Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Tặng Quà Tịnh Tài Cho Những Mảnh Đời Khốn Khổ Của Xứ Bihar India

31/10/202013:46(Xem: 1123)
Tặng Quà Tịnh Tài Cho Những Mảnh Đời Khốn Khổ Của Xứ Bihar India
Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-01
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật


 Kính chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm.

Chưa lúc nào bản thân chúng tôi thấm thía Lý Duyên Sinh Phật dạy như lúc này.
Quả thật..''Cái này sinh thì cái kia sinh'', chân lý này vận hành trong mọi sự vật và mọi sự kiện, bởi vậy một khi Dịch Covid còn kéo dài là nạn đói xứ Ấn còn tiếp tục lê thê..

Xin tường trình cùng chư thiện hữu một số hình ảnh Donated tịnh tài cho những mảnh đời khốn khổ của xứ Bihar India. Thông thường tại xứ này chúng tôi không chủ trương phát nhiều tiền mặt cho dân nghèo mà thường phát thực phẩm, tặng giếng, tặng quần áo. Tuy nhiên ở những vùng bị chính quyền đánh dấu mực đỏ do có nhiều người nhiễm Covid thì họ không cho phép tập trung dân lại để phát chẩn, vì vậy chúng tôi đã chọn giải pháp giúp dân bằng cách đến Donated cho từng.. lều.

 Khi quí vị xem những tấm hình tường trình này, điều duy nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng quí vị nhất, đó là.. đừng bao giờ lãng phí thức ăn, có rất nhiều nơi bây giờ chúng sinh thật sự vô cùng đói thiếu...  

Món quà 1000 Rupees trao cho mỗi căn lều được phát tâm từ những Tấm Lòng:


Nhị vị Ni Sư & quý vị Phật tử Chùa Từ Hạnh Hawaii.
Nhóm Phật tử Thiện Giác- Đạo Tràng Kiều Đàm Di
Nhóm Phật tử Quảng Diệu Bảo- Hương Như Nguyện
Tâm An Từ- Thanh Nghi & Nguyên Hiền
Đạo hữu Nguyên Kim- Canada
Đạo hữu Lê Phan- Nguyễn Thị Nga, pd Chúc Đỉnh
Đạo hữu Loan Lâm Ẩn danh, Nhật Từ Đức.
Nhóm ĐH Thanh Tâm- Nụ Hồng
(hồi hướng thân mẫu Võ T Lang PD:Tâm Hiếu Trang).
Gia đình Đạo hữu Tâm Thủy & Tâm Minh
Xin chân thành Cảm Niệm những Tấm Lòng...

- Xin hồi hướng công đức này Nguyện cầu nạn dịch Covid Thế giới sớm kết thúc, nguyện cầu nhân gian mưa thuận gió hòa, nhân sinh vạn loài được an lành, hạnh phúc..
Nguyện đem công đức nầy
Hồi hướng khắp tất cả
Đệ tử và chúng sanh
Đều trọn thành Phật đạo.

