Bất Khả Tư Nghì (thơ)

19/06/201912:42(Xem: 14237)
Bất Khả Tư Nghì (thơ)
lotus 10


BẤT KHẢ TƯ NGHÌ .....




Kính bạch Thầy , có những việc mà con tưởng không thể thực hiện nhưng sao có phép mầu nào ...

dã giúp con để vượt qua , nên con làm bài thơ này để tự sách tấn mình ... Kính dâng Thầy và các bạn hữu trong trangnhaquangduc . Kính HH 



Mọi luân lưu giữa cõi đời trần tục ? 

Không thể dễ dàng dùng trí suy lường .

Ẩn tàng đâu đây....dung chứa bể ....tình thương, 

Mọi tạo tác  phải chăng cần ....Tình, Lý ? 

Đôi lúc quên mình ...tập trung chú ý,

Đến tha nhân,  cùng chung   một hướng đi .

Sẽ nhận ra bao .... BẤT KHẢ TƯ NGHÌ 

Điều khó tưởng !!!!...nhưng nhiệm mầu xuất hiện 

Từ lâu học được ...TUỲ DUYÊN BẤT BIẾN 

Tuỳ duyên là tiện, bất biến là phương 

Như thủy triều lên xuống ...sóng đại dương 

Chuyển di bao lâu ...cũng có ngày hoàn lại.

 

Khi tâm thanh tịnh ...sẽ rất là ....Tự tại ! 

Huệ Hương 


 

lotus-hoa-sen
LỜI GIẢI ĐÁP ....TỰ MÌNH KHÁM PHÁ !

Cuộc đời phải chăng toàn là cuộc hẹn , 
Của sự ra đi và mong đến trở về ...
Gốc rể  cội nguồn ...hai chữ Giác....  Mê 
Chỉ biết được ...khi vô minh được vén .

Ra đi là hẹn hay trở về là hẹn ,
Giải đáp suốt,  thông ...ý nghĩa cuộc đời .
Sinh tử trầm luân ...sao mãi chơi vơi 
Bí mật ấy ....hãy tự mình khám phá ! 

Tư tưởng là nhân...nghiệp là  kết quả ? 
Quá trình tư duy... xuyên suốt thời gian .
Chuyển hoá được không ....thực tập Tâm ... An 
Trải nghiệm càng lâu .....tìm ra đáp án .

 
Ra đi ...trở về ...đều nhẹ nhàng , bình thản ! 

Huệ Hương 





Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18/06/2015(Xem: 13295)
A Nan Đà, ta biết, Là một trong mười người Được gọi đại đệ tử Khi Đức Phật sinh thời. Ông xuất thân quí tộc Con vua A Mi Đà, Tức ông là cháu ruột Của Đức Phật Thích Ca. Khi Ngài về La Vệ, Ông vừa tròn hai mươi
15/06/2015(Xem: 13172)
Bố luôn luôn là một người Dễ thương, tử tế đồng thời giỏi thay Bố thường đoán biết ra ngay Trong đầu ta nghĩ loay hoay những gì. Bố là người biết lắng nghe Đôi khi góp ý rất chi tận tình Và luôn bảo vệ cho mình. Bố là người bạn chân thành nhất thôi. Khi ta thắng lợi trong đời Bố thường kiêu hãnh thốt lời ngợi ca Khi ta thất bại xót xa Bố thường kiên nhẫn giúp ta tới cùng Không hề có lúc nản lòng.
15/06/2015(Xem: 12878)
Con yêu Cha rất nồng nàn Yêu vì những thứ Cha làm con vui. Khi con cảm thấy buồn đời Cha làm con nở nụ cười được ngay. Khi con làm kẹt nút dây Cha luôn gỡ nút, khéo tay vô cùng.
13/06/2015(Xem: 14530)
Có nhân thì có quả. Đó là luật của Trời. Cũng là luật của Phật, Ứng nghiệm với mọi người Một lần, khi giảng pháp, Với tôn giả, sư thầy, Phật Thích Ca đã kể Một câu chuyện thế này. Có một con bò nọ, Nhân khi vắng người chăn, Đã xuống ăn ruộng lúa Của một người nông dân.
13/06/2015(Xem: 18832)
Đầu tiên học “nhận lỗi mình” Chúng sinh thường chẳng có thành thật đâu Cho rằng mình đúng trước sau Lỗi lầm nếu có đổ mau cho người Khi ta chối lỗi, than ôi! Chính là lỗi lớn nhất đời của ta!
13/06/2015(Xem: 12957)
Một người hỏi Đức Phật: “Bạch Như Lai từ bi, Tôi muốn có hạnh phúc. Vậy thì phải làm gì?” Đức Phật đáp: “Trước hết Anh phải bỏ chữ “Tôi”. Tiếp đến bỏ chữ “Muốn”. Chỉ hai chữ đó thôi. Vì “Tôi” là ích kỷ. “Muốn” là mong, là tham. Bỏ nó, anh hạnh phúc, Trong ý nghĩ, việc làm.”
05/06/2015(Xem: 13679)
Thiền sư Vô Căn trong một lần nhập định 3 ngày, thần thức của ông xuất khỏi thân thể. Các đệ tử của ông tưởng lầm ông đã tịch diệt nên mang nhục thân ông đi hỏa táng. Sau 3 ngày thần thức của ông trở về nhưng không tìm được nhục thân. Tìm không được nhục thân nên thần thức thiền sư Vô Căn quanh quẩn nơi căn phòng ông ở, liên tiếp than thở tìm kiếm nhục thân của ông nhiều ngày đêm thống thiết: Tôi ơi, Tôi ở đâu?… Tôi ơi, Tôi ở đâu?… Điều này làm cho các đệ tử của ông rất ư kinh sợ. Một người bạn của thiền sư Vô Căn tên thiền sư Diệu Không nghe tin liền đến ngay thiền viện bảo các đệ tử của thiền sư Vô Căn là đêm đó thiền sư sẽ nghĩ lại trong phòng của thiền sư Vô Căn rồi bảo các đệ tử hãy mang cho ông một thau nước, một bồn lửa, một bồn bùn đất.Đêm đến, thiền sư thiền sư Vô Căn lại nghe tiếng than thống thiết của thần thức thiền sư Vô Căn:
04/06/2015(Xem: 14829)
Thích cho đi ngày càng nhiều phước báu Thích cảm ơn điều thuận lợi nhiều hơn Thích giúp người ta thường gặp quý nhơn Thích oán trách ngày thêm nhiều phiền não Thích mãn nguyện niềm vui hay lai đáo Trốn tránh thời thất bại rất chua cay Thích sẻ chia bè bạn đến hằng ngày Thường giận dữ ngày càng nhiều bệnh tật Thích chiếm dụng sau nầy thành hành khất Bố thí thường ngày càng được giàu sang Thích hưởng thụ nợ khổ lắm đeo mang Thích học hỏi ngày càng tăng trí tuệ
01/06/2015(Xem: 13410)
Có một khoảng cách tìm đến Có một khoảng trống tìm về Nỗi đau trái tim đan bện Chập chùng ảo ảnh hôn mê. Phật thương chúng sanh như mẹ Cưu mang chín tháng mười ngày Bao nhiêu lá răm lá hẹ Ngậm cười nuốt trọn đắng cay.
01/06/2015(Xem: 12133)
Làm con đức Phật được nhiều điều quý Vì học theo Ngài nên rất bình an Thân tâm không vướng bận chuyện thế gian Thật diễm phúc trong đạo mầu tỏa sáng