Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Pháp Duyên Tịnh Xá San Jose tổ chức Đêm thắp nến nguyện cầu cho Tây Tạng

16/01/201309:50(Xem: 3295)
Pháp Duyên Tịnh Xá San Jose tổ chức Đêm thắp nến nguyện cầu cho Tây Tạng
Pháp Duyên Tịnh Xá San Jose
tổ chức Đêm thắp nến nguyện cầu cho Tây Tạng

Nguyễn Dương, Mar 31, 2008

HT Thich Giac Luong
Cali Today News – Vào tối ngày 30 tháng 3, Pháp Duyên Tịnh Xá cùng một số Phật tử đã tổ chức Đêm Thắp Nến Nguyện Cầu cho Tây Tạng, đang bị Trung Cộng đàn áp dã man trong mấy tuần qua. 

Rất nhiều chư tăng Tây Tạng, Ban đại diện Cộng đồng Tây Tạng miền Bắc Cali, hàng chục đại diện của Tu viện Land of Medicine Buddha (Chùa Dược Sư) tại Santa Cruz,… đã đến tham dự.

Phiá tu sĩ Phật giáo Việt Nam, ngoài chư tăng của Pháp Duyên Tịnh Xá, còn có sự hiện diện của sư bà Thích Nữ Nguyên Thanh, sư cô Hạnh Trì, và nhiều sư cô khác. Có cả các tu sĩ của Cao Đài đến tham dự.

Phiá Dân cử, có luật sư Tiffanie Đào – đại diện cho bà dân biểu Zoe Lofgren, và hai ứng cử viên nghị viên khu vực 8 là Minh Dương và Vân Lê tham dự, cùng nhiều hội đoàn người Việt trong vùng.

Sau những nghi thức lễ nghi như thường lệ, là phần phát biểu của Hòa thượng Thích Giác Lượng, trụ trì Pháp Duyên Tịnh Xá, giáo sư Nguyễn Cao Can – trưởng ban tổ chức, một đại diện cho chư tăng Tây Tạng và đại diện cộng đồng Tây Tạng.Đêm thắp nến nguyện cầu có những giây phút xúc động, đáng nhớ là phần cầu nguyện hiệp nhất của nhiều tôn giáo và tu sĩ với những chiêc áo tu sĩ khác nhau từ Phật giáo Khất Sĩ, Phật giáo Tây Tạng và Cao Đài. Tuy khác nhau về tiếng kinh cầu, nhưng tất cả đều một nguyện ước: Cầu cho Tây Tạng được bình an, được tự do, và Việt Nam sẽ lấy lại được phần biển, đất, núi, và Hoàng Sa và Trường Sa,…

Điều đáng nhớ nữa là tiếng kinh cầu bằng tiếng Mỹ của các Phật tử trẻ và phái đoàn của sư cô Hạnh Trì. Một đoàn đông đảo, tay cầm nến, tay cầm kinh cầu nguyện.

Ánh sáng lung linh vang vọng lời cầu nguyện.

Điều nổi bậc khác chính là quang cảnh tuần hành với đuốc và nến đi quanh chùa, tạo ra một khung cảnh thật đẹp. Giữa bóng đêm vô minh của những tâm hồn đen tối của nhà cầm quyền Trung Cộng, chúng ta thấy những đóm sáng từ bi của con người khắp mọi nơi chia xẻ với số phận bi thương của dân tộc Tây Tạng. 

 
Và nét dễ thương khác của đêm nay chính là phần văn nghệ với sự tham dự của các ca nhạc sĩ Phật tử như Trần Chí Phúc, Dzuy Linh, La Vân, Lại Mỹ Hà, Phương Trang và Phương Thúy. 
 
Điều rất lạ là tối nay trời rất lạnh, khoảng 41 độ, khiến cho nhiều người lạnh buốc. Nhiều người phải bỏ về sớm vì lạnh bởi đêm thắp nến diễn ra ngoài trời…, tuy vậy, số người tham dự còn lại cũng khoảng 150 người, khiến cho cuộc thắp nến tuần hành cầu nguyện cũng đông đảo và rất ý nghĩa.

Quý độc giả có thể theo dõi những phóng sự truyền hình trên truyenhinhvietnam.tv trong tuần này.

