Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Ni Sư Tịnh Thiện và quý Phật tử từ Thắng Đức Đạo Tràng London, đã đến Quận Essex, Anh Quốc, cầu nguyện cho 39 nạn nhân

06/11/201918:54(Xem: 10151)
Ni Sư Tịnh Thiện và quý Phật tử từ Thắng Đức Đạo Tràng London, đã đến Quận Essex, Anh Quốc, cầu nguyện cho 39 nạn nhân
pham tra my

Chỉ là ảo tưởng ! 


Kính bạch Thầy, đọc qua nhiều tin tức mấy hôm nay về vụ 39 người chết trong container đông lạnh ở UK và chính con ngay giờ phút này vẫn thấy rằng mình vẫn còn đang mộng mơ và chỉ sống bằng ảo tưởng . Thật buồn khi nhớ lại những ngày vượt biên năm xưa và cũng chỉ biết giao phó tánh mạng mình cho chủ tàu và không hề nghĩ đến điều gì sẽ xảy ra sau đó . Bài học muôn đời trong xã hội thế giới loài người vẫn luôn tiếp diễn, hiện giờ con chỉ thấy mình còn chưa học được điều gì mà chỉ toàn lý thuyết ...Thẹn làm sao ! . Kính HH .


Đến mãi bấy giờ ....nhận chân sự thật ! 

Những gì nắm bắt chỉ ....ảo tưởng thôi ...

Hiểu được tâm mình ...muốn tự xoá bôi, 

Quan niệm cũ .....theo dấu chân bản ngã. 

Chút tuệ tri, tìm lối vào.... khám phá, 

Cố gắng quán suy, trở lại chính mình .

Tưởng lầm học, hiểu..nào hay .... kém tâm linh,  

Ngậm ngùi ...tỉnh thức lệ rơi ...chỉ khóc ! 

Nào kiên  quyết tự ta... " nhà tâm lý học "

Chữa làm sao nhận thức được rõ ràng .

Gặt  quả lành...sẽ  vui chút  hân hoan, 

Trí tuệ  sáng ...cần tuân đường BÁT CHÁNH ! 

Với niềm tin thôi,  chưa  ai thành Thánh 

Chính Trí tuệ, Từ Bi giải quyết mọi bề 

Đừng ám ảnh ..tiên liệu đoán ngày về 

Càng chánh niệm ....nghiệm được an bình vĩnh viễn ! 

Huệ Hương 
***tuong niem 39 nan nhan tai Anh Quoc (3)


 12 giờ trưa ngày thứ tư hôm nay (13/11/2019) Ni Sư Tịnh Thiện và quý Phật tử từ Thắng Đức Đạo Tràng London, đã đến Quận Essex, Anh Quốc,  nơi 39 nạn nhân chết lạnh trong container. Đến nơi Ni Sư và các Phật tử không ai cầm được nước mắt, một cảm xúc dâng trào không sao tả nổi, nỗi thương tâm xót xa tận đáy lòng. Ni Sư và nhóm Phật tử thắp 39 ngọn nến tưởng niệm 39 Vong Linh quá vãng, cúng cơm và tụng một thời Kinh ngắn để cầu nguyện cho chư vị Vong Linh quá cố sớm siêu sanh thác hóa về cõi giới an lành cũng như cầu nguyện cho thi hài của họ sớm được đưa về án táng tại quê nhà Việt Nam. Nam Mô A Di Đà Phật.

tuong niem 39 nan nhan tai Anh Quoc (1)tuong niem 39 nan nhan tai Anh Quoc (2)tuong niem 39 nan nhan tai Anh Quoc (3)tuong niem 39 nan nhan tai Anh Quoc (4)tuong niem 39 nan nhan tai Anh Quoc (5)tuong niem 39 nan nhan tai Anh Quoc (6)

NS Tinh Thien (7)NS Tinh Thien (3)NS Tinh Thien (2)NS Tinh Thien (1)


tuong niem 39 nan nhan tai Anh Quoc (7)
Ni Sư Tịnh Thiện và quý Phật tử từ Thắng Đức Đạo Tràng London

tuong niem 39 nan nhan tai Anh Quoc (8)tuong niem 39 nan nhan tai Anh Quoc (9)

Trước đó cùng ngày (13/11/2019) anh

Clarence Dũng Taylor, một Phật tử, và là một nhà báo 

(Dũng Taylor TV) đến từ California, Hoa Kỳ cùng với nhà báo Hoàng Lân (Phố Bolsa Tivi) đã đến thăm địa điểm, đốt nến, cúng hoa quả và bánh ngọt cũng như cầu nguyện cho 39 nạn nhân chết bất đắc kỳ tử này.


