Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Chúng Ta Sẽ Làm Gì Tốt Hơn Với Năm Tân Sửu 2021

29/01/202106:43(Xem: 309)
Chúng Ta Sẽ Làm Gì Tốt Hơn Với Năm Tân Sửu 2021

tan suu 2021

CHÚNG TA SẼ LÀM GÌ
TỐT HƠN VỚI NĂM TÂN SỬU 2021.

 


Hành trình của mỗi con người có biết bao ngã rẽ, nhưng bạn phải chọn cho mình một lối đi bình yên, kỳ thực đời người vô cùng ngắn ngủi, nên ta phải hòa giải với thế giới này. Chúng ta muốn bình yên cần phải có một đức tin và cần một chân lý, để ta nương tựa thực hành tâm linh mỗi ngày, để ta không lạc bước mắc phải sai lầm.


Xin chắp tay cầu nguyện cho toàn thể nhân loại sẽ ổn định trong năm mới, với những giá trị đạo đức truyền thống, những giá trị tinh thần thiêng liêng mà chúng ta đã và đang dâng hiến cho nhân sinh.


Đôi khi ta thấy không công bằng với cuộc đời mình, ta phải chịu đựng những nghiệt ngã và bất công.


Vì thế nên chân lý đạo đức khiến ta phải đứng dậy để vượt qua và chiến thắng những bất công ấy …. Không được bỏ cuộc và lùi bước. Chúng ta biết là không có cái gì dễ làm mà thành công cả. Chúng ta cần phải đối mặt với rất nhiều trở ngại, nhưng trong trái tim nhỏ bé của chúng ta đã và đang không ngừng ban rải.


Mỗi ngày ta phải nỗ lực bước đi, biến ước mơ và hy vọng trở thành niềm tin, niềm vui cho mọi người....dù mình có chịu thiệt thòi một chút cũng không sao cả... Chúng ta hiểu rằng sự cho đi là nhận lại nhiều hơn.


Chúng ta không nản lòng mà bỏ cuộc, chỉ cần những gì bạn tin tưởng vì những người mà bạn quý mến yêu thương và những người luôn quan tâm đến bạn.


Hãy bước đi trong phẩm chất của bạn. Trong năm mới chúng ta hãy bắt đầu một trang mới... Từng ngày bước đi với niềm tin, cũng bắt đầu một năm mới với sự kiên trì, nó sẽ giúp bạn xây dựng lại những gì đã đổ vỡ…Chúng ta đủ tự tin, đủ can đảm để hoàn thành xứ mạng  và biến ước nguyện thành hiện thực.


Bất kể những lời lên án nhạo báng phê bình hay nói gì, hành động gì đi nữa... thì chúng ta cũng đủ năng lượng tự tin nói lên trái tim bạn còn nhiều hy vọng, và bạn thể hiện tình yêu thương đã và đang thôi thúc bạn thực hiện nó.


Vì tin tưởng rằng đức tính tốt đẹp, lòng thương yêu, lòng chân thật trung thực, chân lý sống luôn ẩn sâu trong con người, giáo dưỡng chúng ta trở thành con người đạo đức, tâm hồn rộng mở… Bản chất của chúng ta là biết sáng tạo và hoàn thiện những đức tính tốt trong ta, vốn sẵn có từ khi ta mới mở mắt chào đời. Con người không chỉ có khả năng xây dựng hạnh phúc cho chính mình mà còn giúp đỡ cho nhiều người, ta thấy điều ấy là rất quan trọng cần thực hiện.


Tin rằng sự nhận biết và lòng từ bi của con người là thích sống hòa hợp với nhau, không nỡ làm tổn hại bất kỳ ai. Tình thương và lòng từ bi bao trùm hết thảy nhân sinh, đặc biệt là với người không thích bạn, từng làm tổn thương bạn...Tình thương mà chỉ nhắm đến bạn bè tốt với bạn thì không phải là tình thương chân chính.


Tôi rất ngưỡng mộ nền văn hóa của đất nước Hoa Kỳ, lòng nhân ái và tình thương của quốc gia này quá tuyệt vời, họ không chỉ làm cho người dân đất nước của họ an vui thịnh vượng mà họ còn ban phát cho toàn cả thế giới.


