Vần thơ dâng Mẹ tại Bệnh Viện 22-12 thành phố Nha Trang (thơ)

14/05/202508:06(Xem: 7420)
Vần thơ dâng Mẹ tại Bệnh Viện 22-12 thành phố Nha Trang (thơ)

me tam thai

Vần thơ dâng Mẹ tại Bệnh Viện 22 tháng 12 thành phố Nha Trang

(Khuya ngày thứ Bảy 10/5/2025, Mẹ bị té trong toilet lúc 4am, sau đó thầy xuống thăm Mẹ, Mẹ cho biết vừa bị té vì chóng mặt và ho; thầy liền đưa Mẹ đi cấp cứu và nhập viện, bác sĩ chụp hình, chiếu x-quang và cho biết mẹ bị viêm phổi nặng nên chứng ho kéo dài cả tháng nay mà không bớt, hiện tại mẹ đang nằm điều trị tại bệnh viện, mẹ cứ đòi về nhà, vì nằm viện mẹ cảm thấy không thoải mái, thầy thưa với Mẹ cuối tuần này 17/5, nếu bớt ho, thầy sẽ xin phép bác sĩ cho Mẹ về nhà.....)


Khuya nay thức dậy

Biết Mẹ vừa té
Chóng mặt và ho
Thầy gọi cấp cứu
Cho Mẹ nhập viện
Bác sĩ chụp hình
Và chiếu x quang
Mẹ viêm phổi nặng
Phải nhập viện thôi
Mẹ luôn đòi về
Thầy vỗ về Mẹ
Để bác sĩ chữa
Cho con an lòng
Cuối tuần Mẹ khỏe
Con đưa Mẹ về
Mẹ bệnh con khổ
Mẹ khỏe con vui
Thương con nha Mẹ
Con thương Mẹ nhiều
Phải không hả Mẹ?
Con biết Mẹ yêu.

***

Mẹ bệnh nằm nhà thương
Thầy tự tay săn sóc
Dỗ Mẹ từng bữa ăn
Cho Mẹ vui ngon miệng
Mau khỏe khỏi bệnh căn
Thầy cầm bàn tay Mẹ
Truyền hơi ấm tình thương
Của người con chí hiếu
Tình Mẹ như ngàn phương
Kính thương cầm tay Mẹ
Thầy chăm sóc thương yêu
Cắt móng tay Mẹ hiền
Con thấy Mẹ bình yên
Chúm chím Mẹ nhoẻn cười
Con Mẹ liều thuốc tiên!
Ngày xưa khi còn trẻ
Mẹ lặn lội bờ sông
Cho con nguồn hạnh phúc
Mẹ phấn đấu nuôi con
Chẳng quảng bao nhọc nhằn
Giờ con Mẹ là Tăng
Theo gót Đức Thế Tôn
Luôn kính yêu Mẹ già
Lòng Mẹ thật bao la
Tình Thầy khắp gần xa
Thương cho đời nhân thế
Khổ đau kiếp con người
Thầy giảng Tứ Diệu Đế
Lòng Mẹ thật an vui.
Thầy đọc cho Mẹ nghe
Những câu vè Mẹ kế
Ngày xưa nơi làng Mẹ
Mẹ vui hồi tưởng lại
Sửa cho Thầy từng câu
Chỗ nào tên không đúng
Thầy cười trông thật vui
Khi thấy Mẹ minh mẫn
Con xem hình ảnh ấy
Cảm động sao cảm động
Nước mắt bỗng dâng trào
Bài pháp về lòng hiếu
Từ Thầy con cảm nhận
Nhân ngày Phật sơ sanh
Con kính xin cúng dường
Lên Mười Phương Chư Phật
Cho mọi người soi chung.

Nam Mô A Di Đà Phật
Offenbach, Tâyức 13/5/2025
Đệ tử Dệu Danh kính dâng 

và cầu nguyện Mẹ Tâm Thái

sớm bình phục





Nghe âm thanh:
https://www.youtube.com/watch?v=KMTCJKkvXXI



pdf icon-2
VẦN THƠ CHO MẸ TÂM THÁI__2025_Cư Sĩ_Diệu Danh


me tam thai 2me tam thai (1)me tam thai (4)
Me Tam Thai
me tam thai-2
me tam thaime tam thai
*

Me-Tam_Thai_12Me Tam Thaime tam thai
me tam thai (28)me tam thai (1)me tam thai (2)me tam thai (3)me tam thai (4)


*

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21/06/2015(Xem: 14049)
Trên đồi máu lõa lồ trăng úa chết Bóng hồn tôi xiêu đổ giữa trời mây Sương khói vỡ uông uông chuông tử biệt Biển thiên thu lảo đảo con táu say!
20/06/2015(Xem: 18119)
Hình Đồng nhập Phật đạo Nối gót chư Tổ Sư Đại thừa kinh tham cứu Nhập thất ngộ Chân Như.
18/06/2015(Xem: 14253)
Lang thang mây ghé đỉnh non Hỏi thăm Đá cỗi đã mòn bao nhiêu Cô đơn mưa nắng sớm chiều Khi nào chán ngán thì theo Mây cùng. Đá cười cây cỏ nghiêng rung Trôi lăn vô định thì đừng lang thang Mưa thơm, gió mát, nắng vàng An nhiên chóp núi, hiên ngang lưng trời Không mỏi mệt, khỏi nghỉ ngơi Hằng ngày vẫn vậy không dời không nghiêng Đi chi cho rước khổ phiền Ngàn năm một cõi thiên nhiên an lành.
18/06/2015(Xem: 14780)
A Nan Đà, ta biết, Là một trong mười người Được gọi đại đệ tử Khi Đức Phật sinh thời. Ông xuất thân quí tộc Con vua A Mi Đà, Tức ông là cháu ruột Của Đức Phật Thích Ca. Khi Ngài về La Vệ, Ông vừa tròn hai mươi
15/06/2015(Xem: 14781)
Bố luôn luôn là một người Dễ thương, tử tế đồng thời giỏi thay Bố thường đoán biết ra ngay Trong đầu ta nghĩ loay hoay những gì. Bố là người biết lắng nghe Đôi khi góp ý rất chi tận tình Và luôn bảo vệ cho mình. Bố là người bạn chân thành nhất thôi. Khi ta thắng lợi trong đời Bố thường kiêu hãnh thốt lời ngợi ca Khi ta thất bại xót xa Bố thường kiên nhẫn giúp ta tới cùng Không hề có lúc nản lòng.
15/06/2015(Xem: 14509)
Con yêu Cha rất nồng nàn Yêu vì những thứ Cha làm con vui. Khi con cảm thấy buồn đời Cha làm con nở nụ cười được ngay. Khi con làm kẹt nút dây Cha luôn gỡ nút, khéo tay vô cùng.
13/06/2015(Xem: 16224)
Có nhân thì có quả. Đó là luật của Trời. Cũng là luật của Phật, Ứng nghiệm với mọi người Một lần, khi giảng pháp, Với tôn giả, sư thầy, Phật Thích Ca đã kể Một câu chuyện thế này. Có một con bò nọ, Nhân khi vắng người chăn, Đã xuống ăn ruộng lúa Của một người nông dân.
13/06/2015(Xem: 19902)
Đầu tiên học “nhận lỗi mình” Chúng sinh thường chẳng có thành thật đâu Cho rằng mình đúng trước sau Lỗi lầm nếu có đổ mau cho người Khi ta chối lỗi, than ôi! Chính là lỗi lớn nhất đời của ta!
13/06/2015(Xem: 16199)
Một người hỏi Đức Phật: “Bạch Như Lai từ bi, Tôi muốn có hạnh phúc. Vậy thì phải làm gì?” Đức Phật đáp: “Trước hết Anh phải bỏ chữ “Tôi”. Tiếp đến bỏ chữ “Muốn”. Chỉ hai chữ đó thôi. Vì “Tôi” là ích kỷ. “Muốn” là mong, là tham. Bỏ nó, anh hạnh phúc, Trong ý nghĩ, việc làm.”
05/06/2015(Xem: 15287)
Thiền sư Vô Căn trong một lần nhập định 3 ngày, thần thức của ông xuất khỏi thân thể. Các đệ tử của ông tưởng lầm ông đã tịch diệt nên mang nhục thân ông đi hỏa táng. Sau 3 ngày thần thức của ông trở về nhưng không tìm được nhục thân. Tìm không được nhục thân nên thần thức thiền sư Vô Căn quanh quẩn nơi căn phòng ông ở, liên tiếp than thở tìm kiếm nhục thân của ông nhiều ngày đêm thống thiết: Tôi ơi, Tôi ở đâu?… Tôi ơi, Tôi ở đâu?… Điều này làm cho các đệ tử của ông rất ư kinh sợ. Một người bạn của thiền sư Vô Căn tên thiền sư Diệu Không nghe tin liền đến ngay thiền viện bảo các đệ tử của thiền sư Vô Căn là đêm đó thiền sư sẽ nghĩ lại trong phòng của thiền sư Vô Căn rồi bảo các đệ tử hãy mang cho ông một thau nước, một bồn lửa, một bồn bùn đất.Đêm đến, thiền sư thiền sư Vô Căn lại nghe tiếng than thống thiết của thần thức thiền sư Vô Căn: