Tháng Tư Gọi Thầm (thơ)

01/04/202220:18(Xem: 6618)
Tháng Tư Gọi Thầm (thơ)


30 thang tu
Thơ Tùy Anh
 
Tháng Tư Gọi Thầm



 

Tháng Tư thường giấu nỗi buồn

Lên non tìm những suối nguồn lãng quên

Nhìn dòng nước chảy dịu êm

Ưu tư cũng mất, ưu phiền cũng tan!

Nhìn lên bát ngát non ngàn

Bao nhiêu u uẩn bàng hoàng vụt bay…

 

Chợt nghe như tiếng gió lay

Giọng buồn vọng tự chân mây cuối trời

Để rồi ra biển vọng khơi

Nhớ con thuyền… chở một đời xa quê!

Bâng khuâng nhớ… lời hẹn thề

Ngỡ tan theo sóng vỗ về chim âu…?

 

Bồi hồi trở lại lũng sâu

Với bình nguyên… với cơ cầu dễ thương

Vườn ưu tư vốn đã ươm

Từ khi dừng bước trên đường định cư

Tháng Tư… Ôi, lại Tháng Tư

Đưa ta vào cõi sa mù xa xưa…

 

                   *

Giờ đây ngồi tựa song thưa

Giọt buồn u uất, giọt mưa u trầm.

Tháng Tư, nghe tiếng gọi thầm,

Quê hương mình mãi luân trầm hay sao?!

 

Hamburg, những ngày mưa tuyết

Đầu tháng 04.2022

  • Tùy Anh (Phù Vân)

 

 

 
***

facebook

youtube

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
08/05/2011(Xem: 16448)
Hai ngàn sáu trăm hai mươi ba năm trước Thế giới ba ngàn sinh diệt diệt sinh Cõi hồng trần kết bằng nghiệp tham ái sân si...
04/05/2011(Xem: 11744)
Ta tìm Mi từ vạn nẻo Nơi chân trời góc bể chốn mây trôi Nhưng im hơi Mi lánh mặt ta rồi...
03/05/2011(Xem: 14373)
Thân lưu lạc nơi đỉnh đồi xứ lạ Đôi tay gầy ngồi nhặt mảnh trăng rơi Mùi biển mặn kéo về ôm đỉnh núi Đêm nay rằm người có hay chăng!
02/05/2011(Xem: 17631)
Bài thơ này đã được tác giả xuất bản vào năm 1996 tại Nam Cali nằm trong tập thơ “Những Vần Thơ Vịnh Kiều” có 14 cách đọc khác nhau. Đến năm 2009 lại xuất bản lần nữa cũng tại Nam Cali, nằm trong tập thơ “Những Bài Thơ Độc Đáo”, có bổ túc thêm lên đến 20 cách đọc, và nhiều biến đổi thú vị khác. Bài thơ hân hạnh được nhiều diễn đàn điện tử trong và ngoài nước cho đăng, với nhiều lời khen tặng của độc giả khắp nơi. Tuy nhiên mỗi nơi đăng mỗi khác, số “các cách đọc” nhiều ít khác nhau, và những bài thơ biến đổi theo, cũng đăng không trọn vẹn.
30/04/2011(Xem: 13191)
Thế Tôn niêm hoa và một làn hương vĩnh cửu bay đi. Chỉ một Ca Diếp mỉm cười. Thế cũng đủ. Ðủ cho một làn hương trao. Ðủ cho Phật pháp ra đi và trở về.
23/04/2011(Xem: 13998)
Tôi thấy Phật ngự trong từng tia nắng Khi vườn tâm yên ắng những buồn lo Ai có biết Phật chưa từng đi vắng Vì u mê, đường đến Phật quanh co..
19/04/2011(Xem: 13286)
Tháng 12, Tháng 01 Năm 2011 Bão lụt tại Queen-sland Úc Đại Lợi Ngày 23 tháng 02 Động đất xảy ra tại Christ-church Tân Tây Lan
17/04/2011(Xem: 12673)
Có những cuộc đời con Sớm chiều đi về trong ngõ hẹp Trên miền đất nước quê hương Nơi nào tôi cũng thấy những em tôi Ngày tủi cực, lòng vui trong mộng đẹp Tháng năm xa xuôi ngược dấu chân đời.
16/04/2011(Xem: 14404)
Ngài đi đến khắp đó đây Học tu với các vị Thầy trứ danh Mặc dù Ngài đã tựu thành Đến chỗ cao nhất, sánh bằng Tôn Sư.
16/04/2011(Xem: 14098)
Vào đêm ấy, canh ba, giờ đã tới Bao nhiêu người đang ngon giấc mê man Tất Đạt Đa đang ưu tư chờ đợi...