Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Ni Sư Tịnh Thiện và quý Phật tử từ Thắng Đức Đạo Tràng London, đã đến Quận Essex, Anh Quốc, cầu nguyện cho 39 nạn nhân

06/11/201918:54(Xem: 10123)
Ni Sư Tịnh Thiện và quý Phật tử từ Thắng Đức Đạo Tràng London, đã đến Quận Essex, Anh Quốc, cầu nguyện cho 39 nạn nhân
pham tra my

Chỉ là ảo tưởng ! 


Kính bạch Thầy, đọc qua nhiều tin tức mấy hôm nay về vụ 39 người chết trong container đông lạnh ở UK và chính con ngay giờ phút này vẫn thấy rằng mình vẫn còn đang mộng mơ và chỉ sống bằng ảo tưởng . Thật buồn khi nhớ lại những ngày vượt biên năm xưa và cũng chỉ biết giao phó tánh mạng mình cho chủ tàu và không hề nghĩ đến điều gì sẽ xảy ra sau đó . Bài học muôn đời trong xã hội thế giới loài người vẫn luôn tiếp diễn, hiện giờ con chỉ thấy mình còn chưa học được điều gì mà chỉ toàn lý thuyết ...Thẹn làm sao ! . Kính HH .


Đến mãi bấy giờ ....nhận chân sự thật ! 

Những gì nắm bắt chỉ ....ảo tưởng thôi ...

Hiểu được tâm mình ...muốn tự xoá bôi, 

Quan niệm cũ .....theo dấu chân bản ngã. 

Chút tuệ tri, tìm lối vào.... khám phá, 

Cố gắng quán suy, trở lại chính mình .

Tưởng lầm học, hiểu..nào hay .... kém tâm linh,  

Ngậm ngùi ...tỉnh thức lệ rơi ...chỉ khóc ! 

Nào kiên  quyết tự ta... " nhà tâm lý học "

Chữa làm sao nhận thức được rõ ràng .

Gặt  quả lành...sẽ  vui chút  hân hoan, 

Trí tuệ  sáng ...cần tuân đường BÁT CHÁNH ! 

Với niềm tin thôi,  chưa  ai thành Thánh 

Chính Trí tuệ, Từ Bi giải quyết mọi bề 

Đừng ám ảnh ..tiên liệu đoán ngày về 

Càng chánh niệm ....nghiệm được an bình vĩnh viễn ! 

Huệ Hương 
***tuong niem 39 nan nhan tai Anh Quoc (3)


 12 giờ trưa ngày thứ tư hôm nay (13/11/2019) Ni Sư Tịnh Thiện và quý Phật tử từ Thắng Đức Đạo Tràng London, đã đến Quận Essex, Anh Quốc,  nơi 39 nạn nhân chết lạnh trong container. Đến nơi Ni Sư và các Phật tử không ai cầm được nước mắt, một cảm xúc dâng trào không sao tả nổi, nỗi thương tâm xót xa tận đáy lòng. Ni Sư và nhóm Phật tử thắp 39 ngọn nến tưởng niệm 39 Vong Linh quá vãng, cúng cơm và tụng một thời Kinh ngắn để cầu nguyện cho chư vị Vong Linh quá cố sớm siêu sanh thác hóa về cõi giới an lành cũng như cầu nguyện cho thi hài của họ sớm được đưa về án táng tại quê nhà Việt Nam. Nam Mô A Di Đà Phật.

tuong niem 39 nan nhan tai Anh Quoc (1)tuong niem 39 nan nhan tai Anh Quoc (2)tuong niem 39 nan nhan tai Anh Quoc (3)tuong niem 39 nan nhan tai Anh Quoc (4)tuong niem 39 nan nhan tai Anh Quoc (5)tuong niem 39 nan nhan tai Anh Quoc (6)

NS Tinh Thien (7)NS Tinh Thien (3)NS Tinh Thien (2)NS Tinh Thien (1)


tuong niem 39 nan nhan tai Anh Quoc (7)
Ni Sư Tịnh Thiện và quý Phật tử từ Thắng Đức Đạo Tràng London

tuong niem 39 nan nhan tai Anh Quoc (8)tuong niem 39 nan nhan tai Anh Quoc (9)

Trước đó cùng ngày (13/11/2019) anh

Clarence Dũng Taylor, một Phật tử, và là một nhà báo 

(Dũng Taylor TV) đến từ California, Hoa Kỳ cùng với nhà báo Hoàng Lân (Phố Bolsa Tivi) đã đến thăm địa điểm, đốt nến, cúng hoa quả và bánh ngọt cũng như cầu nguyện cho 39 nạn nhân chết bất đắc kỳ tử này.


