Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Bản tin ngắn số 3 về Khóa tu học Phật Pháp Âu châu Kỳ thứ 28 tại Pháp

23/07/201606:29(Xem: 3661)
Bản tin ngắn số 3 về Khóa tu học Phật Pháp Âu châu Kỳ thứ 28 tại Pháp

Bản tin ngắn số 3
về Khóa tu học Phật Pháp Âu châu Kỳ thứ 28 tại Pháp

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

 

Kính bạch chư Tôn Đức Tăng Ni,

Kính thưa chư Phật tử xa gần,

Chỉ còn mấy ngày nữa là Khóa Tu Học kỳ thứ 28 sẽ bắt đầu khai giảng rồi. Mấy hôm nay Thượng Tọa Nguyên Lộc, Thượng Tọa Quảng Đạo đang lo ráo riết cho mọi khâu tổ chức ở giai đoạn cuối cùng. Cho đến giờ nầy con số tổng kết sơ khởi như sau : Có 81 Tăng Ni đến từ khắp các Quốc Gia tại Âu Châu. 118 học viên tại Pháp đã ghi danh để được đi đón ở nhà gare Amiens. Số còn lại 68 người đến từ các nước tại Âu Châu bằng những phương tiện máy bay và xe lửa cần được đi đón tại phi trường cũng như từ nhà gare về Khóa Tu Học tổng cộng là 267 vị.

Những nơi hiện có tổ chức xe Bus đi tham dự Khóa Tu Học gồm : Hannover một chiếc, Monchengladbach một chiếc, Strassbourg một chiếc, Paris một chiếc, mỗi chiếc xe Bus độ 50 người. Như vậy 4 chiếc nầy cũng đã có trên dưới 200 người, cộng với số trên, trở thành con số trong hiện tại là 467 người. Đó là chưa kể con số đi xe hơi riêng và trực tiếp đến thẳng nơi địa điểm Khóa Tu Học. Năm nay con số dự định có thể trên 600 người là một con số lý tưởng.

Phần ủng hộ một bao gạo 30 Euros cho Khóa Tu Học nghe đâu mới được chừng 15.000 Euro; như vậy chưa bằng một phần ba năm trước. Chính nhờ sự đóng góp một bao gạo nầy mà Giáo Hội đã trang trải được phần bội chi khi phải mướn phòng ốc tốn kém rất nhiều. Hòa Thượng Thích Thái Siêu cuối cùng năm nay không đến được, vì có những Phật sự đột xuất; nhưng Ngài cũng đã gửi cúng Khóa Tu Học 1.000Usd. Một Phật Tử ở Úc tên là Hương Ngọc Hàn Lan Khanh thuộc Phật Tử chùa Pháp Bảo Sydney, khi đọc Bản Tin Khánh Anh thấy Giáo Hội kêu gọi một bao gạo; nên cũng đã phát tâm 1.000Úc kim cho việc nầy. Như mọi năm, chắc chắn một điều là khi đến Khóa Tu Học, Phật Tử mới cúng dường cũng như mang dùm tiền cúng dường một bao gạo của bạn bè gửi cúng; nên số lượng chắc chắn không dừng ở đó. Hy vọng năm nay số tịnh tài đóng góp cho một bao gạo theo tinh thần như Cố Hòa Thượng Thích Minh Tâm đã chủ trương xưa nay sẽ được Qúy chùa, Qúy Đạo Hữu xa gần vẫn tiếp tục ủng hộ, để mọi việc của Giáo Hội được hanh thông.

Nhân trong Khóa Tu Học nầy Giáo Hội Âu Châu cũng sẽ tổ chức Khóa An Cư Kiết Hạ cho chư Tăng Ni trong 10 ngày và hằng đêm trì tụng bộ Kinh Đại Thừa Diệu Pháp Liên Hoa để cầu nguyện cho mọi Phật sự của Giáo Hội được thành tựu viên mãn. Ngày 30.7phiên họp định kỳ của Giáo Hội và ngày 31.7 (chủ nhật) sẽ có lễ tưởng niệm bốn đời các vị Tăng Thống cũng như lễ truy niệm Cố Hòa Thượng Trưởng Lão Thích Như Huệlễ giỗ đầu của Cố Hòa Thượng Thích Minh Tâm. Nếu chư Tăng Ni nào không tham gia trọn khóa được thì cũng nên tham dự những Phật sự quan trọng trong những ngày nầy để sinh hoạt chung cùng Giáo Hội.

Người xưa thường nói rằng : “Trường đồ tri mã lực, cửu nhựt thức nhân tâm“. Nghĩa là : “Đường dài mới biết ngựa hay, ở lâu mới biết lòng ai chánh tà“. Giáo Hội chúng ta đã trải qua 28 mùa mưa nắng, không biết bao nhiêu là thử thách; nhưng nhờ chư Phật, chư Bồ Tát gia hộ; nên mọi Khóa Tu cũng đã đều được diễn ra tốt đẹp và không vì bất cứ một lý do gì mà chúng ta khựng lại ở giữa một chặng đăng trình như vậy; nên chúng tôi xin thành tâm kêu gọi chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng bào Phật Tử khắp nơi nếu năm nầy tham dự không được thì đi năm sau và chỗ nầy không đi được thì tham gia ở chỗ khác. Có như vậy Phật Pháp mới được trùng hưng và đó chính là tinh thần báo ân của người Phật Tử khi chúng ta nghĩ đến những bậc Tôn Túc đã về với Phật là :

Ân giáo dưỡng một đời nên huệ mạng

Nghĩa ân Sư muôn kiếp khó đáp đền.

Rồi đây mọi vật sẽ không còn tồn tại vĩnh viễn mãi mãi trên cõi đời nầy nữa; nhưng dư âm Khóa Tu Học của chúng ta do cố Hòa Thượng Thích Minh Tâm sáng lập vẫn còn vang vọng mãi cho đến tận bao giờ.

Xin cầu chúc cho Qúy Học viên đầy đủ sức khỏe, lên đường để tham gia Khóa Tu Học và xin cầu nguyện cho tất cả Qúy Vị chưa có cơ hội tham gia Khóa Tu Học cũng nên hướng về chốn Amiens để cùng sẻ chia những thành qủa mà Giáo Hội đang thực hiện.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát

Thay mặt Hội Đồng Điều hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu:

Ban Điều Hành Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu

 

Hòa Thượng Thích Tánh Thiệt                                Hòa Thượng Thích Như Điển

 

 

                                                                                                          

 

 

Đệ Nhất Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành                 Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành

GHPGVNTNAC                                                         GHPGVNTNAC
 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567