Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Hoa Trạng Nguyên trên xứ tuyết

23/12/202118:30(Xem: 3443)
Hoa Trạng Nguyên trên xứ tuyết

Hoa Trạng Nguyên trên xứ tuyết

 

Chánh Điện của một ngôi Chùa tại xứ Đức, cách đây hơn 40 năm về trước; nơi có ghi hai câu đối: "Viên thành đạo nghiệp Tây Âu quốc. Giác ngộ chúng sanh đạo lý truyền", bây giờ lại được trang hoàng thật trang nghiêm và rực rỡ với các loại hoa. Đặc biệt nhất vẫn là những chậu cây Trạng Nguyên nhỏ to đủ kiểu, nổi bật nhất vẫn là những chiếc lá đỏ phía trên phủ lên những chiếc lá xanh bên dưới. Ai đã có ý tưởng mang những cây Nhất Phẩm Hồng, có nguồn gốc ở miền Nam Mexico và Trung Mỹ vào đây? Và theo phong thủy, loại cây này mang đến sự thành công, đỗ đạt và may mắn.

Nhìn cách trang trí các quốc bảo trên chiếc bàn vuông theo thứ tự lớp lang, trên cao nhất là chiếc Quạt Quốc Sư, hai bên phải trái là các chứng từ về Giải Thưởng Danh Dự của xứ Tích Lan năm 2011. Rồi giữa các cụm hoa đầy màu sắc là chiếc Huân Chương Danh Dự hạng nhất được Tổng thống Đức ký và do ông Thị Trưởng thành phố Hannover thuộc tiểu bang Niedersachsen trao tặng vào ngày 08.12.2021. Đến đây tôi đã hiểu, tại sao những chậu hoa Trạng Nguyên đỏ rực lại có mặt trong buổi Lễ Niệm Tứ Trọng Ân và Lễ tán thán công đức HT Thích Như Điển vào ngày 12.12.2021.

 

Để đến được tham dự buổi lễ này trong thời buổi Covid với biến thể Omicron không phải dễ dàng! Phải quyết tâm đáng ngại và tuân theo các tiêu chuẩn nhà nước Đức đặt ra như 2G và kèm theo một dấu + phiền toái. Nghĩa là phải chích 2 mũi vắcxin hay đã được miễn nhiễm, như thế vẫn chưa đủ, họ còn đòi thêm một giấy chứng nhận đã test covid trong vòng 24 tiếng đồng hồ.

Mặc dù đã sửa soạn đầy đủ các giấy tờ cần thiết, tôi vẫn bị mất nhiều thời gian tại cửa ải khám xét của các em trong Gia Đình Phật Tử Tâm Minh. Cuối cùng tôi cũng có được một dải băng màu xanh đeo trên cổ tay, làm giấy thông hành đi lại trong Chánh Điện, Hội Trường và ngồi ăn uống thoải mái mọi nơi, mọi chốn được dọn thức ăn.

Tuy nhiên ai cũng phải đeo khẩu trang mỗi khi đi tới, đi lui. Nếu ngồi yên trong Chánh Điện thì được phép bỏ khẩu trang để chụp hình cho đẹp, những bức hình này sẽ nhanh chóng lên các trang nhà của toàn thế giới.

Kính mời xem tiếp


 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
50,000,000