Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Cảm niệm tri ân công đức của Phật tử tùng Hạ: Khóa An Cư Kiết Hạ kỳ 21 tại Trụ Xứ Thiền Lâm Pháp Bảo, Sydney, Úc Châu từ ngày 3 đến ngày 9 tháng 7 năm 2023

10/07/202304:03(Xem: 962)
Cảm niệm tri ân công đức của Phật tử tùng Hạ: Khóa An Cư Kiết Hạ kỳ 21 tại Trụ Xứ Thiền Lâm Pháp Bảo, Sydney, Úc Châu từ ngày 3 đến ngày 9 tháng 7 năm 2023le be mac (64)le be mac (65)NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT


Ngưỡng bái bạch hiện tiền chư Tôn Hòa Thượng Chứng Minh
Ngưỡng bái bạch chư Tôn Hòa Thượng, chư Thượng Tọa, chư Đại Đức Tăng Ni


Kính bạch chư Tôn Thiền Đức

Mỗi năm, đến mùa An Cư của chư Tôn Đức Tăng già, hàng đệ tử chúng con lại rộn ràng khăn áo theo Thầy tùng Hạ.

Trời Úc Châu giữa mùa Đông giá rét, chúng con như những cánh chim mỏi mòn sau bao ngày trốn Đông giá lạnh. Trong nhịp sống bão bùng sanh tử đã làm cho chúng con mỏi mệt tái tê.

Sông thương dồn dập, biển khổ mênh mông, sáu đường luân chuyển như thoi đưa, khi nghiệp quả đường mê còn quá nặng, mà trí tuệ lại mê mờ chưa thông suốt. May mắn thay! Những cánh chim mòn mỏi ấy đã được nương thân trong ngôi nhà Phật Pháp. Đó là điều hằng hữu phước duyên mà chúng con đã gặp trong chặng đường sanh tử đầy khổ đau này.


Kính bạch chư Tôn Đức,
Mới ngày nào nhập chúng được sự bảo bọc của chư Tăng Ni và Ban Tổ Chức, đặc biệt là TT Hóa Chủ đã lo cho chúng con nơi ăn chốn ở, ấm no đầy đủ mọi thứ chu toàn.

Chúng con những Phật tử sống trong đời thường với bao lo âu bận rộn, nhọc nhằn trong tính toán trở trăn, những phút rảnh rang thì tham sắc đắm thanh, bao đắm nhiễm trần gian bất tận. Được - Thua, Còn - Mất… chỉ tính ở riêng mình.

Thật là diễm phúc lớn lao cho chúng con, mang tâm địa khát ngưỡng bóng Từ Quang. Trong bảy ngày qua, nhờ lòng thương tưởng dìu dắt của chư Tôn Đức, chúng con được tập sống trong đời sống tu hành. Với bao xúc cảm tận cõi lòng, những công hạnh của quý Ngài đều xuất phát từ lòng Đại bi vô tận. Mong sao Phật Pháp được lưu truyền đàn hậu học tấn tu đạo nghiệp.


Kính bạch chư Tôn Đức,
Suốt thời gian ấy, chúng con luôn được tưới tẩm Pháp vị Cam lồ từ nơi chư Tôn Đức. Mỗi sớm mai, lắng lòng trong Lăng Nghiêm trầm hùng, vang vọng khắp núi đồi Wallacia, như phá vỡ bao tục lụy đời thường.

Lời khai thị của quý Ngài đã vén bao bức màn cố chấp bấy lâu bao phủ, dạy chúng con lòng khiêm hạ bao dung trong tự chủ, ý thức được cội nguồn sanh tử của nhục thực thường tình. Gìn giữ đạo vàng bằng sắc thân thanh tịnh. Ngân âm vang lời niệm Phật Kinh Hành. Gương hiếu đạo của người xưa trong Hiếu Kinh cũng làm xúc cảm tận tâm linh người Phật tử. Giọt nước Từ Bi Thủy Sám rửa sạch mọi oan khiên nghiệp chướng. Tiếng chuông chiều càng âm vang thống thiết, muôn loại cô hồn được thoát trược siêu sanh. Tiếng Hô canh ngân vang như nhắc nhở chúng con tỉnh mình trong cõi mộng.


Kính bạch chư Tôn Đức,
Chúng con trong hoàn cảnh ly hương và còn nhiều trắc trở, hiện tình phân hóa từ Đời tới Đạo càng làm cho chúng con lo lắng bất an. May mắn thay! Những lời dặn dò nhắc nhở, những giảng giải chân tình của chư Tôn Đức đã phần nào giải tỏa những băn khoăn trăn trở, giúp chúng con cũng cố niềm tin chánh Pháp, xây dựng tín tâm vững chắc vào Tam Bảo và tổ chức tốt cho cuộc sống của mình trong thực trạng nhiễu nhương này.

Chúng con luôn trân trọng tình Linh Sơn Pháp Lữ của chư Tôn Đức, và dù có “Duyên sanh giả tướng” thì tự ngàn xưa Đạo Nghĩa Thầy Trò và Đạo Hiếu Mẹ Cha vẫn là nền tảng căn bản đạo đức muôn đời để hình thành nên nhân cách của một con người.


Kính bạch chư Tôn Đức,
Chúng con không biết nói sao cho trọn, những ngôn từ sao diễn tả hết nỗi tri ân. Từng giờ phút sắp rời xa Trường Hạ gợi nên bao nỗi bâng khuâng. Sự tôn kính chư Tôn, sự quyến luyến đạo tình của người Phật tử, càng dạt dào trong tâm khảm. Bằng tất cả lòng tôn kính, chúng con xin đê đầu bái tạ thâm ân.

Chúng con cũng không quên, kính lời tri ân đến quý Ni Sư, quý Sư Cô, Sư Cô Giác Anh đã tận tình lo cho khoá tu được thập phần viên mãn và quý Phật tử trong Ban Trai Soạn đã chu toàn cho chúng con những bữa ăn ngon đầy đủ dinh dưỡng, đầy màu sắc hương vị cho chúng con có đủ sức khoẻ và thoải mái trong những ngày sống trong Trường Hạ.


Chúng con cũng không quên cảm ơn, Ban Thiết Kế, Ban Kỷ Thuật Âm Thanh, Ban Y Tế, Ban Vận Chuyển và đặc biệt là đạo hữu Quảng Thiện Duyên của Ban Nhiếp Ảnh, nhờ đạo hữu, Trường Hạ kịp thời có hình ảnh và livestream truyền đi cho các đạo tràng Phật Giáo khắp thế giới.

Thành kính niệm ơn TT Hoá Chủ Trường Hạ đã tạo cho chúng con có cơ duyên thù thắng này.

Kính nguyện cầu chư Tôn Đức pháp thể khinh an, Tuệ đăng thường chiếu, Pháp trí nhị nghiêm để lèo lái con thuyền Chánh Pháp.

• Ngưỡng nguyện Phật Pháp luôn được Xương minh, Tăng Già hòa hợp.
• Tất cả vạn loại hữu tình vô tình đều được ân triêm Pháp vũ
• Kính nguyện tất cả quý Phật tử và thân bằng quyến thuộc luôn được bình an, cùng chung sức chung lòng chăm lo đạo Pháp.


NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

TL. Pháp Bảo Ngày 09/07/2023
Diệu Hòa

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567