Thông Báo số 03 Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu Kỳ 23 của Giáo Hội PGVNTNHN tại UĐL - TTL được tổ chức tại vùng Portsea, tiểu bang Victoria

12/16/202509:12(View: 4031)
Thông Báo số 03 Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu Kỳ 23 của Giáo Hội PGVNTNHN tại UĐL - TTL được tổ chức tại vùng Portsea, tiểu bang Victoria


Banner__khoa tu ky 23__ben ngoai__220 x 110 cm__5 tam

Letterhead__Khoa tu ky 23-1

Melbourne 16/12/2025

THÔNG BÁO SỐ 03
Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu Kỳ 23

của Giáo Hội PGVNTNHN tại UĐL - TTL
được tổ chức tại vùng Portsea, tiểu bang Victoria 
 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch Chư Tôn Trưởng Lão Hòa Thượng Chứng Minh, Hòa Thượng Hội Chủ, Chư Tôn Hòa Thượng Phó Hội Chủ cùng Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni,

Chỉ còn 10 ngày nữa, Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu Kỳ 23 sẽ chính thức được tổ chức tại vùng biển Portsea, tiểu bang Victoria. Thay mặt Ban Tổ Chức Khóa Tu Kỳ 23, chúng con kính vấn an sức khỏe Chư Tôn Đức; đồng thời kính gởi Thông báo số 03 (thông báo cuối), kính mong quý Ngài từ bi hoan hỷ thông tri đến quý Phật tử học viên của bổn tự, để thuận tiện chuẩn bị và sắp xếp trước khi lên đường tham dự khóa tu.

I. VẬT DỤNG CẦN MANG THEO

Tất cả học viên bắt buộc mang theo túi ngủ (sleeping bag), gối và hành lý cá nhân cần thiết cho 5 ngày tu học (chuỗi, áo tràng, thuốc điều trị bệnh, v.v.). Hành lý xin gắn bảng tên rõ ràng giúp khỏi thất lạc trong quá trình di chuyển cũng như trong thời gian sinh hoạt tại đất trại. Xin quý vị hạn chế mang theo tư trang có giá trị, vì trong điều kiện sinh hoạt tập thể tại đất trại, việc bảo quản cá nhân sẽ khó khăn, nếu xảy ra thất lạc có thể gây phiền não cho bản thân quý vị và làm Ban Tổ Chức thêm bận tâm.


II. HỌC VIÊN ĐI XE RIÊNG

Quý Phật tử tự túc phương tiện, xin đến thẳng Portsea Camp theo địa chỉ:
3704 Point Nepean Road, Portsea, VIC 3944.
Quý Phật tử từ Sydney, Adelaide và tại địa phương tiểu bang Victoria, kính mời đến đất trại vào tối 26/12/2025 để ổn định sinh hoạt. Khi đến nơi, xin liên lạc Trưởng ban Cư trú, Phật tử Quảng Thiện Duyên (ĐT: 0412 873 945) để được hướng dẫn check-in và nhận phòng.


III. LỊCH TẬP TRUNG & KHỞI HÀNH XE BUS (26/12/2025)

3. Xe Bus số 01 – Khởi hành 01:00 PM ngày 26/12/2025

🌹 Tập trung tại Tu Viện Quảng Đức lúc 12:30 PM

  • HT Bổn Điền, TT Viên Trí, TT Viên Thành, ĐĐ Pháp Ấn, ĐĐ Giác Pháp, NS Thảo Liên, SC Giác Nghiêm
  • Chùa Huyền Quang – NSW (15 học viên)
  • Chùa Pháp Hoa – SA (22 học viên)
  • Chùa Quan Âm – SA (1 học viên)
  • Tịnh Xá Thanh Lương – NSW (5 học viên)


