZine” như một phương tiện truyền thông Phật giáo trực tuyến, phù hợp với sự phát triển của công nghệ truyền thông hiện đại, bước sang thiên niên kỷ mới này đã quen thuộc với thế hệ trẻ thanh thiếu niên, và đã được sự hoan nghênh đón nhận của cộng đồng Phật giáo và cư dân mạng, trên hành trình khiến “BuddhaZine” trở thành một tổ chức truyền thông quan trọng, và phát triển “Phật pháp với Nhân sinh” (Buddha Dharma, 佛法與人生), trong cộng đồng trên đất nước vạn đảo này.
26/11/202019:05(Xem: 96)
“Tinh thần Dân chủ Nhân dân đã trở thành một phần, không thể tách rời trong phạm vi cuộc sống của nhân loại trên hành tinh này. Điều đó có thể nói là đã ngấm vào tận xương tủy của con người. Nhìn từ sự phát triển của một quốc gia, hay một đất nước phát triển, trên nền tảng chính trị do đa số người dân sống ở một vùng, miền nào đó thực hiện”. Sự phát triển chính trị năng động, cho phép một quốc gia phát triển với tốc độ nhanh. Nói đến Dân chủ, chúng ta cần phải hiểu rằng, Dân chủ thực sự mang lại cho con người quyền tự do biểu đạt, bày tỏ ý kiến, quan điểm, ý tưởng, chính quyền do nhân dân lựa chọn, phản ánh sự lựa chọn của nhân dân, nhà nước do nhân dân làm chủ. Mục đích của Dân chủ là đạt được công lý bình đẳng cho tất cả công dân thông qua sự trung thực, bình đẳng và bình đẳng chính trị.
26/11/202008:39(Xem: 485)
Từ hơn chục năm qua tôi vẫn tận dụng từng giờ trong ngày còn lại để nghe pháp, học pháp và chiêm nghiệm về những lời dạy của Cổ nhân hay Giảng Sư sau thời gian cần phải có và cần thiết cho nhu cầu trong đời sống con người.
25/11/202020:29(Xem: 279)
Trưởng lão Hòa thượng Napane Pemasiri Thero, Tăng thống Giáo hội Phật giáo Rāmañña Nikāya (රාමඤ්ඤ නිකාය) Sri Lanka, một trong những bậc thạch trụ tòng lâm, cao tăng Phật giáo Nguyên Thủy vừa viên tịch vào ngày 17 tháng 11 năm 2020. Hưởng Thượng thượng thọ 98 xuân. Lễ Quốc tang được tôn trí tại Tòa Nhà Hội Nghị Quốc Tế Bandaranaike (Bandaranaike Memorial International Convention), thành phố Colombo. Lễ truy điệu, trà tỳ hỏa táng vào ngày 22 tháng 11 năm 2020.
23/11/202019:25(Xem: 166)
Các quan chức Chính phủ nước Cộng hòa Hồi giáo Afghanistan cho biết, đã hoàn thiện công việc trùng tu Bảo tháp Phật giáo lịch sử tại tỉnh Parwan, Afghaistan. Theo dự đoán của các quan chức, Bảo Bảo tháp Phật giáo lịch sử 1.850 năm là một trong những di sản văn hóa ở miền trung Afghanistan và trong tương lai có thể thu hút hàng nghìn di khách.
23/11/202019:21(Xem: 215)
Hôm thứ Sáu, ngày 20/11/20202, theo thông cáo báo chí của Cơ quan Chính phủ Tây Tạng lưu vong (CTA) rằng, lần đầu tiên lãnh đạo CTA được Chính phủ của Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, Donald Trump mời đến Tòa Bạch Ốc trong 60 năm để gặp Điều phối viên đặc biệt về Tây Tạng Robert Destro. Động thái này khiến nhà cầm quyền Cộng sản Trung Quốc tức giận hơn nữa. “Chuyến viếng thăm hôm nay là một sự thừa nhận về cả hệ thống dân chủ của CTA và người đứng đầu lãnh đạo chính trị Chính phủ Tây Tạng lưu vong” theo thông cáo báo chí của Cơ quan Chính phủ Tây Tạng lưu vong (CTA) cho biết, “Cuộc họp chưa từng có tiền lệ này, có lẽ tạo ra hài hòa lạc quan cho sự tham gia của CTA với các quan chức Hoa Kỳ và thức hóa hơn trong những năm tới”.