Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Ban Tổ Chức Tang Lễ Đức Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Minh Tuyền

23/08/201706:07(Xem: 2135)
Ban Tổ Chức Tang Lễ Đức Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Minh Tuyền

 
Chan Dung HT Thich Minh Tuyen_1938-2017

BAN TỔ CHỨC TANG LỄ

ĐỨC TRƯỞNG LÃO HÒA THƯỢNG 
THÍCH MINH TUYỀN
(1938-2017)

 

 

Hội Đồng Chứng Minh:

Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Huyền Tôn (Úc Châu)
Hòa Thượng Thích Nguyên Đạt (Hoa Kỳ)
Hòa Thượng Thích Trí Huệ (Hoa Kỳ)
Hòa Thượng Thích Chơn Thành (Hoa Kỳ)
Hòa Thượng Thích Bảo Lạc (Úc Châu)
Hòa Thượng Thích Tánh Thiệt (Âu Châu)

Hòa Thượng Thích Quảng Ba (Úc Châu)
Hòa Thượng Thích Bổn Đạt (Canada)
Hòa Thượng Thích Như Minh (Hoa Kỳ)

Trưởng Ban Tổ Chức:

Hòa Thượng Thích Như Điển

 

Phó Trưởng Ban Tổ Chức:

Hòa Thượng Thích Thông Hải

Thượng Tọa Thích Tâm Phương

 

Sám Chủ:

Hòa Thượng Thích Quảng Ba
Hòa Thượng Thích Bổn Đạt

 

Ban Chấp Lệnh:

Thượng Tọa Thích Tâm Phương

 

 Ban Công Văn:

TT Thích Nhuận Chơn

 

Ban Kinh Sư:

Thượng Tọa Thích Nhuận Chơn
Đại Đức Thích Nhuận Phổ
Đại Đức Thích Từ Nghiêm

                                                                      

Ban Xướng Ngôn:

Hòa Thượng Thích Thông Hải
Thượng Tọa Thích Tâm Phương

                                                                      

Ban Tiếp Lễ:

Ni Sư Thích Nữ Đạo Hương (Úc Châu)
Sư Cô Thích Nữ Giới Bảo (Nhật Bản)
Phật tử chùa PGVN Nhật Bản

 

 

Ban Thư ký Hành Chánh:

TT Thích Nguyên Tạng

Ban Tư Liệu Kỷ Yếu online:

Hòa Thượng Thích Như Điển
TT Thích Nguyên Tạng
ĐĐ Thích Nhuận Ân


Ban Thủ Quỹ:

Diệu Ngọc
Diệu Như

 

Ban Hiếu Đồ:

ĐĐ Thích Nhuận Ân

Sư Cô Thích Nữ Giới Bảo

Sư Cô Thích Nữ Diệu Dung

 

Ban Cung Đón Chư Tôn Đức (Phi Trường):

Quảng Trí

Quảng Phụng

Quảng Tấn

Quảng Lập
Quảng Trực
Chúc Phước

 

Ban Trang trí & Trần thiết:

ĐĐ Thích Nhuận Phổ

ĐĐ Thích Từ Nghiêm

Sư Cô Thích Nữ Thông Đỉnh

Nguyên Ân

Nhuận Đạo

Khánh thảo

Diệu Liên

Đạo hữu Dũng

 

Ban Hầu Kim Quan: 

Phật tử ban hộ niệm Chùa Việt Nam

 

Ban Cư Trú:

Quảng Trí

Diệu Đức

Diệu Như

Diệu Ý

 

Ban Hương Đăng:

Chú Lý
Quảng Thuần

 

Ban Ẩm Thực Trai Soạn:

Diệu Ngọc

Diệu Huệ

Giới Hoa

Quảng Nhuận Liên

Quảng Diệu Bình

Diệu Thuận

Diệu Thắm

Diệu Tươi

Nguyên Ân

Đạo hữu Linh

 

Ban Tiếp Tân:

