Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. [email protected]* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Hình ảnh đẹp: Thanh niên Phật tử Indoneia Hoạt động Phòng chống đại dịch Covid-19

20/04/202018:25(Xem: 5243)
Hình ảnh đẹp: Thanh niên Phật tử Indoneia Hoạt động Phòng chống đại dịch Covid-19

Hình ảnh đẹp: Thanh niên Phật tử Indoneia Hoạt động Phòng chống đại dịch Covid-19

 

Các giám đốc chi nhánh của Trung ương Hiệp hội Sinh viên Phật tử Indonesia (HIKMAHBUDHI) thành phố Tangerang đã tiến hành một loạt các phong trào Nhân đạo và xuất phát ra quân vào ngày 10 đến ngày 12 tháng 4 năm 2020, để giúp giảm thiểu nỗi đau thương bởi đại dịch Covid-19 và các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

 

Bắt đầu từ ngày 10/4/2020, trùng khớp vào dịp Thánh lễ Phục Sinh, Trung ương Hiệp hội Sinh viên Phật tử Indonesia (HIKMAHBUDHI), chi đoàn Thanh niên Phật tử Tangerang (KBPBT) đã kết hợp với Giáo hội Công giáo Santa Maria và Đoàn Thanh niên Công giáo tỉnh Banten (PK), cùng nhau từng bước chân an lạc thể hiện từ bi tâm, lòng bác ái của Phật, Chúa, để cùng hợp tác trong các phong trào phúc lợi xã hội, dưới hình thức phun thuốc khử trùng vào một số khu vực (RT), nơi thờ cúng liên tôn.

 

 Tin Thanh niên Phật tử Indonesia 1Tin Thanh niên Phật tử Indonesia 2Tin Thanh niên Phật tử Indonesia 3
Hình: 1,2,3

 

Tiếp theo, ngày 11/4/2020, Ủy ban Điều phối HIKMAHBUDHI lại chuyển thuốc xịt khử trùng đến một số cơ sở tự viện tôn giáo, sau đó phân phát hàng chục mặt nạ bảo hộ  nhân viên y tế chống dịch COVID-19 do Ủy ban Điều phối HIKMAHBUDHI gửi đến các ngôi làng nơi những người bán thức ăn sống và chia đội nhóm để trực tiếp ra quân để phân phối và giáo dục ý thức cộng đồng xung quanh. Trên đường đi, một nhóm khác thực hiện việc chia sẻ thực phẩm đến tận tay cho những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, và sẽ được phân phát vào ngày hôm sau.

 

Tin Thanh niên Phật tử Indonesia 4Tin Thanh niên Phật tử Indonesia 5

 

Chủ tịch Trung ương Hiệp hội Sinh viên Phật tử Indonesia (HIKMAHBUDHI), cư sĩ Hardi phát biểu rằng, Hiệp hội của anh đã xuống tận khu dân cư để viện trợ, phân phát nạ bảo hộ  nhân viên y tế chống dịch COVID-19 và các nhu yếu phẩm, thực phẩm, hóa chất phun khử trùng vào các cơ sở tự viện tô giáo, và chia sẻ, gây ý thức cộng đồng cư dân trong việc giữ vệ sinh, bảo vệ môi trường thật Xanh, Sạch, Đẹp và tích cực thi đua lối sống văn hóa thanh cao lành mạnh hơn.

 

Hiệp hội Marga Indonesia-Trung Quốc (PSMTI), một lần nữa ủy thác cho Ủy ban Điều phối HIKMAHBUDHI tham gia phân phối 1.000 gói viện trợ cho những người bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Việc phân phối viện trợ thực phẩm cơ bản như gạo, mì ăn liền, dầu ăn, đường, bánh quy và các loại nhu yếu phẩm khác được thực hiện vào ngày 12/4/2020.

 

Tác động phong trào ý thức chăm sóc sức khỏe cộng đồng được gửi đến các nhà cung cấp thực phẩm di động, lái xe xích lô, taxi, xe máy trực tuyến, người nhặt rác và công chúng bị ảnh hưởng khác. ban Điều phối HIKMAHBUDHI chia sẻ những nhu yếu phẩm cơ bản, bằng cách đo vòng quanh khu cư dân bên bờ sông Cisadane, nơi tiếp tục đến các đường phố giao thức trong thành phố Tangerang.

 

Chủ tịch Trung ương Hiệp hội Sinh viên Phật tử Indonesia (HIKMAHBUDHI), cư sĩ Hardi Lim chia sẻ rằng: “Tất cả chúng ta đều hy vọng rằng, đại dịch Covid-19 sẽ sớm được giải quyết dứt điểm, và các hoạt động cộng đồng có thể trở lại bình thường, sự hỗ trợ được mong đợi sẽ giảm bớt gánh nặng cho cuộc sống của những người bị ảnh hưởng bởi cơn đại dịch hiểm ác này”.

 Tin Thanh niên Phật tử Indonesia 6

Hình 6:

 

Sau buổi kết thúc chuyến từ thiện thật ý nghĩa, tổng kết nội bộ, Chủ tịch Trung ương Hiệp hội Sinh viên Phật tử Indonesia (HIKMAHBUDHI), cư sĩ Hardi Lim tiếp tục nhắn nhủ với thông điệp:

 

“Thế hệ trẻ thanh thiếu niên Phật tử luôn vui khỏe, tươi trẻ trong ánh đạo vàng từ bi trí tuệ, suy nghĩ trong chánh tư duy, nói năng ái ngữ và hành động tích cực, đặc biệt là khi đối mặt với những tiến bộ công nghệ. Các bạn trẻ có thể chắc lọc sự tốt xấu  khi sử dụng. Các thế hệ trẻ thanh thiếu niên Phật tử không dễ dàng với những tiêu cực đến bất cứ việc gì trước khi thực hiện”.

 

Và đọc 7 điều cần ghi nhớ đối với thanh thiếu niên Phật tử:

 

1. Nhận thức rõ với niềm tin chính tín, chính kiến, củng cố niềm tự tin, đức tự chủ, ý thức độc lập tự cường, phát sinh trí tuệ.

 

2. Nâng cao sự hiểu biết, nhận thức và thực hành các giá trị trong tam tạng giáo điển Phật giáo, áp dụng thực tiễn hằng ngày trong cuộc sống.

 

3. Nâng cao nguồn nhân lực và thanh thiếu niên phật tử hiểu biết về quốc gia.

 

4. Trao dồi sự hài hòa của đời sống tôn giáo cho thanh thiếu niên phật tử để tạo sự đoàn kết, khoan dung, và chăm sóc xã hội.

 

5. Ngăn chặn triệt để sự đấu tranh tiêu cực, bạo lực, máu lửa hận thù.

 

6. Khẳng định mình là một cán bộ của sự phát triển có lãnh đạo mạnh mẽ, đáng tin cậy, và tất cả vì sự lợi ích chung cho cộng đồng xã hội, quốc gia.

 

7. Tôn vinh những bậc anh hùng, chiến sĩ, nâng cao kỷ luật của tôn giáo và đời sống tôn giáo của cộng đồng. 

 

Cuối cùng là buổi tiệc liên hoan nhẹ, chúc mừng chuyến Phật sự viên mãn hoàn hảo, cùng ôn lại nhiều chuyến vì sức khỏe cộng đồng trước đây trong mùa dịch, thân mật giữa các tổ chức hội đoàn và người tham gia đồng ca vang tinh thần Đạo pháp – Dân tộc.

