Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Phật Pháp Vấn Đáp (02) ngày 27/12/2023 tại Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 21 tại The Y Camp Adair, Auckland, New Zealand

08/04/202405:39(Xem: 780)
Phật Pháp Vấn Đáp (02) ngày 27/12/2023 tại Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 21 tại The Y Camp Adair, Auckland, New Zealand
Phật Pháp Vấn Đáp (02) ngày 27/12/2023
tại Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 21
tại The Y Camp Adair, Auckland, New Zealand

Chư Tôn Đức Chủ Tọa
HT. Thích Trường Sanh

HT. Thích Tâm Minh
TT. Thích Nguyên Tạng
TT. Thích Nhuận Chơn
TT. Thích Viên Trí
TT. Thích Hạnh Tri
ĐĐ. Thích Viên Thành


day 4-phat phap van dap (1)day 4-phat phap van dap (3)day 4-phat phap van dap (4)day 4-phat phap van dap (5) 

Câu hỏi số 1:

Dạ thưa Thầy xin cho con hiểu rõ hơn như thế nào gọi là Y báo và Chánh báo?

Kinh Lăng Nghiêm Thầy giảng khi Ngài A Nan bị nạn, được Đức Phật cứu về. Ngài A Nan tán dương Đức Phật. Như vậy Kinh Lăng Nghiêm có là do Ngài A Nan bị nạn hay Đức Phật có Kinh Lăng Nghiêm để cứu Ngài A Nan?


Câu hỏi số 2:

Con xin quý Thầy Cô hướng dẫn cho chúng con làm sao để niệm Phật tâm bớt đi sự loạn niệm. Con xin cảm ơn.


Câu hỏi số 3:

Nam Mô A Di Đà Phật! Kính xin quý Sư giảng về lịch sử con đường Kinh Phật du nhập vào Việt Nam. Kinh theo đường Nam truyền và Bắc truyền có khác nhau không? Vì sao Kinh chữ quốc ngữ có nhiều mà không thống nhất tụng niệm cho dễ hiểu. Nam Mô A Di Đà Phật!Câu hỏi số 4:

Kính thưa Thầy Nhuận Chơn cho con hỏi chứng Thiền và chứng Thánh khác nhau như thế nào? Con cảm ơn Thầy!


Câu hỏi số 5:

Nam Mô A Di Đà Phật! Con kính xin Thượng Tọa Nhuận Chơn cho chúng con biết thêm những hành giả tu thiền khi mất có nương tựa vào vị Phật nào tiếp dẫn như tu tịnh độ không? Và sẽ đi về đâu? Có như Tịnh Độ về cõi giới Cực Lạc? Con kính tri ân Thượng Tọa!


Câu hỏi số 6:

Kính bạch Thượng Tọa Nhuận Chơn, xin Thượng Tọa giảng thêm cho chúng con biết làm sao để biết được mình đã chứng được quả gì và ai mới có thể nhận ra được những vị chứng quả Thánh ạ? Kính tri ân Thầy!


Câu hỏi số 7:

Có một chú người tây từng hỏi con là trong đạo Phật dạy về vô ngã nhưng đồng thời cũng dạy về luân hồi. Như vậy có sự đối nghịch vì vô ngã sao lại còn luân hồi. Con không biết phải trả lời như thế nào nên đành làm thinh. Con kính mong Thầy và Sư Cô giúp con trả lời câu hỏi này. Nam Mô A Di Đà Phật!


Câu hỏi số 8:

Xin giảng Sư hoan hỷ nói sự tương quan, dị biệt giữa hành trong thập nhị nhân duyên và hành trong ngũ uẩn.


Câu hỏi số 9:

Nam Mô A Di Đà Phật!

Bẩm bạch Thầy! Xin Ngài nói cho chúng con biết cách đúng để cầm sách Kinh trước và sau khi đã đọc xong, vì con thấy có vị kẹp sách Kinh vào nách sau khi tụng xong, vậy là đúng hay sai. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!


Câu hỏi số 10:

Nam Mô A Di Đà Phật! Kính bạch quý Thầy và Sư Cô cho con hỏi trong lúc ngồi thiền, quy trình thân thọ tâm và Pháp luôn đan xen nhau ( bản thân con cảm nhận như vậy ). Vậy thiền chỉ và thiền quán nằm ở đâu trong quy trình này.

Nam Mô A Di Đà Phật! Con cảm ơn.