Nguyễn Dương
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26/10/2023(Xem: 354)
Vẫn còn một cơ hội hoà bình mong manh, nếu những lời khuyên khôn ngoan hơn, chiếm ưu thế và các cường quốc lớn khác can thiệp một liên minh thiện chí. Những người đưa tang tại lễ chôn cất May Naim, 24 tuổi, vào ngày 11 tháng 10. Cô bị giết gần Kibbutz Re'im, gần hàng rào ngăn cách giữa Dải Gaza với Israel. Ảnh: Francisco Seco/AP
24/10/2023(Xem: 198)
Hôm thứ Bảy, ngày 7 tháng 10 vừa qua, lực lượng vũ trang mạnh nhất Trung Đông đã bị đánh úp và tỏ ra phản ứng bị động, các máy bay chiến đấu của Hamas và các nhóm chiến binh Palestine khác đã phát động một cuộc tấn công bất ngờ vào Israel, bắn hàng nghìn quả tên lửa, đột kích vào các đồn biên phòng và tràn vào các khu định cư chỉ cách Gaza vài km. Các chiến binh đã giết chết ít nhất 1.400 người Israel, bao gồm cả phụ nữ, trẻ em và người già cũng như 260 người thiệt mạng tại một lễ hội nghệ thuật âm nhạc, vụ tấn công đơn lẽ nguy hiểm nhất trong lịch sử Nhà nước Israel
12/09/2023(Xem: 3782)
Khoá TLTT ở Úc châu 9-10 13/09-17/09: Khoá ở Tu viện Quảng Đức, Melbourne - quangduc@quangduc.com 20/09-24/09: Khoá ở Thiền viện Minh Quang, Sydney - hong37402@gmail.com 27/09-30/09: Khoá ở Tân Đảo, Nouméa - thanhbinh4245@gmail.com 04/10-08/10: Khoá ở Tân Tây Lan - thanhbinh4245@gmail.com
23/05/2023(Xem: 831)
Ngày 19 – 05 – 2023, tại chùa Từ Hiếu, vào lúc 10 giờ, phái đoàn Ủy hội Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa kỳ (United States Commission on International Religious Freedom/USCIRF), gồm có Ông Frederik, A. Davie, Trưởng đoàn; Ông Erick Ueland: Ủy viên); Ông Patrick GreenWalt: Chuyên viên phân tích; Ông Rustrum Nyquyst: Viên chức chính trị Tòa Tổng Lãnh sự; Cô Thủy Linh, trợ lý chính trị Tòa Lãnh sự. Đón tiếp phái đoàn gồm có: Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Hòa Thượng Thích Nguyên Lý, Hòa Thượng Thích Thiện Minh. Vắng mặt Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký Viện Tăng Thống. Sau nghi thức chào hỏi thông lệ, Phái đoàn Hoa kỳ mở đầu: Vâng, cảm ơn các sư Thầy đã chia sẻ những thông tin trên, và một lần nữa tôi cũng gửi lời chúc sức khoẻ và hi vọng Hoà Thượng Thích Tuệ Sỹ sẽ sớm bình phục. Đầu tiên câu hỏi của tôi liên quan đến vấn đề đăng ký sinh hoạt tôn giáo hay là đăng ký tổ chức tôn giáo, thì không biết các sư Thầy có thể chia sẻ một số quan điểm góc nhìn của mình về đăng ký với chính quy
06/05/2023(Xem: 2485)
Thông Tư V/v Tưởng Niệm 60 Năm Thánh Tử Đạo của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ (Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống)
04/05/2023(Xem: 1202)
Thông Tin Ngày Giờ Của Các Chùa Tổ Chức Lễ Phật Đản 2023
04/05/2023(Xem: 1126)
Tham Dự Lễ Tết và Review Thức Ăn ở Các Chùa Thái Lan, Cambodia ... Los Angeles
03/05/2023(Xem: 1976)
Trường Sức khỏe Cộng đồng T.H. Chan thuộc Đại học Harvard hôm 26/4 vừa thành lập Trung tâm Chánh niệm Thích Nhất Hạnh với một hội nghị chuyên đề có sự tham gia của các thiền sư và học giả trên khắp thế giới, trong đó có các đại đệ tử của cố Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Sứ mạng của trung tâm này là ‘giúp cho con người trên khắp thế giới sống có mục đích, sống thanh thản, sống yêu đời thông qua thực hành chánh niệm’; thực hiện các phương cách thực chứng để cải thiện sức khỏe và sự an lạc thông qua chánh niệm và giáo dục công chúng về chánh niệm, thông cáo báo chí của Đại học Harvard cho biết.
03/05/2023(Xem: 119494)
Chết và tái sinh. Thích Nguyên Tạng (sách, tái bản 2007) Phật giáo khắp thế giới . Thích Nguyên Tạng (sách) Pháp Sư Tịnh Không, người truyền bá giáo lý Tịnh Độ (sách) Từ bi và nhân cách . Dalai Lama. Thích Nguyên Tạng dịch (sách) Pháp ngữ của Hòa Thượng Tịnh Không . T. Ng. Tạng dịch (sách) Hỏi hay đáp đúng . Ven. Dhammika. Thích Nguyên Tạng dịch (sách) Các Bộ Phái Phật Giáo ở Ấn Độ. Dr.Nalinaksha Dutt.T Ng. Tạng dịch (sách)
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567