Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Thông bạch Vu Lan của Hội đồng Điều hành GHPGVNTNHN tại Tân Tây Lân - Úc Đại Lợi

11/04/201311:59(Xem: 2270)
Thông bạch Vu Lan của Hội đồng Điều hành GHPGVNTNHN tại Tân Tây Lân - Úc Đại Lợi

Tuyển tập bài viết về Vu Lan - 2012

Thông bạch Vu Lan của Hội đồng Điều hành GHPGVNTNHN tại Tân Tây Lân - Úc Đại Lợi

title_tb

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính gởi chư Tôn Trưởng Lão, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Ni Trưởng, Ni Sư, Chư Đại Đức Tăng, Ni cùng toàn thể Phật Giáo đồ trong và ngoài nước.
Thưa quý Ngài cùng quí vị,
Mùa khánh tuế sau những tháng ngày tịnh tu của Tăng đoàn đã kết thúc nhân tiết lễ Vu Lan thắng hội Rằm tháng bảy. Lễ Tự Tứ và lễ Vu Lan song hành diễn ra trong tiết thu đông (hay tiết hạ tùy theo khu vực) theo truyền thống lâu đời của Phật Giáo.
Mùa an cư hay chính là thời điểm mà hàng tăng già huân tu giới hương, định, huệ, giải thoát và giải thoát tri kiến – năm phần tâm hương – xông ướp tự thân và cúng dường mười phương chư Phật. Người Tăng sĩ ở bất cứ thời nào và đất nước nào cũng phải lấy hương giới, đức hạnh trang nghiêm tự thân đi vào đời hành hoạt như một hành giả thực hành Bồ Tát hạnh, để cứu khổ và trừ nguy. Vì đời có nhiều khổ hận do cái dã tâm của con người tạo nên bao mối tỵ hiềm, khuất tất, hồ nghi, thù hận… khiến cho cảnh đời đã khổ đau càng thêm khổ đau hơn. Hơn bao giờ hết, nay là thời kỳ đấu tranh kiên cố, thời của ma vương ngự trị, nên bao nhiêu giá trị đạo đức lâu đời hầu như đảo ngược lại để cho ác đảng nắm quyền lộng hành sinh sát trong tay. Hàng sa môn gương mẫu cần phải tu tập các pháp bố thí, giữ giới, nhẫn nhục, tinh tấn, thiền định, trí tuệ; giữ các phép oai nghi, lễ tiết, không buông lung phóng túng; lời nói việc làm tương xứng, trãi rộng tâm từ đối với hết thảy mọi người và mọi loài khác.
Theo Nhiếp Luận của Chân Đế Tam Tạng pháp sư vào đời Lương (tk5) Phật tử phải phát tâm Bồ Đề, thọ Bồ Tát giới mới là “Chân Phật tử”. Theo tinh thần này, nghĩa của chân Phật tử là chỉ hàng Đại Thừa Bồ Tát phải hội đủ các điều kiện: bố thí tài vật, ban rải giáo pháp để cải thiện đời sống của mọi người, mọi chúng sanh.
Lòng thương yêu bình đẳng không phân biệt thân - sơ, oán - thân, là chất liệu vun bồi tuệ giác Bồ Đề làm hành trang trên lộ trình giác ngộ.
Cũng theo tinh thần hướng thượng đó, Đức Phật dạy chàng Thiện Sanh lòng hiếu thảo qua Kinh Thi Ca La Việt, là bản kinh sớm nhất trong Phật Giáo. Thiện Sanh hay Thi Ca La Việt đã thể hiện trọn vẹn được hiếu đạo đối với Cha mẹ, niềm tôn kính đối với huyết thống tổ tiên, ngưỡng phục đạo lý ngàn đời của giống nòi, lòng khát ngưỡng ngôi Tam Bảo của người Phật tử tín tâm.
Nhân mùa Vu Lan Thắng Hội năm Nhâm Thìn, chúng tôi xin kính chúc chư Tôn Trưởng Lão, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Ni Trưởng, Ni Sư, Chư Đại Đức Tăng Ni một mùa khánh tuế pháp lạc vô biên, thân tâm thanh tịnh và đạo quả sớm viên thành. Đồng kính chúc quý nam nữ cư sĩ, chư vị thiện hữu tri thức Bồ Đề tâm kiên cố, đạo niệm tinh chuyên, gia đình thuận thảo hòa hiếu an lành hạnh phúc.

Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát
Hội Chủ
(Ấn ký)
HT Thích Như Huệ
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16/09/2022(Xem: 374)
Đã bao năm tôi bị cài hoa hồng trắng trong mùa Vu Lan thật là tủi thân. Nhưng biết làm sao đây khi người con đã mất đi người mẹ thân thương! Theo tục lệ đã định sẵn, khi mâm hoa hồng đỏ, trắng của các em trong Gia Đình Phật Tử đưa đến, tôi chỉ dám chọn đóa hoa màu trắng để cài lên áo, chứ không dám chọn màu đỏ dù rất thích. Nhưng hôm nay tại buổi lễ Vu Lan ở Tu Viện Viên Đức ngày 4 tháng 9 năm 2022, tôi gặp chuyện bất ngờ được ép cài hoa hồng đỏ. Trên mâm hoa chỉ mỗi một màu hồng, cái màu pha trộn giữa trắng và đỏ.
09/09/2022(Xem: 325)
Đại Lễ Vu Lan PL.2566 (2022) tại Chùa Diệu Pháp Liên Hoa, California, Hoa Kỳ
04/09/2022(Xem: 288)
Lễ Vu Lan chùa Tất Đạt Đa, TP. Anaheim, Hoa Kỳ
31/08/2022(Xem: 474)
Trần Lê Khả Ái, cô gái câm điếc bẩm sinh, đã tốt nghiệp đại học với nỗ lực cháy bỏng của bản thân cùng sự đồng hành đáng kinh ngạc từ người cha. Ông Trần Khương, cha Khả Ái, tiếp tục viết những chương mới trong nhật ký lay động lòng người về hành trình đáng kinh ngạc của hai cha con: "Đại học và ước mơ giúp đỡ những người khiếm khuyết".
30/08/2022(Xem: 564)
Vào sáng ngày 28/8/2022, chùa Phước Đức tọa lạc tại số 678 Santee River Ct, thành phố San Jose, tiểu bang California đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan năm 2022 - Phật lịch 2566; kỷ niệm hai năm thành lập chùa và ngày xuất gia của Thầy trụ trì.
29/08/2022(Xem: 388)
Vào lúc 10 giờ ngày 27/8/2022, chùa Đại Bảo Trang Nghiêm tọa lạc tại số 2553 Darwin Street, thành phố Hayward, tiểu bang California đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu Lan năm 2022, Phật lịch 2566.
29/08/2022(Xem: 898)
Qua lời giới thiệu của TT Thích Viên Tịnh được biết đây là lần thứ hai Đại Đức Thông Thắng có dịp gieo duyên cùng quý Phật Tử tại Bảo Minh, riêng tại VN Thầy có biệt tài tổ chức các khoá tu học cho giới trẻ tại tỉnh nhà giống như Chùa Hoằng Pháp trong miền Nam, và theo lời giảng sư Thích Thông Thắng này thì năm nay Đại lễ Vu!an 2566 này Thầy đã có mặt tại Chùa Pháp Hoa và chùa Bắc Linh tại Nam Úc trước khi đến Bảo Minh.
25/08/2022(Xem: 327)
Văn nghệ cúng dường Vu Lan 2022 Chùa Liên Hương, Hoa Kỳ
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
99,501,077