Câu hỏi số 11:

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật! Con kính tri ân quý Ngài đã ban thí cho chúng con những thời pháp thoại thật quý báu để chúng con làm hành trang trên bước đường tu tập. Con kính xin quý Ngài cho con hỏi thọ bát quan trai và những khóa tu học cuối năm như bây giờ có gì khác nhau, cũng như giới giữ có giống nhau không? Và xin Thầy nhắc lại những giới cần giữ khi chúng Phật tử đến dự khóa tu ạ. Con kính tri ân.


Câu hỏi số 12:

A Di Đà Phật! Con xin quý Thầy hoan hỷ giải đáp giùm chúng con là khi cầm quyển Kinh có thể để trên túi xách, trên ghế ngồi có được không? A Di Đà Phật!


Câu hỏi số 13:

A Di Đà Phật! Xin quý Thầy Cô hoan hỷ giải thích giùm con về sự khác biệt giữa: Kinh – Kệ - Chú.


Câu hỏi số 14:

A Di Đà Phật! Kính xin quý Thầy Cô hoan hỷ giảng 37 phẩm trợ Đạo. Cảm ơn quý Thầy Cô.


Câu hỏi số 15:

Nam Mô A Di Đà Phật! Trong quá khứ con có ăm chay mấy năm. Nhưng từ khi có con nhỏ, sợ con không đủ chất dinh dưỡng, con đã xin khước ăn chay trường, con sợ tội, nhưng vì hoàn cảnh. Con muốn khi con trai lớn rồi mới xin ăn chay trở lại có được không quý Thầy. Con xin các Ngài khai thị.


Câu hỏi số 16:

Con gnhe nói là thập loại cô hồn và hương linh thọ nhập bằng súc thực. Vậy những buổi cúng thí thực và chẩn tế thức ăn không có mở ra thí dụ như chips, bánh kẹo.v.v... vậy họ có dùng được không? Và có nên cúng sách vở và đồ chơi không? Con xin quý Ngài hoan hỷ giải thích cho chúng con hiểu thêm về chẩn tế. Con xin cảm ơn. Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát.


Câu hỏi số 17:

Xin quý Ngài cho con biết một người gần lúc lâm chung, mời ban hộ niệm có được vãng sanh không? Một người khi được hộ niệm có hiện tượng thân mềm, sắc tướng đẹp, vậy người đó đã được vãng sanh chưa?


Câu hỏi số 18:

Kính bạch Thầy! Trong cuộc đời của con, con thấy từng bước đi của con dù khổ nạn hay niềm vui đèu có điềm báo trước. Con xin gỏi quý Thầy có phải con kiếp trước đã gặp Phật hay không?


Câu hỏi số 19:

Nam Mô A Di Đà Phật! Kính bạch Chư Tôn Đức! Học Phật và Phật học ý nghĩa có khác gì?


Câu hỏi số 20:

Nam Mô A Di Đà Phật! Xin Thầy Cô hoan hỷ chia sẻ lại kinh nghiệm và nguyên nhân để trở thành Tu Sĩ như hôm nay? Có điều gì làm cho quý Thầy Cô luyến tiếc hay không?


Câu hỏi số 21:

Kính bạch Chư Tôn Đức! Kinh Chú Lăng Nghiêm con thường tụng vào mỗi buổi sáng. Nhưng chúng con có thể tụng vào các thời khác không?


Câu hỏi số 22:

Xin Thầy hướng dẫn chúng con tu phước và tu huệ đúng theo đạo Phật. A Di Đà Phật!


Câu hỏi số 23:

A Di Đà Phật! Con xin quý Thầy giải thích cho con câu:

Giáo Pháp của ta không phải đến để tin, mà đến để thấy và thực hành.

A Di Đà Phật! Cảm ơn quý Thầy!


Câu hỏi số 24:

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật! Ba con đã qua đời hơn 25 năm, nhưng cách đây vài tuần, mợ con đến thấp nhang bàn thờ, tự dưng ngồi xuống ôm mặt khóc nức nở và nói là ba con nhìn mợ với gương mặt rất buồn và khổ. Lúc đó khoảng 10 người. Có phải ba con chưa được siêu không? Kính xin Chư Tôn Đức giải thích hiện tượng trên và con phải làm gì? Nam Mô A Di Đà Phật.


Câu hỏi số 25:

Vì sao trong Kinh Đại Thừa Thầy hay nói đến việc đọc tụng Kinh nhiều lần thì sẽ có nhiều phước báu nhưng con không thấy việc này trong Kinh điển Nikaya. Vì sao có sự khác biệt này ạ? Con kính cảm ơn.


Câu hỏi số 26:

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật! Con không hiểu đất, nước, gió, lửa, tứ đại giai không. Con xin quý Thầy, quý Sư Cô giảng cho con hiểu. A Di Đà Phật!


Câu hỏi số 27:

Nhà con thờ Phật riêng, thờ ông bà bàn riêng. Bàn Phật thì đóng theo ở chùa vừa chừng để cúng. Bàn thờ ông bà thì mua nên cái tủ hơi cao hơn bàn Phật, thờ chung một phòng khách. Vậy có sai không? Xin quý Thầy chỉ dạy, tri ân quý Sư!


Câu hỏi số 28:

Muốn vãng sanh về xứ Cực Lạc của Đức Phật A Di Đà: có 3 điều kiện là tín, hạnh, nguyện. Vậy cái nào trước, cái nào sau, và cái nào quan trọng?


Câu hỏi số 29:

Kính bạch Thượng Tọa Hạnh Tri! Xin Thượng Tọa giải thích lại 4 cách niệm Phật vì sao cách thứ hai Thầy giảng là tham cứu niệm Phật mà trong sách khác con đọc là Quán Tượng ạ?


Câu hỏi số 30:

Cha mẹ của đệ tử đã mất rồi, tất cả những vật dụng liên quan đến tu học Phật, hiện vật như hình ảnh, sổ ghi chép .v.v.. đệ tử không biết phải xử lý như thế nào? Con xin quý Ngài khai thị!


Câu hỏi số 31:

Đệ tử luôn phân vân về vấn đề cầu xin Quán Thế Âm Bồ Tát. Đệ tử tự biết những trắc trở và phiền muộn trong cuộc sống này do nghiệp duyên tự tạo, nhưng theo bản năng thì sẽ kiếm chỗ để bám víu, van xin. Nhưng mặc khác lại sợ không trả dứt điểm nghiệp ấy. Vì sự độ trì của Ngài Quán Thế Âm sẽ đeo đẳng về sau. Có đúng thế không quý Ngài?


Câu hỏi số 32:

Cho con xin hỏi một người Phật tử đã quy y 5 giới, ăn chay ngày nào cho đúng người con Phật?


Câu hỏi số 33:

Cho con hỏi thời Phật hay dùng con số 84 có ý nghĩa gì?

Tại sao những ngày lễ lớn của Phật đều là ngày mùng 8?


Câu hỏi số 34:

Con xin quý Thầy, quý Sư Cô giải thích cho con hiểu thêm về báo thân và pháp thân.


Câu hỏi số 35:

Cho con hỏi lợi ích của việc cúng thí thực? Nam Mô A Di Đà Phật!


Câu hỏi số 36:

Kính thưa quý Sư Thầy và ban tổ chức. Sau hai ngày tu tập, chúng con rất hạnh phúc và an lạc. Nhưng chúng con cảm thấy cần thỉnh cầu và mong muốn có được 15 – 20 phút để tập thể dục. Nếu không tập được, chúng con cảm thấy rất uể oải ( mệt ) vì ngồi nghe pháp và ăn xong về phòng lại nằm. Rất mong quý Thầy và ban tổ chức hoan hỷ thêm chương trình vào. CHúng con thành thật biết ơn. A Di Đà Phật!


Câu hỏi số 37:

Kính xin Chư Tôn Đức cho con hỏi vì sao chúng ta có thể hồi hướng công đức cho loài ngạ quỷ và có thể sanh thiên nhưng không thể hồi hướng cho súc sanh ạ?


Câu hỏi số 38:

Con xin quý Thầy cho con hiểu thêm Thiền chỉ và Thiền quán khác nhau như thế nào? Con xin cảm ơn.


Câu hỏi số 39:

Kính mong quý Hòa Thượng, Chư Tôn Đức Tăng Ni giải thích và đưa lý thuyết về luật nhân quả trong đạo Phật và giải thích tại sao phải cúng dường cho chùa và các Tăng, Ni, Sư bằng tiếng anh cho con trai độ tuổi 6 – 16 của con. Hiện các bé đang học lớp giáo lý trẻ em. Nếu được trong các khóa học tới con mong ban tổ chức hướng cho các em nhỏ làm sao kiểm soát cảm xúc của các em và biết áp dụng thiền trong cuộc sống hàng ngày. Con xin cảm ơn.


