Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Chúng Ta Sẽ Làm Gì Tốt Hơn Với Năm Tân Sửu 2021

29/01/202106:43(Xem: 2955)
Chúng Ta Sẽ Làm Gì Tốt Hơn Với Năm Tân Sửu 2021

tan suu 2021

CHÚNG TA SẼ LÀM GÌ
TỐT HƠN VỚI NĂM TÂN SỬU 2021.

 


Hành trình của mỗi con người có biết bao ngã rẽ, nhưng bạn phải chọn cho mình một lối đi bình yên, kỳ thực đời người vô cùng ngắn ngủi, nên ta phải hòa giải với thế giới này. Chúng ta muốn bình yên cần phải có một đức tin và cần một chân lý, để ta nương tựa thực hành tâm linh mỗi ngày, để ta không lạc bước mắc phải sai lầm.


Xin chắp tay cầu nguyện cho toàn thể nhân loại sẽ ổn định trong năm mới, với những giá trị đạo đức truyền thống, những giá trị tinh thần thiêng liêng mà chúng ta đã và đang dâng hiến cho nhân sinh.


Đôi khi ta thấy không công bằng với cuộc đời mình, ta phải chịu đựng những nghiệt ngã và bất công.


Vì thế nên chân lý đạo đức khiến ta phải đứng dậy để vượt qua và chiến thắng những bất công ấy …. Không được bỏ cuộc và lùi bước. Chúng ta biết là không có cái gì dễ làm mà thành công cả. Chúng ta cần phải đối mặt với rất nhiều trở ngại, nhưng trong trái tim nhỏ bé của chúng ta đã và đang không ngừng ban rải.


Mỗi ngày ta phải nỗ lực bước đi, biến ước mơ và hy vọng trở thành niềm tin, niềm vui cho mọi người....dù mình có chịu thiệt thòi một chút cũng không sao cả... Chúng ta hiểu rằng sự cho đi là nhận lại nhiều hơn.


Chúng ta không nản lòng mà bỏ cuộc, chỉ cần những gì bạn tin tưởng vì những người mà bạn quý mến yêu thương và những người luôn quan tâm đến bạn.


Hãy bước đi trong phẩm chất của bạn. Trong năm mới chúng ta hãy bắt đầu một trang mới... Từng ngày bước đi với niềm tin, cũng bắt đầu một năm mới với sự kiên trì, nó sẽ giúp bạn xây dựng lại những gì đã đổ vỡ…Chúng ta đủ tự tin, đủ can đảm để hoàn thành xứ mạng  và biến ước nguyện thành hiện thực.


Bất kể những lời lên án nhạo báng phê bình hay nói gì, hành động gì đi nữa... thì chúng ta cũng đủ năng lượng tự tin nói lên trái tim bạn còn nhiều hy vọng, và bạn thể hiện tình yêu thương đã và đang thôi thúc bạn thực hiện nó.


Vì tin tưởng rằng đức tính tốt đẹp, lòng thương yêu, lòng chân thật trung thực, chân lý sống luôn ẩn sâu trong con người, giáo dưỡng chúng ta trở thành con người đạo đức, tâm hồn rộng mở… Bản chất của chúng ta là biết sáng tạo và hoàn thiện những đức tính tốt trong ta, vốn sẵn có từ khi ta mới mở mắt chào đời. Con người không chỉ có khả năng xây dựng hạnh phúc cho chính mình mà còn giúp đỡ cho nhiều người, ta thấy điều ấy là rất quan trọng cần thực hiện.


Tin rằng sự nhận biết và lòng từ bi của con người là thích sống hòa hợp với nhau, không nỡ làm tổn hại bất kỳ ai. Tình thương và lòng từ bi bao trùm hết thảy nhân sinh, đặc biệt là với người không thích bạn, từng làm tổn thương bạn...Tình thương mà chỉ nhắm đến bạn bè tốt với bạn thì không phải là tình thương chân chính.


Tôi rất ngưỡng mộ nền văn hóa của đất nước Hoa Kỳ, lòng nhân ái và tình thương của quốc gia này quá tuyệt vời, họ không chỉ làm cho người dân đất nước của họ an vui thịnh vượng mà họ còn ban phát cho toàn cả thế giới.


Hoa Kỳ luôn xem tất cả đều là anh em, cha mẹ; ngay cả những người phạm tội, chính phủ này vẫn luôn tôn trọng quyền sống của một con người...Do đó đã khiến tôi thấy mình quá nhỏ bé ... nên ngày đêm nuôi dưỡng hạnh từ bi, tôi nghĩ rằng đó là cội nguồn an lành, là hạnh phúc đích thực cho mọi người.


