Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Thư mời tham dự khóa tu do Chùa Từ Hạnh - đảo Maui, Hawaii tổ chức

19/07/201918:45(Xem: 2557)
Thư mời tham dự khóa tu do Chùa Từ Hạnh - đảo Maui, Hawaii tổ chứcChua Tu Hanh_HaiwaiChùa Từ Hạnh - đảo Maui, Hawaii 

tt thich phap hoaThượng Tọa Thích Pháp Hòa

  CHÙA TỪ HẠNH 

Thư mời tham dự khóa tu do Chùa Từ Hạnh - đảo Maui, Hawaii tổ chức

Từ Thứ Sáu ngày 13 đến Thứ Ba ngày 17 tháng 9 năm 2019

Dưới sự hướng dn của Thượng Tọa Thích Pháp Hòa

Vi chủ đề: TRI ÂN

                   

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

 

Kính gởi quý đồng hương Phật tử xa, gần thân mến!

 

Chùa Từ Hạnh hôm nay được thành tựu là nhờ Hồng ân Tam Bảo gia hộ cũng như những sự đóng góp nhiệt thành bằng tất cả tấm lòng của quý đồng hương Phật tử với tịnh tài, tịnh vật qua 2 lần tổ chức tiệc chay gây quỹ tại Houston.

Chúng tôi hằng ước nguyện được tổ chức một khóa tu “Tri Ân” mời đại chúng đến thăm chùa .

 

Và thật may mắn cho chúng ta có đủ duyên lành được Thượng Tọa Thích Pháp Hòa hứa khả. Thầy là vị Thầy trẻ có đủ đức từ bi và trí tuệ sống chan hòa với đời vì đạo, miệt mài chuyên chở những lời nói yêu thương giúp mọi người chuyển hóa niềm đau, bồi đắp niềm tin và xây dựng gia đình bình an, hạnh phúc.

 

Maui !Thắng cảnh mà thiên nhiên đã ban tặng, với khí hậu trong lành, mát mẻ, sẽ giúp chúng ta có những ngày tu học an lạc , thư giản thân tâm và tham quan hòn đảo thần tiên .

 

Chúng tôi trân trọng kính mời quý đồng hương Phật tử sắp xếp thời gian về thăm chùa và tham dự khóa tu này để nuôi lớn tình thương và gặt hái nhiều điều lợi lạc.

Mọi thời khoá sinh hoạt sẽ được tổ chức gần bờ biển tuyệt đẹp. Với tấm lòng quý mến để hổ trợ cho đại chúng trong khóa tu này , chùa Từ Hạnh sẽ cúng dường chổ ăn ở đầy đủ tiện nghi tại một dãy nhà sạch đẹp như trong những bức hình dưới đây . Vé bay đang giá rẻ , khóa tu tri ân tổ chức từ ngày 13/9 đến 17/9 đang đón mời đại chúng.

 

Nếu qúy vị muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc :                                               

         

          - Chùa Từ Hạnh (808) 873-8654

          - Ni Sư Huệ Hảo: (714) 722-7893

          - Hồng Ngọc (832) 576-4123

          -Tâm Hạnh    (832) 202 -6047

 

Chúng tôi xin chân thành cảm niệm và rất hoan hỉ được đón tiếp quý vị.

 

Thay mặt Ban tổ chức,           

 