Clarence Dũng Taylor cau nguyen cho 39 nan nhan (1)
Clarence Dũng Taylor cau nguyen cho 39 nan nhan (2)


Kính mời quý độc giả vào xem trang Facebook

của anh Clarence Dũng Taylor, để biết tin tức cập nhật về 39 nạn nhân này.

 

***

Vụ 39 người chết ở Anh: Nhiều gia đình Việt lo lắng

Tính đến sáng 27/10, đã có tới 16 gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh đến chính quyền sở tại trình báo mất liên lạc với người thân đi Anh, theo báo Tuổi Trẻ.

Tại tỉnh Hà Tỉnh, huyện Can Lộc có 8 gia đình đến trình báo đã mất liên lạc với người thân đi Anh. Trong đó, thị trấn Nghèn có 1 người, xã Thiên Lộc có 5 người, xã Thanh Lộc và xã Vĩnh Lộc mỗi xã có 1 người.

Còn tại tỉnh Nghệ An, đã có 7 gia đình đến trình báo về việc không liên lạc được với con mình đang đi lao động ở nước ngoài. Trong đó có 4 gia đình ở xã Đô Thành và Thọ Thành ở huyện Yên Thành; và 3 gia đình ở xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, và xã Hưng Đông, TP Vinh.

BBC trước đó đã xác minh với một gia đình ông Nguyễn Đình Gia xã Thanh Lộc, có con trai là Nguyễn Đình Lượng. Gia đình cho BBC biết Lượng, 22 tuổi, từ 2017 đã đi sang Nga, rồi Ukraine trước khi tới Pháp vào tháng 4/2018. Lượng sau đó cho gia đình biết, anh tính sang Anh vào tháng 10 năm nay và đã mất liên lạc từ hôm 23/10.

BBC cũng xác minh được với gia đình của Phạm Thị Trà My tại thị trấn Nghèn.

Ông Nguyễn Đình Gia, ảnh chụp ở nhà tại Hà Tĩnh ngày 27/10
Bản quyền hình ảnhREUTERS
Image captionÔng Nguyễn Đình Gia, ảnh chụp ở nhà tại Hà Tĩnh ngày 27/10

Theo Tuổi Trẻ, Trà My vẫn giữ liên lạc với gia đình khi ở Trung Quốc và khi bay sang Pháp, nhưng đến 4h30 sáng 23/10 thì gia đình nhận được tin nhắn: "Con xin lỗi bố mẹ nhiều. Con đường đi nước ngoài không thành. Con chết vì không thở được".

"Đọc tin nhắn của con xong, chân tay tui rụng rời. Mấy ngày này thương con mà hai vợ chồng chỉ biết khóc," bố Trà My nói với báo Tuổi Trẻ.

Linh mục Anthony Đặng Hữu Nam tại Yên Thành, Nghệ An đã tổ chức buổi lễ cầu nguyện cho Bùi Thị Nhung, 19 tuổi, người nói sẽ từ Pháp sang Anh và giờ đã mất liên lạc với gia đình.

Vợ chồng ông Phạm Văn Thìn, nhớ về con gái Phạm Thị Trà My (26 tuổi) - ảnh tại nhà ở Hà Tĩnh ngày 26/10
Bản quyền hình ảnh EPA
Image captionVợ chồng ông Phạm Văn Thìn, nhớ về con gái Phạm Thị Trà My (26 tuổi) - ảnh tại nhà ở Hà Tĩnh ngày 26/10

"Nó nói nó ở Pháp và đang chuẩn bị đi Anh. Nó có bạn bè và họ hàng ở đó," bà Hoàng Thị Linh, người thân của Nhung nói với Reuters.

