Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Chúng Ta Sẽ Làm Gì Tốt Hơn Với Năm Tân Sửu 2021

29/01/202106:43(Xem: 2545)
Chúng Ta Sẽ Làm Gì Tốt Hơn Với Năm Tân Sửu 2021

tan suu 2021

CHÚNG TA SẼ LÀM GÌ
TỐT HƠN VỚI NĂM TÂN SỬU 2021.

 


Hành trình của mỗi con người có biết bao ngã rẽ, nhưng bạn phải chọn cho mình một lối đi bình yên, kỳ thực đời người vô cùng ngắn ngủi, nên ta phải hòa giải với thế giới này. Chúng ta muốn bình yên cần phải có một đức tin và cần một chân lý, để ta nương tựa thực hành tâm linh mỗi ngày, để ta không lạc bước mắc phải sai lầm.


Xin chắp tay cầu nguyện cho toàn thể nhân loại sẽ ổn định trong năm mới, với những giá trị đạo đức truyền thống, những giá trị tinh thần thiêng liêng mà chúng ta đã và đang dâng hiến cho nhân sinh.


Đôi khi ta thấy không công bằng với cuộc đời mình, ta phải chịu đựng những nghiệt ngã và bất công.


Vì thế nên chân lý đạo đức khiến ta phải đứng dậy để vượt qua và chiến thắng những bất công ấy …. Không được bỏ cuộc và lùi bước. Chúng ta biết là không có cái gì dễ làm mà thành công cả. Chúng ta cần phải đối mặt với rất nhiều trở ngại, nhưng trong trái tim nhỏ bé của chúng ta đã và đang không ngừng ban rải.


Mỗi ngày ta phải nỗ lực bước đi, biến ước mơ và hy vọng trở thành niềm tin, niềm vui cho mọi người....dù mình có chịu thiệt thòi một chút cũng không sao cả... Chúng ta hiểu rằng sự cho đi là nhận lại nhiều hơn.


Chúng ta không nản lòng mà bỏ cuộc, chỉ cần những gì bạn tin tưởng vì những người mà bạn quý mến yêu thương và những người luôn quan tâm đến bạn.


Hãy bước đi trong phẩm chất của bạn. Trong năm mới chúng ta hãy bắt đầu một trang mới... Từng ngày bước đi với niềm tin, cũng bắt đầu một năm mới với sự kiên trì, nó sẽ giúp bạn xây dựng lại những gì đã đổ vỡ…Chúng ta đủ tự tin, đủ can đảm để hoàn thành xứ mạng  và biến ước nguyện thành hiện thực.


Bất kể những lời lên án nhạo báng phê bình hay nói gì, hành động gì đi nữa... thì chúng ta cũng đủ năng lượng tự tin nói lên trái tim bạn còn nhiều hy vọng, và bạn thể hiện tình yêu thương đã và đang thôi thúc bạn thực hiện nó.


Vì tin tưởng rằng đức tính tốt đẹp, lòng thương yêu, lòng chân thật trung thực, chân lý sống luôn ẩn sâu trong con người, giáo dưỡng chúng ta trở thành con người đạo đức, tâm hồn rộng mở… Bản chất của chúng ta là biết sáng tạo và hoàn thiện những đức tính tốt trong ta, vốn sẵn có từ khi ta mới mở mắt chào đời. Con người không chỉ có khả năng xây dựng hạnh phúc cho chính mình mà còn giúp đỡ cho nhiều người, ta thấy điều ấy là rất quan trọng cần thực hiện.


Tin rằng sự nhận biết và lòng từ bi của con người là thích sống hòa hợp với nhau, không nỡ làm tổn hại bất kỳ ai. Tình thương và lòng từ bi bao trùm hết thảy nhân sinh, đặc biệt là với người không thích bạn, từng làm tổn thương bạn...Tình thương mà chỉ nhắm đến bạn bè tốt với bạn thì không phải là tình thương chân chính.


Tôi rất ngưỡng mộ nền văn hóa của đất nước Hoa Kỳ, lòng nhân ái và tình thương của quốc gia này quá tuyệt vời, họ không chỉ làm cho người dân đất nước của họ an vui thịnh vượng mà họ còn ban phát cho toàn cả thế giới.


Hoa Kỳ luôn xem tất cả đều là anh em, cha mẹ; ngay cả những người phạm tội, chính phủ này vẫn luôn tôn trọng quyền sống của một con người...Do đó đã khiến tôi thấy mình quá nhỏ bé ... nên ngày đêm nuôi dưỡng hạnh từ bi, tôi nghĩ rằng đó là cội nguồn an lành, là hạnh phúc đích thực cho mọi người.


Ngày nay cuộc sống chính của con người là nhân quyền...Nếu chúng ta thay đổi cuộc sống và tâm hồn mình, sẽ làm tăng trưởng cái tâm biết yêu thương mọi người, ta biết yêu thương thì ta và người vô cùng hạnh phúc. Phần lớn những gì mà ta thành công là nhờ vào yếu tố này, bắt đầu từ cõi lòng rộng mở được xây dựng trên lòng từ bi.