Hoa Kỳ luôn xem tất cả đều là anh em, cha mẹ; ngay cả những người phạm tội, chính phủ này vẫn luôn tôn trọng quyền sống của một con người...Do đó đã khiến tôi thấy mình quá nhỏ bé ... nên ngày đêm nuôi dưỡng hạnh từ bi, tôi nghĩ rằng đó là cội nguồn an lành, là hạnh phúc đích thực cho mọi người.


Ngày nay cuộc sống chính của con người là nhân quyền...Nếu chúng ta thay đổi cuộc sống và tâm hồn mình, sẽ làm tăng trưởng cái tâm biết yêu thương mọi người, ta biết yêu thương thì ta và người vô cùng hạnh phúc. Phần lớn những gì mà ta thành công là nhờ vào yếu tố này, bắt đầu từ cõi lòng rộng mở được xây dựng trên lòng từ bi.


Ngược lại nếu ta ích kỷ, nhỏ mọn thì ta đã tạo ra khổ đau, nên ta phải thực tập điều cơ bản này, là mở rộng tim mình để phát triển lòng từ bi.

Không nên tạo ra sự tranh chấp, chia rẽ, chỉ trích và phê bình, cho dù là tôn giáo hay là một xã hội. Hãy chung tay góp sức giúp đỡ và xây dựng một quốc gia hòa bình chân chính để phục vụ cho nhân loại.


Chúng ta tin tưởng rằng, một năng lượng lành thiện được ban phát đi sẽ góp phần cho một thế giới hòa bình nhân sinh an lạc, trong đó những người bị đau khổ bởi sự đói nghèo, bệnh tật, và bạo lực, có thể tìm thấy được sự trợ giúp. Nhu cầu đời sống hiện tại rất cần được yểm trợ, thực sự rất cấp bách.


Chúng ta cần kính trọng thương yêu lẫn nhau, không nên làm cho nó đổ vỡ thêm nữa, không còn cách nào tốt hơn là phải đi về hướng đạo đức. Và mục tiêu ấy là điều mà chúng ta nên làm, dù hiện nay hoàn cảnh không thuận lợi để ta thực hiện tốt mọi thứ.


Chúng ta xem nhẹ mọi thứ thì mới an vui được. Tâm từ bi là sự mạnh mẽ nhất giúp chúng ta quay trở lại với thực tại, giúp chúng ta sống và hành xử trọn vẹn ước nguyện làm lợi ích cho hết thảy nhân sinh. Chỉ cần bạn luôn làm tốt việc của mình, thì những ngày tốt đẹp sẽ đến, và bạn tin tưởng luật NHÂN QUẢ luôn có mặt... là con đường sáng soi dẫn dắt và ban phát riêng cho mọi người.


Một năm qua với nhiều biến động, hẳn là trong mỗi chúng ta ai cũng hy vọng năm mới sẽ tốt đẹp hơn. Cảm ơn vì chúng ta còn có mặt ở đây, và bây giờ đón mừng một năm mới nữa lại đến với tất cả chúng ta. Chúng ta có mặt nơi trần thế này đều mang một xứ mệnh riêng của mình... Chỉ cần chúng ta có một niềm tin, một con đường chân chánh để đi và lương tri luôn soi sáng, thì chúng ta sẽ hoàn thành xứ mệnh của mình.

 

 

NI VIỆN NHƯ Ý, ngày 20/01/2021

TN Tâm Vân

Ni Su Tam Van (1)Ni Su Tam Van (2)Ni Su Tam Van (3)Ni Su Tam Van (4)Ni Su Tam Van (5)Ni Su Tam Van (6)Ni Su Tam Van (7)Ni Su Tam Van (8)Ni Su Tam Van (9)Ni Su Tam Van (10)Ni Su Tam Van (11)Ni Su Tam Van (12)Ni Su Tam Van (13)Ni Su Tam Van (14)Ni Su Tam Van (15)Ni Su Tam Van (16)Ni Su Tam Van (17)Ni Su Tam Van (18)Ni Su Tam Van (19)


***
 Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
09/02/202117:58(Xem: 1371)
Lá Thư Ngày Tết (của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Viện Tăng Thống Giáo Hội PGVNTN)
01/02/202109:05(Xem: 672)
Trước thềm Xuân Tân Sửu, thay mặt Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan, chúng tôi thành tâm chúc nguyện đến Chư Tôn Hòa Thượng, chư Thượng Toạ, chư Đại Đức Tăng Ni, quý vị lãnh đạo Tôn giáo, Cộng Đồng, Đoàn thể, Cơ quan truyền thông, quý thân hào nhân sĩ, thiện hữu tri thức cùng quý đồng hương Phật tử trong và ngoài Úc Châu lời cầu chúc xuân quang rực rỡ, vạn sự thăng tiến, cát tường như nguyện
01/01/202109:18(Xem: 71996)
Thư Viện Kinh Sách tổng hợp dung chứa trên 1,200 tập sách trên Trang Nhà Quảng Đức
05/02/202008:52(Xem: 2367)
Nhị thập song đôi (2020) Canh Tý Niên Mừng Xuân, Quảng Đức ngát thiền "Tâm an" thủ bút Thầy ghi tặng Chúc nguyện nhà nhà hưởng phước thiên.
22/02/201522:10(Xem: 4712)
Hành Hương Thập Tự Xuân Ất Mùi 2015 Chùa Linh Sơn Chùa Liên Trì Chùa Từ Quang viếng thăm TV Quảng Đức hôm nay chủ nhật 22-2-2015
23/02/201816:33(Xem: 8289)
9 Chùa ở Toronto & các vùng phụ cận Đón Xuân Mậu Tuất 2018: Chùa Hương Đàm Chùa Liên Hoa Chùa Xá Lợi Chùa Hoa Nghiêm Chùa Kim Quang Chùa Viên Quang Chùa Từ Thuyền Chùa Pháp Vân Chùa Phật Quang Sơn
27/01/201419:33(Xem: 6055)
Hoa vàng, Sen nở Tịnh Độ là đây Nụ cười tươi mở Di Lặc cười hay.
18/02/201806:15(Xem: 3604)
HTB số 248: Xuân Thiền Mậu Tuất 2018, Giảng sư: HT Thích Quảng Ba HT Thích Trường Sanh TT Thích Nguyên Tạng TT Thích Phước Tấn Ni Sư Thuần Bạch Sư Cô Huyền Đạo Truyện : Hachi: A Dog's Tale (Chú Chó Hachiko) Thơ: Cáo Tật Thị Chúng, Thiền Sư Mãn Giác Thành viên thực hiện: Vân Lan, Mai Nhơn, Thiên Mãn, Phương Thảo, Tuyết Loan
05/02/201517:14(Xem: 4520)
Như thường khi, vào những dịp cuối năm với bề bộn lo toan ngày tết mới, tất cả ai ai cũng đều chăm chú vào từng tờ lịch phía dưới của ngày âm lịch mà thường khi ngươi ta ít khi chú ý đến ngoại trừ phải tính các ngày giỗ, thôi nôi hay tang chế.v…v…
27/01/201705:48(Xem: 3237)
Ăn là gì? Ăn, ai mà không biết? đầu năm hỏi một câu vớ vẩn! À há, cái chuyện tưởng như vớ vẩn thế mà có lắm chuyện để bàn. Đành rằng ai cũng biết, ăn là quá trình dung nạp thức ăn. Nhưng tìm được thức ăn để mà dung nạp, không hề đơn giản. Từ thời nguyên thủy, để có thức ăn nhiều loài đã phải sống chết giành giật. Còn thời nay, suy cho cùng, chẳng phải thức ăn là nguyên nhân của mọi nguyên nhân gây ra xung đột trên trái đất này? Đó là chuyện dưới đất, còn cõi trời có bận tâm về chuyện ăn không? Tôi nghĩ là có. Trong Kinh Duy Ma, phẩm Phật Hương Tích có chép, ngài Xá Lợi Phất, đệ tử lớn của Đức Phật, tại một Pháp hội có Phật, Bồ Tát và Chư thiên lên tới 32 ngàn vị, đã để tâm nghĩ “Giờ ăn gần đến, các Bồ Tát đây sẽ thọ thực nơi đâu?”. Như vậy để thấy rằng, ăn, không phải là chuyện vớ vẩn