Mời Xem Global Buddhist TV

28/07/201706:33(Xem: 10344)
Mời Xem Global Buddhist TV

HT Thong Hai 2

Mời Xem Global Buddhist TV
Tham Dự Du Lịch Tâm Linh
 
Nguyên Giác

 

Hòa Thượng Thích Thông Hải đang thực hiện một đài truyền hình toàn cầu, nơi Phật tử từ khắp thế giới, kể cả từ Việt Nam hay Anh, Pháp, Nhật, Hoa Kỳ, Nga... có thể xem được qua các thiết bị di động.

Chương trình truyền hình 24 giờ này có thể xem qua điện thoại di động hay máy tính bảng, với một app miễn phíđược hạ tải một lầnPhật tử muốn dùng miễn phí app này, có thể vào mạng gbtvapp.com để  cài đặt miễn phí.

Hòa Thượng Thích Thông Hải đã trình bày về chương trình này với ba vị khách văn nghệ tới thăm Tu Viện An Lạc ở Ventura, California, hôm Thứ Ba 11 tháng 7/2017.

Nguyên khởi vì nhà thơ Nguyễn Lương Vỵ lên thăm Hòa thượng để trao tặng thi tập mới dịch từ thơ Trần Nhân Tông, nhà văn Nguyên Giác lên thăm để cúng dường sách Thiền Tập Trong Đời Thường, và nhà văn Lê Lạc Giao tới viếng chùa còn để thăm người cháu tu sĩ nơi đây và người chị ruột đang  làm công quả nơi bếp nhà chùa.

Hòa Thượng Thích Thông Hải đã mời 3 nhà văn đi quanh chùa, thăm thành phố Ventura, xuống thuyền ra xem cửa biển Ventura Harbor và nói về các dự án đang thực hiện.

Các hoạt động của Tu Viện An Lạc trình bày một phần trên trang web An Lac Mission:

http://venturabuddhistcenter.org/

Địa chỉ cụ thể là:

An Lac Mission / Ventura Buddhist Center

901 South Saticoy Avenue

Ventura, CA 93004


Rất nhiều điểm đặc biệt tại Tu viện An Lạc, làm nơi đây khác biệt với tất cả các ngôi chùa Việt Nam khác tại Hoa Kỳ.


NGÔI CHÙA ĐỘC ĐÁO

Trên thời khóa biểu tháng 7/2017 cho thấy ngôn ngữ sử dụng trong các sinh hoạt tu học của chùa là: tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Pali, tiếng Sinhala (Tích Lan).

Trong chùa hiện có một nhà sư Tích Lan thường trú.

Trong chùa hiện có một chú tiểu 12 tuổi, từ 2 tuổi đã trang nghiêm, và khi biết đi đã ôm bình bước ra phố làm y hệt như nhà sư khất thực, và có lúc cậu nói rằng kiếp trước cậu là một nhà sư từ Thái Lan (bài báo Mỹ viết về nhà sư trẻ này là tờ Ventura County Star, ấn bản ngày 2 tháng 12/2014, trong đó phóng viên Cheri Carison đã phỏng vấn ba mẹ cậu bé -- HT Thích Thông Hải đã trao tặng số báo này cho nhà văn Nguyên Giác để sẽ dịch sau.).

Ngôi chùa này hoạt động 7 ngày/tuần. Nhiều vị giáo thọ dạy nhiều lĩnh vực: Yoga (cô Sally McNallydạy), Tai Chi (Judy Scott, Maki Guelcher), Thiền tập (Kevin  Bortolin).

Trong chùa cũng có thời khóa tụng Kinh Pháp HoaNiệm Phật.

Phật Tử tới chùa thường xuyên để ngồi thiền mỗi buổi chiều là người Mỹ trắng trong vùng Ventura County, Santa Barbara County, Simi Valley...

Còn Phật tử Mỹ gốc Việt tới chùa hầu hết là vào Thứ Bảy, Chủ Nhật.

Mỗi Thứ Bảy đều có lớp giảng dạy Kinh  Từ BiKinh Pháp Cú, Yoga, Thiền tập, và từ thiện giúp người vô gia cư.

Mỗi Chủ Nhật từ buổi sáng có sinh hoạt giới trẻ, và Bát Quan Trai Nghi Thức Tích Lan (Sri Lankan Eight Precepts Retreat)...

Nói chung, đây là ngôi chùa đa ngôn ngữ, và không ngày nào đóng cửa.