Clarence Dũng Taylor cau nguyen cho 39 nan nhan (1)
Clarence Dũng Taylor cau nguyen cho 39 nan nhan (2)


Kính mời quý độc giả vào xem trang Facebook

của anh Clarence Dũng Taylor, để biết tin tức cập nhật về 39 nạn nhân này.

 

***

Vụ 39 người chết ở Anh: Nhiều gia đình Việt lo lắng

Tính đến sáng 27/10, đã có tới 16 gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh đến chính quyền sở tại trình báo mất liên lạc với người thân đi Anh, theo báo Tuổi Trẻ.

Tại tỉnh Hà Tỉnh, huyện Can Lộc có 8 gia đình đến trình báo đã mất liên lạc với người thân đi Anh. Trong đó, thị trấn Nghèn có 1 người, xã Thiên Lộc có 5 người, xã Thanh Lộc và xã Vĩnh Lộc mỗi xã có 1 người.

Còn tại tỉnh Nghệ An, đã có 7 gia đình đến trình báo về việc không liên lạc được với con mình đang đi lao động ở nước ngoài. Trong đó có 4 gia đình ở xã Đô Thành và Thọ Thành ở huyện Yên Thành; và 3 gia đình ở xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, và xã Hưng Đông, TP Vinh.

BBC trước đó đã xác minh với một gia đình ông Nguyễn Đình Gia xã Thanh Lộc, có con trai là Nguyễn Đình Lượng. Gia đình cho BBC biết Lượng, 22 tuổi, từ 2017 đã đi sang Nga, rồi Ukraine trước khi tới Pháp vào tháng 4/2018. Lượng sau đó cho gia đình biết, anh tính sang Anh vào tháng 10 năm nay và đã mất liên lạc từ hôm 23/10.

BBC cũng xác minh được với gia đình của Phạm Thị Trà My tại thị trấn Nghèn.

Ông Nguyễn Đình Gia, ảnh chụp ở nhà tại Hà Tĩnh ngày 27/10
Bản quyền hình ảnhREUTERS
Image captionÔng Nguyễn Đình Gia, ảnh chụp ở nhà tại Hà Tĩnh ngày 27/10

Theo Tuổi Trẻ, Trà My vẫn giữ liên lạc với gia đình khi ở Trung Quốc và khi bay sang Pháp, nhưng đến 4h30 sáng 23/10 thì gia đình nhận được tin nhắn: "Con xin lỗi bố mẹ nhiều. Con đường đi nước ngoài không thành. Con chết vì không thở được".

"Đọc tin nhắn của con xong, chân tay tui rụng rời. Mấy ngày này thương con mà hai vợ chồng chỉ biết khóc," bố Trà My nói với báo Tuổi Trẻ.

Linh mục Anthony Đặng Hữu Nam tại Yên Thành, Nghệ An đã tổ chức buổi lễ cầu nguyện cho Bùi Thị Nhung, 19 tuổi, người nói sẽ từ Pháp sang Anh và giờ đã mất liên lạc với gia đình.

Vợ chồng ông Phạm Văn Thìn, nhớ về con gái Phạm Thị Trà My (26 tuổi) - ảnh tại nhà ở Hà Tĩnh ngày 26/10
Bản quyền hình ảnh EPA
Image captionVợ chồng ông Phạm Văn Thìn, nhớ về con gái Phạm Thị Trà My (26 tuổi) - ảnh tại nhà ở Hà Tĩnh ngày 26/10

"Nó nói nó ở Pháp và đang chuẩn bị đi Anh. Nó có bạn bè và họ hàng ở đó," bà Hoàng Thị Linh, người thân của Nhung nói với Reuters.