Ngược lại nếu ta ích kỷ, nhỏ mọn thì ta đã tạo ra khổ đau, nên ta phải thực tập điều cơ bản này, là mở rộng tim mình để phát triển lòng từ bi.

Không nên tạo ra sự tranh chấp, chia rẽ, chỉ trích và phê bình, cho dù là tôn giáo hay là một xã hội. Hãy chung tay góp sức giúp đỡ và xây dựng một quốc gia hòa bình chân chính để phục vụ cho nhân loại.


Chúng ta tin tưởng rằng, một năng lượng lành thiện được ban phát đi sẽ góp phần cho một thế giới hòa bình nhân sinh an lạc, trong đó những người bị đau khổ bởi sự đói nghèo, bệnh tật, và bạo lực, có thể tìm thấy được sự trợ giúp. Nhu cầu đời sống hiện tại rất cần được yểm trợ, thực sự rất cấp bách.


Chúng ta cần kính trọng thương yêu lẫn nhau, không nên làm cho nó đổ vỡ thêm nữa, không còn cách nào tốt hơn là phải đi về hướng đạo đức. Và mục tiêu ấy là điều mà chúng ta nên làm, dù hiện nay hoàn cảnh không thuận lợi để ta thực hiện tốt mọi thứ.


Chúng ta xem nhẹ mọi thứ thì mới an vui được. Tâm từ bi là sự mạnh mẽ nhất giúp chúng ta quay trở lại với thực tại, giúp chúng ta sống và hành xử trọn vẹn ước nguyện làm lợi ích cho hết thảy nhân sinh. Chỉ cần bạn luôn làm tốt việc của mình, thì những ngày tốt đẹp sẽ đến, và bạn tin tưởng luật NHÂN QUẢ luôn có mặt... là con đường sáng soi dẫn dắt và ban phát riêng cho mọi người.


Một năm qua với nhiều biến động, hẳn là trong mỗi chúng ta ai cũng hy vọng năm mới sẽ tốt đẹp hơn. Cảm ơn vì chúng ta còn có mặt ở đây, và bây giờ đón mừng một năm mới nữa lại đến với tất cả chúng ta. Chúng ta có mặt nơi trần thế này đều mang một xứ mệnh riêng của mình... Chỉ cần chúng ta có một niềm tin, một con đường chân chánh để đi và lương tri luôn soi sáng, thì chúng ta sẽ hoàn thành xứ mệnh của mình.

 

 

NI VIỆN NHƯ Ý, ngày 20/01/2021

TN Tâm Vân

Ni Su Tam Van (1)Ni Su Tam Van (2)Ni Su Tam Van (3)Ni Su Tam Van (4)Ni Su Tam Van (5)Ni Su Tam Van (6)Ni Su Tam Van (7)Ni Su Tam Van (8)Ni Su Tam Van (9)Ni Su Tam Van (10)Ni Su Tam Van (11)Ni Su Tam Van (12)Ni Su Tam Van (13)Ni Su Tam Van (14)Ni Su Tam Van (15)Ni Su Tam Van (16)Ni Su Tam Van (17)Ni Su Tam Van (18)Ni Su Tam Van (19)