Sakya Tánh Tuệ
Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-02Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-03Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-04Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-05Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-06Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-07Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-08Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-09Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-10Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-11Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-12Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-13Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-14Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-15Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-16Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-17Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-18Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-19Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-20Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-21Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-22Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-23Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-24Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-25Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-26Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-27Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-28Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-29Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-30Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-31Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-32Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-33Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-34Tang-Qua-Tinh-Tai-Cho-Nhung-Manh-Doi-Khon-Kho-Xu-Bihar-India-35Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10/12/202016:35(Xem: 409)
Nữ nghệ sĩ Phật tử Jacques Marchais sinh năm 1887 tại Cincinnati, thành phố ở miền tây nam Ohio, Hoa Kỳ. Thân phụ của bà là cụ ông John Coblentz và mẫu thân là cụ bà Margaret Norman Coblentz. Vốn mồ côi cha từ thuở ấu thơ, mẹ phải vất vả đùm bộc trong cảnh gà mái nuôi con; Jacques Marchais đã đến các trại mồ côi và các mái ấm khác nhau trong suốt thời thơ ấu, và tuổi thanh xuân 16, bà đã trở thành diễn viên tham gia vào một bộ phim Boston Peggy From Paris, nơi bà gặp người chồng đầu tiên Brookings Montgomery. Bà sinh được ba người con, hai gái Edna May và Jayne, và con trai, Brookings.
08/12/202009:07(Xem: 823)
29/ Nhị Tổ Huệ Khả Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng giảng từ 6.45am, Thứ Năm, 01/10/2020 (15/08/Canh Tý) 🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️🌻🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️🌻 Bổn lai duyên hữu địa, Nhơn địa chúng hoa sanh, Bổn lai vô hữu chủng, Hoa diệc bất tằng sanh. Xưa nay nhơn có đất, Bởi đất giống hoa sanh, Xưa nay không có giống, Hoa cũng chẳng từng sanh Nam Mô Đệ Nhị Tổ Huệ Khả Tôn Sư 💐🌹🥀🌷🌷🌸🏵️🌻🌼 Múi giờ : pháp thoại mỗi ngày của TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng (trong thời gian cách ly vì đại dịch Covid-19) về chư vị Tổ Sư Ấn Độ, Trung Hoa, Việt Nam…) - 06: 45am (giờ Melbourne, Australia) - 01:45pm (giờ Cali, USA) - 04:45pm (giờ Montreal, Canada) - 10:45pm (giờ Paris, France) - 03:45am (giờ Saigon, Vietnam) 💐🌹🥀🌷🌷🌸🏵️🌻🌼💮🍂🍁🌾🌱🌿🍃 https://www.facebook.com/quangducwebsite
07/12/202021:22(Xem: 417)
Cư sĩ Giuseppe Tucci (dʒuˈzɛppe ˈtuttʃi; sinh ngày 5 tháng 6 năm 1894 – mất ngày 5 tháng 4 năm 1984), Học giả tiên phong người Ý, nhà Đông phương học, Ấn Độ học, Đông Á học, người đã xuất bản một số sách, mở đầu cho việc nghiên cứu tôn giáo, lịch sử và văn hóa của Tây Tạng. Ông là một trong những học giả Tây phương đầu tiên du hành một cách rộng rãi trên khắp vùng cao nguyên, Phật giáo Kim Cương thừa Tây Tạng và các vùng phụ cận, những sách xuất bản của ông thường nổi tiếng về cả nội dung lẫn sự phiêu lưu mạo hiểm của ông trong khi làm nghiên cứu.
06/12/202020:19(Xem: 443)
Đạo phật ngày nay đang xuyễn dương lối sinh hoạt của người con Phật là sống an nhiên tự tại trong hiện tiền. Lối sống được mọi người noi theo là tĩnh thức và hiện tại. Làm sao đạt được điều ấy? Và tại sao sống tĩnh thức và hiện tiền là chấm dứt khổ đau? Trong khi theo Phật dạy Tứ diệu đế thì tu tập diệt tận cùng lậu hoặc diệt khổ đau. Sống tĩnh thức là theo 4 y của Phật dạy: y pháp bất y nhân. Y nghĩa bất y ngữ. Y trí bất y thức. Y kinh liễu nghĩa bất y kinh bất liễu nghĩa. Sống hiện tiền là sống trong thiền định.