"Chúng tôi chờ đợi và hi vọng nó không phải là một trong số những nạn nhân, nhưng rất có thể. Chúng tôi ngày nào cũng cầu nguyện cho nó. Có hai người trong làng cũng ở trong nhóm đó,"

Nguyễn Đình Tứ, 26 tuổi ở Đô Thành thì được biết đang làm việc bất hợp pháp tại Romania và Đức và sau đó mất việc.

Tứ nói vợ Hoàng Thị Thương đưa khoản tiền khoảng 14.000 đô la (325 triệu đồng) để tìm cách đi từ Đức sang Anh tìm việc.

"Tôi mất liên lạc với anh ấy từ hôm 21/10. Tôi có một khoảng nợ lớn phải trả, không hi vọng và không còn sức lực để làm gì nữa," Thương nói với Reuters.

Cha Tứ, ông Nguyễn Đình Sắt cho biết họ hàng của Tứ ở Anh gọi điện về và nói anh ở trong chiếc xe tải đó.

"Họ đáng lẽ đến đón nó ở điểm thả khách, họ gọi và bảo nó ở trong chiếc xe đó. Tôi vẫn chưa nghe thấy gì từ con trai tôi," ông Sắt nói.


Cảnh sát cho biết những gì?

VietHome - một trang web dành cho người Việt Nam tại Anh - cho biết họ đã chuyển qua hình ảnh của gần 20 người đã được báo cáo mất tích cho các điều tra viên.

Cho đến tối 26/10, cảnh sát Essex cho biết họ đã có hơn 500 tang vật, bao gồm cả điện thoại di động đã được trích xuất nội dung và kiểm tra để xác định danh tính nạn nhân cũng như hỗ trợ điều tra rộng hơn.

Quá trình nhận diện đang diễn ra nhưng không chắc sẽ kéo dài bao lâu.

Phụ trách cấp cao về Nhận dạng, Thanh tra trưởng Thám tử Martin Pasmore cho biết:

"Chúng tôi đang nỗ lực tìm hiểu 39 nạn nhân của vụ việc thương tâm này đã chết như thế nào và xác định tất cả những người liên quan.

"Chúng tôi vẫn đang để mở quốc tịch của những người đã chết. Chúng tôi đang yêu cầu bất cứ ai có thể có thông tin có thể giúp chúng tôi nhận dạng gửi thông tin cho chúng tôi.

"Nếu bạn đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để đưa vòng tay ôm lấy bạn và giúp bạn vượt qua quá trình này, và cố gắng phát hiện càng nhanh càng tốt liệu người thân của bạn có trong vụ việc bi thảm này hay không, và cố gắng giúp họ đoàn tụ với bạn.

Map showing refrigerated trailer's suspected movements
Image captionCác điểm thùng đông lạnh của chiếc xe tải Scania đã qua

"Chúng tôi hiểu rằng một số người có thể sợ hãi nhưng tôi hy vọng mọi người sẽ đặt niềm tin vào chúng tôi - Cảnh sát Essex sẽ không xem xét bất kỳ hành động pháp lý nào chống lại bạn."

"Hãy liên hệ với nhóm của tôi bằng cách báo cáo thông tin qua trang web Báo cáo sự cố chính của Cảnh sát Anh hoặc liên hệ với đường dây nóng chuyên dụng của chúng tôi theo số 0800 056 0944 nếu bạn sống ở Vương quốc Anh và 0044 207 158 0010 nếu bạn quay số quốc tế."

Những ai đã bị bắt?

Mo RobinsonBản quyền hình ảnhFACEBOOK
Image captionLái xe Bắc Ireland Mo Robinson, từ hạt Armagh bị bắt, và cảnh sát châu Âu đang điều tra về một lái xe tải thứ nhì


Maurice Robinson, 25 tuổi, đã bị buộc tội ngộ sát 31 người đàn ông và tám phụ nữ sau khi bị bắt giữ ở Grays, Essex.

Robinson bị buộc thêm tội vào thứ Bảy với tội buôn người, vi phạm luật nhập cư và rửa tiền, Cảnh sát Essex cho biết.

Robinson, ở Laurel Drive, Craigavon, Bắc Ireland, sẽ ra tòa trước Tòa án sơ thẩm Chelmsford vào thứ Hai, 28/10.

Cảnh sát cho biết họ đang điều tra một "âm mưu rộng lớn hơn" sau khi có báo cáo cho rằng chiếc xe tải có thể là một phần của một đoàn ba chiếc container chở khoảng 100 người.