 Tin Thanh niên Phật tử Indonesia 12Tin Thanh niên Phật tử Indonesia 11Tin Thanh niên Phật tử Indonesia 10Tin Thanh niên Phật tử Indonesia 9Tin Thanh niên Phật tử Indonesia 8Tin Thanh niên Phật tử Indonesia 7

Lip:

 

Thích Vân Phong

(Nguồn: majalah.hikmahbudhi)

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14/12/2016(Xem: 13839)
Bước vào thiên niên kỷ mới, trong mười năm của giai đoạn đầu tiên (2006-2016), Phật giáo đã khai dụng được nhiều cơ hội nhưng cũng phải đối diện với lắm thách thức giữa một thế giới đầy biến động. ● Xin nhận diện một số cơ hội: Xu thế mà người dân trong hai lục địa Âu và Mỹ đón nhận Phật giáo vừa như một triết lý sống nhân bản, vừa như một khoa học trị liệu hiệu quả đã bước qua khỏi giai đoạn nghiên cứu kinh viện để lan tỏa ra trong nhiều lãnh vực ứng dụng thiết thực khác của đời sống. – Hiện tượng những tổ chức Phật giáo quốc gia đơn lẽ đang nhịp nhàng gia nhập vào các mạng lưới Phật giáo quốc tế đã trở nên chặt chẻ hơn. – Những công trình nghiên cứu và khảo sát kinh điển Phật pháp càng lúc càng nhiều và càng có phẩm chất nhờ ứng dụng công nghệ thông tin khi xử lý các văn bản. – Nghệ thuật và văn học Phật giáo được giới trí thức trên thế giới khám phá và xác nhận như một dòng chủ lưu đóng góp vào những giá trị nhân văn của nhân loại – …
12/12/2016(Xem: 7525)
Thưa bà, lâu nay ít thấy bà “xuất hiện” trên mặt báo, phải chăng bà đang có dự án mới? Tạ Thị Ngọc Thảo (TTNT): Đúng, hơn nửa năm nay tôi ít “xuất hiện” trên mặt báo là vì những đề tài tôi quan tâm, nghiên cứu và viết ra đã gởi thẳng đến “địa chỉ” nơi nhận. Và tôi cũng nhận được phản hồi tích cực, vì nơi gởi và nơi nhận cùng trăn trở một mối lo “sau khi du lịch biển và đánh bắt không còn là thế mạnh thì làm sao để chuyển đổi ngành nghề cho bà con các tỉnh miền Trung”? Rồi hai bên cùng bàn cách “làm như thế nào!”. Chúng ta đều biết, có những việc nhờ báo chí đưa duyên, nhưng có những việc làm trước nói sau; cho chắc (cười).
09/12/2016(Xem: 7595)
Các thiền sư Phật giáo luôn nhắc nhở các đệ tử không được phát khởi vọng niệm ham muốn (tham), cho dù đó là “ham muốn được thành Phật”; không được phát khởi vọng niệm sân hận, cho dù đó là “sân hận người đã giết cha của mình”; không được phát khởi vọng niệm si mê (si), tin tưởng một cách mù quáng, cho dù đó là “tin tưởng vị thầy của mình”. Thamsân-si là ba chất độc gây đau khổ cho bản thân của chính mình và cho người khác. Trong cuộc sống hàng ngày, người Phật tử cũng còn phải thực tập để làm ngược trở lại những tiến trình của “tham-sân-si”. Thí dụ: Muốn tránh tánh tham lam (lấy vào), thì phải thực tập bố thí (cho ra); Muốn tránh “thù hận”, thì phải thực tập “hiểu và thương” bằng việc làm từ thiện; muốn tránh “si mê”, thì phải thực tập hơi thở chánh niệm, ý thức về lời nó
09/12/2016(Xem: 7178)