DỰ ÁN PHẬT HỌC VIỆN

Hòa thượng Thích Thông Hải cho biết Thầy hiện thời đã có một khoảnh đất được Phật tử Dallas (Texas) cúng, và Thầydự tính sẽ xây một Phật Học Viện nơi đó, sinh hoạt thiền thất và tu học thường kỳ cho Phật tử -- nhưng sẽ dạy 2 tháng hè mỗi năm cho các sa di, các sadi ni... vì thế hệ trẻ cần được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Phật Học Viện tương lai đó cũng sẽ thường kỳ huấn luyện các thế hệ trẻ cư sĩ đời thường bằng Phật pháp tiếng Anh để trở thành các “dharma teacher” (thầy truyền phápgiáo thọhoàn toàn thích ứng với xã hội Hoa Kỳ và với cácquốc gia dùng tiêng Anh.

Thế hệ trẻ từ Canada, Úc châu và từ các tiểu bang khác có thể dư các khóa học pháp thường kỳ bằng tiếng Anh ởPhật học viện sẽ xây nơi đó.

ĐÀI TRUYỀN HÌNH GLOBAL BUDDHIST TV

Hiện thờiHòa thượng Thích Thông Hải đã mở được một đài truyền hình quốc tế, phòng ghi âm và ghi hình ở địa chỉ:

Global Buddhist TV

15361 Brookhurst Street, Suite 228

Westminister, CA 92683

714-726-7839 / 808-222-0909

Bất kỳ ai có điện thoại iPhone hay có iPad đều có thể vào mạng www.gbtvapp.com  để  cài đặt ứng dụng miễn phí.

Như thế, Phật tử từ Việt Nam, hay ở bất cứ nơi nào có wifi đều có thể vào xem truyền hình này miễn phí.

Hiện đã có một số chương trình văn nghệphỏng vấnthuyết pháphành hương du lịch... trên làn sóng này.

Vấn đề còn là, cần tiền duy trì các sinh hoạt kia... Nhưng không thể làm kinh doanh như đời thường, vì phải kết hợpvới tu học...  Đó là lý do có chương trình Du Lịch Tâm Linh.

DU LỊCH TÂM LINH

Trong tờ bích chương Du Lịch Tâm LinhHòa Thượng Thích Thông Hải viết, trích:

“Hội Thiện Nguyện Phật Giáo Toàn Cầu kính mời quý  đồng hương phật tử tham gia ủng hộ chương trình du lịch tâm linh do Hòa Thượng Thích Thông Hải và nhóm Phật tử của hội Thiện Nguyện Phật Giáo Toàn Cầu thực hiện.

Số tiền thu được sẽ dùng vào việc xây dựng Phật Học Viện với hơn 10 mẫu đất đã được cúng dường tại thành phố Dallas, Texas.

Giá vé ủng hộ $350 dollars cho mỗi người. Xin quý vị vui lòng đặt vé trước một tuần. Đặc biệt có xe đưa rước tận nhà những vùng lân cận.

Hành trình du lịch tâm linh 2 ngày 1 đêm bao gồm:

Ẩm thực chay sáng, trưa, chiều, tối.

* Tham quan bảo tàng viện tổng thống Ronald Regan và bảo tàng viện của chuyến tàu Titanic, chứng kiến tận mắt những di vật thật của lịch sử.

* Tham quan và ngủ đêm tại Tu Viện An Lạc-Ventura với thời khóa tu tập-tụng kinh, thiền quánniệm phật tam bộnhất bái.

* Du thuyền thắng cảnh tại Ventura Harbor.

* Mỗi du khách được tặng 1 DVD thu hình của chuyến đi mà quý vị tham dự do Global Buddhist TV thực hiện.

Địa điểm khởi hành và trở về:

Global Buddhist TV

15361 Brookhurst Street, Suite 228

Westminister, CA 92683

714-726-7839 / 808-222-0909.”(hết trích)

Hòa Thượng Thích Thông Hải hôm Thứ Ba đã mời 3 nhà văn đi một vòng thành phố Ventura, và lên thuyền ra một vòng cửa biển Ventura.

Chủ thuyền là một người Mỹ da trắng đã hoan hỷ lái thuyền, với trên thuyền chở 4 người, giải thích về các cảnh ven biển, các kiến trúc quanh vịnh.

Khi hoàn tất, về bến, HT Thông Hải hỏii là bao nhiêu tiền... bất ngờ, vị chủ thuyền  nói là không lấy tiền cho chuyến đó, vì chở thầy là ơn phước (blessings for me). Bất ngờ. Nhưng nhìn thấy kinh nghiệm này, mới biết Hòa thượngThông Hải  có sự giao tiếp rộng trong thành phố Ventura, và như thế ngôi chùa của Thầy thấy rõ là có nhiều uy tín.

Được biết, Hòa thượng Thích Thông Hải sinh năm 1951 tại Bến Tre, Việt NamXuất gia năm 11 tuổi với Hòa ThượngThích Thanh Từ, viện trưởng Thiền Viện Trúc Lâm, Đà Lạt. Thọ Cụ Túc giới năm 1976.