Bốn người khác đã bị giữ bởi các sĩ quan.

Ba người khác, một người đàn ông và một người phụ nữ, cùng 38 tuổi, từ Warrington, Cheshire, và một người đàn ông 48 tuổi đến từ Bắc Ireland vẫn bị cảnh sát giam giữ.

Cả ba đều bị bắt vì nghi ngờ tội ngộ sát và âm mưu buôn người.

Bàn thờ cô Phạm Thị Trà My tại nhà ở huyện Can Lộc, Hà Tĩnh - ảnh chụp ngày 27/10.Bản quyền hình ảnhREUTERS
Image captionBàn thờ cô Phạm Thị Trà My tại nhà ở huyện Can Lộc, Hà Tĩnh - ảnh chụp ngày 27/10.

Bao nhiêu người Việt Nam?

Ban đầu, cảnh sát hạt Essex cho hay họ tin rằng "cả 39 người trên chiếc xe" là công dân Trung Quốc.

Nhưng sang ngày 25/10, thông báo tiếp theo của cảnh sát cho hay "công tác xác nhận danh tính, quốc tịch" của các nạn nhân có thể thay đổi.

Cùng thời gian, nhiều gia đình Việt Nam có con em "mất tích" hoặc mất liên lạc vào thời điểm họ tin là thùng xe đông lạnh rời cảng Zeebrugge, Bỉ, sang cảng Purfleet, Anh Quốc, đã liên lạc với BBC nhờ trợ giúp.

Qua các thông tin chúng tôi nhận được, cho đến tối 25/10, ít nhất bốn gia đình cho hay con em họ đã được nhận diện là người Việt, thiệt mạng trên chiếc xe xấu số.

Tuy thế, cảnh sát Essex vẫn nói họ không bình luận vội về quốc tịch của những người bị cho là nạn nhân vụ án "sát nhân" có tầm cỡ lớn nhất từ nhiều năm qua trong lịch sử hình sự Anh Quốc.

Phó cảnh sát hạt Essex bà Pippa Mills, ra lời kêu gọi:

"Tôi cũng muốn có lời kêu gọi đối với bất cứ ai đang sống bất hợp pháp ở đất nước này, những người có thể giúp chúng tôi trong công tác điều tra. Đừng ngần ngại nói chuyện trực tiếp với chúng tôi. Tôi có thể đảm bảo rằng thông tin của bạn sẽ được tiếp nhận một cách cẩn trọng nhất và bạn sẽ không phải đối mặt với bất kì hình thức truy tố nào.

Bạn có thể trình báo mà không cần tiết lộ danh tính với tổ chức Crimestoppers theo số +44 800 555 111."

Được biết Đại sứ quán Việt Nam tại London đã mở đường dây nóng (00447713181501) để những ai lo ngại về thân nhân trong vụ xe tải ở Essex liên lạc.

https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-50199522Những cái chết đến từ thôi thúc ‘thoát nghèo’

BM
Một người cha đưa hình con trai, hy vọng con vẫn còn sống sau vụ 39 người chết tại Anh.
 
Trong những ngày qua, câu chuyện thương tâm về 39 người mất mạng trên chuyến xe tải định mệnh tại Anh vẫn đang làm giới truyền thông và thế giới nói chung và cộng đồng người Việt nói riêng xao động. Trong khi đa số tỏ ra ngậm ngùi, đồng cảm với những người xấu số và cả ngay những người bản xứ còn bàng hoàng đặt hoa, làm lễ tưởng niệm, lại chính không ít người Việt đổ lỗi cho nạn nhân và gia đình của họ.
 
BM
 
Đúng hay sai, trách nhiệm thuộc về ai thì dù nhìn ở mặt nào, câu chuyện về những "người rơm" - những phận người bị xem như rơm như rác tìm đường vào Anh cần là câu chuyện đáng suy nghĩ ở cấp độ quốc gia cùng những truy vấn về các chính sách kinh tế, chính trị và xã hội nào đã dẫn đến hệ lụy này. Khác hơn những góc nhìn cá nhân rất giới hạn và tùy thuộc vào vị trí xã hội, nhận thức cùng tâm thức của những bình phẩm nhiều cảm tính. Hoặc cũng có thể là đang thực hiện một nhiệm vụ nào đó để hướng công luận quy trách nhiệm về cho nạn nhân. Vấn đề là nguyên do gì đã dẫn đến sự việc này?
 