"Hoằng pháp thị gia vụ" đó là câu nằm lòng cho những trưởng tử Như Lai, khi bước chân vào đời. Mọi việc qua bốn oai nghi đều mang trọng trách: "Tác Như Lai sứ". Và khi hành động bất cứ việc gì cũng đều là việc Phật: "Hành Như Lai sự". Qua 35 năm thành hình một tổ chức Phật giáo thống nhất ba miền với các hệ phái, Phật sự từ đó cũng được đáp ứng tùy từng giai đoạn. Mỗi hệ phái, tông phong cũng được duy trì và phát triển chung với sự phát triển của Giáo Hội.
03/12/2016(Xem: 5899)
Cộng đồng Phật giáo chỉ là một nhóm thiểu số tại Cuba. Dù vậy, họ vẫn đang có những bước đi lặng lẽ thơ mộng và trang nghiêmtại đảo quốc xinh đẹp này. Và cũng kỳ lạ, Omar Perez, một nhà thơ và là một nhạc sĩ nổi tiếng ở Cuba – con trai của lãnh tụ du kích Che Guevara – đã trở thành một tu sĩ Thiền Tông.
03/12/2016(Xem: 6483)
Một năm lại sắp trôi qua với những vết tích điêu tàn, khổ nạn để lại trên khắp trái đất. Nhìn lại, chúng ta không khỏi giật mình, và chạnh lòng thương tưởng những nạn nhân từ các thảm họa của thiên nhiên, hoặc của con người gây nên. Có ai đã được gì sau chiến tranh và thiên tai? Có ai được hả hê sung sướng trên những bệnh tật, đói lạnh, xác người chết cứng, và nước mắt khổ đau của những kẻ sống còn sau một cơn hồng thủy, động đất, giông bão… hay sau một vụ oanh kích, nổ bom tự sát…?
09/11/2016(Xem: 11245)
Bài viết này [“Biểu nhất lảm Tam Tạng Kinh Điển Phật giáo” (An Overview of the Buddhist Tripataka)] nhằm cung cấp một cái nhìn duyệt qua kho tàng Kinh điển Phật giáo từ ngày Đức Phật Thích-ca Mâu-ni [khoảng 560 – 480 trước Công Nguyên (tr. CN)] còn tại thế cho đến ngày nay. Đạo Phật đã có một lịch sử trên 2.500 năm.
06/11/2016(Xem: 7172)
Lần nọ của nawm xưa, chúng tôi tham gia 1 khóa tu tại Packchong, Thái Lan. Theo quy định của bất cứ khóa tu nào, nam ở riêng và nữ ở riêng, bất kể là vợ chồng hay mẹ con. Tôi ở cùng 1 người đàn ông phương tây trong 1 căn phòng cho khoảng hơn chục Phật tử. Người đàn ông này khá ít nói, rất nhẹ nhàng, tham gia nghiêm túc các thời khóa.
05/11/2016(Xem: 9086)
Chúng ta đều biết, giáo dục là công trình quan trọng hàng đầu cho mọi nền phát triển của xã hội văn minh. Giáo dục xây dựng tính nhân văn cho một quốc gia và làm thành nhân cách sống con người cao quý, thiện lành, đẹp đẽ và hạnh phúc cho từng cá nhân trên hành tinh này. Đạo phật đã có một bề dầy 26 thế kỷ của công trình giáo dục,
05/11/2016(Xem: 8379)
Hồi còn nhỏ, còn trẻ tôi ít khi nghe đến từ ly dị, cả một cái làng Trại Mộ, cả một xóm Cỏ May (nơi tôi sinh trưởng và lớn lên) không hề nghe đến cặp vợ chồng nào ly dị. Thỉnh thoảng vợ chồng các chị gái có lục đục kình cãi thì mẹ tôi khuyên:"Vợ chồng cũng giống như chén bát trong sóng, khi đụng đến thì phải khua thôi, tụi con mỗi đứa nhịn nhau một chút thì sẽ yên cửa yên nhà". Mẹ khuyên chừng đó thôi, anh chị nghe theo và gia đình không còn xào xáo nữa.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Most Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com
http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
[email protected]