Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. [email protected]* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Pháp Duyên Tịnh Xá San Jose tổ chức Đêm thắp nến nguyện cầu cho Tây Tạng

16/01/201309:50(Xem: 3970)
Pháp Duyên Tịnh Xá San Jose tổ chức Đêm thắp nến nguyện cầu cho Tây Tạng
Pháp Duyên Tịnh Xá San Jose
tổ chức Đêm thắp nến nguyện cầu cho Tây Tạng

Nguyễn Dương, Mar 31, 2008

HT Thich Giac Luong
Cali Today News – Vào tối ngày 30 tháng 3, Pháp Duyên Tịnh Xá cùng một số Phật tử đã tổ chức Đêm Thắp Nến Nguyện Cầu cho Tây Tạng, đang bị Trung Cộng đàn áp dã man trong mấy tuần qua. 

Rất nhiều chư tăng Tây Tạng, Ban đại diện Cộng đồng Tây Tạng miền Bắc Cali, hàng chục đại diện của Tu viện Land of Medicine Buddha (Chùa Dược Sư) tại Santa Cruz,… đã đến tham dự.

Phiá tu sĩ Phật giáo Việt Nam, ngoài chư tăng của Pháp Duyên Tịnh Xá, còn có sự hiện diện của sư bà Thích Nữ Nguyên Thanh, sư cô Hạnh Trì, và nhiều sư cô khác. Có cả các tu sĩ của Cao Đài đến tham dự.

Phiá Dân cử, có luật sư Tiffanie Đào – đại diện cho bà dân biểu Zoe Lofgren, và hai ứng cử viên nghị viên khu vực 8 là Minh Dương và Vân Lê tham dự, cùng nhiều hội đoàn người Việt trong vùng.

Sau những nghi thức lễ nghi như thường lệ, là phần phát biểu của Hòa thượng Thích Giác Lượng, trụ trì Pháp Duyên Tịnh Xá, giáo sư Nguyễn Cao Can – trưởng ban tổ chức, một đại diện cho chư tăng Tây Tạng và đại diện cộng đồng Tây Tạng.



Đêm thắp nến nguyện cầu có những giây phút xúc động, đáng nhớ là phần cầu nguyện hiệp nhất của nhiều tôn giáo và tu sĩ với những chiêc áo tu sĩ khác nhau từ Phật giáo Khất Sĩ, Phật giáo Tây Tạng và Cao Đài. Tuy khác nhau về tiếng kinh cầu, nhưng tất cả đều một nguyện ước: Cầu cho Tây Tạng được bình an, được tự do, và Việt Nam sẽ lấy lại được phần biển, đất, núi, và Hoàng Sa và Trường Sa,…

Điều đáng nhớ nữa là tiếng kinh cầu bằng tiếng Mỹ của các Phật tử trẻ và phái đoàn của sư cô Hạnh Trì. Một đoàn đông đảo, tay cầm nến, tay cầm kinh cầu nguyện.

Ánh sáng lung linh vang vọng lời cầu nguyện.

Điều nổi bậc khác chính là quang cảnh tuần hành với đuốc và nến đi quanh chùa, tạo ra một khung cảnh thật đẹp. Giữa bóng đêm vô minh của những tâm hồn đen tối của nhà cầm quyền Trung Cộng, chúng ta thấy những đóm sáng từ bi của con người khắp mọi nơi chia xẻ với số phận bi thương của dân tộc Tây Tạng. 

 
Và nét dễ thương khác của đêm nay chính là phần văn nghệ với sự tham dự của các ca nhạc sĩ Phật tử như Trần Chí Phúc, Dzuy Linh, La Vân, Lại Mỹ Hà, Phương Trang và Phương Thúy. 
 
Điều rất lạ là tối nay trời rất lạnh, khoảng 41 độ, khiến cho nhiều người lạnh buốc. Nhiều người phải bỏ về sớm vì lạnh bởi đêm thắp nến diễn ra ngoài trời…, tuy vậy, số người tham dự còn lại cũng khoảng 150 người, khiến cho cuộc thắp nến tuần hành cầu nguyện cũng đông đảo và rất ý nghĩa.

Quý độc giả có thể theo dõi những phóng sự truyền hình trên truyenhinhvietnam.tv trong tuần này.

