Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Khóa Thiền Online K26

12/03/202305:02(Xem: 503)
Khóa Thiền Online K26

K26 Thiền online-1


KHOÁ THIỀN ONLINE K26


Từ ngày 17 đến 19 tháng 3 năm 2023 tới sẽ diễn ra khoá THIỀN ONLINE K26 do Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng hướng dẫn. Các thiền sinh vẫn ở tại nhà mình, chỉ cần bật Zoom lên, cùng nghe hướng dẫn và thực hành thiền, cùng nghe giảng và tu tập liên tục từ tối thứ 6 và trọn vẹn 2 ngày cuối tuần, thứ 7 và chủ nhật.

Đây là khoá thiền online thứ 26 do Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, người đã thực hành thiền theo Chánh Pháp của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni từ năm 2005 đến nay, trực tiếp hướng dẫn từ khi xuất hiện đại dịch Covid, khi tất cả phải cách ly tại nhà. Thời đó, thiền là một trong những cách tốt nhất để giảm căng thẳng, giảm stress và mang bình an đến mỗi người, mỗi gia đình. Từ đó đến nay, liên tục, mỗi tháng là một khoá thiền.

Khoá thiền online đặc biệt này còn có tên là khóa huấn luyện kỹ năng chú tâm. Tham gia các chương trình hoàn toàn miễn phí này, các thiền sinh được học và thực hành kỹ năng tập trung, quán sát các cảm giác trên thân, biết và cảm nhận rõ tâm vận hành như thế nào. K25, các thiền sinh được học 4 NIỆM XỨ và K26 này sẽ chủ đề 12 NHÂN DUYÊN.

Các thiền sinh đã tham gia các khoá thiền trước đều thấy rất rõ rằng ai trong chúng ta khi sung sướng, hạnh phúc đều mong muốn giữ lại cảm giác đó thật lâu. Nhưng thật kỳ lạ rằng chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, cảm giác đó cứ dần nguôi ngoai, rồi biến mất, không thể nào giữ lại được. Khi cảm giác đau khổ xuất hiện, chúng ta cũng thường đỗ lỗi cho ngoại cảnh, do người này, người kia làm cho chúng ta đau khổ.

Rất tiếc rằng ít người hiểu rằng những gì mình đang có, những gì đang xảy ra đều do nhân đã gieo, khi đủ duyên thì quả tự trổ.

Rất tiếc rằng ít người nhận ra rằng những gì đang xảy ra là cảm giác, là tâm. Các cảm giác đó xuất hiện là do căn và trần tiếp xúc với nhau.

Rất tiếc rằng ít người biết rằng chỉ cần chủ tâm liên tục, thật sự chú tâm không ngắt quãng thì sẽ có định và cảm giác hỷ lạc, lạc và thanh tịnh tự xuất hiện.

Rất tiếc rằng ít người quán được rằng các cảm giác luôn sinh diệt liên tục trên tấm thân tứ đại này, trên ngũ uẩn này.

 

Trong Kinh Pháp Cú có nội dung như sau:

“Tâm dẫn đầu các pháp

Tâm làm chủ tạo tác”

Tham gia khoá thiền, mỗi thiền sinh đều hiểu rõ lộ trình tâm, biết tâm vận hành như thế nào. Đặc biệt tại khoá thiền online K26 này các thiền sinh được học và hiểu về lý duyên khởi, về 12 Nhân Duyên. 

Sau khi tham gia trọn vẹn khoá thiền, các thiền sinh có nền tảng căn bản để thực hành kỹ năng chú tâm, có văn tuệ về vô thường và vô ngã để ứng dụng vào cuộc sống và công việc hàng ngày.

Đến nay, sau 25 khoá thiền online, TS Nguyễn Mạnh Hùng đã hướng dẫn thiền cho gần 3.000  thiền sinh. Hàng ngày, suốt 2 năm nay, luôn có hơn 100 thiền sinh vào thiền đường online trên Zoom để thiền toạ 2 thời, sáng và tối, lúc 04h00 và 19h00, kể cả ngày nghĩ, lễ, tết. Nhiều thiền sinh từ các quốc gia như Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Hà Lan, Séc, Thuỵ Điển,… tham gia và đạt được những kết quả rất tốt. Mọi người đều cảm nhận được hỷ lạc, bình an ngay trong hiện tại.

Khoá THIỀN ONLINE K26 hoàn toàn miễn phí sẽ bắt đầu lúc 20h00, tối thứ 6 ngày 17/03/2023 đến 22h và tiếp tục trong trọn vẹn 2 ngày cuối tuần đến hết tối chủ nhật ngày 19/03/2023.


Thời khoá K26 online-1
Quý vị và các bạn quan tâm và muốn thực hành thiền, xin đăng ký theo link sau: 

 

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdS7FXMteGKsm2UUjcZ-t8sRa8DzMP8nL6iv9C0Dx2rJWj6_A/viewform

 

Lưu ý: Khoá thiền chỉ dành cho những ai cam kết tham gia đầy đủ các buổi. Bởi chỉ tham gia trọn vẹn cả khoá thiền mới có kết quả tốt.

 

Yên Trí


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
108,830,399