BM
  
Trong cuốn sách Poor Economics từng được dịch sang tiếng Việt là Hiểu Nghèo Thoát Nghèo của hai kinh tế gia Abhijit Banerjee và Esther Duflo vừa được giải thưởng Nobel Kinh Tế năm nay, ở chương cuối cùng của cuốn sách, các tác giả đưa ra kết luận qua những phát hiện chính yếu về người nghèo, nhấn mạnh sự tác động từ hệ thống kinh tế chính trị cùng các chính sách quốc gia đã ảnh hưởng đến người nghèo ra sao.
 
Các tác giả nhận xét rằng, một định chế kinh tế chính trị đúng đắn và hiệu quả thì sẽ tạo ra những chính sách hay cùng sự thịnh vượng chung cho xã hội. Bằng ngược lại, nó khó lòng kiến tạo hay thực thi những chính sách phù hợp trên mọi quy mô. Mặt khác, khi giới cầm quyền - những người định hướng và điều hành thể chế kinh tế, chính trị và xã hội không đặt ưu tiên hàng đầu trong việc tạo điều kiện cho người dân phát triển và giàu có hơn mà chỉ lo tham nhũng và trục lợi cá nhân, nói khác đi là lạm quyền - thì sẽ dẫn đến sự yếu kém cho quốc gia và có thể đẩy người dân đến những quyết định và hành động sai lầm.
 
https://baomai.blogspot.com/
 
Năm điều chính yếu mà các tác giả của Poor Economics đưa ra về người nghèo và sự nghèo theo sau:
 
·        Thứ nhất là người nghèo thường thiếu thông tin cấp thiết và dễ tin vào những điều không thật. Niềm tin không đúng sẽ dẫn đến những lựa chọn sai lầm với những hệ lụy bất lường.
 
·        Thứ nhì là người nghèo phải gánh trên vai quá nhiều trách nhiệm, đời sống và công việc bấp bênh và phải tự lo toan mọi chuyện so với người giàu có.
 
·        Thứ ba thì người nghèo chịu sự bất bình đẳng về thị trường, giá cả, dịch vụ vì nhiều lý do khác nhau.
 
·        Thứ tư là các quốc gia nghèo không tất yếu phải cứ thất bại vì vốn dĩ đã nghèo hay vì vận xui lịch sử mà vì chính phủ yếu kém và chính sách thiếu hiệu quả. Và cuối cùng là sự kỳ vọng về khả năng hay thiếu khả năng của người khác rốt cuộc sẽ có xu hướng biến điều đó trở thành sự thật.
 
Dựa theo những điều này để xét riêng qua câu chuyện thời cuộc thì những người rời bỏ quê hương, dù ở dạng làm nhân công hợp pháp qua mỹ từ "hợp tác lao động" hay con đường vượt biên bất hợp pháp và đầy nguy hiểm như những "người rơm" đều tin rằng mình có thể thay đổi đời sống được khá hơn, ít nhất xét về mặt kinh tế.
 
BM
  
Những "người rơm" và gia đình họ tin rằng, khi vay mượn đến đôi ba chục ngàn đô la cho một cuộc đổi đời, họ sẽ có khả năng sớm trả được món nợ đó và rồi thay đổi đời sống mình cùng gia đình được tốt đẹp hơn. Họ chẳng lường hết những nguy hiểm trong hành trình xuyên quốc gia, vượt qua vài ngàn cây số để bước vào khoang xe định mệnh, giao phó sinh mệnh mình vào tay người khác với những dẫn dụ rằng, họ có thể thực hiện chuyến vượt biên giới an toàn lần thứ nhì, thứ X, Z, Y nào đó cho đến khi thành công như bao người khác.
 
Thứ nhì là với đời sống bấp bênh, công việc không đủ sống tại quê nhà, lại phải chứng kiến khoảng cách giàu nghèo quá cách biệt mà không ít kẻ giàu có chưa hẳn do tài sức hay sự cần cù, trong khi họ lại không có được cơ hội như vậy. Sự quẫn trí và thôi thúc thoát nghèo dễ đưa người nghèo chọn một con đường thoát nghèo nào đó, ở đây là con đường sang Anh bất hợp pháp như những "người rơm".
 
BM
 
Thứ ba là, cũng vậy, với người nghèo thì có những thị trường, hàng hóa, dịch vụ không dành cho họ bởi đơn giản là họ không kham nổi, không vói tới. Họ trở thành những công dân hạng hai, hạng ba ngay trên quê hương mình nên quyết định rời bỏ nơi mình không được đối xử công bằng hay được có cơ hội để hưởng những điều đó, không là điều khó lý giải.
 
Thứ tư là người nghèo thường mang mặc cảm nghèo do vận kiếp nghèo, do thua kém khả năng hơn là quy về trách nhiệm cho một chính phủ, một thể chế hay các chính sách kinh tế thất bại đã đưa họ vào chỗ nghèo, không tạo cho họ cơ hội để thoát nghèo. Chính vì vậy, họ buộc phải tự quyết định cho cuộc đời mình, cách này hay cách khác.
 
BM
 
Và cuối cùng, khi người nghèo bị đặt vào định kiến rằng họ nghèo vì thiếu khả năng, vì lười biếng, vì vô số điều mà chính họ là người phải chịu trách nhiệm thì họ xem quả thật là vậy và sẽ không tự mình ngóc đầu nổi nếu không đánh liều làm điều phi pháp hay đánh cược số phận bằng một chuyến đi rủi ro như "người rơm". Khao khát thoát khỏi sự nghèo đói là hiển nhiên và chính đáng, dăm người đi trước thành công hay phát đạt đã thôi thúc những người còn lại xem sự ra đi là cứu cánh.
 
Nỗ lực và phương cách thoát nghèo của mỗi người khác nhau, tùy theo ý chí, phẩm hạnh và khả năng cùng các mục tiêu mà họ đặt ra. Theo chiều hướng tích cực hay tiêu cực. Bên cạnh một số ít người nghèo nào đó sẽ thành công là một số đông không có cơ hội hay chọn lựa nào khác ngoài việc chấp nhận những rủi ro.
 
BM
 
Không phải người nghèo nào rồi cũng sẽ đi theo con đường trở thành một "người rơm", như những người dân quê nghèo khổ khác đã chọn con đường "vượt biên nội địa" khi đổ về thị thành để mưu sinh vất vả, dù không nguy hiểm nhưng cũng lắm nỗi nhọc nhằn và là một quyết định chẳng dễ dàng khi rời chốn chôn nhau. Và không phải ai lên thị thành cũng để gia nhập băng đảng hay bán mình, nên võ đoán về quyết định và mục đích cuối cùng của những "người rơm" là sự nhẫn tâm.
 
Bởi xét cho cùng, những nạn nhân xấu số này chỉ là hệ lụy của một cơ chế xã hội khác, nơi họ đành phải rời bỏ để đi tìm một cuộc đời tốt đẹp hơn. Nếu những người đang điều hành quốc gia không thẳng thắn nhìn nhận nguyên do và tự vấn về trách nhiệm của mình thì những chuyến xe định mệnh, dạng này hay cách khác lại vẫn còn xảy ra. Ở bất cứ nơi đâu.
 
 Đinh Yên ThảoGửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
13/08/2021(Xem: 2510)
Viện Nghiên cứu Phật học (IBS), tọa lạc tại Berkeley, California, Hoa Kỳ, họ đã thông báo việc gia nhập Liên minh hậu Đại học Thần học (GTU), cũng ở Berkeley, California. Động thái này sẽ đưa IBS trở thành thành viên thứ 9 của tập đoàn GTU sau 36 năm, là chi nhánh của GTU.
13/08/2021(Xem: 2651)
Hệ thống Cách mạng Nga đã bắt đầu từ trước đó "Cuộc Cách mạng tháng Hai" năm 1917. Chế độ Quân chủ bị lật đổ và Chính phủ Tư sản Lâm thời Nga được thành lập sau khi Nikolas Đệ nhị, Sa hoàng và Đấng cai trị chuyên chính của toàn nước Nga đã thoái vị vào ngày vào ngày 2 tháng 3 (15 tháng 3, lịch mới) năm 1917.
11/08/2021(Xem: 2620)
ANGKOK (AP) - Với số ca tử vong do đại dịch virus corona đang gia tăng ở quốc gia Phật giáo Myanmar, ngày càng thêm nhiều người dân và các nhà hoạt động nhân quyền cáo buộc rằng, Chính quyền quân sự Myanmar, đã nắm quyền kiểm soát vào tháng 2 vừa qua, đang sử dụng đại dịch Civid-19 để củng cố quyền lực, và đè bẹp phe đối lập.
24/06/2021(Xem: 3771)
Hôm nay Quý vị và Gia đình có khoẻ không? Tôi xin gởi đến Quý vị chương trình Khoá Tu Học Mùa Hè 2021 ở chùa Phổ Từ, xin mời Quý vị tuỳ nghi tham dự khoá tu để nuôi dưỡng niềm tin vào Chánh pháp và tăng thêm năng lực Tâm linh để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Hiện nay chính quyền đã cho phép cơ sở tôn giáo hoạt động với những giới hạn và điều kiện mới. Chánh điện chùa Phổ Từ có thể ngồi được 120 người, đeo khẩu trang là an toàn.
27/05/2021(Xem: 3919)
THÔNG TƯ AN CƯ KIẾT HẠ & KHOÁ TU HỌC PHẬT PHÁP ÂU CHÂU KỲ 32 - 2021 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính gởi chư tôn Hoà Thượng, chư Thượng Toạ, quý Ni Trưởng, Ni Sư, chư Đại Đức Tăng Ni Kính gởi quý Thiện Hữu Tri Thức Nam Nữ Phật Tử Kính thưa quý vị, Ngày Tưởng Niệm Đại Lễ Phật Đản PL 2565 - 2021 trọng đại linh thiêng của Phật Giáo, vẫn còn tiếp diễn đó đây trên trú xứ Âu Châu nói riêng và khắp năm châu nói chung. Đây cũng là bắt đầu bước vào 3 tháng thời gian đặc biệt của hàng Trưởng Tử Như Lai. Là 3 tháng thúc liễm thân tâm, 3 tháng huân bồi công đức, 3 tháng tăng trưởng giới định, 3 tháng thời gian huệ pháp viên dung, là nhân duyên chuyển phàm thành Thánh. Do vậy, sau ngày Rằm tháng tư âm lịch chư Tăng Ni hành tác pháp đối thú an cư kiết hạ từ 16/4 âm lịch đến 16/7 âm lịch, gọi là 3 tháng an cư kiết hạ và chư Tăng Ni giới hạn đi ra ngoài, ngoại trừ có những Phật sự quan trọng cần thiết, hoặc cha mẹ lâm bệnh nặng; hoặc thân quyến qua đời, nhưng khi ra khỏi đạ
05/01/2021(Xem: 11774)
Một số ngôi chùa Ni Giới người Việt tại Hải ngoại (nhiều tập) Kính thưa chư Tôn đức Tăng Ni, Kính thưa quý thân hữu, Bắt đầu ngày 03.01.2021, trên trang facebook: Tuong Vo và trang website: chuaviettoancau.com sẽ giới thiệu một số ngôi chùa Ni Giới người Việt tại Hải ngoại. Việc giới thiệu các ngôi chùa Ni Giới tại Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Nga và Ấn Độ sẽ không theo bất cứ thứ tự nào: 2 ngày 1 chùa. Ngôi chùa Ni Giới ở đây được hiểu là ngôi chùa hiện nay do một vị Ni (Ni trưởng, Ni sư, Sư cô) quản lý (trụ trì, giám tự …). Chúng con chỉ giới thiệu những ngôi chùa mà chúng con có duyên lành đến viếng thăm và chụp ảnh từ năm 2007 đến nay, nên có một số hình ảnh, thông tin chưa được cập nhật. Nếu có những thông tin sai sót, cần sửa hoặc bổ sung, xin quý Chùa, quý thân hữu hoan hỷ liên lạc qua messenger: Tuong Vo hoặc email: vvtuong04@yahoo.com. Xin chân thành cảm ơn. Về bài viết giới thiệu chùa, chúng con sử dụng thông tin ghi chép trực tiếp lúc viếng chùa; tư liệu từ bộ sác