"Chúng tôi chờ đợi và hi vọng nó không phải là một trong số những nạn nhân, nhưng rất có thể. Chúng tôi ngày nào cũng cầu nguyện cho nó. Có hai người trong làng cũng ở trong nhóm đó,"

Nguyễn Đình Tứ, 26 tuổi ở Đô Thành thì được biết đang làm việc bất hợp pháp tại Romania và Đức và sau đó mất việc.

Tứ nói vợ Hoàng Thị Thương đưa khoản tiền khoảng 14.000 đô la (325 triệu đồng) để tìm cách đi từ Đức sang Anh tìm việc.

"Tôi mất liên lạc với anh ấy từ hôm 21/10. Tôi có một khoảng nợ lớn phải trả, không hi vọng và không còn sức lực để làm gì nữa," Thương nói với Reuters.

Cha Tứ, ông Nguyễn Đình Sắt cho biết họ hàng của Tứ ở Anh gọi điện về và nói anh ở trong chiếc xe tải đó.

"Họ đáng lẽ đến đón nó ở điểm thả khách, họ gọi và bảo nó ở trong chiếc xe đó. Tôi vẫn chưa nghe thấy gì từ con trai tôi," ông Sắt nói.


Cảnh sát cho biết những gì?

VietHome - một trang web dành cho người Việt Nam tại Anh - cho biết họ đã chuyển qua hình ảnh của gần 20 người đã được báo cáo mất tích cho các điều tra viên.

Cho đến tối 26/10, cảnh sát Essex cho biết họ đã có hơn 500 tang vật, bao gồm cả điện thoại di động đã được trích xuất nội dung và kiểm tra để xác định danh tính nạn nhân cũng như hỗ trợ điều tra rộng hơn.

Quá trình nhận diện đang diễn ra nhưng không chắc sẽ kéo dài bao lâu.

Phụ trách cấp cao về Nhận dạng, Thanh tra trưởng Thám tử Martin Pasmore cho biết:

"Chúng tôi đang nỗ lực tìm hiểu 39 nạn nhân của vụ việc thương tâm này đã chết như thế nào và xác định tất cả những người liên quan.

"Chúng tôi vẫn đang để mở quốc tịch của những người đã chết. Chúng tôi đang yêu cầu bất cứ ai có thể có thông tin có thể giúp chúng tôi nhận dạng gửi thông tin cho chúng tôi.

"Nếu bạn đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để đưa vòng tay ôm lấy bạn và giúp bạn vượt qua quá trình này, và cố gắng phát hiện càng nhanh càng tốt liệu người thân của bạn có trong vụ việc bi thảm này hay không, và cố gắng giúp họ đoàn tụ với bạn.

Map showing refrigerated trailer's suspected movements
Image captionCác điểm thùng đông lạnh của chiếc xe tải Scania đã qua

"Chúng tôi hiểu rằng một số người có thể sợ hãi nhưng tôi hy vọng mọi người sẽ đặt niềm tin vào chúng tôi - Cảnh sát Essex sẽ không xem xét bất kỳ hành động pháp lý nào chống lại bạn."

"Hãy liên hệ với nhóm của tôi bằng cách báo cáo thông tin qua trang web Báo cáo sự cố chính của Cảnh sát Anh hoặc liên hệ với đường dây nóng chuyên dụng của chúng tôi theo số 0800 056 0944 nếu bạn sống ở Vương quốc Anh và 0044 207 158 0010 nếu bạn quay số quốc tế."

Những ai đã bị bắt?

Mo RobinsonBản quyền hình ảnhFACEBOOK
Image captionLái xe Bắc Ireland Mo Robinson, từ hạt Armagh bị bắt, và cảnh sát châu Âu đang điều tra về một lái xe tải thứ nhì


Maurice Robinson, 25 tuổi, đã bị buộc tội ngộ sát 31 người đàn ông và tám phụ nữ sau khi bị bắt giữ ở Grays, Essex.

Robinson bị buộc thêm tội vào thứ Bảy với tội buôn người, vi phạm luật nhập cư và rửa tiền, Cảnh sát Essex cho biết.

Robinson, ở Laurel Drive, Craigavon, Bắc Ireland, sẽ ra tòa trước Tòa án sơ thẩm Chelmsford vào thứ Hai, 28/10.

Cảnh sát cho biết họ đang điều tra một "âm mưu rộng lớn hơn" sau khi có báo cáo cho rằng chiếc xe tải có thể là một phần của một đoàn ba chiếc container chở khoảng 100 người.

Bốn người khác đã bị giữ bởi các sĩ quan.

Ba người khác, một người đàn ông và một người phụ nữ, cùng 38 tuổi, từ Warrington, Cheshire, và một người đàn ông 48 tuổi đến từ Bắc Ireland vẫn bị cảnh sát giam giữ.

Cả ba đều bị bắt vì nghi ngờ tội ngộ sát và âm mưu buôn người.

Bàn thờ cô Phạm Thị Trà My tại nhà ở huyện Can Lộc, Hà Tĩnh - ảnh chụp ngày 27/10.Bản quyền hình ảnhREUTERS
Image captionBàn thờ cô Phạm Thị Trà My tại nhà ở huyện Can Lộc, Hà Tĩnh - ảnh chụp ngày 27/10.

Bao nhiêu người Việt Nam?

Ban đầu, cảnh sát hạt Essex cho hay họ tin rằng "cả 39 người trên chiếc xe" là công dân Trung Quốc.

Nhưng sang ngày 25/10, thông báo tiếp theo của cảnh sát cho hay "công tác xác nhận danh tính, quốc tịch" của các nạn nhân có thể thay đổi.

Cùng thời gian, nhiều gia đình Việt Nam có con em "mất tích" hoặc mất liên lạc vào thời điểm họ tin là thùng xe đông lạnh rời cảng Zeebrugge, Bỉ, sang cảng Purfleet, Anh Quốc, đã liên lạc với BBC nhờ trợ giúp.

Qua các thông tin chúng tôi nhận được, cho đến tối 25/10, ít nhất bốn gia đình cho hay con em họ đã được nhận diện là người Việt, thiệt mạng trên chiếc xe xấu số.

Tuy thế, cảnh sát Essex vẫn nói họ không bình luận vội về quốc tịch của những người bị cho là nạn nhân vụ án "sát nhân" có tầm cỡ lớn nhất từ nhiều năm qua trong lịch sử hình sự Anh Quốc.

Phó cảnh sát hạt Essex bà Pippa Mills, ra lời kêu gọi:

"Tôi cũng muốn có lời kêu gọi đối với bất cứ ai đang sống bất hợp pháp ở đất nước này, những người có thể giúp chúng tôi trong công tác điều tra. Đừng ngần ngại nói chuyện trực tiếp với chúng tôi. Tôi có thể đảm bảo rằng thông tin của bạn sẽ được tiếp nhận một cách cẩn trọng nhất và bạn sẽ không phải đối mặt với bất kì hình thức truy tố nào.

Bạn có thể trình báo mà không cần tiết lộ danh tính với tổ chức Crimestoppers theo số +44 800 555 111."

Được biết Đại sứ quán Việt Nam tại London đã mở đường dây nóng (00447713181501) để những ai lo ngại về thân nhân trong vụ xe tải ở Essex liên lạc.

https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-50199522Những cái chết đến từ thôi thúc ‘thoát nghèo’

BM
Một người cha đưa hình con trai, hy vọng con vẫn còn sống sau vụ 39 người chết tại Anh.
 
Trong những ngày qua, câu chuyện thương tâm về 39 người mất mạng trên chuyến xe tải định mệnh tại Anh vẫn đang làm giới truyền thông và thế giới nói chung và cộng đồng người Việt nói riêng xao động. Trong khi đa số tỏ ra ngậm ngùi, đồng cảm với những người xấu số và cả ngay những người bản xứ còn bàng hoàng đặt hoa, làm lễ tưởng niệm, lại chính không ít người Việt đổ lỗi cho nạn nhân và gia đình của họ.
 
BM
 
Đúng hay sai, trách nhiệm thuộc về ai thì dù nhìn ở mặt nào, câu chuyện về những "người rơm" - những phận người bị xem như rơm như rác tìm đường vào Anh cần là câu chuyện đáng suy nghĩ ở cấp độ quốc gia cùng những truy vấn về các chính sách kinh tế, chính trị và xã hội nào đã dẫn đến hệ lụy này. Khác hơn những góc nhìn cá nhân rất giới hạn và tùy thuộc vào vị trí xã hội, nhận thức cùng tâm thức của những bình phẩm nhiều cảm tính. Hoặc cũng có thể là đang thực hiện một nhiệm vụ nào đó để hướng công luận quy trách nhiệm về cho nạn nhân. Vấn đề là nguyên do gì đã dẫn đến sự việc này?
 
