Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Chánh Pháp chỉ tồn tại, nếu còn được hành trì

14/12/201917:40(Xem: 4858)
Chánh Pháp chỉ tồn tại, nếu còn được hành trì
Tue sy_trich phap diet tranh
Ý kiến bạn đọc
15/12/201901:48
Khách
Thưa thầy con có thể nói điều con nhìn thấy không ạ. Con không phân biệt Phật nào hay bồ tát nào.con chỉ có thể biết PHật Thích ca là có Alahan Ananda cachien dien. Tu hạnh khất sĩ. Cầu niết bàn thành Phật không tái sinh có nghĩa tu trả hết nghiệp. Người ngoài đời tu theo Thích ca cũng vậy phải trả nghiệp nên con thấy những nhà có thờ Phật Thích Ca phần đông cực khổ nghèo nàn. Con có quen với một người đi chùa hệ khất sĩ người này tu rất siêng năng là thanh niên rất mạnh khỏe chưa vợ con. bổng dưng mắt mờ dần đi bệnh viện cũng không hết sau còn đi tù. Người này bỏ chùa không đi nữa.
Phần đông người dân hiện nay theo Phật Adida và bồ tát Quan thế Âm thờ trong nhà còn treo nhiều hình tượng như các bồ tát
Đông phương giáo chủ lưu ly Quang vương Phật
Đại thế chí bồ tát
Địa tạng vương bồ tát
Chuẩn đề phật mẫu bồ tát
Đại trí văn thù bồ tát
Đại hạnh phổ hiền bồ tát
Còn cis tượng thanh tịnh đại hải chúng bồ tát
Phần đông vào nhà những gia đình có bàn thờ Phật Adida họ đều giàu có thờ trên cao hoành tráng.
Người có mức sống ở cấp 4 họ cũng an lành thì có bàn thờ Quan Âm. Họ bảo đó là cực lạc ngay trần gian . Còn về tây phương có được không thì họ ăn chay niệm Adida phóng sinh và từ thiện.
Cái nhìn tổng quát của con là vậy con chỉ biết Phật Thích Ca nhập niết bàn 500 năm thì Phật Adida mới có trên dương gian khi đó ngài La hán đời thứ nhất đến Trung Hoa truyền đạo là phật tổ Đạt Ma . Và Phật Adida có từ đó.
Đó là ý kiền chân thành của con.
Biệt danh Lahan
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn