Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Tin tức về hoả hoạn Chánh Điện Tổ Đình Khánh Anh – Bagneux, Pháp quốc.

26/08/202204:47(Xem: 1603)
Tin tức về hoả hoạn Chánh Điện Tổ Đình Khánh Anh – Bagneux, Pháp quốc.
chua khanh an paris (25)chua khanh an paris (27)chua khanh an paris (26)
Tin tức về hoả hoạn
Chánh Điện Tổ Đình Khánh Anh
 Bagneux, Pháp quốc.
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni PhậtKính gởi chư Tôn Trưởng Lão Hoà Thượng, chư Thượng Toạ, Đại Đức Tăng Già Nhị Bộ.
Kính gởi quý vị Phật tử bà con đồng hương xa gần.

Vào lúc 11 giờ 55 phút trưa, ngày thứ năm 25/8/2022, chúng con đang dùng cơm trưa thì nghe tiếng bấm chuông liên tục, cấp bách… ra coi thì 1 người chạy xe ngoài đường, dừng xe lại, đến bấm chuông báo tin và chỉ lên nóc chùa, thấy khói bóc ra, con liền kêu ngay cứu hoả… khoảng 10 phút sau thì đội cứu hoả đến, trong thời gian đó chùa cũng tận dụng những bình chữa lửa tại chùa đang có, kéo nước xịt nhưng không thấm thía vào đâu vì lửa bóc từ trong mái ngói mà ra…

Với những tận lực của đội cứu hoả thì cũng khống chế được ngọn lửa vào khoảng 30 phút sau đó, tuy nhiên vì sự ngún cháy từ mái ngói, rui, mè, kèo đều bằng gỗ nên lửa bốc cháy rất mau.. và mái ngói mới được làm lại xong này đã thành đóng gỗ cháy thành than.


Youtube channel Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu từ Cali, Hoa Kỳ (Ca Sĩ Thùy Linh) đưa tin:


Theo sự quan sát, nhận xét của đội cứu hoả có nhặt được những cuộn phim xưa, phim tài liệu chùa mà Cố Ân Sư để lại, chúng con giữ làm kỷ niệm, lưu trữ ở tầng trên của chánh điện cũng là nơi phát giác khói bốc ra, họ bảo có thể là do từ những chất nhựa phim này, gặp nhiệt độ cao tác động ngún lửa… hiện nay, giả thuyết là từ những cuộn phim nhựa đó. Họ cũng yêu cầu nhà chùa phải liên lạc cơ quan thu hồi “phế vật nguy hiểm” này về trung tâm để tiêu huỷ và mình (nhà chùa) không được tự làm việc này vì theo họ đây là những chất liệu nguy hiểm.

Nghe tin hoả hoạn, Hoà Thượng Viện Chủ chùa Thiện Minh - Lyon đã cấp tốc lấy vé xe lửa tốc hành về thăm viếng, an ủi chúng con… Chúng con xin đảnh lễ ân đức của Ôn đối với chúng con.

Kính xin chư Tôn Trưởng Lão Hoà Thượng, Chư Tôn Đức Tăng Già Nhị Bộ và quý Phật tử xa gần góp lời cầu nguyện cho ngôi già lam chúng con mau chóng vượt qua thử thách này, mau chóng hoàn thành mọi thủ tục hành chánh để tiến hành việc thu dọn, trùng tu lại ngôi già lam mà Cố Ân Sư thượng MINH hạ TÂM đã từ với ngôi chùa nhỏ bé này mà NGÀI đã thành tựu được rất nhiều Phật sự ở khắp nơi khi NGÀI còn sanh tiền.

Tuy chánh điện bị cháy, nhưng các tôn tượng Phật, Bồ Tát, Bàn Thờ Tổ, Bàn Thờ Linh, bao lam đều không bị lửa ảnh hưởng đến. Nhiệm mầu thay sự che chở của các Ngài Hộ Pháp. Nam Mô Hộ Pháp Chư Tôn Bồ Tát.

Điều quan trọng kế đến là tất cả mọi người trong chùa đều bình an vô sự. Nam mô Đại Từ Đại Bi Tầm Thanh Cứu Khổ Cứu Nạn Linh Cảm Ứng Quán Thế Âm Bồ Tát Ma Ha Tát.

Vài hàng tin vội kính thông tin đến chư Tôn Đức và đại chúng.

TKN Diệu Trạm (Quảng Trạm)


chua khanh an paris (0)

chua khanh anh 1chua khanh anh 2
chua khanh an paris (2)chua khanh an paris (3)chua khanh an paris (8)chua khanh an paris (9)chua khanh an paris (10)chua khanh an paris (11)chua khanh an paris (12)chua khanh an paris (13)chua khanh an paris (14)chua khanh an paris (15)chua khanh an paris (16)chua khanh an paris (17)

chua khanh an paris (20)chua khanh an paris (19)chua khanh an paris (18)
chua khanh an paris (24)chua khanh an paris (23)chua khanh an paris (22)

 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29/09/2022(Xem: 298)
Trước khi bàn vào nội dung của đề tài này, chúng ta thử tìm hiểu xem thực trạng xã hội Việt Nam ngày nay như thế nào. Quốc gia nào cũng vậy, bên cạnh những cái đẹp vẫn có cái xấu. Nếu cái tốt nhiều, cái xấu ít thì không đáng lo ngại. Nhưng nếu cái xấu mỗi lúc mỗi gia tăng thì chắc chắn xã hội đó có vấn đề. Sau đây là một số mặt không tốt của xã hội Việt Nam bây giờ: -Nạn đổ vỡ gia đình:
03/09/2022(Xem: 1866)
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, trong lời mở đầu của Hiến Chương, đã nêu rõ: “Công bố lý tưởng hòa bình của Giáo lý Đức Phật, các tông phái Phật giáo, Nam Tông và Bắc Tông tại Việt nam, thực hiện nguyện vọng thống nhất thực sự đã hoài bão từ lâu để phục vụ nhân loại và dân tộc: đó là lập trường thuần nhất của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.
22/08/2022(Xem: 502)
Mình đã vừa mua cuốn sách Thế Giới Phật Giáo. Sách này được dịch Việt từ tiếng Anh do tác giả John Powers biên tập từ nhiều bài viết của các chuyên gia Phật học trên thế giới. Cảm ơn Thái Hà Books đã mời dịch giả và xuất bản cuốn này.
05/08/2022(Xem: 1065)
CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG CHIÊM BÁI PHẬT TÍCH ẤN ĐỘ & NEPAL Nov 2022 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật THỜI GIAN HÀNH HƯƠNG: 16 ngày Từ Tuesday, 01 November đến ngày Thursday, 17 November-2022 GHI DANH: 22 July 2022 Hạn chót là ngày 01-Oct- 2022 NGƯỜI HƯỚNG DẪN : Tỳ Khưu Thích Tánh Tuệ (Chùa Vạn Phước- Sandiego) & Chư Tôn Đức Tăng Ni - Có chương trình thuyết giảng và hành lễ riêng.
02/08/2022(Xem: 1166)
Sam Lim, MP Australia Sam Lim, tân đại biểu Quốc hội Úc châu khóa 47, đã làm được một bước lịch sử: Sam Lim hôm Thứ Ba 26/7/2022 đã trở thành người đầu tiên tuyên thệ vào Quốc hội Úc bằng lời thề đặt tay trên kinh Phật. Đó là cuốn kinh được đọc nhiều nhất - Kinh Pháp Cú.
23/07/2022(Xem: 997)
Chùa Phước Sơn tọa lạc tại số 1623 Saint Francis Avenue, thành phố Modesto, tiểu bang California đã tổ chức Đại lễ Trai đàn Giải oan Bạt độ; chư thai nhi sút sảo; chư hương linh bất phân tôn giáo chủng tộc; nạn nhân Covid 19; Trai Tăng cúng dường; phát quà từ thiện; chẩn tế cô hồn nguyện cầu âm siêu dương thới.
20/07/2022(Xem: 1510)
Để rồi TT Tổng Vụ Trưởng Thích Đạo Nguyên cũng họa lại bài thơ ấy như sau: Nhiệm mầu thay Phật giáo Úc Châu Tứ chúng đồng tu dựng ban đầu Trải qua năm tháng bao thử thách Một lòng quyết chí vượt thương đau Đại hội kỳ này quá thành công Phật tử Tăng Ni quyết một lòng Chung tay thắp sáng nguồn đuốc tuệ Cùng nhau tự tại bước thong dong Sau đó TT Tổng Vụ Trưởng đã tóm tắt diễn tiến những buổi họp mặt vào ngày 17/6/22 - 25/6/22 để thu thập ý kiến của thành viên và sau đó gửi thành phần nhân sự và kế hoạch đến hội đồng điều hành GHPGVNTN Úc Châu và Tân Tây Lan thì đến ngày 1/7/2022 thì TT đã nhận được bức thư do Hội Chủ TT Thích Tâm Minh ấn ký và quyết định chuẩn y thành phần nhân sự.
19/07/2022(Xem: 2196)
Cũng như bao người con Phật đã từng đọc tụng kinh điển ghi chép lại những lời dạy từ kim khẩu của Đức Thế Tôn và thường gặp trở ngại với các bản kinh Hán văn, thế cho nên khi nhận được thông báo từ văn phòng Chánh Thư Ký Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, cùng Hội Đồng Hoằng Pháp trên trang nhà Quảng Đức vài tuần trước khi các khoá lễ An Cư Kiết Đông diễn ra tại Úc Châu,
14/07/2022(Xem: 3763)
Sau hơn một năm hoạt động kể từ khi Hội Đồng Hoằng Pháp (HĐHP) được hình thành với sự tán trợ của Viện Tăng Thống GHPGVNTN, cùng với sự thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời (HĐPDTTLT, do Hòa thượng Tuệ Sỹ chủ xướng), Lễ Giới Thiệu Thành Tựu Sơ Bộ Công trình Phiên dịch và Ấn hành Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ được tổ chức qua hệ thống Zoom, vào ngày 17/7/2022 – 10 giờ sáng, giờ Việt Nam trên hệ thống trực tuyến toàn cầu ZOOM
13/07/2022(Xem: 1131)
Trách nhiệm tổ chức và hỗ trợ: Ban Bảo Trợ Hội Đồng Hoằng Pháp của GHPGVNTN qua chùa Viên Giác, Hannover, CHLB Đức. Giáo thụ: Tiến sĩ Cổ Ấn-độ học Đỗ Quốc-Bảo, Đại học Heidelberg, viện Nam Á (và những trợ giảng). Tài liệu học: Giáo Trình Phạn Văn của Thomas Lehmann và Đỗ Quốc-Bảo. Ngôn ngữ dạy học là tiếng Việt, nhưng vì đặc tính của Phạn ngữ, nhiều thuật ngữ tiếng Anh hoặc Hán cũng được dùng (xem thêm phần Điều kiện tham dự bên dưới). Sách hiện tại có thể được mua tại VN. Học viên hải ngoại có thể nhờ người thân đặt mua, hoặc tự in từ bản PDF được cung cấp sau.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
99,529,589