4. Xe Bus
số 02 – Khởi hành 01:00 PM ngày 26/12/2025

🌹 Tập trung tại Tu Viện Quảng Đức lúc 12:30 PM

  • NS An Hiếu, NS An Thảo, NS Nguyên Khai, NS Thành Liên, SC Hạnh An, Ni Cô Nguyên Đức
  • Chùa Đức Sơn – TAS (7 học viên)
  • Chùa Pháp Bảo – NSW (1 học viên)
  • Chùa Quốc Tế – Darwin (2 học viên)
  • Chùa Trí Đức – NZL (2 học viên)
  • Chùa Trúc Lâm – NSW (3 học viên)
  • Hương Vân Lan Nhã – NSW (1 học viên)
  • Niệm Phật Đường An Lạc Hạnh – VIC (16 học viên)
  • Thiền Viện Minh Quang – NSW (2 học viên & TV Minh Quang, WA (1 học viên)
  • Tịnh Xá Minh Đăng Quang – NSW (12 học viên)

 

5. Xe Bus số 03 – Khởi hành 06:00 PM ngày 26/12/2025

🌹Tập trung tại Tu Viện Quảng Đức lúc 05:30 PM

  • TT Thông Pháp Peter, NT Tâm Lạc, SC Huệ Nhẫn, SC Hạnh Nghiêm
  • Chùa Diệu Âm – VIC (9 học viên)
  • Chùa Giác Nhiên – NZL (3 học viên)
  • Chùa Liên Hoa – NSW (4 học viên)
  • Chùa Pháp Quang – QLD (5 học viên)
  • Niệm Phật Đường Đức Hải – TAS (7 học viên)

 

6. Xe Bus số 04 – Khởi hành 06:00 PM ngày 26/12/2025

🌹 Tập trung tại Tu Viện Quảng Đức lúc 05:30 PM

  • Tu Viện Quảng Đức – VIC (43 học viên)
  • Tịnh Thất Kim Sơn – VIC (5 học viên)
  • Chùa Trí Đức – NZL (4 học viên)

 

7. Xe Bus số 05 – Khởi hành 06:00 PM ngày 26/12/2025

🌹Tập trung tại Chùa Giác Hoàng (Noble Park) lúc 05:30 PM

  • Chùa Giác Hoàng – VIC (19 học viên)
  • Chùa Giác Nhiên – NZL (7 học viên)
  • Chùa Bảo Minh – VIC (6 học viên)

 

IV. CÔNG QUẢ THIẾT TRÍ TRANG HOÀNG

Chúng con kính cung thỉnh Chư Tôn Đức trong Ban Tổ Chức: TT Giác Tín, TT Nhuận Chơn, TT Viên Tịnh, TT Hạnh Phẩm, TT Thông Hiếu, TT Chơn Đạt, ĐĐ Vạn Thắng, ĐĐ Đăng Từ, NT Như Tuyết, NS Như Như, NS Nhật Liên, NS Chân Kim, NS Viên Thông, NS Nguyên Khai, SC Viên Minh, SC Tịnh Ý, SC Phổ Huệ, SC Hạnh Nghiêmtừ bi hoan hỷ quang lâm đất trại Portsea từ sáng ngày 24/12/2025 để phụ giúp công quả, thiết trí trang hoàng và chuẩn bị các khâu cần thiết cho Khóa Tu. Kính thỉnh toàn Ban tập trung tại đất trại lúc 11:00 AM để bắt đầu công việc. Đồng thời, kính mong Chư Tôn Đức Trụ Trì hoan hỷ mời thêm một số Phật tử bổn tự cùng về Portsea phụ công quả, chung tay hộ trì trong ngày chuẩn bị của Khóa Tu được viên mãn.

 

V. ĐƯA ĐÓN PHI TRƯỜNG

Ban Vận Chuyển sẽ túc trực tại phi trường Melbourne từ sáng đến chiều tối ngày 26/12/2025 để cung nghinh Chư Tôn Đức và đón quý Phật tử học viên.Trường hợp có thay đổi chuyến bay hoặc phát sinh sự cố, kính xin liên lạc:
Phật tử Tâm Từ, điện thoại: 0433 722 663 (số mới)


VI. PHIÊN HỌP TIỀN TRẠI

Thành tâm cung thỉnh Chư Tôn Đức hoan hỷ có mặt tại đất trại lúc 6:00pm ngày 26/12/2025 dùng tiểu thực, và 7:30pm tham dự phiên họp tiền trại, nhằm đúc kết công việc và chuẩn bị cho Lễ Khai Mạc vào sáng hôm sau.

Lời cuối, chúng con kính thỉnh Chư Tôn Đức Trụ Trì từ bi hoan hỷ nhắc nhở quý Phật tử học viên: Sau khi được Ban Tổ Chức đón từ phi trường về Tu Viện Quảng Đức nghỉ tạm, hạn chế việc đi chơi hoặc thăm viếng bên ngoài, để tránh trường hợp không kịp trở lại trước giờ xe bus khởi hành 30 phút theo lịch trình ở trên. Mong quý học viên giữ chánh niệm, ổn định sinh hoạt, tạo thuận duyên để Ban Tổ Chức tiện việc điểm danh trước khi xe lăn bánh.

Đối với quý Phật tử học viên đến sớm trong các ngày 24 và 25/12, mong quý vị hoan hỷ tự túc sinh hoạt và việc ăn uống trong thời gian này. Tu Viện Quảng Đức hiện có mì gói để dùng tạm; vì trong hai ngày 24-25/12, toàn thể nhân sự Ban Trai Soạn của Tu Viện lên đất trại sớm để chuẩn bị cho Khóa Tu, nên tại Tu Viện sẽ không có người phụ trách ẩm thực. Kính mong quý vị hoan hỷ thông cảm và cùng chia sẻ, chung tay hộ trì để Khóa Tu được thành tựu viên mãn.

Ban Tổ Chức chúng con xin thành kính tri ân sự hỗ trợ quý báu của Chư Tôn Đức và quý Phật tử, đã tạo nhiều thuận duyên giúp công tác đưa đón năm nay được chu toàn. (Chư Tôn Đức không có tên trong bản thông báo này là quý Ngài có đệ tử riêng đón rước và đưa lên đất trại). Kính chúc Chư Tôn Đức cùng quý Phật tử học viên thân tâm an lạc, thượng lộ bình an, và có những ngày tu học tràn đầy pháp hỷ tại đất trại Portsea.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát
TM. Ban Tổ Chức
Trưởng ban


         Tỳ kheo Thích Nguyên Tạng

        Mob: 0481 169 631

xem tiep

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
12/14/2016(View: 17843)
Bước vào thiên niên kỷ mới, trong mười năm của giai đoạn đầu tiên (2006-2016), Phật giáo đã khai dụng được nhiều cơ hội nhưng cũng phải đối diện với lắm thách thức giữa một thế giới đầy biến động. ● Xin nhận diện một số cơ hội: Xu thế mà người dân trong hai lục địa Âu và Mỹ đón nhận Phật giáo vừa như một triết lý sống nhân bản, vừa như một khoa học trị liệu hiệu quả đã bước qua khỏi giai đoạn nghiên cứu kinh viện để lan tỏa ra trong nhiều lãnh vực ứng dụng thiết thực khác của đời sống. – Hiện tượng những tổ chức Phật giáo quốc gia đơn lẽ đang nhịp nhàng gia nhập vào các mạng lưới Phật giáo quốc tế đã trở nên chặt chẻ hơn. – Những công trình nghiên cứu và khảo sát kinh điển Phật pháp càng lúc càng nhiều và càng có phẩm chất nhờ ứng dụng công nghệ thông tin khi xử lý các văn bản. – Nghệ thuật và văn học Phật giáo được giới trí thức trên thế giới khám phá và xác nhận như một dòng chủ lưu đóng góp vào những giá trị nhân văn của nhân loại – …
9/22/2016(View: 3724)
Vào sáng ngày 21 tháng 9 năm 2016, tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM (750 đường Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận), Khoa Pàli đã tổ chức trao học bổng cho sinh viên năm thứ 4 khóa 10. Tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Bửu Chánh, Phó Viện trưởng kiêm Trưởng khoa Pali, chư Tôn đức Tăng trong Khoa Pali, Cư sĩ Lâm Hoàng Lộc (Chủ tịch Quỹ học bổng Trí Tuệ) và Tăng Ni sinh được nhận học bổng.
5/21/2016(View: 13719)
Úc Châu biểu tình chống Formosa và cầu nguyện cho VN
5/19/2016(View: 50548)
Bắt đầu từ ngày 06 tháng 4 năm 2016, cá biển tự nhiên và cá nuôi lồng bè của ngư dân ven biển chết hàng loạt, bắt nguồn từ khu kinh tế Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh), lan xuống các tỉnh lân cận (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam-Đà Nẵng…) suốt dọc trên 200 cây số bờ biển. Ngay cả rạn san hô, “nhà ở” của các sinh vật dưới biển, cách bờ biển từ 1-6 hải lý, chạy dài từ đầu tỉnh đến cuối tỉnh Quảng Bình, cũng đã bị phá hủy trong các đợt cá chết vừa qua; san hô chết, nhiều sinh vật biển chết theo (theo báo cáo ngày 06.5.2016 của chính quyền địa phương thôn Nhân Nam, xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình).
3/19/2016(View: 16119)
Một tổ chức Phật-giáo dẫn đầu các hoạt động chống Đạt Lai Lạt Ma hủy bỏ kế hoạch biểu tình và tự giải tán, theo thông báo phổ biến qua mạng – diễn biến này phát sinh sau phóng sự điều tra của Reuters tố cáo đảng CS Trung Quốc ám trợ một nhóm Phật tử biểu tình đối đầu Đức Đạt Lai Lạt Ma tại mọi nơi mà ngài viếng thăm.
1/24/2016(View: 4240)
Trong hai ngày 07,08/12/Ất Mùi (16,17/01/2016), tại Chùa Long Sơn (tp. Nha Trang), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã thành kính trang nghiêm tổ chức đại lễ Phật Thành đạo.
7/14/2015(View: 28300)
Chùa Trúc Lâm do Sa Môn Thích Tâm Minh, một hậu duệ truyền thừa Trúc Lâm Thiền phái tại Huế. Sau khi vượt biển và định cư tại Úc, tạo lập từ năm 1993 tại thành phố Sydney, Úc Đại Lợi. Sau hai đợt di dời vì hoàn cảnh thuê nhà làm Chùa, năm 1995 di chuyển đế tụ điểm thứ ba cho tới nay. Hiện toạ lạc tại só 13 Winspear Ave, Bankstown, NSW 2200. Thời điểm 1995-1997 suốt hai năm trường, Chùa đã trải qua bao cuộc tang thương nghiệt ngã bởi nhân tình thế thái, lòng người khó lường vì từ hai chữ Danh và Lợi (đại nạn lần thứ nhất).
6/16/2015(View: 4375)
Cơn mưa lớn và sức gió khủng khiếp bất ngờ đổ xuống Hà Nội chiều 13/6 khiến người đi đường sợ hãi. Rất nhiều cây xanh bật gốc, đè lên ô tô, xe máy... Trận mưa giông khủng khiếp tại Hà Nội trong chiều nay. Clip: Thao Mie
5/13/2015(View: 14099)
Những bức hình ám ảnh cho thấy thế giới đang trở nên tồi tệ hơn bạn nghĩ
4/27/2015(View: 13404)
Hai tiếng mẹ cha trở nên lớn lao, là do sinh thành dưỡng dục. Không có công sinh công dưỡng, đức Phật đã không ca ngợi hai tiếng mẹ cha như vậy.