BM
  
Trong cuốn sách Poor Economics từng được dịch sang tiếng Việt là Hiểu Nghèo Thoát Nghèo của hai kinh tế gia Abhijit Banerjee và Esther Duflo vừa được giải thưởng Nobel Kinh Tế năm nay, ở chương cuối cùng của cuốn sách, các tác giả đưa ra kết luận qua những phát hiện chính yếu về người nghèo, nhấn mạnh sự tác động từ hệ thống kinh tế chính trị cùng các chính sách quốc gia đã ảnh hưởng đến người nghèo ra sao.
 
Các tác giả nhận xét rằng, một định chế kinh tế chính trị đúng đắn và hiệu quả thì sẽ tạo ra những chính sách hay cùng sự thịnh vượng chung cho xã hội. Bằng ngược lại, nó khó lòng kiến tạo hay thực thi những chính sách phù hợp trên mọi quy mô. Mặt khác, khi giới cầm quyền - những người định hướng và điều hành thể chế kinh tế, chính trị và xã hội không đặt ưu tiên hàng đầu trong việc tạo điều kiện cho người dân phát triển và giàu có hơn mà chỉ lo tham nhũng và trục lợi cá nhân, nói khác đi là lạm quyền - thì sẽ dẫn đến sự yếu kém cho quốc gia và có thể đẩy người dân đến những quyết định và hành động sai lầm.
 
https://baomai.blogspot.com/
 
Năm điều chính yếu mà các tác giả của Poor Economics đưa ra về người nghèo và sự nghèo theo sau:
 
·        Thứ nhất là người nghèo thường thiếu thông tin cấp thiết và dễ tin vào những điều không thật. Niềm tin không đúng sẽ dẫn đến những lựa chọn sai lầm với những hệ lụy bất lường.
 
·        Thứ nhì là người nghèo phải gánh trên vai quá nhiều trách nhiệm, đời sống và công việc bấp bênh và phải tự lo toan mọi chuyện so với người giàu có.
 
·        Thứ ba thì người nghèo chịu sự bất bình đẳng về thị trường, giá cả, dịch vụ vì nhiều lý do khác nhau.
 
·        Thứ tư là các quốc gia nghèo không tất yếu phải cứ thất bại vì vốn dĩ đã nghèo hay vì vận xui lịch sử mà vì chính phủ yếu kém và chính sách thiếu hiệu quả. Và cuối cùng là sự kỳ vọng về khả năng hay thiếu khả năng của người khác rốt cuộc sẽ có xu hướng biến điều đó trở thành sự thật.
 
Dựa theo những điều này để xét riêng qua câu chuyện thời cuộc thì những người rời bỏ quê hương, dù ở dạng làm nhân công hợp pháp qua mỹ từ "hợp tác lao động" hay con đường vượt biên bất hợp pháp và đầy nguy hiểm như những "người rơm" đều tin rằng mình có thể thay đổi đời sống được khá hơn, ít nhất xét về mặt kinh tế.
 
BM
  
Những "người rơm" và gia đình họ tin rằng, khi vay mượn đến đôi ba chục ngàn đô la cho một cuộc đổi đời, họ sẽ có khả năng sớm trả được món nợ đó và rồi thay đổi đời sống mình cùng gia đình được tốt đẹp hơn. Họ chẳng lường hết những nguy hiểm trong hành trình xuyên quốc gia, vượt qua vài ngàn cây số để bước vào khoang xe định mệnh, giao phó sinh mệnh mình vào tay người khác với những dẫn dụ rằng, họ có thể thực hiện chuyến vượt biên giới an toàn lần thứ nhì, thứ X, Z, Y nào đó cho đến khi thành công như bao người khác.
 
Thứ nhì là với đời sống bấp bênh, công việc không đủ sống tại quê nhà, lại phải chứng kiến khoảng cách giàu nghèo quá cách biệt mà không ít kẻ giàu có chưa hẳn do tài sức hay sự cần cù, trong khi họ lại không có được cơ hội như vậy. Sự quẫn trí và thôi thúc thoát nghèo dễ đưa người nghèo chọn một con đường thoát nghèo nào đó, ở đây là con đường sang Anh bất hợp pháp như những "người rơm".
 
BM
 
Thứ ba là, cũng vậy, với người nghèo thì có những thị trường, hàng hóa, dịch vụ không dành cho họ bởi đơn giản là họ không kham nổi, không vói tới. Họ trở thành những công dân hạng hai, hạng ba ngay trên quê hương mình nên quyết định rời bỏ nơi mình không được đối xử công bằng hay được có cơ hội để hưởng những điều đó, không là điều khó lý giải.
 
Thứ tư là người nghèo thường mang mặc cảm nghèo do vận kiếp nghèo, do thua kém khả năng hơn là quy về trách nhiệm cho một chính phủ, một thể chế hay các chính sách kinh tế thất bại đã đưa họ vào chỗ nghèo, không tạo cho họ cơ hội để thoát nghèo. Chính vì vậy, họ buộc phải tự quyết định cho cuộc đời mình, cách này hay cách khác.
 
BM
 
Và cuối cùng, khi người nghèo bị đặt vào định kiến rằng họ nghèo vì thiếu khả năng, vì lười biếng, vì vô số điều mà chính họ là người phải chịu trách nhiệm thì họ xem quả thật là vậy và sẽ không tự mình ngóc đầu nổi nếu không đánh liều làm điều phi pháp hay đánh cược số phận bằng một chuyến đi rủi ro như "người rơm". Khao khát thoát khỏi sự nghèo đói là hiển nhiên và chính đáng, dăm người đi trước thành công hay phát đạt đã thôi thúc những người còn lại xem sự ra đi là cứu cánh.
 
Nỗ lực và phương cách thoát nghèo của mỗi người khác nhau, tùy theo ý chí, phẩm hạnh và khả năng cùng các mục tiêu mà họ đặt ra. Theo chiều hướng tích cực hay tiêu cực. Bên cạnh một số ít người nghèo nào đó sẽ thành công là một số đông không có cơ hội hay chọn lựa nào khác ngoài việc chấp nhận những rủi ro.
 
BM
 
Không phải người nghèo nào rồi cũng sẽ đi theo con đường trở thành một "người rơm", như những người dân quê nghèo khổ khác đã chọn con đường "vượt biên nội địa" khi đổ về thị thành để mưu sinh vất vả, dù không nguy hiểm nhưng cũng lắm nỗi nhọc nhằn và là một quyết định chẳng dễ dàng khi rời chốn chôn nhau. Và không phải ai lên thị thành cũng để gia nhập băng đảng hay bán mình, nên võ đoán về quyết định và mục đích cuối cùng của những "người rơm" là sự nhẫn tâm.
 
Bởi xét cho cùng, những nạn nhân xấu số này chỉ là hệ lụy của một cơ chế xã hội khác, nơi họ đành phải rời bỏ để đi tìm một cuộc đời tốt đẹp hơn. Nếu những người đang điều hành quốc gia không thẳng thắn nhìn nhận nguyên do và tự vấn về trách nhiệm của mình thì những chuyến xe định mệnh, dạng này hay cách khác lại vẫn còn xảy ra. Ở bất cứ nơi đâu.
 
 Đinh Yên ThảoGửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
15/03/2020(Xem: 3297)
Thông Tư của GH Âu Châu V/v đình chỉ mọi sinh hoạt Phật sự tại các Tự Viện
13/03/2020(Xem: 3728)
Tình hình dịch bệnh COVID-19 phát xuất từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc vào cuối năm qua cho đến nay đã lan rộng tới hơn 100 quốc gia trên thế giới trong đó có Hoa Kỳ với hơn 124,000 người bị lây và hơn 4,500 người đã thiệt mạng tạo thành cơn đại dịch khủng hoảng cho nhân loại. Vì sự an toàn và sức khỏe của chư tôn đức Tăng, Ni, quý Cư Sĩ và toàn thể đồng hương Phật tử khắp nơi, Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK xin hủy bỏ tất cả các Phật Sự tụ họp đông người của Giáo Hội trong năm 2020 như sau: - Lễ Hiệp Kỵ chư tôn Giáo Phẩm Lãnh Đạo GHPGVNTN và Lễ Truy Tán Công Hạnh của Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ theo chương trình đã phổ biến sẽ tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 14 tháng 3 năm 2020; - Đại Lễ Phật Đản Chung tại Miền Nam California theo chương trình đã phổ biến sẽ tổ chức vào các ngày 18 và 19 tháng 4 năm 2020, - Đại Hội Khoáng Đại Kỳ III Nhiệm Kỳ IV theo chương trình đã phổ biến sẽ tổ chức vào các ngày 30 và 31 tháng 5
13/03/2020(Xem: 11563)
Nạn dịch Covid-19 là một cuộc khủng hoảng sức khỏe trong cuộc sống của chúng ta và cộng đồng thế giới hiện nay, vì sức khỏe quý báu của số đông và của tập thể, ban tổ chức quyết định hủy bỏ buổi sinh hoạt Có Mặt Cho Nhau 7 tại Orlando, FL và dời ngày sinh hoạt Có Mặt Cho Nhau 8 tại Nam California. Có Mặt Cho Nhau 8 được dời đến ngày thứ Bảy, 6 tháng 6, 2020 tại phòng hội Viện Việt Học như Thư Mời dưới đây. Chương trình giống nhau, chỉ có khác ngày mà thôi.
04/03/2020(Xem: 5010)
Nhằm tạo một cơ hội sinh hoạt chung để chia sẻ, truyền lửa cho nhau, và thảo luận một số đề tài liên quan đến công việc Hoằng pháp, Giáo dục, Văn học Nghệ thuật, Phật Giáo, và Ra Mắt Sách chung, một buổi sinh hoạt CÓ MẶT CHO NHAU 7 sẽ được tổ chức tại:
16/02/2020(Xem: 7942)
Truyền hình VOA 25/1/20: Lo ngại coronavirus, dân kêu gọi đóng cửa biên giới Việt-Trung (Mùng 1 Tết)
08/01/2020(Xem: 5646)
Nhằm mục đích thỉnh cử thành phần nhân sự của Hội Đồng Điều Hành, kiểm điểm Phật sự trong Nhiệm Kỳ đã qua và đề xuất các Phật sự cho Nhiệm Kỳ sắp tới, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ cứ 4 năm một lần long trọng tổ chức Đại Hội Khoáng Đại. Năm nay, Đại Hội Khoáng Đại Kỳ III Nhiệm Kỳ IV sẽ được cử hành tại Chùa Huệ Quang, thành phố Santa Ana, vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 30 và 31 tháng 5 năm 2020.
06/01/2020(Xem: 4983)
Hình 1: Từ trái sang, Ngài Phó Thủ tướng Chính phủ Singapore, Vương Thụy Kiệt đã tham dự buổi lễ Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Phật giáo Cư sĩ Lâm Singapore. Ảnh TNP: Jason Quah Nhân Kỷ niệm Ngày Phật Thành đạo 8/12/Kỷ Hợi (02/01/2020), tại địa chỉ Kim Yam Road, Singapore, một trong những tổ chức từ thiện Phật giáo Cư sĩ Lâm Singapore (The Singapore Buddhist Lodge - SBL; 新加坡佛教居士林) đã kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội, Khánh thành Chính điện mới, khai quang kim thân Phật tượng, với sự hiện diện của hàng nghìn người gồm các vị chức sắc đa tôn giáo, lãnh đạo chính phủ và khách quốc tế Hoa Kỳ, Trung Quốc và Indonesia.
22/12/2019(Xem: 4076)
Một ngôi chùa Phật giáo Thái Lan ở phía bắc thành phố Las Vegas là nơi xảy ra vụ đốt phá và xả súng vào Chủ nhật. Không có thương vong nào được báo cáo trong vụ việc, nhưng cảnh sát địa phương cho biết đây có thể là do hành động phạm tội mang tính kỳ thị tôn giáo, mặc dù sau đó, tay súng đã được tìm thấy đã chết vào Chủ nhật.
25/10/2019(Xem: 6072)
Nhà báo David Slotnick của Business Insider đã có những trải nghiệm đặc biệt trên chuyến bay dài nhất thế giới của Qantas Airways, từ New York (Mỹ) tới Sydney (Australia).
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
108,954,404