Sư Trí Dũng

Quảng Hòa

Quảng Trí

Diệu Đức

Diệu Lai

Diệu Hằng

Diệu Đào

Giác Liên Duyên

 

Ban Quay Phim Chụp Hình: 
Trí Dũng

Đạo hữu Minh

 

 Ban Âm Thanh Ánh sáng:

 Quảng Thành

Quảng Thái

Quảng Hòa

Quảng Việt

 

Ban Y Tế: 

Quảng Diệu Bình

Quảng Nhuận Liên

Diệu Thuận

 

Ban Vệ Sinh: 

Phật tử Chùa Việt Nam

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19/01/201921:03(Xem: 1144)
Thời gian là cái gì thật mầu nhiệm, không hình không tướng, tưởng như nó dửng dưng, lạnh lùng trước muôn sự, nhưng lại thầm lặng ân cần cất giữ những gì đã đi qua, rồi tùy đối tượng mà hoài niệm. Không ai nắm bắt lại được những tờ lịch đã rơi, nhưng bước chân của bao bậc hiền nhân quân tửđều như còn in hằn trong không gian khi thời điểm luân lưu trở lại theo vận hành của trời đất.
12/02/201806:16(Xem: 2311)
Thong dong mây trắng giữa trời, Thênh thang hạnh nguyện, hát lời thi ca. Yên Cát Thiền Tự chang hoà, Khơi nguồn đạo mạch, bảo toà Như Lai.
30/06/201306:54(Xem: 6180)
Năm nay Sư Ông Nhất Hạnh đã 87 tuổi. Nếu tính từ ngày xuất gia hồi 16 tuổi tới nay thì người đã có 71 tuổi hạ. Vậy mà Sư Ông vẫn chưa nghỉ một ngày, cứ mãi miết làm việc với một hạnh nguyện duy nhất là "Chuyển hóa khổ đau thành hạnh phúc". Nếu không viết sách thì Sư Ông Sư Ông cũng dành thì giờ viết thư pháp, biến những lời Bụt dạy thành những câu thiền ngữ cho mọi người thỉnh về nhà, treo lên và tự nhắc mình tu tập như có thầy luôn ở phòng khách nhà mình, nhắc mình nhớ làm chủ thân tâm, nắm giữ chánh niệm, ý thức sự có mặt của người mình thương, vừa có tiền cho quỹ Hiểu & Thương của Làng nuôi dạy trẻ em nghèo đói ở Việt Nam và Ấn Độ.
19/02/201308:44(Xem: 3176)
Mới đây các nhà khảo cổ Mỹ và Canada đưa ra chứng cứ cho rằng Phật giáo đã được truyền vào Mỹ trước khi ông Columbus tìm ra châu Mỹ. Tuy nhiên, theo các tài liệu có được hiện nay thì Phật giáo chỉ thật sự có mặt tại Mỹ sau kỳ Đại hội Tôn giáo Thế giới tổ chức tại bang Chicago vào năm 1893. Nhưng ai là người có công truyền bá và làm lớn mạnh "hạt giống Bồ đề" trên đất Mỹ? Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số nhà sư cư sĩ người châu Á, những người tiên phong có công đặt nền móng xây dựng ngôi nhà chánh pháp trên đất Mỹ.
05/12/201309:00(Xem: 6677)
Từ Tam Kỳ tôi về lại Đà Nẵng năm 1965 để hầu ôn Phổ Thiên và tiếp tục đi học tại trường trung học Phan Châu Trinh. Ôn cư ngụ tại Chùa Diệu Pháp, nhưng thường xuyên sinh hoạt tại Chùa Phổ Đà. Hai chùa cách nhau năm bảy căn nhà
17/04/201301:51(Xem: 1690)
Con, Tỳ kheo ni Hạnh Thanh, vừa là môn phái Linh Mụ ; nhưng thật ra, Ôn, cũng như con và cả Đại chúng Linh Mụ đều là tông môn Tây Thiên pháp phái. Vì Ôn Đệ tam Tăng thống tuy Trú trì Linh Mụ quốc tự, nhưng lại là đệ tử út của Tổ Tâm Tịnh, Khai sơn Tổ Đình Tây Thiên, được triều Nguyễn dưới thời vua Khải Định sắc phong là Tây Thiên Di Đà tự. Ôn Cố Đại lão Hòa thượng Đôn Hậu có cùng Pháp tự chữ Giác với quý Ôn là Giác Thanh, trong Sơn môn Huế thường gọi là hàng thạch trụ Cửu Giác và có thêm một hàng gọi là bậc danh tăng thạc học Cửu Trí (Chỉ cho các ngài Trí Quang, Thiện Minh, Thiện Siệu v..v...) Cố đô Huế là vậy ; đó là chưa kể nơi phát sinh ra danh Tăng ưu tú ngũ Mật nhị Diệu (Mật Tín, Mật Khế, Mật Hiển, Mật Nguyện, Mật Thể, Diệu Huệ và Diệu Không) và cũng là nơi đào tạo tăng tài, xây dựng trường Đại học Phật giáo đầu tiên không những chỉ cho Huế mà cả miền Trung việt Nam nữa. Ở Huế thường kính trọng các bậc chơn tu thực học, đạo cao đức trọng nên thường lấy tên chùa để gọi pháp
14/08/201308:02(Xem: 5360)
Sau khi đọc lại hai bức thư của Ôn gởi cho con, một đề ngày 9/6/1994, viết trên một mảnh giấy học trò, ngang 10cm, dài 15cm. Và một với đầu đề: PL. 2547. Nha Trang, ngày 19/11 Giáp Thân, viết trên hai mặt của một tờ giấy học trò, được cắt xén vuông vức, trong đó có đoạn: “… nhận được cuốn Từng Giọt Nắng Hồng cách nay bốn ngày. Tôi đọc 12 tiếng đồng hồ mỗi ngày, vừa xong lúc 12 giờ trưa hôm nay. Tôi quyết định in nó để cúng dường Ôn Trí Thủ.”
21/04/201109:47(Xem: 2377)
Hòa Thượng THÍCH BẢO AN, húy thượng THỊ hạ HUỆ tự HẠNH GIẢI, thế danh LÊ BẢO AN, thuộc đời Lâm Tế Chánh Tông thứ Bốn mươi hai.
24/03/201806:47(Xem: 4968)
Thay mặt Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại và Môn Đồ Pháp Quyến, chúng con/tôi cúng kính Cáo Bạch: Hòa thượng húy thượng Như hạ Thức, tự Viên Thành, hiệu Thích Hải Trung, sinh ngày 16 tháng 11 năm 1943 (Quý Mùi) tại thôn Hóa Hội, xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định, Việt Nam, thuộc dòng Lâm Tế Chánh Tông đời thứ 42, nguyên Thủ Chúng Tổ đình Thập Tháp, Bình Định; Phó tổng Thư ký Phật Học Viện Phước Huệ, Trụ trì chùa Bửu Quang tại An Thái, Bình Định; Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Phẩm, kiêm Tổng Vụ trưởng Tổng Vụ Nghi Lễ của Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Viện chủ Chùa Diệu Pháp và Phương trượng Chùa Điều Ngự, California, Hoa Kỳ, đã thuận thế vô thường, an nhiên thâu thần thị tịch lúc 4:30 chiều thứ Ba, ngày 20 tháng 3 năm 2018, nhằm ngày mùng 4 tháng 2 năm Mậu Tuật, thế thọ 76, hạ lạp 56.
02/08/201306:49(Xem: 13931)
Do tuổi cao sức yếu đã an nhiên thị tịch tại trụ xứ chùa Dược Sư, thôn Phú An, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, vào lúc 11 giờ 56 phút, ngày 24 tháng 6 năm Quý Tỵ (thứ Tư, 31/7/2013). Trụ thế 94 năm, 60 hạ lạp.