Nguyễn Dương
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19/12/2014(Xem: 16347)
Lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma, nói với BBC ông cho rằng có thể mình sẽ là người cuối cùng giữ cương vị này. Tuy nhiên ông nói cũng là điều tốt nếu như truyền thống nhiều thế kỷ nay dừng ở "một vị Đạt Lai Lạt Ma được nhiều người tôn kính". Ông cũng cho rằng Anh quốc đã nhẹ tay với Trung Quốc quanh các vụ biểu tình mới đây vì lý do tài chính. Ông nói: "Túi tiền của họ ít nhiều đang trống rỗng, vậy nên họ quan trọng việc quan hệ chặt với Trung Quốc vì lý do tiền bạc". Đức Đạt Lai Lạt Mamới đây đã bị Đức Giáo hoàng từ chối tiếp khi ông tới tham dự một cuộc họp dành cho những người đoạt giải Nobel Hòa bình tại Rome. Vatican giải thích đây là vì "tình hình tế nhị" với Trung Quốc.
14/12/2014(Xem: 6453)
Ni sư Tiến sĩ Jue Wei của Tự Viện Phật Quang Sơn Nam Thiên đã có 2 ngày pháp thoại tại thành phố Melbourne. Tại chùa Er You vào ngày 3-12-2014, ni sư đã giảng pháp cho thanh niên Phật tử, khuyến khích họ thực hành đạo pháp với sự nhiệt tình, kiên trì và niềm vui. Ngày 4-12,tại Phòng triển lãm Phật Quang Viện của thành phố, ni sư đã có cuộc pháp thoại dành cho người lớn tuổi về “Thanh tịnh Tâm ý”, cổ vũ họ cần tu tập và chia sẻ đạo pháp cho thật tốt đẹp.
14/12/2014(Xem: 7541)
Vatican và Trung Quốc vẫn mâu thuẫn trong việc điều hành Giáo hội Công giáo ở Trung Quốc Đức Giáo hoàng Francis sẽ không gặp lãnh tụ lưu vong người Tây Tạng, Đức Dalai Lama do “tình huống nhạy cảm” với Trung Quốc, Tòa Thánh Vatican thông báo.
12/12/2014(Xem: 9631)
Lễ trì tụng tam tạng kinh điển quốc tế đang được tổ chức tại Bồ-đề đạo tràng và dưới gốc cây Bồ đề, nơi Đức Phật thành tựu quả vị giác ngộ tối tôn. Buổi lễ khai mạc vào ngày 3/12 và sẽ kết thúc vào ngày 12/12, được tài trợ bởi một tổ chức quốc tế với tên gọi “Ánh sáng Phật giáo” (LBDFI) và Hội đồng trì tụng kinh tam tạng kinh điển quốc tế (ITCC) phụ trách khâu tổ chức, năm nay tăng đoàn Campuchia đảm nhận vị trí dẫn chúng trong các buổi trì tụng.
10/12/2014(Xem: 4929)
Những ngôi Sơn môn Cổ tự Phật giáo Hàn Quốc đa số đều tựa vách núi, dòng suối uốn lượn chảy róc rách, rêu phong mọc đầy trên đá, đàn cá tung tăng theo dòng suối, đàn chim nhảy nhót hót liếu lo, những cội cổ thụ già cổi hiên ngang hùng dũng.
08/12/2014(Xem: 5143)
“Phật giáo, Internet và Phương tiện truyền thông Kỹ thuật số: Ảnh điểm trong Hoa sen” là cuốn sách đầu tiên trong loạt sách mới của nhà xuất bản Routledge về Nghiên cứu Tôn giáo và Văn hóa Kỹ thuật số. Sách cung cấp một cuộc khảo sát liên ngành tập trung vào sự tồn tại và tính chất của Phật giáo trong thời đại kỹ thuật số và nối mạng ở mức độ cao mà chúng ta đang sống.
02/12/2014(Xem: 9131)
Springdales. Ngài đã được hiệu trưởng, bà Ameeta Mulla Wattal và hội đồng cùng người sáng lập trường, Rajni Kumar, năm nay đã 90 tuổi, cung đón nồng nhiệt tại trường. Trường Springdales được bà thành lập vào năm 1955 với mục đích đem lại cho người học một chương trình đào tạo toàn diện và một hệ thống giá trị nhân văn bao gồm các giá trị phổ quát như tình yêu thương, chân lý và trí tuệ.
29/11/2014(Xem: 7691)
Tờ China đưa tin Tôn tượng Phật A Di Đà tại ngôi Đông Lâm Cổ Tự (東林寺), tọa lạc phía tây bắc sườn núi Lô Sơn (廬山), quận Tinh Tử (星子县) ở tỉnh Giang Tây (江西省) phía Đông Trung Quốc.
29/11/2014(Xem: 4659)
Hlaing Tharyar, Miến Điện – Dưới bóng cây râm giữa trưa, hơn 100 người ngồi trên cỏ hướng mặt nhìn về tu viện Phật giáo ở gần đó. Khi một nhà sư đi qua cổng với một nồi cơm cà ri lớn, những trẻ mồ côi, vô gia cư và những người thất nghiệp cùng xếp hàng với những túi nhựa nhàu nát trên tay. Các tăng sĩ múc thức ăn được cúng dường vài giờ trước đó trong lần khất thực lúc bình minh của họ cho những người dân nghèo này. Nhiều người trong số đó tại Hlaing Tharyar là nạn nhân của trận bão Nargis năm 2008 vốn gây thiệt hại lớn về người và nhà cửa. Do thiếu việc làm và thiếu các mạng lưới an toàn, rất nhiều người phải sống lang thang. Mỗi buổi sáng, ngay trước lúc bình minh và một lần nữa liền sau đó, hơn 50 nhà sư và tiểu tăng từ tu viện Mahar Aung Myae đi lòng vòng qua những con đường tối tăm, gập ghềnh của khu vực để nhận thực phẩm cúng dường từ những cư dân đứng trước khu nhà nhỏ bằng gỗ của họ. Khi trở về tu viện, chư tăng chân đất này tập hợp phần lớn những gì họ đã nhận được vào một
24/11/2014(Xem: 4694)
Quốc tế Tây Tạng bưu báo đưa tin ngày 20 tháng 11 năm 2014 tại Thị trấn Dharamsala, miền bắc của bang Himachal Pradesh, Ấn Độ, Thủ tướng Chính phủ Tây Tạng lưu vong (Sikyong), Tiến sĩ Lobsang Sangay (洛桑森格- Lạc Tang Sâm Cách), sẽ có chuyến công du hai tuần, khởi hành từ Ấn Độ đến Canada, Hoa Kỳ 21/11 đến 05/12/2014.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Most Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com
http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
[email protected]