***
 Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10/02/2022(Xem: 2013)
Đám Mây vẫn bay, đất trời chuyển tiếp, hết bốn mùa vận hành tinh khôi, nay đất trời khoe sắc, đón mùa Xuân năm Nhâm Dần trở về trên quê hương đất nước Việt Nam và khắp năm châu. Kỷ luật một năm sóng gió dịch bệnh hương bay, năm Tân Sửu 2021, một năm đầy lòng trắc ẩn, từ thiên tai cuồng suy, khiến cho triệu con người điêu linh cực khổ, từ dịch bệnh COVID, khiến cho triệu triệu người trên khắp năm châu phải xa người thân khi họ rời xa nhân thế, trả nắm tro bụi tàn khi anh em, cha mẹ, vợ chồng cách biệt thật thấm đẫm tang thương. Kỷ luật một năm về lữa cháy thiêu rụi, khiến bao căn nhà, bao công sở bỏ lại vật chất, mà thoát thân người, kỷ luật một năm suy thoái nền kinh tế, khiến cho bao người lầm đường cơ cực, đói khác kém suy.
06/02/2022(Xem: 2072)
Xuân sang nắng ấm đượm hương nồng Năm mới Nhâm Dần Xuân sắc trong Trí tuệ vun bồi nhân đức tích Từ bi ban trải nghĩa ân trồng Nguồn thiền tỏa sáng an non nước Ánh đạo ngời soi tịnh núi sông Phật pháp xương minh tâm đức sáng Nhân sinh an lạc ánh dương hồng.
04/02/2022(Xem: 3178)
Mùng 2 tháng 2, 2022 Tất cả đều là số 2 viên mãn Lại nhằm mùng 2 Nhâm Dần Nguyên Đán Chúa tể sơn lâm chẳng 2 một rừng
30/01/2022(Xem: 6042)
Năm nay Nhâm Dần, cầm tinh con Cọp, con vật đứng vị trí thứ 3 trong 12 con giáp, những người mang tuổi Dần có cá tính uy vũ, dũng mạnh, dữ dằn, rất dễ nổi giận. Cọp là chúa tể rừng xanh, thường sống về đêm và gợi lên những hình ảnh về bóng đen và giông tố. Giờ Dần bắt đầu từ 3 giờ đến 5 giờ sáng khi cọp trở về hang sau khi kiếm ăn trong đêm. Người thời xưa xem hổ như là thú thần, có thể đuổi tà trấn áp yêu ma. Hổ còn được xem là một vị thần trong Tứ tượng: Thanh Long, Bạch hổ, Huyền Vũ và Chu Tước. Người con gái sinh vào năm Dần được cho là cao số, lận đận về đường tình duyên. Thật ra, theo cái nhìn của nhà Phật, sinh con năm nào cũng tốt lành nếu vợ chồng tịnh tu tam nghiệp và tam phước: hiếu dưỡng Cha Mẹ, phụng sự Sư Trưởng, từ tâm không sát sanh, tu 10 điều lành; quy y Tam Bảo, giữ gìn giới cấm; phát Bồ đề tâm, tin sâu nhân quả…thì sẽ sinh con được như ý.
30/01/2022(Xem: 2607)
Trong sát-na nhiệm mầu của tâm tịnh tín, khoảnh khắc khép lại quá khứ đen tối bi thương, hướng đến không gian biến mãn tâm từ vô lượng, bằng chút thiện căn công đức đã được gieo trồng trong quá khứ, kính dâng lên Đấng Chí Tôn Vô Năng Thắng, hồi hướng công đức này đến pháp giới chúng sinh đồng miễn trừ bệnh khổ.
30/01/2022(Xem: 4408)
MỪNG XUÂN DI LẶC – NHÂN DẦN 2022 Phật Lịch: 2566 - Tây Lịch: 2022 - Việt Lịch: 4901 Nam Mô Đương Lai Hạ Sanh Từ Thị Di Lặc Tôn Phật. Kính gởi: Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni & Đồng Hương Phật tử gần xa, Đông tàn, chấm dứt một năm qua Xuân đến, hân hoan khắp mọi nhà Quảng Đức mừng Xuân cùng khấn nguyện Nhâm Dần, hỷ sự tỏa lan xa. Lại một lần nữa mùa Xuân dân tộc lại trở về với tất cả niềm hoan hỷ trong nụ cười của Đức Phật Di Lặc, một Bậc Giác Ngộ giáng sinh trong ngày đầu năm mới, mang ý nghĩa quan trọng rằng: Mùa Xuân Di Lặc sẽ đem đến cho mọi người, mọi nhà cùng muôn loài những gì tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Nhân dịp đầu năm mới, xin thành tâm kính chúc Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni, quý vị lãnh đạo các Tôn giáo, các cấp Chính quyền Úc-Việt, các Hội đoàn, Đoàn thể, quý vị đại diện các cơ quan Truyền thông, Báo chí, quý vị thân hào nhân sĩ, quý ân nhân, thân hữu, quý đồng hương Phật tử xa gần một năm mới Nhâm Dần 2022: Đạo tâm kiên cố, Đạo niệm tinh chuyê
29/01/2022(Xem: 4321)
Chỉ còn vài ngày chuẩn bị đón Xuân Nhâm Dần, do vậy Phật sự các chùa tại hải ngoại thật bận rộn thêm vào đó các đám tang đột xuất gia tăng vậy mà số người tham dự trên Zoom suốt buổi đạt mốc 50 người và không kể số người được xem livestream qua Facebook các trang nhà hơn vài trăm nữa thì có thể nói những gì Phật Pháp đã truyền trao hôm nay gọi là hữu hiệu ích lợi đáng kể . Kính xin tán thán TT. Thích Hạnh Tấn chủ nhiệm và MC Quảng Huệ đã nêu ra những câu hỏi thật lý thú . Khách mời đầu tiên được MC Quảng Huệ giới thiệu qua tiểu sử và hành trạng thật trân trọng vì TT Thích Nguyên Tạng đã nhiều lần hoằng pháp tại Âu Châu và gần đây nhất vào tháng 6/2019 Ngài đã có mặt trong Giảng Sư Đoàn và đã đến chùa Đôn Hậu/ Na Uy do TT Thích Viên Giác trú trì và Chùa Phổ Hiền của Sư Bà Như Tuấn, Ni Sư Như Quang tại Strasbourg/Pháp tại đây đã được chính MC Quảng Huệ làm thị giả kiêm nhiếp ảnh gia cho Ngài.
28/01/2022(Xem: 3000)
Tùng xèng tùng xèng Hôm nay lại đến Hăm ba tháng Chạp Mặc trời giá lạnh Tất ba tất bật
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,290,444