Ngày nay cuộc sống chính của con người là nhân quyền...Nếu chúng ta thay đổi cuộc sống và tâm hồn mình, sẽ làm tăng trưởng cái tâm biết yêu thương mọi người, ta biết yêu thương thì ta và người vô cùng hạnh phúc. Phần lớn những gì mà ta thành công là nhờ vào yếu tố này, bắt đầu từ cõi lòng rộng mở được xây dựng trên lòng từ bi.


Ngược lại nếu ta ích kỷ, nhỏ mọn thì ta đã tạo ra khổ đau, nên ta phải thực tập điều cơ bản này, là mở rộng tim mình để phát triển lòng từ bi.

Không nên tạo ra sự tranh chấp, chia rẽ, chỉ trích và phê bình, cho dù là tôn giáo hay là một xã hội. Hãy chung tay góp sức giúp đỡ và xây dựng một quốc gia hòa bình chân chính để phục vụ cho nhân loại.


Chúng ta tin tưởng rằng, một năng lượng lành thiện được ban phát đi sẽ góp phần cho một thế giới hòa bình nhân sinh an lạc, trong đó những người bị đau khổ bởi sự đói nghèo, bệnh tật, và bạo lực, có thể tìm thấy được sự trợ giúp. Nhu cầu đời sống hiện tại rất cần được yểm trợ, thực sự rất cấp bách.


Chúng ta cần kính trọng thương yêu lẫn nhau, không nên làm cho nó đổ vỡ thêm nữa, không còn cách nào tốt hơn là phải đi về hướng đạo đức. Và mục tiêu ấy là điều mà chúng ta nên làm, dù hiện nay hoàn cảnh không thuận lợi để ta thực hiện tốt mọi thứ.


Chúng ta xem nhẹ mọi thứ thì mới an vui được. Tâm từ bi là sự mạnh mẽ nhất giúp chúng ta quay trở lại với thực tại, giúp chúng ta sống và hành xử trọn vẹn ước nguyện làm lợi ích cho hết thảy nhân sinh. Chỉ cần bạn luôn làm tốt việc của mình, thì những ngày tốt đẹp sẽ đến, và bạn tin tưởng luật NHÂN QUẢ luôn có mặt... là con đường sáng soi dẫn dắt và ban phát riêng cho mọi người.


Một năm qua với nhiều biến động, hẳn là trong mỗi chúng ta ai cũng hy vọng năm mới sẽ tốt đẹp hơn. Cảm ơn vì chúng ta còn có mặt ở đây, và bây giờ đón mừng một năm mới nữa lại đến với tất cả chúng ta. Chúng ta có mặt nơi trần thế này đều mang một xứ mệnh riêng của mình... Chỉ cần chúng ta có một niềm tin, một con đường chân chánh để đi và lương tri luôn soi sáng, thì chúng ta sẽ hoàn thành xứ mệnh của mình.

 

 

NI VIỆN NHƯ Ý, ngày 20/01/2021

TN Tâm Vân

Ni Su Tam Van (1)Ni Su Tam Van (2)Ni Su Tam Van (3)Ni Su Tam Van (4)Ni Su Tam Van (5)Ni Su Tam Van (6)Ni Su Tam Van (7)Ni Su Tam Van (8)Ni Su Tam Van (9)Ni Su Tam Van (10)Ni Su Tam Van (11)Ni Su Tam Van (12)Ni Su Tam Van (13)Ni Su Tam Van (14)Ni Su Tam Van (15)Ni Su Tam Van (16)Ni Su Tam Van (17)Ni Su Tam Van (18)Ni Su Tam Van (19)