02/12/202013:35(Xem: 588)
Bà Thái Việt Phan, người vừa được bầu vào Hội đồng Thành phố Santa Ana, đã sửng sốt khi nhận được thư cảnh báo từ từ ngôi già lam tự viện Phật giáo mà bà từng lui tới. Chùa Hương Tích đã bị xịt sơn và cảnh sát Thành phố Santa Ana đã coi đây là một tội ác gây ra bởi sự thù địch. Đây là ngôi tự viện Phật giáo thứ sáu bị xịt sơn trong khu vực chỉ trong tháng vừa qua.
02/12/202013:26(Xem: 968)
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật - Trong tâm tình: ''Lắng nghe để hiểu- Nhìn lại để thương'', chúng con, chúng tôi đã thực hiện một buổi phát quà cứu đói cho 294 hộ tại 2 ngôi làng nghèo có tên là Dugarpur & Amobha cách Bồ Đề Đạo Tràng chừng 8 cây số. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình.. Thành phần quà tặng cho mỗi hộ gồm có: 1 tấm Saree, 10 ký Gạo và bột Chapati, đường, muối dầu ăn và bánh ngọt cho trẻ em, kèm với 200Rupees tiền mặt để mua thêm gạo cho từng hộ GD.(Bên cạnh đó là những phần phụ phí như mướn xe chở hàng, tiền công đóng gói và công thợ khuân vác, tiền quà cho những người bảo vệ và sắp xếp trật tự tại nơi phát chẩn.)
01/12/202017:02(Xem: 405)
Cư sĩ Keith Dowman sinh năm 1945, gốc người Anh, tinh hoa Phật giáo, một vị giáo thụ giảng dạy Thiền Đại Viên Mãn (Dzogchen; 大圓滿), theo truyền thống Ninh Mã, Phật giáo Kim Cương thừa, Mật tông Tây Tạng, dịch giả các kinh điển Phật giáo Tây Tạng. Cư sĩ Keith Dowman đang cư ngụ tại Kathmandu, Nepal, nơi ông đã sống trong 25 năm. Các bản dịch của ông từ tiếng Tây Tạng.
30/11/202009:23(Xem: 466)
“Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy Ta có thêm ngày nữa để yêu thương” Cảm ơn vì sáng nay tôi còn nghe được tiếng nói, tiếng cười của người thân, bạn bè. Nhìn xuyên qua khe cửa, lá trên cây đã bắt đầu đổi màu, biến những hàng cây xanh ngày nào thành một bức tranh hỗn hợp nhiều sắc màu. Vài cơn gió lành lạnh lại bắt đầu thổi về mang theo bao hồi ức vui buồn lẫn lộn. Tôi lặng lẽ ngồi đây như ngồi giữa thiên đường của thời xa xưa ấy. Tôi luôn biết ơn sâu sắc đến quý Phật tử xa gần đã hỗ trợ và đồng hành cho NVNY trong suốt chặng đường 5 năm qua. Nhất là những thiên thần đáng yêu tại Las Vegas, sớm hôm luôn bay về nâng đỡ cho Ni Viện khi cần. Năm 5 về trước, lần thứ tư tôi đặt chân đến đất nước xinh đẹp vĩ đại này. Tôi tận hưởng vẻ đẹp của những cánh đồng bất tận, nơi an nghỉ của ánh sáng mặt trời, nơi các đóa hoa tỏa hương thơm vào không gian; và tôi khám phá các ngọn núi tuyết cao sừng sững hiên ngang giữa trời đất, ở đó tôi tìm thấy sự thức giấc tươi mát của mùa Xuân, lòng kh
29/11/202015:32(Xem: 440)
Cư sĩ Rob Nairn, vị Luật sư, Thẩm phán Trẻ tuổi nhất tại Rhodesia, Giáo sư Phật học uyên thâm, tác giả, nhà nghiên cứu dân số. Ông sinh ra và lớn lên tại Rhodesia. Ông là môn đồ của Phật giáo Kim Cương Thừa Mật tông Tây Tạng, thuộc dòng truyền thừa Karma Kagyu. Cư sĩ Rob Nairn, người đại diện cho Hòa thượng Tiến sĩ Akong Rinpoche tại Châu Phi (Chöje Akong Tulku Rinpoche,1939-2013, người sáng lập Tu viện Samye Ling Scotland), với trách nhiệm giảng dạy 11 Trung tâm Phật học tại bốn quốc gia Châu Phi. Mục tiêu của ông là giảng dạy thiền và Phật giáo Tây Tạng cho tất cả những ai yêu mến đạo Phật, cũng như ở cấp độ đại học và hậu đại học ở các quốc gia như Vương quốc Anh, Ireland, Châu Phi và Hoa Kỳ thông qua các trường Đại học và các Trung tâm Phật học.
28/11/202012:57(Xem: 457)
Chàng vẫn thường chê tôi, chỉ giỏi phân tích sự kiện chứ không có đầu óc tổng hợp. Được rồi! Hôm nay tôi sẽ tổng hợp tất cả các bài Pháp của các Vị nói về đề tài nóng bỏng đang thiêu đốt các dân cư mạng, chỉ một bài hát thôi mà số người lướt sóng lên đến hàng chục triệu lần. Chẳng là gì cả, chỉ câu truyện tình liên quan đến chốn Thiền Môn, chàng là ông Thầy Tu, nàng là cô Quận Chúa. Thuở bé nàng vẫn thường theo cha đến Chùa, Tể tướng thì đàm đạo với Đại Hòa Thượng, tiểu thư "nhí" chơi đùa với "tiểu" Hòa Thượng, hay mua kẹo Hồ Lô tặng chú tiểu, cũng một loại "Tình yêu đi qua bao tử". Thế rồi thời gian thấm thoát thoi đưa, sau mười năm cặp đôi này trở thành một đôi trai thanh gái tú. Nàng đòi ở luôn trong Chùa, nhất định không chịu về, Chàng Thầy tu phải đuổi về vì phạm giới luật của một Chùa Tăng. Thế là Nàng ra đi để rồi mất dấu chân chim, một thời gian sau nghe tin Nàng tự vẫn vì bị tên Thái Tử háo sắc làm nhục.