Câu hỏi số 40:

Kính xin quý Ngài giảng nghĩa câu:

“Nam Mô vọng nam nhan cầu lễ bái Quán Thế Âm Như Lai già tỏa giải thoát nguyện” con xin cảm ơn. Và câu:

“Nam Mô Hiệu Viên Thông danh tự tại Quán Âm Như Lai quảng phát hoằng thệ nguyện”.


Câu hỏi số 41:

Xin quý Ngài giải đáp cho con vì hoàn cảnh điều kiện 1 người ít trì tụng Kinh goặc không tụng đọc Kinh, chỉ niệm Phật: “A Di Đà Phật”. Vậy có được vãng sanh không?


Câu hỏi số 42:

Nếu con niệm Nam Mô A Di Đà Phật nhưng có những khi con niệm A Di Đà Phật. Vậy con có bị bất kính không?


Câu hỏi số 43:

Con xin hỏi sao con thấy quý Thầy khắp nơi hay đến SYD khất thực, con không thấy quý Thầy giáo hội, hóa duyên?


Câu hỏi số 44:

Xin quý Thầy hoan hỷ giải thích sự khác biệt và phương pháp tu của:

-        Chùa – Tịnh Độ Tông

-        Tu viện

-        Thiền viện

-        Thất


Câu hỏi số 45:

Con xin hỏi Bồ Tát Giới tại gia đắp y tại nhà có được không?  Bồ Tát giới đắp y đứng sau lưng những vị không đắp có tội không?


Câu hỏi số 46:

Con xin hỏi thọ Bồ Tát Giới ăn chay trường hay là chay kỳ? Cái nào đúng giới? A Di Đà Phật!


Câu hỏi số 47:

Con xin hỏi một người Phật tử quy y 5 giới bao lâu mới được thọ 10 thiện giới! Và ăn chay vào mùng mấy? Mấy ngày? Con tri ân Thầy!


Câu hỏi số 48:

Theo góc nhìn của người tu Thiền, Bát Nhã Tâm Kinh mình tụng hằng ngày nói về sự tịch tĩnh / vô ngã của chơn tâm. Nay quý Thầy giảng về Chú Lăng Nghiêm ( lời tựa ) con cũng thấy lại quay về bản tánh chơn như của chơn tâm. Vậy cả hai bộ Kinh / Chú này cùng quy về điểm chung của bản tánh thanh tịnh chơn như của chơn tâm?


Câu hỏi số 49:

Cho con hỏi:

“Chớ bảo xuân tàn hoa rụng hết

Đêm qua sân trước một nhành mai”

Ý nghĩa là gì?


Câu hỏi số 50:

Con xin Thầy giải thích:  Thời công phu “khuya” luôn được thực hiện vào buổi “sáng sớm”?


Câu hỏi số 51:

Xin cho con hiểu thêm về chơn tâm và vọng tâm. Con xin cảm ơn!


Câu hỏi số 52:

Bạch Thầy! Chúng con làm thế nào để được hưởng nguồn nước thiêng liêng mát lành của Chư Phật cũng như của quý Thầy. A Di Đà Phật!


Câu hỏi số 53:

Thế nào là giới – phá – phạm- trì?


Câu hỏi số 54:

Kính bạch Thầy! Thường quý Thầy hay nói đời này gặp nhau thì đời sau không muốn gặp lại. Nhưng trong Kinh có dạy Da Du Đà La đã theo hộ trì Đức Phật bao nhiêu kiếp rồi. Làm sao Da Du Đà La biết được Đức Phật sẽ thành Phật? Và xin Thầy cho con biết nguyện gì mà có thể đi theo hộ trì? Con kính cảm ơn quý Thầy!


Câu hỏi số 55:

Trong Kinh A Di Đà có câu: “ Tướng lưỡi rộng dài trong ba ngàn thế giới” nghĩa là sao?  Nam Mô Hoan hỷ Tạng Bồ Tát!


Câu hỏi số 56:

Kính xin Chư Tôn Đức giảng cho chúng con biết công dụng của Chú Vãng Sanh, có phải chỉ để cầu siêu cho người mất không ạ?


Câu hỏi số 57:

Con xin thưa hỏi các vị tu sĩ bên Nguyên Thủy có tụng Kinh Lăng Nghiêm hay không?