Thích Nữ Huệ Hảo

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
13/12/201310:29(Xem: 7493)
Khi tâm được bình an, vắng lặng, nhìn lại bà con thân thuộc thì thấy mọi người đều mải mê lặn hụp trong đau khổ, trong vòng lẩn quẩn của thương ghét, từ đó khởi lên tình thương mà đạo Phật gọi là từ bi... Thương ghét
30/05/201111:22(Xem: 4399)
Những ai đó có thái độ yêu mến người khác nhìn những người khác quan trọng hơn hẳn chính mình và đánh giá sự giúp đỡ người khác trên tất cả những thứ khác.
26/05/201211:28(Xem: 3004)
Căn cứ trên khái niệm về Tính không nghĩa là Quang Minh khách thể, và cũng căn cứ khái niệm về Quang Minh chủ thể, chúng ta cố gắng phát triển một sự lí hội thông hiểu...
23/05/201101:02(Xem: 1667)
Hai nhận thức quan trọng được làm rõ là: tha thứ và giận dữ. Chúng ta bắt đầu với câu hỏi về việc chúng ta có thể tha thứ và vẫn để cho người hành động nhận lấy trách nhiệm, vì họ có thể lựa chọn để không làm việc ấy. Đức Đạt Lai Lạt Ma đã làm rõ ràng việc chúng ta có thể tha thứ ra sao nhưng vẫn tin rằng trong ý chí tự do chọn lựa, tất cả chúng ta có thể không phải hành động tổn hại mà thực hiện những điều tốt đẹp.
26/01/201108:15(Xem: 2093)
Thưa Thầy, năm nay con 19 tuổi. Làm quà kính dâng Thầy nhân ngày Phật Đản, không gì bằng một chút suy tư. Tuy sống trong xã hội Âu châu, nhưng từ nhỏ con đã theo Thầy lên chùa mỗi dịp lễ Phật Đản, quen nhìn lễ đài với hình tượng đức Phật sơ sinh đứng trên búp sen, một tay chỉ trời, một tay chỉ đất, tuyên bố: “Ta là bậc cao nhất trên đời, nay là đời sống cuối cùng, không còn tái sinh nữa”.
30/09/201001:34(Xem: 1502)
Để giúp cho đọc giả có thể nắm được sự khác biệt giữa thiền định (chỉ quán) và thiền Vipassana (tuệ quán), PTVN đã gặp sư Phước Nhân, một hành giả giỏi pháp hành của thiền viện Phước Sơn để xin sư nói rõ về thiền định, thiền Vipassana, sự khác biệt giữa hai phương pháp tập cũng như khái quát phương thức tu tập và kết quả mà mỗi phương thức tu tập đem lại.
17/12/201313:30(Xem: 8733)
Hãy nhớ rằng không phải chúng ta đang cố gắng Ðể Trở Thành một ông thánh hay một cao nhân nào cả. Chúng ta cũng không nổ lực Ðể Tống Khứ một ác pháp nào hết. Hãy sống hồn nhiên và thoải mái. Cảnh giới nội tâm của chúng ta Là Như Vậy. Nó có thể là bất tịnh hay trong sáng và đó là một cặp hành trạng đối đãi nhau của ý thức. Thấy rõ Chúng như là Chúng, thấy rõ Chúng luôn vô thường, vô ngã thì đó chính là trí tuệ vậy. Trong khi đó, bằng một ý thức ngã chấp, chúng ta cố gắng mong mỏi "Tôi sẽ phát triển những gì thanh tịnh, tống khứ những gì không thanh tịnh " thì lập tức cái không thanh tịnh sẽ xuất hiện và kềm hãm chúng ta. Chúng ta lại vấp vào khối đá thất vọng trên đường đi của mình, thế là tiếp tục đau khổ. Hãy cẩn trọng với hai tháng cấm túc này. Vô minh luôn sẵn sàng khiến cho chúng ta tự chuốc lấy những khổ lụy.
31/01/201216:25(Xem: 3519)
Thiền giữ vai trò rất quan trọng trong đạo Phật. "Ngay cơ sở của Phật giáo, tất cả đều là kết quả của sự khảo sát về Thiền, và nhờ có tư duy về Thiền mà Phật giáo mới được thể nghiệm hóa...
15/09/201120:28(Xem: 1186)
Một lần, hành giả Tịnh độ đến hỏi Sư : - Đại sư Vĩnh Minh nói : "Có Thiền không Tịnh độ, mười hết chín lạc đường, không Thiền có Tịnh độ, vạn người tu vạn chứng", hình như Vĩnh Minh chủ trương Tịnh độ, ít đề cập đến các tông khác, e rằng có quá đề cao Tịnh độ, xem nhẹ Thiền tông chăng ?
01/05/201517:43(Xem: 2962)
HỎI: Tôi vì học tập và công việc nên sống xa nhà, hiện đang ở trọ một mình. Gia đình tôi thờ Phật, trước đây mỗi ngày tôi đều tụng kinh, lạy Phật. Hiện nơi tôi ở trọ cách chùa rất xa, việc đến chùa lạy Phật hàng ngày rất khó khăn. Gần đây, tôi được người quen tặng một bức tượng Bồ-tát Quán Thế Âm, tôi vui lắm và mong được thờ Ngài trong phòng để tiện tụng niệm, lễ bái. Nhưng tôi rất băn khoăn vì phòng trọ rất nhỏ hẹp, bạn bè thường hay tới chơi, đôi khi có cả bạn trai của tôi đến nữa. Xin hỏi, tôi thờ Bồ-tát có trong phòng trọ có được không? Nếu được thì quy cách như thế nào để không phạm lỗi bất kính?