Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Mỗi Ngày Sống Trên Đời Là Một Ngày Hạnh Phúc!

25/02/201102:45(Xem: 2844)
Mỗi Ngày Sống Trên Đời Là Một Ngày Hạnh Phúc!

CHÌA KHÓA SỐNG THANH THẢN
Lại Thế Luyện

MỖI NGÀY SỐNG TRÊN ĐỜI LÀ MỘT NGÀY HẠNH PHÚC!

Mỗi sáng thức dậy, bạn có vui mừng chào đón một ngày mới của chính mình? Để sống thanh thản, mỗi người chúng ta phải quyết tâm, trong ngày hôm nay, nhất định mình sẽ:

  • Giải tỏa hết những nỗi âu lo chẳng đáng có để cõi lòng luôn thanh thản. Dù mỗi ngày trôi qua, mình “già” thêm một chút, nhưng mình chẳng bao giờ phải lo lắng về những chuyện đại loại như: tuổi tác, tăng cân, hay da dẻ ngày càng nhăn nheo...
  • Luôn nở nụ cười tươi như hoa với mọi người. Nếu lúc nào mặt mũi mình cũng căng thẳng thì chẳng những mọi người xung quanh mình cũng căng thẳng theo mà chính các thành viên trong gia đình mình cũng bị căng thẳng.
  • Tiếp tục học hành. Dù mình có bao nhiêu tuổi thì mình cũng vẫn dành thời gian để học những gì mình thích. Học để nâng cao chuyên môn, học chơi một nhạc cụ nào đó, học cách chăm sóc vườn cây nhà mình hoặc đọc những cuốn sách hay... Học gì cũng được, miễn là đừng để đầu óc mình “nhàn cư vi bất thiện” là được!
  • Luôn thưởng thức cuộc sống. Những niềm vui nhỏ bé hằng ngày mình luôn biết nâng niu, trân trọng. Một nụ cười hồn nhiên của con trẻ, một bông hoa của người khác phái gửi tặng, một quyển sách đẹp mở ra trên bàn học... những điều đó khiến mình cảm thấy trong lòng đầy ắp hạnh phúc và trẻ mãi...
  • Khi những giọt nước mắt tuôn rơi. Mình đau buồn, mình chấp nhận, mình cảm nhận, và mình vượt lên. Người gần gũi nhất với mình suốt cuộc đời không phải ai khác mà chính là mình. Can đảm tự mình vượt lên khổ đau là một thái độ dũng cảm nhất khi mình ngày càng lớn tuổi, trưởng thành.
  • Tạo ra ở xung quanh mình một thế giới dịu êm đầy ắp tình yêu thương gia đình, có những loài hoa mình thích, những vật kỷ niệm đáng yêu, những đĩa nhạc hoặc những quyển sách hay... Bởi vì, ngôi nhà của bạn là nơi chốn bạn nương náu...
  • Quan tâm đến sức khoẻ. Nếu sức khỏe của mình tốt, hãy giữ gìn nó. Nếu sức khỏe của mình có vấn đề, hãy tìm cách cải thiện nó.

Và cuối cùng, luôn nhớ rằng, cuộc sống của mình không được đo bằng chiều dài của những năm tháng mình sống, nhưng được đo bằng những khoảnh khắc hạnh phúc bất tận mà mình có được trong từng ngày sống của mình.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
102,113,890