Đi mãi con đường (thơ)

01/10/201622:07(Xem: 11475)
Đi mãi con đường (thơ)
Tam Bao Son (34)

ĐI MÃI CON ĐƯỜNG


Ngồi thuyền Bát Nhã ngắm trăng
Bát cơm Hương Tích trăm năm vẫn về (xem bài)
Tào Khê trà uống bên lề
Lăng Già sáng tỏ tứ bề không gian

Thu về lá đổ hai hàng
Bên dòng suối chảy nắng vàng thoáng qua
Tiếng ai hát bản Thiền ca
Cho rừng xanh lá cho ta nhớ người

Phật xưa đưa cánh hoa cười
Biết bao chuyển đổi cuộc đời Hiểu Thương
Ta xin đi mãi con đường
Theo chân Đức Phật mọi đường an vui .

                   Tánh Thiện
                    1-10-2016


Khat thuc va cung duong 2016-chua vien giac (24)

              KHẤT THỰC
Đoàn Tăng Lữ hằng ngày đi khất thực
Thân dị hình khác biệt với thế gian
Y áo vàng thanh thoát ánh đạo vàng
Ôm bình bát chẳng màng đi chân đất .

Sống biết đủ không mong cầu vật chất
Thân nhẹ nhàng tâm phảng phất mùi hương
Lòng vị tha trải rộng khắp nẻo đường
Xoá tan cả niềm đau trong cuộc sống.

Đêm trăng sáng một mình ta một bóng
Lẵng lặng ngồi tĩnh lự để tư duy
Vì đạo nghiệp mà ta phải bước đi
Cho trọn mãi con đường lời Phật dạy .
                   Tánh Thiện
                   30-9-2016
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
12/07/2015(Xem: 12526)
Cam Lồ Thủy Nam mô pháp thủy cam lồ Hà giang thanh tinh, biển hồ ngát hương Tưới thơm thấm mát muôn phương Tiêu tan đói khát, mở đường an vui Súc sanh, Ngạ quỷ, Trời, Người... Nước trong mầu nhiệm rưới tươi cõi lòng
07/07/2015(Xem: 33781)
Thôi kệ, buồn chi những tiếng đời Chỉ là âm điệu thoảng đầu môi Nghe khen càng thích, chê càng khổ Thế sự muôn trùng.. vẫn cứ trôi..
01/07/2015(Xem: 25521)
Hề chi một phận đời riêng Buông hơi nằm xuống mà nghiêng đất trời Thiếu ta, đời cũng vậy thôi! Ta là hạt bụi giữa đời bao la..
01/07/2015(Xem: 33373)
Chủ đề Một Cõi Đi Về, Thơ và Tạp Bút tập hai, một lần nữa, được cái cơ duyên thuận lợi hân hạnh ra mắt quý độc giả. Cách đây ba năm tập một đã được xuất bản vào năm 2011. Hình thức và nội dung của tập hai nầy, cũng không khác tập một. Nghĩa là chúng tôi cũng chia ra làm hai phần: Phần đầu là thơ và phần sau là những bài viết rải rác đã được đăng tải trên các tờ Đặc san Phước Huệ. Tờ báo mỗi năm phát hành ba kỳ vào những dịp đại lễ như: Phật Đản, Vu Lan và Tết Nguyên Đán. Do đó nên những bài viết có những tiêu đề trùng hợp và nội dung có chút ít giống nhau. Tuy nhiên, mỗi bài đều có những sắc thái hương vị riêng của nó. Ngoài ra, có những bài viết với những tiêu đề khác không nằm trong phạm vi của những ngày đại lễ đặc biệt đó. Nay chúng tôi gom góp tất cả những bài viết đó lại để in chung thành một quyển sách tập hai nầy. Về ý nghĩa của chủ đề nói trên, chúng tôi cũng đã có trình bày rõ trong tập một. Ở đây, chúng tôi không muốn lặp lại. Điều quan trọng mà chúng tôi muốn nói ở đây là
01/07/2015(Xem: 13787)
Trôi Theo Dòng Hư Thực
25/06/2015(Xem: 12934)
Narada, Narada ! Nghìn năm tình du ca Nghìn năm bờ sinh diệt Đất trời mộng thực kiêu sa. Hồn du tử khúc hòa ca linh cầu.
23/06/2015(Xem: 13930)
Tay nâng bát ngọc của trời Mồ hôi, huyết lệ của người quanh ta Hạt cơm đổi biển châu sa Ngọt thơm tình nghĩa, mặn mà nhân duyên Nguyện tu tinh tấn đáp đền Nguyện độ đại chúng, cửa thiền mở toang
21/06/2015(Xem: 20635)
Nước mắt của Quán Thế Âm làm sao đong đếm? làm sao lau khô những giọt nước trong veo chảy xuyên các kiếp?
21/06/2015(Xem: 12751)
Trên đồi máu lõa lồ trăng úa chết Bóng hồn tôi xiêu đổ giữa trời mây Sương khói vỡ uông uông chuông tử biệt Biển thiên thu lảo đảo con táu say!
20/06/2015(Xem: 17616)
Hình Đồng nhập Phật đạo Nối gót chư Tổ Sư Đại thừa kinh tham cứu Nhập thất ngộ Chân Như.