Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Tường thuật Khóa Tu Bát Quan Trai tại Chùa Khánh Anh

25/11/201909:44(Xem: 1724)
Tường thuật Khóa Tu Bát Quan Trai tại Chùa Khánh Anh

Tường thuật Khóa Tu Bát Quan Trai tại Chùa Khánh Anh

(tối ngày thứ sáu 22.11 đến tối thứ bảy 23.11.2019)

Chùa Khánh Anh Evry vừa tổ chức viên mãn Khóa Tu Thọ Bát Quan Trai Giới từ ngày 22 đến 23 tháng 11 năm 2019, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Hạnh Giới, đến từ Tịnh Thất Viên Lạc, Đức Quốc. Mặc dù thời tiết cuối mùa thu cũng bắt đầu khá se lạnh nhưng khóa tu cũng đã quy tụ được 34 giới tử ghi danh tham dự từ đầu cho đến cuối khóa. Sau phần giải thích tận tường về ý nghĩa Tu Bát Quan Trai Giới và hướng dẫn các giới tử sám hối, thọ Bồ Đề Tâm Giới, Đại Đức đã truyền Bát Quan Trai Giới cho các giới tử để gìn giữ một ngày một đêm cho thật thanh tịnh nhằm kết duyên với Ngôi Tam Bảo và tạo công đức thù thắng, tu tập hạnh xuất gia.

Chương trình của khóa tu bao gồm 2 buổi học pháp, 1 thời công phu sáng, 1 thời công phu chiều, 2 thời khóa niệm Phật, kinh hành và sám hối. Đại Đức đã hướng dẫn về đề tài “Phát Bồ Đề Tâm”, dựa vào tác phẩm “Khuyến Phát Bồ Đề Tâm Văn” của Ngài Thật Hiền. Nội dung bài văn khuyến cáo hành giả tu tập, khẩn cấp lập Bồ Đề Tâm nguyện để tu hành các thiện pháp, nhắm đến sự giác ngộ giải thoát, thành Phật trong tương lai. Nếu bằng không, như trong Kinh Hoa Nghiêm viết, mọi nổ lực tu hành đều là hành động theo ma vương hoặc mọi phật sự đều là ma sự.

Mỗi hành giả phải biết cứu xét tám sắc thái của tâm nguyện như sau: tà, chánh, chân, nguỵ, đại, tiểu, thiên và viên. Phát tâm chân chánh là phải bỏ đi tà, nguỵ, tiểu, thiên mà chỉ giữ lấy chánh, chân, đại, viên. Bồ Đề Tâm là tâm vương của tất cả các thiện pháp, nên cần phải dựa trên căn bản của 10 điều sau đây để mà phát : Nhớ đến ân Phật, ân Cha Mẹ, ân sư trưởng, ân thí chủ, ân chúng sanh, nhớ đến khổ sanh tử, trọng linh tánh của mình, sám hối nghiệp chướng, cầu sanh Tịnh Độ, làm cho Phật pháp thường tồn.

Trong suốt một ngày tu tập, tiếng truy đảnh niệm Phật, 4 và 6 chữ, hòa nhịp cùng tiếng địa chung vang dội khắp không gian trang nghiêm và thanh tịnh. Xen kẽ, âm thanh của “Lục Tự Di Đà” lại được hòa quyện cùng với từng bước chân kinh hành thong thả nhẹ nhàng, đưa hành giả về đến quê hương Cực Lạc của Đức Từ Phụ A Di Đà. Trên khuôn mặt của mọi người đều nở một nụ cười đầy niềm an vui tự tại.

Vào chiều thứ bảy, một buổi lễ Hoa Đăng đã được diễn ra thật trang nghiêm và ấm cúng, đầy tình đạo vị, tại chánh điện Chùa Khánh Anh. Thượng Tọa Trụ Trì, Thích Quảng Đạo và Thượng Tọa Tri Sự, Thích Nhuận Hương, Sư Cô Thông Nghĩa đã châm ánh sáng trí tuệ từ trên bàn Phật truyền xuống cho quý Thầy, Cô và quý Phật Tử hiện tiền, trong tiếng niệm nhịp nhàng “Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát”. Số lượng người tham dự lễ Hoa Đăng lúc ấy cũng đã tăng lên trên 40 người. Ánh nến lung linh tràn ngập khắp không gian, cùng với tiếng cất vang của câu niệm “Nam Mô A Di Đà Phật”, bằng nhiệt huyết, bằng niềm hân hoan của những người con Phật xa quê được tìm về tổ ấm của đấng Cha lành cao quý. Mọi người đều trân trọng nâng ánh sáng trong lòng bàn tay của mình và đi nhiễu Phật 7 vòng xung quanh chánh điện.

Khóa tu Bát Quan Trai Giới được khép lại sau phần tác bạch xả giới của quý giới tử và phần hồi hướng công đức đến Thập Phương Pháp Giới Chúng Sanh. Nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc; câu niệm Phật được đem vào cuộc đời để xóa tan hận thù oan trái, ngự trị trong ý nghĩ, lời nói và hành động của mỗi nguời. Mọi người chia tay nhau trong niềm hoan hỷ đầy pháp lạc và hứa hẹn sẽ gặp lại trong những Khóa Tu Bát Quan Trai Giới kỳ tới được tổ chức tại Chùa. Xin cảm niệm công đức hộ khóa tu của quý Sư Cô Thông Nguyệt, Sư Cô Thông Nghĩa, Cô Khánh Đức và toàn thể quý Phật tử trong các ban ngành.

Phật tử Thọ Bát Quan Trai


Khanh thanh Gymnase - sinh hoat Chua32Khanh thanh Gymnase - sinh hoat Chua41Khanh thanh Gymnase - sinh hoat Chua42Khanh thanh Gymnase - sinh hoat Chua59Khanh thanh Gymnase - sinh hoat Chua67khanh thanh Gymnase Francois Mauriac 01Tho Bat Quan Trai19Tho bat quan trai 001Tho Bat Quan Trai26Tho Bat Quan Trai29Tho Bat Quan Trai33Tho Bat Quan Trai34Tho Bat Quan Trai36Tho Bat Quan Trai38Tho Bat Quan Trai40Tho Bat Quan Trai44Tho Bat Quan Trai50Tho Bat Quan Trai70Tho Bat Quan Trai72Tho Bat Quan Trai74Tho Bat Quan Trai76Tho Bat Quan Trai80Tho Bat Quan Trai85Tho Bat Quan Trai100Tho Bat Quan Trai91Tho Bat Quan Trai108Tho Bat Quan Trai118Tho Bat Quan Trai143Tho Bat Quan Trai146

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn