Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Dấu Chân Tìm Bước - Ký Sự Sau Lụt

09/11/202007:37(Xem: 3241)
Dấu Chân Tìm Bước - Ký Sự Sau Lụt
 Dấu Chân Tìm Bước
          Thật an tịnh trong tình thương, khi Tôi cùng các học trò Liên Tịnh Nguyện, cùng các vị hộ pháp ban tặng niềm vui đến cho Niềm Trung nơi hấn chịu nhiều thiệt hại nặng nề trong thiên tai Lịch Sử, của năm Canh Tý.
          Dấu chân tìm bước sau hơn 15 ngày phát Nguyện chung tay yểm trợ chia sẻ nổi lòng đến bà con vùng lũ, 900 phần quà là nguồn động viên chia niềm tin yêu thương cho ai đó vượt qua những gồng gánh lũ trôi của cải, sự sẻ chia này mang tình cảm niệm ân công đức của tất cả mọi người.
          Dấu chân tìm bước với các mạnh thường quân từ khắp nơi tin yêu đến bà con vùng lũ, nơi ấy từ lời động viên, đến tịnh tài, hay những nhu yếu phẩm trao đổi bên nhau, lời ân cần hỏi thăm.
         Dấu chân tìm bước sóng mãi với triệu con tin, minh chứng cho ai đó đã học hạnh từ bi và trí tuệ của chư Phật.
         Hôm nay, từ dấu chân thầm lặng, giữ chốn tinh sương, Tôi cùng các học trò đã lặng lẽ lo những phẩm vật, từ việc xem chăn màn, hay mù mịch đêm tối, bốc hàng đóng gói, mong tâm chuyển hàng đến những phẩm vật cho bà con.
        Vậy là, chuyến xe lăng bánh, xe tải hàng 3 tấn rưỡi hai xe đi vào trong đêm tối, đến tận 13 giờ xe đến Quảng trị, còn phái đoàn gồm 22 bông hoa dâng Phật, mang theo triệu trái tim từ các mạnh thường quân, các nhà doanh nghiệp, các nhóm Phật tử, từ Sài Gòn, Hà Nội, đến tận Anh Quốc, Úc Châu, Mỹ Quốc và Nhật, mỗi vị là một hoa trái dâng đời hiến tặng chung tay góp phần nhỏ bé đến bà con vùng lũ lụt Quảng Trị- Thừa Thiên Huế, Thầy trò xuất phát trong hạnh Nguyện làm bằng tâm hành yêu thương nếm nghĩa, gom chúng lại cả triệu con tim.
          Sáng  ngày 06-11-2020, nhằm ngày 21-09-Canh Tý, đúng 4 giờ sáng Thầy trò liên đường, ai ai cũng mang tâm trạng khởi niềm hạnh Nguyện, về niềm Trung.
         Khoá lễ trên xe cầu an cho phái đoàn an toàn đến đi hanh thông vạn duyên tự tại, gần một tiếng đồng hồ trì chú Đại Bi, Niệm Phật, Bát Nhã, gia trì các biến chú. Cầu an cho phái đoàn, các nhóm, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các nhà Doanh nghiệp, các vị thiện tín của ít lòng nhiều, ai ai cũng tăng phúc diên Kháng h Vĩnh duyên, đồng thời trì niệm cầu siêu các anh hùng liệt sĩ, các vị bị lũ cuốn trôi, các vị thai nhi, các vị hi sinh tại Rào Trăng 3, Hướng Hoá, Nam Trà My, hay người mẹ Ôn con cuốn theo dòng lũ lịch sử, tất cả chúng một tấm lòng quy tâm.
         Đúng 9 giờ 30 sáng xe đến Nghệ An, ghé thăm viếng cảnh đảnh lễ Tam Bảo, gieo duyên cúng dường cầu an cho phái đoàn, cầu siêu cho các hương linh, trong đó người còn thì an lành chồng con Hưng vượng, người đã quá vãng thì được sanh lành cảnh tịnh. Ôi tất cả nhân duyên là thế.
Chùa Đồng Tương, nơi Quỳnh Lưu Nghệ An, do Đại Đức Trú Trì tiếp đón phái đoàn, ban tặng lời pháp học, dùng cơm và những cách sống trong niềm tin của người con Phật.
Ghé thăm Chùa Lam Sơn, nơi Đại Đức Trú Trì Thích Quảng Văn tiếp đón, nụ cười thiện lành đã làm ấm trong tình thương.
Niềm Trung ơi, Thầy lên đường về đây vào Quảng Trị nhé, để rồi trao tặng những món quà trân quý từ triệu con tim đồng bào. Giữa những dấu chân thầm lặng....!
Đợi thầy nhé, một chút tình ký sự giữa niềm Trung đi qua.

Tk: Thích Minh Thế
Hỷ Tâm Hải Triều
Tịnh Nhật Vân Quang.

Ngày 21-09- Canh Tý.
Ký sự chuyến từ thiện niềm Trung- 2020.

Ky-Su-Sau-Lut-01Ky-Su-Sau-Lut-02Ky-Su-Sau-Lut-03Ky-Su-Sau-Lut-04Ky-Su-Sau-Lut-05Ky-Su-Sau-Lut-06Ky-Su-Sau-Lut-07Ky-Su-Sau-Lut-08

***
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
103,436,138