Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Tặng Quà Tịnh Tài Cho Những Mảnh Đời Khốn Khổ Của Xứ Bihar India

31/10/202013:46(Xem: 1140)
Tặng Quà Tịnh Tài Cho Những Mảnh Đời Khốn Khổ Của Xứ Bihar India
Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-01
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật


 Kính chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm.

Chưa lúc nào bản thân chúng tôi thấm thía Lý Duyên Sinh Phật dạy như lúc này.
Quả thật..''Cái này sinh thì cái kia sinh'', chân lý này vận hành trong mọi sự vật và mọi sự kiện, bởi vậy một khi Dịch Covid còn kéo dài là nạn đói xứ Ấn còn tiếp tục lê thê..

Xin tường trình cùng chư thiện hữu một số hình ảnh Donated tịnh tài cho những mảnh đời khốn khổ của xứ Bihar India. Thông thường tại xứ này chúng tôi không chủ trương phát nhiều tiền mặt cho dân nghèo mà thường phát thực phẩm, tặng giếng, tặng quần áo. Tuy nhiên ở những vùng bị chính quyền đánh dấu mực đỏ do có nhiều người nhiễm Covid thì họ không cho phép tập trung dân lại để phát chẩn, vì vậy chúng tôi đã chọn giải pháp giúp dân bằng cách đến Donated cho từng.. lều.

 Khi quí vị xem những tấm hình tường trình này, điều duy nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng quí vị nhất, đó là.. đừng bao giờ lãng phí thức ăn, có rất nhiều nơi bây giờ chúng sinh thật sự vô cùng đói thiếu...  

Món quà 1000 Rupees trao cho mỗi căn lều được phát tâm từ những Tấm Lòng:


Nhị vị Ni Sư & quý vị Phật tử Chùa Từ Hạnh Hawaii.
Nhóm Phật tử Thiện Giác- Đạo Tràng Kiều Đàm Di
Nhóm Phật tử Quảng Diệu Bảo- Hương Như Nguyện
Tâm An Từ- Thanh Nghi & Nguyên Hiền
Đạo hữu Nguyên Kim- Canada
Đạo hữu Lê Phan- Nguyễn Thị Nga, pd Chúc Đỉnh
Đạo hữu Loan Lâm Ẩn danh, Nhật Từ Đức.
Nhóm ĐH Thanh Tâm- Nụ Hồng
(hồi hướng thân mẫu Võ T Lang PD:Tâm Hiếu Trang).
Gia đình Đạo hữu Tâm Thủy & Tâm Minh
Xin chân thành Cảm Niệm những Tấm Lòng...

- Xin hồi hướng công đức này Nguyện cầu nạn dịch Covid Thế giới sớm kết thúc, nguyện cầu nhân gian mưa thuận gió hòa, nhân sinh vạn loài được an lành, hạnh phúc..
Nguyện đem công đức nầy
Hồi hướng khắp tất cả
Đệ tử và chúng sanh
Đều trọn thành Phật đạo.

