Nghi vấn không đáp án

18/07/201100:46(Xem: 8270)
Nghi vấn không đáp án

J. KRISHNAMURTI
NGHI VẤN KHÔNG ĐÁP ÁN

THE IMPOSSIBLE QUESTION
Lời dịch: ÔNG KHÔNG – 2010

krish-nghivankhongdapan

MỤC LỤC

Phần 1: Nói chuyện trước công chúng tại Saanen 1970
Chương 1- Hành động nhìn
Chương 2- Tự do
Chương 3- Phân tích
Chương 4- Phân chia
Chương 5- Sợ hãi và vui thú
Chương 6- Hoạt động máy móc của tư tưởng
Chương 7- Tôn giáo
Phần 2: Nói chuyện trước công chúng tại Saanen 1970

Chương 1- Nói chuyện lần thứ nhất
Chương 2- Nói chuyện lần thứ hai
Chương 3- Nói chuyện lần thứ ba
Chương 4- Nói chuyện lần thứ tư
Chương 5- Nói chuyện lần thứ sáu
Chương 6- Nói chuyện lần thứ bảy
Chương 7- Nói chuyện lần thứ tám
Phần 3: Nói chuyện tại Los Alamos Laboratory

Hội thảo chuyên đề lần thứ nhất:
- Sáng tạo trong khoa học
- Tư tưởng không bao giờ có thể sáng tạo
Hội thảo chuyên đề lần thứ hai:
- Sáng tạo trong khoa học
- Sáng tạo hiện diện từ thiền định

Nguồn: www.tchl.freeweb.hu
Source: thuvienhoasen
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26/10/2010(Xem: 4109)
Câu hỏi 1: Ma ở trong tâm, làm thế nào để tâm Phật thắng được tâm ma? Phật thường ở trong tâm thiện. Nếu có người làm ác, phải làm gì để họ theo thiện bỏ ác? Kinh Thập Thiện Nghiệp Đạo đã giải thích cho chúng ta vấn đề này. Phật cùng ma là một, không phải hai. Giác ngộ rồi ma liền thành Phật; mê hoặc rồi, Phật biến thành ma. Cho nên, một niệm giác ngộ thì Phật ở tại tâm, một niệm vừa mê, thì ma ở tại tâm. Phật dạy bảo chúng ta phải thường giác ngộ. Một niệm vì chính mình, tự tư tự lợi, chính là ma, tâm này chính là tâm ma. Thay đổi lại ý niệm, vì xã hội, vì chúng sinh, tâm này chính là tâm Phật. Do đó làm thế nào đem cái ý niệm tự tư tự lợi chuyển đổi thành lợi ích xã hội, lợi ích chúng sinh. Đây là mấu chốt vô cùng quan trọng. Người có thể thay đổi được ý niệm, đương nhiên họ có thể đoạn ác hướng thiện.
30/09/2010(Xem: 6113)
Để giúp cho đọc giả có thể nắm được sự khác biệt giữa thiền định (chỉ quán) và thiền Vipassana (tuệ quán), PTVN đã gặp sư Phước Nhân, một hành giả giỏi pháp hành của thiền viện Phước Sơn để xin sư nói rõ về thiền định, thiền Vipassana, sự khác biệt giữa hai phương pháp tập cũng như khái quát phương thức tu tập và kết quả mà mỗi phương thức tu tập đem lại.
17/08/2010(Xem: 11249)
Tôi luôn luôn tự xem mình như một nhà sư Phật Giáo đơn giản. Tôi cảm thấy như thế mới là tôi thật. Tôi cảm thấy rằng Đạt Lai Lạt Ma với cương vị nhà cầm quyền thế gian là một định chế nhân tạo. Khi nào người ta còn chấp nhận Đạt Lai Lạt Ma, họ sẽ chấp nhận tôi. Nhưng, là một vị sư là một điều thuộc về tôi. Không ai có thể thay đổi điều đó. Tận sâu thâm tâm, tôi luôn luôn tự xem mình là một nhà sư, ngay cả trong các giấc mơ của tôi.
05/05/2010(Xem: 16588)
Đại lễ Kỳ Siêu ngày 18 tháng hai năm Giáp Ngọ tại chùa Phật Ân