Nam Mô A Di Đà Phật!


Câu hỏi số 58:

Mô Phật! Con xin hỏi hôm qua chúng con được Thầy Nguyên Tạng giảng về ý nghĩa lớn lao của Chú Lăng Nghiêm, con rất thích. Nhưng ở Chùa Ba Vàng- Uông Bí- Bắc Ninh lại khuyến cáo các Phật tử không nên tụng Chú Lăng Nghiêm vì Chú này chỉ giành cho các vị xuất gia đã ly dục, đủ lòng từ bi. Còn Phật tử tại gia còn tham dục, không đủ lòng từ bi, nếu tụng Lăng Nghiêm thường xuyên dễ bị đổ nghiệp, bị thử thách không đủ năng lực để chống đỡ. Con xin được tỏ ngộ ạ!


Câu hỏi số 59:

Con trai con 23 tuổi, sống ở Sydney, do con phải báo hiếu cha mẹ ở New Zealand nên không chăm sóc, bên cạnh được. Con trai đã bỏ Đạo và tin theo Chúa. Con ân hận lắm, và đôi khi không biết phải làm sao để con trở về chánh pháp. Đệ tử xin thỉnh giáo!


Câu hỏi số 60:

Nam Mô A Di Đà Phật! Chúng con có thắc mắc xin được hỏi Ôn Trường Sanh.

Câu “ Hòa Nam Thánh Chúng” con thường nghe Thầy chủ lễ thường xướng lên sau khi lễ hoàn tất và tất cả quý Thầy hòa theo...

Mấy mươi năm qua, con hầu như đã quên câu nầy vì từ khi qua Úc, con không còn nghe quý Thầy xướng tụng cuối khóa lễ. Hôm chủ nhật vừa rồi ở Chùa Giác Nhiên, con chợt nghe Hòa Thượng xướng câu “ Hòa Nam Thánh Chúng”. Con kính ming Hòa Thượng giải thích cho chúng con hiểu ý nghĩa câu nầy. Con kính lễ Thầy! A Di Đà Phật!


Câu hỏi số 61:

Vì sao gọi Ngài Di Lặc là Phật Di Lặc trong khi Ngài còn ở trên Nội Viện cung trời Đâu Suất chờ đến Hội Long Hoa để tái sanh thành Phật? Như vậy Ngài đã là Phật chưa ạ? Con kính cảm ơn!


Câu hỏi số 62:

Mô Phật thưa quý Thầy! Con chỉ có một đứa con trai, mà nó nói sau khi có gì thì nó sẽ cúng hiến nội tạng và cúng luôn xác cho họ thực tập. Nhưng con hơi lo lắng, vì Đạo Phật của mình, sau khi tắt thở để yên 8 tiếng mà hộ niệm. Con kính xin Hòa Thượng Bảo Lạc hoan hỷ giải thích cho con được rõ. Con kính xin tri ân Hòa Thượng.


Câu hỏi số 63:

Dạ con xin hỏi hiện tại con đang đứng giữa hai người bạn, một miệng thì rất ngọt nhưng lòng thì không được tốt. Người thứ hai thì miệng mở lời khó nghe nhưng tâm rất tốt. Con xin hỏi làm cách nào để dung hòa được hai người bạn này. A Di Đà Phật!


Câu hỏi số 64:

Phẩm Phổ Môn là một phẩm trong Kinh Pháp Hoa, xin cho con hỏi như vậy thì Kinh Pháp Hoa có bao nhiêu phẩm tất cả và ngụ ý là gì?


Câu hỏi số 65:

Con xin quý Thầy chỉ cho con 2 chữ nhân quả. Sao là nói đúng chỗ là thiện là sao mà không thiện.

Trong gia đình con có một người mợ mà không biết sao lại bị ghét nhiều hơn những người mợ khác cho dù người mợ đó sống rất là trọn đạo vợ chồng.


Câu hỏi số 66:

Xin cho con hỏi người ngồi thiền mà ngủ thì thiền có đúng cách hay không? Như thế nào là thiền đúng cách?


Câu hỏi số 67:

Con xin quý Thầy giải thích cho con hiểu về ý nghĩa Sám Hối. Con xin cảm ơn!


Câu hỏi số 68:

Nam Mô A Di Đà Phật! Kính bạch Hòa Thượng, chư Đại Đức Tăng Ni giải thích giùm con có những vị Sư Nam Tông bảo đất nước Việt Nam mình không may mắn khi bộ Kinh Nikaya.

Con xin quý Thầy tóm giảng nội dung bộ Kinh này. Kinh Tứ Niệm Xứ và Kinh Quán Niệm Hơi Thở có phải nằm trong bộ Kinh này không? A Di Đà Phật! Con cảm ơn!


***

Đánh máy:

Lệ Trinh Diệu Tuyết

Nguyên Quảng Tánh Quang Lãnh

  

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16/05/2024(Xem: 345)
Quý vị đang cầm trên tay tập Kỷ Yếu Kỷ Niệm Chu Niên 32 Năm (1990-2022) Thành Lập Tu Viện Quảng Đức, lẽ ra tập kỷ yếu này đã ra mắt ngay sau Đại Lễ, nhưng do bận rộn nhiều Phật sự, nay mới chính thức ra mắt nhân dịp Khóa An Cư Kiết Hạ kỳ 22 của Giáo Hội, được tổ chức tại Tu Viện Quảng Đức từ ngày 6 đến ngày 13 tháng 7 năm 2024, như một món quà thành kính cúng dường đến Chư Tôn Đức Tăng Ni và gởi tặng đến quý ân nhân, thân hữu cùng Đồng Hương Phật tử gần xa. Tập Kỷ yếu này cũng được gởi biếu đến Thư viện quốc gia Úc tại Canberra, và các thư viện công cộng trên toàn liên bang Úc Châu như là một món quà khiêm tốn của Tu Viện Quảng Đức đối với quần chúng Úc-Việt.
05/04/2024(Xem: 3341)
Là một con người hay bất cứ loài chúng sanh nào, cũng muốn được sống yên ổn và nhiều hạnh phúc. Biết như vậy nên mỗi người chúng ta hãy cố gắng nỗ lực hoàn thiện bản thân, sống không thù hận, không tị hiềm, ganh tị, không dối trá gạt lường, không tham ô, bốc lột, không tranh giành quyền lực qua nhiều thủ đoạn oán thù. Mà phải sống bằng trái tim biết đến nỗi khổ niềm đau của nhân thế, sống trong hiểu biết và bao dung, giúp đỡ những người thấp yếu hơn mình… Làm được như vậy thì chúng ta, những người con Phật hân hoan đón mừng ngày Phật Đản Sanh mới có ý nghĩa. Để cùng hòa chung niềm vui của những người con Phật, Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức long trọng cử hành Ngày Đại Lễ Phật Đản lần thứ 2648 vào lúc 11 giờ sáng ngày Chủ Nhật 19/05/2024 nhằm ngày 12/4/Giáp Thìn.
20/03/2024(Xem: 2174)
An cư kiết hạ là pháp hành quan trọng của người xuất gia, đó là thời điểm chư Tăng Ni dành thời gian cho việc tu học, thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới, Định, Tuệ, để tăng trưởng đạo lực sau những ngày tháng dấn thân hoằng pháp lợi sanh. Tại quê nhà, chư Tăng Ni thường tác pháp an cư kiết hạ từ ngày 16 tháng 4 đến ngày 16 tháng 7 âm lịch, đúng theo truyền thống “Tam nguyệt an cư, cửu tuần tu học”. Tuy nhiên khi PGVN truyền ra hải ngoại sau khúc quanh lịch sử 1975, vì hoàn cảnh, địa dư, thời tiết khác biệt với quê nhà nên khóa an cư cũng theo đó mà thay đổi để phù hợp với bối cảnh hiện tại. Theo tinh thần phiên họp định kỳ của Giáo Hội tại Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 21 tại Auckland, Tân Tây Lan, Khóa An Cư Kiết Hạ kỳ 22 năm nay của Giáo Hội được tổ chức tại: Địa điểm:Tu Viện Quảng Đức, số 85-105 Lynch Road, Fawkner, Vic 3060 Thời gian: từ ngày 06 đến ngày 13 tháng 07 năm 2024
01/03/2024(Xem: 7619)
Thưa quý Phật tử, Chư Tổ Sư đã dạy “Cần tu tập để giải thoát như cứu lửa đang cháy trên đầu”, vì thời gian trong đời mình còn lại quá ngắn ngũi, đừng hẹn đến ngày mai những gì mình có thể làm được hôm nay. Quý Ngài cũng nhắc nhở chúng ta “Thiên niên thiết thọ khai hoa dị, nhất thất nhơn thân tái phục nan”, có nghĩa là “Ngàn năm cây sắt ra hoa dễ, một khi mất thân người khó được lại thân”. Đối với người đệ tử Phật chúng ta, nếu ngày nay mình không phát tâm tu tập, thì đừng mong đời mình thăng tiến trên bước đường tâm linh. Mình tự hỏi chính mình là niềm tin của mình vào Chánh Pháp có vững chắc chưa, nội lực tu tập của mình đã được tăng tiến hay chưa? Nếu chưa được tăng tiến và viên mãn thì chúng ta hãy cố gắng phát nguyện, tinh tấn tu tập để sống trọn vẹn.
05/04/2023(Xem: 20786)
Trang nhà Quảng Đức vừa thành lập Youtube Channel với nickname: Quang Duc Productions để phổ biến tất cả những video bài giảng của Chư Tôn Đức Tăng Ni trong các Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu trong 20 năm qua và vài mươi năm tới. Do vậy, kính mời Chư Tôn Đức và quý Phật tử từ bi hoan hỷ vào link này (bên dưới) và bấm vào chữ “Subscribed” & cái chuông bên cạnh (đầu trang bên phải) để khi có clip mới thì sẽ được tự động sẽ nhận Thông báo,xin lưu ý, chỉ bấm 1 lần duy nhất thôi, nếu bấm 2 lần sẽ vô hiệu hóa, phải bấm lại lần 3), xin Chư Tôn Đức và quý Phật tử hoan hỷ giúp phổ biến thông báo này dùm để ủng hộ Trang Nhà Quảng Đức. Chân thành cảm ơn Chư Tôn Đức và quý Phật tử.
25/05/2024(Xem: 91)
Lễ Phật Đản 2648 của cộng đồng Phật tử Nepal tổ chức tại Tu Viện Quảng Đức (Buddha Jayanti 2024 of Tamu Samaj Nepalese community at Quang Duc Monastery), Saturday 25/5/2024
14/05/2024(Xem: 766)
Dù ở phương trời xa Con yêu mái chùa Thầy Tên Bồ Tát Quảng Đức Đã vị pháp thiêu thân Ngọn lửa thiêng bừng sáng Như lời kinh vang lừng Để đạo pháp trường tồn
09/05/2024(Xem: 319)
Nam Mô A Di Đà Phật, cảm ơn chị Kim Hoàng và ban Biên tập đài Vietface tivi Úc Châu đã có lời hỏi thăm về buổi lễ này. Thầy xin vắn tắt để quý khán giả khắp nơi biết thêm về chương trình Đại lễ. Tu Viện Quảng Đức do Hòa Thượng Viện Chủ Thích Tâm Phương khai sơn vào năm 1990 ở tại vùng Broadmeadows, chỉ là một ngôi nhà nhỏ 3 phòng, trước đó Ngài xuất thân từ Nha Trang, đệ tử xuất gia của đức Trưởng Lão HT Thích Như Ý, Ngài vào Sàigon học tới năm 1986 thì vượt biên tới Mã Lai , lưu trú 1 năm ở trại tị nạn Pula Bidong, sau đó Ngài Giáo Hội PGVNTN tại Úc bảo lãnh sang Úc định cư, lúc đó lãnh đạo GH là Thích Tắc Phước ở Chùa Phước Huệ Sydney ký đơn bảo lãnh sang Úc định cư vào đầu năm 1987, sau 1 tuần ở Sydney, Giáo Hội cử Ngài xuống Melbourne Trụ Trì Chùa Quang Minh. Ngài ở đó làm việc được 3 năm, từ 1987 đến1990, vì bệnh duyên nên không thể nào cáng đáng được, Chùa Hội Phật sự quá nhiều nên Ngài đổ bệnh và những hình ảnh Thầy Viện Chủ Thích Tâm Phương lúc đó bây giờ nhìn lại rất là tội,
04/05/2024(Xem: 305)
Phật về sen nở vườn xanh Chim kêu ríu rít trên cành vô ưu Thiên thượng thiên hạ nhất như Độc tôn duy ngã, giác từ chính ta Thương chúng sanh cõi Ta bà Thị hiện truyền dạy Phật là chân tâm Sinh tử do bởi mê lầm Chấp thân này thật, chấp tâm vô thường
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567