04/11/2020(Xem: 4734)
Hội đồng Giáo hội Cơ đốc giáo (한국기독교교회협의회, NCCK) bày tỏ lời chân thành xin lỗi tới Cộng đồng Phật giáo, vì một số tín đồ đạo Tin Lành có hành vi bạo lực gây rối xã hội, họ đáng bị lên án và chỉ trích. Trong một tuyên bố hôm thứ Ba, ngày 3/11/năm 2020, Hội đồng Giáo hội Cơ đốc giáo nói rằng: “Chúng tôi vô cùng hối tiếc về sự thật rằng vụ hỏa hoạn xảy ra tại ngôi già lam cổ tự Tu Tấn (수진사, 修進寺) tọa lạc tại thành phố Namyangju, tỉnh Gyeonggi là sự cố ý đốt phá của những người theo đạo Cơ Đốc”.
23/09/2020(Xem: 4324)
Người chồng ở Ấn Độ ‘đã mổ bụng người vợ đang mang bầu để kiểm tra em bé có phải là con trai hay không’ Một ông bố năm con bị cáo buộc dùng liềm mổ bụng người vợ đang mang thai của mình vì anh ta tuyệt vọng không biết đứa bé có phải là con trai hay không. Người đàn ông Ấn Độ 43 tuổi, được biết đến với cái tên Pannalal, đã mổ bụng của vợ mình là Anita Devi vào tối thứ Bảy tại nhà của họ ở quận Baduan của Uttar Pradesh, theo báo “The Times of India” đưa tin. Theo nguồn tin được biết một linh mục đã nói với người đàn ông rằng vợ anh ta đang mang thai con gái, đứa con gái thứ sáu liên tiếp của hai vợ chồng. Gia đình của Devi nói với cảnh sát rằng Pannalal đã tấn công vợ để muốn "biết giới tính" của đứa bé. Theo tờ báo “The Mirror” đưa tin, Devi, 35 tuổi, đang ở tháng thứ 7 của thai kỳ.
08/09/2020(Xem: 5701)
Vào hôm thứ Tư, ngày 2 tháng 9 vừa qua, Nhân dân Tây Tạng lưu vong khắp nơi trên thế giới đã kỷ niệm 60 năm, kể từ khi đã thực hiện bước quan trọng đầu tiên, hướng tới nền dân chủ với việc thành lập cơ quan đại diện dân cử đầu tiên của nhân dân Tây Tạng (sau đó được gọi là Ủy ban Đại biểu Nhân dân Tây Tạng) do người tiên phong dẫn dắt chính là Đức Đạt Lai Lạt Ma, mãi mãi thay đổi tiến trình lịch sử Tây Tạng. Lãnh đạo cấp cao của Chính quyền Trung ương Tây Tạng (CTA) – chính phủ lưu vong Tây Tạng đã cử hành một buổi lễ tại trụ sở chính nơi đây để đánh dấu ngày lịch sử trọng đại, và để tỏ lòng tri ân đối với Đức Đạt Lai Lạt Ma về món quà vô giá bởi nền Dân chủ.
22/05/2020(Xem: 3153)
Cựu Giám đốc Văn phòng Phật giáo Quốc gia Thái Lan (Thailand’s National Office of Buddhism, NOB) đã bị kết án 94 năm tù giam, bởi liên tục tham ô Quỹ công đức cho các cơ sở tự viện Phật giáo Thái Lan, một Vương quốc Phật giáo nổi tiếng vùng Đông Nam Á. Cựu Giám đốc NOB, Phanom Sornsipl, 64 tuổi, đã bị bắt lần đầu tiên vào năm 2018 và bị cáo buộc phân bổ sai Quỹ dành cho cơ sở tự viện Phật giáo vào những thập niên 2013-2014. Bản án trước đây là 52 năm, 8 tháng tù giam cho Cựu Giám đốc NOB, Phanom Sornsipl đã tăng thời hạn tù giam vào hôm thứ Ba, ngày 19/5/2020 bởi Tòa án Hình sự Trung Ương Thái Lan về các Vụ án Tham nhũng và Hành vi sai trái. Ông cùng với một số đồng phạm, cũng được lệnh trả lại các khoản tiền tham ô Quỹ công đức các cơ sở tự viện Phật giáo cho Văn phòng NOB.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
109,220,581