Tốt nghiệp Cử nhân Tôn Giáo Tỷ Giảo năm 1989 và Cao học Public Health năm 1997 tại Hawaii University, Hoa Kỳ.

Tốt nghiệp Cử nhân Acupuncture tại Oriental Medical University, Hawaii, Hoa Kỳ, năm 1993.

Thành lập bệnh viện dưỡng lão Paradise Nursing Home tại Honolulu, Hawaii, từ năm 1997 đến năm 2004.

Viện trưởng Thiền Viện Chân Không – Honolulu, Hawaii, Tu Viện An Lạc – Ventura, California, Thiền Viện Chân Không– Chatsworth, California.

Tác phẩm dịch thuật đã xuất bản: Thiền và Sự Thể Nghiệm Tâm LinhHọc Thuật và Tư Tưởng Thiền, Thiền Tại Phật Học Trung Quốc; Truyện tranh màu song ngữ Việt Anh dành cho thiếu nhi: Truyện Cổ Tích Phật Thích Ca, Truyện Cổ Tích Chàng Vô Não Angulimala...

Tóm lạimục đích bài này xin nói ngắn gọn:

-- mời xem truyền hình trên iPhone, iPad với ứng dụng miễn phí ở: mạng gbtvapp.com

-- mời Phật tử tham dự Du Lịch Tâm Linh, xin liên lạc người liên lạc là cô Tina qua điểm khởi hành và trở về:

Blobal Budhdist TV

15361 Brookhurst Street, Suite 228,

Westminister, CA 92683.

Phone: 714-726-7839 / 808-222-0909.

(hay vào: http://www.globalbuddhistfoundation.org/)

 

PHOTO:

HT Thong Hai 1

 

HT Thích Thông Hải và ba nhà văn.

 


HT Thong Hai 2

HT Thích Thông Hải cho xem truyền hình qua iPhone

HT Thong Hai 3

Bài báo nói về cậu bé, một nhà sư trẻ tái sanh
HT Thong Hai 4

HT Thích Thông Hải và sách song ngữ thiếu niên do Thầy soạn.


 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15/11/2020(Xem: 10674)
Mười bốn câu trích dẫn lời của Đức Phật dưới đây được chọn trong số 34 câu đã được đăng tải trên trang mạng của báo Le Monde, một tổ hợp báo chí uy tín và lâu đời của nước Pháp. Một số câu được trích nguyên văn từ các bài kinh, trong trường hợp này nguồn gốc của các câu trích dẫn đó sẽ được ghi chú rõ ràng, trái lại các câu đã được rút gọn, chỉ giữ lại ý chính, sẽ không có chú thích về nguồn gốc. Ngoài ra trong bài 1 trước đây, người chuyển ngữ đã mạn phép ghi chú dài dòng với hy vọng có thể giúp một vài độc giả theo dõi dễ dàng hơn chăng các lời trích dẫn đôi khi khá cô đọng hoặc trừu tượng? Dầu sao thiết nghĩ sự suy tư và phán đoán là quyền hạn ưu tiên và thiêng liêng của người đọc, vì lý do đó kể từ bài 2 này, người chuyển ngữ sẽ mạn phép chỉ xin ghi chú thêm một vài suy nghĩ riêng của mình khi cảm thấy cần thiết. Độc giả có thể xem bản gốc tiếng Pháp của các câu trích dẫn này trên trang mạng của báo Le Monde: https://dicocitations.lemonde.fr/auteur/616/Bouddh
14/11/2020(Xem: 11769)
Kính mạn phép được thay đổi lại lời của một bài hát mà âm điệu đã thấm sâu vào huyết quản tôi từ bao giờ và hôm nay một lần nữa lại vang vang ...nửa như kích thích sự hưng phấn trong tôi nửa như khuyến khích tôi phải trình bày vì sao tôi thấy ra được điều này " Một niềm an vui hạnh phúc hỷ lạc thật sự có mặt và có thật trong mỗi con người chúng ta "
13/11/2020(Xem: 8830)
Từ khi có Lục tổ Huệ Năng đưa ra lý thuyết chúng sanh có sẳn Tánh Giác gọi là Phật Tánh trong người nhưng vì bị Ý thức che mờ đi nên cần ngồi thiền vén lớp ý thức này ra thì Phật tánh sẽ hiện ra thành Phật nên không cần kinh luật bất lập văn tự mà tu. Rất nhiều người bình dân phương nam đi theo một thời đông đảo. Câu hỏi được đặt ra là tánh giác này có trước hay sau ý thức? Thế nên mới đưa ra kế tiếp là giác ngộ rồi mới khởi tu tức là học kinh Phật. Vì Giác ngộ đến Giải thoát sinh tử là một chặng đường rất dài có khi rất nhiều kiếp cần trãi nghiệm. Vậy chúng ta nghiên cứu giác ngộ trước.
13/11/2020(Xem: 9034)
Nhân khi đọc bài Thành Tựu Niết bàn của Cư sỹ Nguyên giác Phan Tấn Hải, chúng tôi xin phép kết hợp với thuyết big bang của Stephen Hawking và tiến trình giác ngộ của Đức Phật, và sự sống và chết theo Phật giáo để luận bàn về Niết bàn, giải đáp thắc mắc đức Phật chết rồi đi về đâu? Đây chỉ là khởi niệm mới lạ, biết đâu tương lai sẽ có người chứng minh được.
13/11/2020(Xem: 8595)
Phương tây từ thế kỷ thứ 18 đã từng phát huy cái ngã cái tôi của con người như “tôi suy tư là tôi hiện hữu”. Từ đó đến nay người Phuơng tây phát triển cái tôi, đưa đến tôn trọng cái tính riêng biệt cũa cái tôi từ triết lý đến luật pháp. Nhưng đạo phật lại diệt ngã thì làm sao mà hoằng pháp cho người Phương tây tu theo phật được? Làm sao giải thích được ý nghĩa diệt ngã của đức Phật? Vậy ta có thể giải thích là không phải ngã? Khi người ngồi thiền định dưới cội bồ đề 49 ngày, người đạt giác ngộ và đập tay xuống đất mà nói ta đạt được chánh đẵng chánh giác do trời chứng , ta chứng và đất chứng.
13/11/2020(Xem: 8222)
Thiền tông luôn luôn nhấn mạnh “Tánh không có hai” cho đó là ý thức phân biệt nên che mờ tánh giác của chúng sanh. Vì thế thiền là vén bỏ đi ý thức vô minh này. Câu hỏi đặt ra là Tánh không phân biệt này cần thiết khi nào? Và nó thật chất là gì? Nên nghiên cứu sâu về nó. Kể từ khi lục tổ Huệ Năng đưa ra phép tu tập Vô Niệm cho thiền tông thì tánh vô phân biệt là cốt lỏi của thiền. Vô niệm là vô là vô phân biệt thì niệm là niệm Chân Như sẽ hé lộ ra mà không cần hành giả phải làm gì hết gọi là Đốn Ngộ.
13/11/2020(Xem: 14180)
Kính thưa chư Tôn đức & chư Phật tử hảo tâm Đã sắp đến ngày lễ Dewali (tết của xứ Ấn) nhưng năm nay vì tình hình lây nhiễm Dịch kéo dài nên dân nghèo sống quanh Bồ Đề Đạo Tràng trở nên túng thiếu triền miên do kinh tế sa sút và Bodhgaya không có khách hành hương lai đáo. Được sự đoái thương của chư Tôn Đức và chư Phật tử thiện hữu, chúng con, chúng tôi đã thực hiện một buổi phát chẩn lương thực cho 294 gia đình bần cùng tại 2 ngôi làng Muchalinda Naga. Đây là hai ngôi làng nằm phía sau hồ nước Mucalinda, nơi tương truyền ngày xưa vào tuần lễ thức 6 sau khi Phật Thành Đạo mãng xà vương, từ ổ chun ra, uốn mình quấn xung quanh Đức Phật bảy vòng và lấy cái mỏ to che trên đầu Ngài. Nhờ vậy mà mưa to gió lớn không động đến thân Đức Phật.
09/11/2020(Xem: 14890)
Quốc học Đại sư, Giáo sư Thiền giả Nam Hoài Cẩn, bậc thầy vĩ đại về Văn hóa Trung Hoa. Người đã tận tụy với công cuộc cứu vãn đất nước sau giai đoạn cách mạng văn hóa của những lãnh tụ Cộng sản Vô thần cực đoan, làm băng hoại xã hội, phá nát văn hóa truyền thống tổ tiên. Ông góp phần thanh tịnh hóa và tái tạo lịch sử văn hóa trong những biến động lịch sử chưa từng có của quốc gia, dân tộc Trung Hoa. Tiếp nối mạng mạch văn hóa, dung thông Trung Hoa cổ đại, hiện đại và hội nhập quốc tế.
08/11/2020(Xem: 30543)
Tôi đã có ý định từ vài tháng trước vào ngày Thầy giáo (20/11) sẽ viết một bài tri ân Sư Phụ tôi và các Giảng Sư đã gieo nhiều hạt giống tốt vào tâm thức tôi nhất là trong mùa đại dịch.
06/11/2020(Xem: 23990)
Thuở xưa đức Quán Thế Âm Chọn nơi đây chốn sơn lâm tuyệt vời Mở mang Phật pháp giúp đời Đạo tràng xây dựng cho người tu tâm, Núi tên là Phổ Đà Sơn Có vua rắn nọ vẫn thường ở đây