***
 Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01/02/2021(Xem: 4010)
Đối với những dân tộc sống trong nền văn minh lúa nước tại Đông Nam Á, nhất là đất nước và con người Việt Nam, hình ảnh con trâu, thường hay được nói đến, không phải “con trâu là đầu cơ nghiệp” mà đối với người nông dân là con vật gần gũi thân thiết, nên trong ca dao trâu xuất hiện trong bức tranh lao động của gia đình “trên đồng cạn, dưới đồng sâu, chồng cày, vợ cấy, con trâu đi bừa”, trâu cũng trở thành bạn tâm tình của người nông dân: “trâu ơi ! ta bảo trâu này…” Người nông dân đã đồng cảm với trâu, qua việc cần mẫn lao động hằng ngày, không có lúc nào hưởng được sự thảnh thơi mà phải luôn vất vả nhọc nhằn. Hình ảnh con trâu kéo cày trên ruộng đồng với lúa, mạ xanh tươi, hay đứng nằm gặm nhai cỏ trên bãi cỏ xanh, cùng giầm mình trong vũng ao hồ sình lầy là hình ảnh quen thuộc, gợi lên nhiều cảm xúc thị vị thanh bình tạo cảm hứng cho biết bao thi nhân và họa sĩ.
01/02/2021(Xem: 7496)
Trước thềm Xuân Tân Sửu, thay mặt Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan, chúng tôi thành tâm chúc nguyện đến Chư Tôn Hòa Thượng, chư Thượng Toạ, chư Đại Đức Tăng Ni, quý vị lãnh đạo Tôn giáo, Cộng Đồng, Đoàn thể, Cơ quan truyền thông, quý thân hào nhân sĩ, thiện hữu tri thức cùng quý đồng hương Phật tử trong và ngoài Úc Châu lời cầu chúc xuân quang rực rỡ, vạn sự thăng tiến, cát tường như nguyện
28/01/2021(Xem: 2313)
Không biết từ bao giờ cứ mỗi năm sau ngày rằm tháng chạp là tôi luôn bày biện xôi, chè, trái cây để thiết lễ Tạ Ân trước nhà ... ( Thường thì trong năm có biết bao lần chúng ta thường cầu nguyện để tai qua nạn khỏi và thường được như nguyện ....) Nếu công giáo có ngày Thanksgiving thì gia đình tôi theo phong tục lâu đời truyền lại đã thiết lễ cử hành tương tự vào ngày 16 tháng 12 âm lịch để tạ ân các Chư Phật, Chư Bồ Tát và các Chư Hộ Pháp và còn phải kể đến các vị Thần đất, nước , gió, lửa và các người âm rất hiền lành đang cùng cư trú với chúng ta ...nhưng khác là không hề dùng đến Gà Tây ....
27/01/2021(Xem: 2803)
Đông đã qua rồi xuân ở đây Vườn xuân hoa nở nắng xuân đầy Xuân tâm rạng chiếu mầm xuân dậy Ánh nguyệt ngời soi tuệ nghiệp xây Cội đức vun trồng cây hạnh nở Đường mê nguyện dứt lối xuân lai Thanh bình thịnh vượng tân xuân đáo Cõi nước xuân này hoa trái say...!
15/01/2021(Xem: 4843)
Xuân đã về chưa ở xứ người Buồn vui lẫn lộn xót xa ơi Thương xuân tuyết trắng trên đầu núi Nhớ nước, làm sao nở nụ cười Xuân đã về chưa sưởi ấm lòng Soi gương thấy mặt nhớ mình không Ai mang tất cả hồn xưa cũ Ấp ủ trong người nợ núi sông
13/01/2021(Xem: 4114)
ĐÓN tết này vui, tươi nở nụ cười. XUÂN nay Tân Sửu kính chúc bình an. MỚI đó mà khí xuân về khắp nẻo. TĂNG thêm sức sống, đời đạo viên thông. ĐOÀN tựu chung vui ngày đầu năm mới. MINH sư trường thọ ân nghĩa cao thâm. QUANG xa sáng chiếu, chúc đời hạnh phúc. KÍNH tặng lời hay, tỏ sáng đạo tràng. CHÚC mừng Thầy tổ năm mới bước sang.
12/01/2021(Xem: 3179)
Kính thưa quý Phật tử, đồng hương xa gần kính mến, Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
26/02/2020(Xem: 9146)
Lễ Khánh Thành Chánh Điện, Lễ Hội Quan Âm Chùa Việt Nam, Houston sẽ không tổ chức vào cuối tháng 3-2020 vì dịch cúm Corona
15/02/2020(Xem: 4173)
Hội Phật Giáo Việt Nam Bắc Úc trân trọng kính mời quý đồng hương, Phật tử về tham dự Lễ Thượng Nguyên Rằm Tháng Giêng Cầu An Đầu Năm 2020 tại Chùa Phật Giáo Quốc Tế Darwin dưới sự chứng minh chủ lễ của Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng (Tổng Thư Ký GH, Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức, Melbourne), và sự trợ giúp của Sư Cô Thích Nữ Giới Huyền, lãnh đạo tinh thần của Hội Phật Giáo Việt Nam Bắc Úc.
15/02/2020(Xem: 4423)
Sau 4 ngày tham dự đại lễ tại chùa Viên Giác tại Hannover, Đức Quốc, chúng tôi được Thầy Thông Triển đưa ra nhà ga bằng xe ca của chùa để trở về lại trú xứ của mình. Trên xe có một nữ Phật tử chùa Trúc Lâm ở Paris, Pháp Quốc tâm sự. „Bác ơi, đây là lần đầu tiên cháu đến thăm chùa Viên Giác. Cháu đọc báo thấy có tin về 4 ngày lễ hội 40 năm từ 27 đến 30 tháng 6.2019 về thành lập chùa Viên Giác, thành lập Hội Phật Tử Việt Nam TNCS, thành lập Chi Bộ Chi Bộ Phật Giáo VNTN tại Đức và 40 năm kỷ niệm báo Viên Giác. Ngoài ra còn 3 lễ khác là Khánh thọ 70 tuổi của Hòa Thượng Phương Trượng chùa Viên Giác, Đại Giới Đàn Pháp Chuyên và lễ tấn phong lên các hàng giáo phẩm Hòa Thượng, Thượng Tọa, Ni Sư.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567