Sakya Tánh Tuệ
Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-02Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-03Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-04Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-05Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-06Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-07Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-08Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-09Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-10Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-11Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-12Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-13Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-14Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-15Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-16Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-17Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-18Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-19Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-20Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-21Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-22Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-23Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-24Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-25Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-26Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-27Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-28Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-29Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-30Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-31Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-32Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-33Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-34Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-35Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20/12/202018:59(Xem: 402)
Trong một thời khắc lịch sử, cả nước đã chứng kiến sự hội tụ của quá khứ, hiện tại và tương lai khi ba thế hệ của triều đại Wangchuck, Vương quốc Phật giáo Buhtan đến viếng thăm khu đất của Pungthang Dewachhenpoi Phodrang vào ngày hôm 16 vừa qua. Lễ Kỷ niệm 113 năm Quốc khánh Vương quốc Bhutan, được tổ chức bên trong Punakha Dzong “Cung điện Hạnh Phúc”, từng là nơi ngự của Lama Zhabdrung Ngawang Namgyel đáng tôn kính hơn 400 năm trước, người đã có công thống nhất Bhutan và làm nền tảng để đất nước này phát triển an bình, thịnh vượng cho đến ngày nay.
20/12/202018:53(Xem: 327)
Matxcơva, ngày 15 tháng 12: Hội nghị Bàn tròn trực tuyến với chủ đề “Đối thoại các Tôn giáo trong Thế giới hiện đại, Dialogue of Religions in Modern World“ do Học viện Ngoại giao thuộc Bộ Ngoại giao Liên bang Nga, Viện Nghiên cứu Học thuật về Cơ đốc giáo phương Đông (INaSEC) đồng tổ chức tại Khoa Tôn giáo và Thần học (FRT) thuộc Đại học Vrije Amsterdam và Đại học Chính thống Cơ đốc giáo, Nga nhân danh Thánh John Divine.
19/12/202008:03(Xem: 465)
Cơ quan Chính quyền Trung ương Tây Tạng lưu vong (CTA) cho biết, Tôn giả Geshe Tenpa Gyaltsen, vị học giả Phật giáo Tây Tạng đã viên tịch, xả báo thân tại tu viện Gaden Jangtse, miền nam Ấn Độ, theo truyền thông cho hay, Ngài đã “Chết lâm sàng” đến nay gần 1 tháng (26 ngày), nhưng thi thể vẫn không phân hủy. Theo báo cáo của Ban Tôn giáo và Văn hóa thuộc (CTA) cho thấy rằng, Tôn giả Geshe Tenpa Gyaltsen đã đi vào trạng thái nhập thiền định Phật giáo Mật tông hiếm có được gọi là thukdam (Tib: ཐུགས་ དམ་).
19/12/202008:01(Xem: 317)
Tòa nhà Quốc hội Vương quốc Phật giáo Bhutan, thủ đô Thimphu, Bhutan. Hôm thứ Năm, ngày 10 tháng 12 vừa qua, cả hai Nghị viện Quốc hội Vương quốc Phật giáo Bhutan đã thông qua dự luật hợp pháp hóa các mối quan hệ đồng tính, biến Vương quốc Himalaya nhỏ bé trở thành quốc gia châu Á mới nhất thực hiện các bước, nhằm nới lỏng các hạn chế đối với các mối quan hệ đồng giới. Trước đó, mục 213 và 214 của bộ Luật Hình sự Vương quốc Phật giáo này quy định xu hướng “Tình dục trái với tự nhiên”, được hiểu rộng rãi là đồng tính luyến ái – không được phép.
19/12/202007:52(Xem: 317)
Ngày 10 tháng 12 vừa qua, theo Bình Nhưỡng đưa tin (KCNA) – Trong số những Di sản Văn hóa quý giá đất nước Triều Tiên có “Cao ly Bát Vạn Đại Tạng kinh” (고려 팔만 대장경, 高麗八萬大藏經, 80.000 Wooden Blocks of Complete Collection of Buddhist Scriptures” được khắc mộc bản vào nửa đầu thế kỷ 11, triều đại Vương quốc Koryo (918-1392).
19/12/202007:36(Xem: 331)
Lối xưa người đến dạo chơi, Hoá thành chú Tiểu, học lời Thầy Trao. Thênh thang mây trắng hôm nào, Ra vào chốn tịnh, trăng sao gối tình.
13/12/202013:23(Xem: 464)
Một học giả nổi tiếng người Anh, làm việc cho trường đại học ở Luân Đôn, nổi tiếng vì ông đã dịch một số sách vở Phật giáo từ tiếng Hoa. Trong số những ấn bản đã in của ông có tác phẩm “Cuộc Đời của Thánh Tăng Huyền Trang, The Life of Hsuan-Tsang”. Cư sĩ Samuel Beal sinh vào ngày 27 tháng 11 năm 1825, nguyên quán tại Greens Norton, một ngôi làng ở Nam Northamptonshire, Vương quốc Anh, vị học giả nổi tiếng Phương Đông học, vị Phật tử người Anh đầu tiên trực tiếp dịch những tác phẩm văn học Phật giáo từ tiếng Hoa sang Anh ngữ, ban đầy những ghi chép kinh điển Phật giáo, do đó góp phần làm sáng tỏ lịch sử Ấn Độ.
11/12/202021:39(Xem: 426)
Phật giáo Hàn Quốc phải chịu đựng nỗi đau chưa từng có của “Pháp nạn 27.10” (10·27 법난, 十二七法難), nhưng chư tôn tịnh đức tăng già đã biến đau thương thành sức mạnh. Chẳng bao lâu, nỗi đau ấy đã thăng hoa thành động lực để sớm hồi sinh trong phúc lợi xã hội, và những thành tựu đáng kể bắt đầu đạt được trong các lĩnh vực xã hội dân sự, thông qua tổ chức phi chính phủ (NGO), nhân quyền, giao lưu liên Triều (Nam Bắc Hàn) và phúc lợi xã hội.
11/12/202021:35(Xem: 498)
Mối quan hệ giữa Tây Tạng, Ấn Độ và Trung Quốc được minh họa rõ nhất qua lời của tác giả, nhà báo, nhà sử học và nhà tây tạng học, Cư sĩ Claude Arpi, người Pháp, người đã viết một loạt các tác phẩm quan trọng về Tây Tạng, Ấn Độ và Trung Quốc, bao gồm “Số phận Tây Tạng: Khi Những Côn trùng lớn ăn thịt Côn trùng bé; The Fate of Tibet: When the Big Insects Eats Small Insects”.
10/12/202019:19(Xem: 438)
Trong số nhiều ấn phẩm sách báo, thư từ cũ xưa mà mẫu thân truyền giao cho tôi gìn giữ, bảo quản để làm tư liệu để viết lách sáng tác, tôi tìm thấy được quyến sách “Thi phẩm Từng giọt Ma Ni” (xuất bản năm 1993, bìa sách là tranh của Họa sĩ Phượng Hồng), cùng 02 phong bì thư của “Tạp chí An Lạc” được gửi qua bưu điện từ Sài Gòn ra Nha Trang vào năm 1966, trên các kỷ vật quý hiếm này đều có lưu thủ bút của một bậc danh tăng Phật giáo nước nhà: Hòa thượng Thích Thông Bửu.